Cách xóa, hủy, đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank online 2023

Cách xóa, hủy, đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank online 2023

Khi không cần sử dụng tài khoản nữa, bạn có thể Xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank Trực tuyến? Điều kiện là gì? Có phí không? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.Cùng với nhau lysu.com Hãy giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Khi nào bạn nên xóa, hủy và đóng tài khoản trực tuyến TPBank?

TPBank là ngân hàng thương mại cổ phần tiên phong được thành lập năm 2008 bởi Tập đoàn FPT. Với mạng lưới rộng khắp lên đến 63 chi nhánh và 72 máy ATM trên toàn quốc, TPBank được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Tuy nhiên, có trường hợp khách hàng không còn nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng của TPBank nên có nhu cầu xóa, hủy, đóng tài khoản. Một trong những lý do là:

Quản lý quá nhiều tài khoản ngân hàng cùng một lúc

Có rất nhiều ngân hàng ở Việt Nam và việc mở tài khoản ngân hàng rất dễ dàng. Chính vì vậy, mở cùng lúc nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau đã trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng.

Xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank
Cách nhanh nhất để xóa vĩnh viễn, hủy và đóng tài khoản TPBank trực tuyến

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ không thể quản lý hết tài khoản, và cần phải trả phí để duy trì và bảo vệ tài khoản. Vì vậy, nhiều người muốn xóa tài khoản TPBank để tránh phải quản lý nhiều tài khoản cùng lúc.

thẻ ATM TPBank bị vứt bỏ, bị mất

Khi bị mất thẻ ATM, khả năng bị lộ thông tin là rất cao. Bạn cần thông báo ngay cho TPBank để kiểm soát tài khoản, xóa hoặc hủy tài khoản TPBank để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Tài khoản TPBank không yêu cầu nhiều giao dịch

Khi tài khoản TPBank ít giao dịch thì không cần sử dụng nữa. Bạn có thể yêu cầu xóa, hủy và đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank của mình để đảm bảo không có rủi ro xảy ra. Cũng không có phí duy trì tài khoản.

Tài khoản TPBank đã hết hạn

Đã lâu bạn không còn sử dụng thẻ TPBank để giao dịch. Thời hạn hiệu lực của thẻ cũng đã hết. Bạn có thể xóa tài khoản TPBank khi không cần sử dụng nữa. Tránh tình trạng quản lý nhiều thẻ và bị trừ phí duy trì tài khoản.

Điều kiện xóa vĩnh viễn, hủy, đóng tài khoản trực tuyến TPBank

Để xóa, hủy và đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau để thao tác được nhanh chóng và thuận tiện hơn:

Điều kiện xóa tài khoản thanh toán TPBank

 • Để hủy, xóa, đóng tài khoản TPBank, người yêu cầu phải là chủ tài khoản.
 • Khi đăng ký hủy, xóa, đóng tài khoản TPBank cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD.
 • Khách hàng là người chi trả toàn bộ các khoản phí và phí duy trì tài khoản phát sinh từ trước đến nay.

Điều kiện xóa tài khoản thẻ tín dụng TPBank

 • Khi tài khoản thẻ tín dụng TPBank bị xóa, hủy hoặc bị hủy, người dùng phải trả lại thẻ tín dụng TPBank, nếu không sẽ bị tính phí báo mất.
 • Phí hàng năm của thẻ phải được thanh toán nếu chưa thanh toán trước đó.
 • Thanh toán hết các khoản nợ ngân hàng như gốc, phí, lãi…

Cách nhanh nhất để xóa vĩnh viễn, hủy và đóng tài khoản TPBank trực tuyến

Hiện nay, ngân hàng TPBank hiện chưa hỗ trợ khách hàng xóa, hủy, đóng tài khoản trực tuyến mãi mãi. Khách hàng chỉ có thể tạm thời xóa hoặc hủy tài khoản TPBank trực tuyến của mình. Để có thể xóa, hủy và đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank, khách hàng cần đến chi nhánh/quầy giao dịch của TPBank để được hỗ trợ và làm thủ tục.

