Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bạn đã hoàn thành cuộc phỏng vấn xin việc của mình; các câu hỏi và câu trả lời diễn ra suôn sẻ; và bạn đang chờ cuộc gọi của nhà tuyển dụng.
Tại thời điểm này, bạn không chắc liệu nhà tuyển dụng có tiếp tục cân nhắc bạn cho vị trí này hay không, nhưng bạn có thể tăng cơ hội nhận được công việc bằng một lời cảm ơn ngay sau cuộc phỏng vấn.

Đầu tiên, bạn cần một cuộc phỏng vấn thành công

Dưới đây là năm yếu tố quan trọng bạn cần ghi nhớ:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Đặt cược an toàn nhất là trang phục kinh doanh.
 • Bạn nên đến trước giờ bắt đầu từ 10 đến 15 phút, kể cả thời gian phỏng vấn qua video.
 • Dành thời gian nghiên cứu công ty và chuẩn bị các câu hỏi cho người phỏng vấn.
 • Hãy trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách trung thực.
 • Xem hướng dẫn dành riêng cho ngành, chẳng hạn như hướng dẫn dành cho nhà phát triển phần mềm mới tốt nghiệp.

đọc thêm: Dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn việc làm thành công

Nghệ thuật gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng

Bạn không thể chắc chắn liệu nhà tuyển dụng có xem xét bạn sau cuộc phỏng vấn hay không, nhưng bạn cần gửi thư cảm ơn mà không cần quá lo lắng về câu trả lời phỏng vấn của mình.

Gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng của bạn
© Pexels.com

Lời cảm ơn thể hiện sự khiêm tốn; lòng biết ơn; sự trân trọng đối với thời gian phỏng vấn quý báu của nhà tuyển dụng. Bạn chào đón mọi cơ hội với một thái độ tích cực, mặc dù kết quả có thể không như mong đợi.

Đây cũng là cơ hội để bạn nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng bạn mong muốn được gia nhập đội ngũ của công ty.

Cách viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Cũng giống như thư xin việc hay thư xin việc, thư cảm ơn sau phỏng vấn cần có 3 phần riêng biệt: Mở đầu – Thân bài – Kết luận.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
© Pexels.com

chủ đề tin nhắn

Trước khi bắt đầu nhắn tin cảm ơn sau buổi phỏng vấn, đừng quên tầm quan trọng của dòng tiêu đề nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng vô tình “đánh mất” nó giữa vô số email khác trong hộp thư đến của mình.

Đảm bảo tiêu đề mạch lạc và đầy đủ, đồng thời viết tên của bạn một cách cẩn thận. Mục đích của việc gửi email này là gì? Cho ai? Hãy ghi nhớ hai câu hỏi này khi viết dòng chủ đề của bạn để đảm bảo nó được thông qua.

Tiêu đề

Bạn nên bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn của mình bằng cách gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư của bạn.

Một lời chào thân thiện và chia sẻ ấn tượng của bạn từ cuộc phỏng vấn trước cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

nội dung thông báo (cơ thể)

Đừng bắt người nhận phải lan man mà vẫn không chắc chắn về điểm chính của bức thư. Ngay từ đầu, hãy nhắc lại với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sàng làm việc cho buổi khai trương tại công ty của họ.

Nếu bạn không cảm thấy nó phù hợp với vị trí hoặc văn hóa công ty, đừng ngại nói không và đưa ra một số lý do cá nhân. Điều này không chỉ giúp họ tiết kiệm thời gian xem xét các ứng viên khác mà còn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với công ty cho những lần hợp tác sau này.

Nội dung thư cảm ơn
© Pexels.com

Sau phần nội dung của bức thư, bạn nên đề cập lại các vấn đề cụ thể đã thảo luận với người quản lý tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời nhấn mạnh và liên quan đến các kỹ năng của bạn để khẳng định chuyên môn và khả năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của bạn.

Nếu tại thời điểm phỏng vấn, bạn không đưa ra được những câu trả lời hay bởi vì bạn đang cảm thấy rất lo lắng và căng thẳng. Đây cũng là thời điểm tốt để bạn bổ sung một cách đầy đủ, ngắn gọn hơn.