Dưới đây là một số cách xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank khi bạn bị mất thẻ hoặc nghi ngờ thông tin tài khoản của mình bị lộ ra bên ngoài.

Đăng ký xóa tài khoản trực tuyến qua TPBank

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cung cấp ứng dụng để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch.

TPBank cũng vậy, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn, tất toán và khóa tài khoản trên ứng dụng.

Bạn có thể đóng tài khoản TPBank của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau:

bước 1: Cài đặt ứng dụng TPBank trên điện thoại di động tương ứng:

 • + liên kết tải xuống android: play.google.com/store/apps/details?id=com.tpb.mb.gprsandroid&hl=vi&gl=US
 • + Liên kết tải xuống iOS: apps.apple.com/vn/app/tpbank-mobile/id450464147

bước 2: Đăng nhập ứng dụng TPBank sau khi đăng ký tài khoản thành công

Xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank

bước 3: chọn mục quản lý thẻ -> Nhấp chuột khóa thẻ

Huy tai khoan TPBank qua app TPBank 01 min 1052x1536 1

bước thứ tư: Một lát sau, Nhập mật khẩu một lần Gửi đến điện thoại của bạn -> nhấn xác nhận -> Nhấp vào nút khóa thẻ để hoàn thành chức năng này.

Huy tai khoan TPBank qua app TPBank 02 min 1042x1536 1

Liên hệ tổng đài TPBank

Khi cần tất toán tài khoản TPBank, bạn đừng quá lo lắng. Vì tổng đài của TPBank luôn hoạt động 24/7 để hỗ trợ và giải đáp cho bạn trong những tình huống nguy hiểm nhất. Tiến hành như sau:

 • bước 1: Liên hệ hotline TPBank qua số điện thoại 1900.58.58.85
 • bước 2: Giải trình lý do với nhân viên tổng đài và yêu cầu xóa hoặc đóng tài khoản TPBank.
 • bước 3: Tổng đài viên hỏi các thông tin cần thiết.Bạn cần giao hàng nhanh chóng và chính xác
 • bước thứ tư: Nếu thông tin trùng khớp, hệ thống sẽ nhanh chóng xóa/đóng tài khoản TPBank của bạn ngay lập tức.

Hoàn thành tại chi nhánh/quầy giao dịch TPBank

Tại các Chi nhánh/Quầy giao dịch của TPBank, Quý khách có thể thực hiện mọi giao dịch và yêu cầu xóa, hủy, đóng vĩnh viễn hoặc tạm thời tài khoản TPBank của mình một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Để xóa vĩnh viễn, hủy hoặc đóng tài khoản TPBank, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • bước 1: Trước khi đến quầy, bạn cần mang theo CMND/CCCD hoặc là hộ chiếuThẻ ATM TPBank Yêu cầu xóa, hủy và đóng tài khoản
 • bước 2: Cung cấp thông tin tài khoản chính xác theo yêu cầu
 • bước 3: Nhân viên kiểm tra và tiến hành xóa, hủy, đóng tài khoản cho bạn
 • bước thứ tư: Thanh toán phí xử lý (nếu có) và trả lại thẻ ATM TPBank cho nhân viên ngân hàng (máy ATM sẽ bị hủy).

Khóa thẻ tại ATM TPBank

Trường hợp khách hàng không mất thẻ ATM nhưng có nhu cầu tất toán.Đến cây ATM gần nhất và thực hiện chức năng Khóa/Đóng tài khoản.Khách hàng có thể thực hiện chức năng này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày trong tuần.

Những điểm lưu ý khi xóa, hủy, đóng vĩnh viễn tài khoản trực tuyến TPBank

Để thực hiện được các chức năng xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank chúng ta cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Việc xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank phải có lý do rõ ràng, chính xác.Khách hàng không được tự ý đóng, xóa, hủy tài khoản
 • Đừng vứt thẻ ATM dễ bị lộ thông tin cá nhân
 • Nếu thẻ đã hết hạn sử dụng, bạn có thể đợi đến khi hết hạn theo quy định của TPBank
 • Việc khách hàng xóa, hủy, hủy thẻ chính tương đương với việc hủy thẻ phụ.
 • Cần cân nhắc kỹ trước khi xóa, hủy và đóng vĩnh viễn tài khoản tín dụng TPBank. Vì thủ tục đăng ký lại khá rườm rà và mất thời gian.