Chấm dứt

Bạn có thể đặt những câu hỏi gợi mở để xem nhà tuyển dụng có cần thêm thông tin gì từ bạn sau cuộc phỏng vấn hay không; kèm theo lời nhắc gọn gàng về thời hạn trả lời cuộc trao đổi.

Tương tự như vậy, đừng ngần ngại cảm ơn họ vì đã dành thời gian phỏng vấn và đọc thư cảm ơn của bạn. Tử tế và lịch sự sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Ngay Từ Dòng Đầu Tiên

Mẹo viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Để làm cho lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của bạn trở nên lịch sự và chuyên nghiệp hơn, đây là một số điều bạn nên ghi nhớ:

 • Chú ý đến chủ đề của email: Bạn đánh giá cao cơ hội phỏng vấn cho vị trí nào? Hãy viết nó ra!
 • Thông tin người gửi và người nhận: Nhà tuyển dụng phỏng vấn rất nhiều ứng viên nên những thông tin cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại, tên rất quan trọng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm email của nhà tuyển dụng của bạn một cách chính xác.
 • văn: Sử dụng ngôn ngữ mạch lạc, ngắn gọn. Độ dài văn bản không được vượt quá 300 từ, khiến nội dung của bạn trở nên dài dòng.
 • cách trình bày: Căn lề đều nhau, viết các dòng và đoạn văn, đồng thời làm cho thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của bạn gọn gàng và dễ đọc hơn.
 • tránh lỗi chính tả: Sẽ là thiếu chuyên nghiệp nếu nhà tuyển dụng phát hiện ra lỗi chính tả của bạn. Đừng để bị đánh giá là người cẩu thả, hãy kiểm tra kỹ và sửa lỗi chính tả cũng như nội dung.
 • chữ ký email: Đây cũng là một phần đặc biệt quan trọng thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn. Đối với chữ ký email, đừng quên bao gồm một liên kết đến hồ sơ LinkedIn hoặc danh mục đầu tư của bạn để công ty có thể nhận thêm thông tin từ bạn nếu họ cần.
 • Kiểm tra lần cuối trước khi gửi: Kiểm tra các thông tin quan trọng và tệp đính kèm (nếu có). Tránh trường hợp gửi nhầm email, thiếu thông tin dẫn đến mất thiện cảm nhé các bạn!

Đọc thêm: Vì sao bạn trượt phỏng vấn nhiều lần?mặc dù làm tốt

Một số mẫu thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Bạn có thể tham khảo những mẫu thư dưới đây và tự luyện viết lại những email cảm ơn sau phỏng vấn tương tự.

Mọi người sẽ có một tình huống phỏng vấn khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất với bạn.

Mẫu Thư Tiếng Việt (Mẫu 1)

Tiêu đề email: Cảm ơn bạn đã có cơ hội phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing

Xin chào<雇主的名字>,
tên tôi là<你的名字>. Email này là lời cảm ơn chân thành vì đã cho tôi cơ hội được phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Digital Marketing.Tôi rất vui khi nhận được những chia sẻ; trong lĩnh vực chuyên môn của bạn cũng như<列出您与雇主讨论过的其他课程>kinh nghiệm quý báu trong

Thảo luận về văn hóa công ty với bạn<公司名称>Điều đó càng củng cố mong muốn của tôi được tham gia và đồng hành cùng đội ngũ để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.
Xin chân thành cảm ơn anh/chị đã dành thời gian trả lời phỏng vấn.
Chờ tin của bạn,
<你的名字>
<领英简介>
<投资组合简介>

Mẫu Thư Tiếng Việt (Mẫu 2)

Tiêu đề email: Thanh Hoa – Cảm ơn bạn đã được phỏng vấn cho vị trí Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Chào cô Mai,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để phỏng vấn tôi ngày hôm nay. Tôi thực sự rất thích nói chuyện với bạn và đã có những chia sẻ rất hữu ích về các vị trí tiếp thị hiện tại của công ty.

Tính cách sôi nổi, khả năng hòa nhập mạnh mẽ, tôi cảm thấy văn hóa công ty rất phù hợp với cá nhân tôi. Ngoài ra, tôi mong rằng với những kinh nghiệm tích lũy được ở các vị trí trước đây, digital marketing cũng là một công việc lý tưởng để tôi phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tôi hy vọng rằng buổi phỏng vấn vừa rồi cũng sẽ giúp tôi thể hiện được phần nào trình độ chuyên môn và năng lực của mình để trở thành một ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

Bất kể kết quả như thế nào, tôi đã học được rất nhiều điều từ công ty. Xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian trả lời phỏng vấn và đọc email của tôi.

Nếu công ty cần tôi bổ sung thêm bất kỳ thông tin nào, tôi sẽ sẵn lòng cung cấp thêm. Tôi hy vọng và mong sớm nhận được kết quả phỏng vấn và có cơ hội làm việc với bạn và công ty trong thời gian sắp tới.

Tôi cảm ơn bạn rất nhiều một lần nữa. Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc. Xin chúc quý công ty mãi mãi thành công và phát triển.

lời chúc tốt nhất,
Đại học Thanh Hoa

Ví dụ về email sau cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Chủ đề: Michael Doulign [ Full-time Graphic Designer Candidate] Thư cảm ơn về thời gian phỏng vấn

Thưa ông Smith,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tìm thấy email này.

Tôi viết thư này để cảm ơn bạn cho cơ hội phỏng vấn. Rất vui được gặp bạn và nhóm của bạn để thảo luận về vị trí công việc thú vị với tư cách là Nhà thiết kế đồ họa toàn thời gian tại DBKG.

Tôi rất quan tâm đến vị trí này sau khi đọc tất cả những gì bạn đã chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp và bản thân công việc. Tôi tin chắc rằng hai năm kinh nghiệm của tôi trong ngành thiết kế sẽ khiến tôi trở thành người lý tưởng mà bạn và công ty của bạn đang tìm kiếm.

Như bạn đã đề cập, nhóm của bạn đang trong quá trình mở rộng quy mô và đây là một số đề xuất mà tôi nghĩ sẽ hữu ích. Xin vui lòng tìm thấy nó trong tập tin đính kèm dưới đây.

Tôi tự tin tin rằng mình có thể trở thành một nhà thiết kế độc quyền với kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ để giám sát và hướng dẫn ý tưởng thiết kế cho Freelancer của công ty bạn.
Bạn có thể tìm thấy một số tệp đính kèm từ trang web cá nhân của tôi ở cuối email này.

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào khác.
Tôi mong muốn được nghe từ bạn về kết quả của cuộc phỏng vấn. Hy vọng sẽ là một phần của nhóm của bạn trong tương lai gần.
Hôm nay vui vẻ nhé. Cảm ơn một lần nữa vì đã đọc email này.

lời chúc tốt nhất,
michael

Đọc thêm: Phải làm gì sau cuộc phỏng vấn

Khi nào bạn nên gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn?

Các nhà tuyển dụng thường có rất nhiều ứng viên trong một ngày đến nỗi họ khó có thể nhớ hết tất cả họ.

Bạn nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn. Không mất nhiều thời gian để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn so với vô số ứng viên.

thư cảm ơn sau phỏng vấn
© Pexels.com

Thay vì sử dụng email, bạn có thể gửi thư cảm ơn qua LinkedIn hoặc số điện thoại của chủ nhân (nếu bạn nhận được danh thiếp của họ). Bạn càng cảm ơn nhà tuyển dụng của mình bao nhiêu thì cơ hội được tuyển dụng của bạn càng cao bấy nhiêu.

Sau khi hoàn thành email cảm ơn về cơ hội phỏng vấn, bạn cũng sẽ quay lại hành trình khám phá công việc để chủ động tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Đọc thêm: Dấu hiệu phỏng vấn thất bại

Truy cập cổng thông tin nghề nghiệp của chúng tôi để khám phá công việc mơ ước của bạn.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post