Một số vấn đề liên quan khi xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank

Xóa, hủy, đóng tài khoản trực tuyến TPBank có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ tính phí đóng, xóa, hủy tài khoản ngân hàng khác nhau.Đối với TPBank, việc đóng tài khoản sẽ được thực hiện tự do.Khách hàng sẽ được hoàn toàn miễn phí khi làm thủ tục khóa tài khoản dù là khóa tài khoản tạm thời hay vĩnh viễn.

Đối với khách hàng sử dụng tài khoản TPBank dưới 12 tháng (kể từ ngày mở tài khoản TPBank), khách hàng phải trả phí 20.000 VNĐ. Ngoài ra, đối với tài khoản thẻ tín dụng. Khách hàng cần thanh toán đầy đủ gốc, lãi và các loại phí, nạp tiền vào thẻ tín dụng trước khi yêu cầu xóa, hủy và đóng tài khoản.

Tôi có thể sử dụng thẻ ATM khi xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank không?

Sau khi mở tài khoản TPBank, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp thẻ ATM để khách hàng sử dụng. Vì vậy, thẻ ATM hoàn toàn liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, khi xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank, thẻ ATM cũng sẽ bị khóa, khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch.

Có thể hiểu đơn giản là khi thẻ TPBank của bạn bị mất hoặc gặp sự cố thì tài khoản của bạn vẫn sử dụng được bình thường và bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình. Nhưng khi đóng tài khoản. Khi đó thẻ ATM sẽ bị vô hiệu hóa không sử dụng được nữa.

Tại sao tôi phải trả lại thẻ ATM khi xóa, hủy và đóng tài khoản TPBank?

Khi xóa, hủy và đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank, khách hàng cần giao nộp thẻ ATM của tài khoản cho ngân hàng. Vì thẻ ATM là tài sản của ngân hàng nên bạn cần trả lại để quá trình đóng tài khoản diễn ra suôn sẻ và thành công.

Đặc biệt đối với thẻ tín dụng TPBank, khách hàng phải giao nộp lại thẻ trước khi nhân viên ngân hàng thụ hưởng đóng tài khoản cho bạn. Nếu thẻ ATM không được trả lại cho ngân hàng, chủ thẻ sẽ bị tính phí theo quy định của thẻ bị mất, và thẻ ATM bị mất sẽ được thực hiện theo quy định của TPBank.

Tiền trong tài khoản có bị mất nếu tôi xóa, hủy hoặc đóng tài khoản không?

Việc xóa, hủy, đóng tài khoản khi trong tài khoản vẫn còn tiền đang là vấn đề rất đáng lo ngại đối với khách hàng. Nếu tài khoản TPBank tạm khóa, số tiền trong tài khoản sẽ không thay đổi.

Nếu khách hàng yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản, bạn sẽ nhận được toàn bộ tiền mặt sau khi quá trình hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu chuyển tất cả tiền trong một tài khoản sang một tài khoản TPBank khác (không tính phí hoa hồng) hoặc chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng khác trong nước (có tính phí) và trả phí chuyển khoản. Khoản tiền được xử lý theo quy định của TPBank.

Có thể xóa, hủy, đóng tài khoản thẻ tín dụng TPBank không?

Tài khoản thẻ tín dụng TPBank có thể bị xóa, hủy và đóng. Tuy nhiên, để xóa, hủy và đóng vĩnh viễn tài khoản TPBank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên và thanh toán dư nợ cho ngân hàng. Sau đó, bạn mang theo CMND và thẻ tín dụng (ATM) đến chi nhánh TPBank gần nhất để làm thủ tục đóng tài khoản vĩnh viễn.

Đây là tóm tắt Cách xóa, hủy, đóng tài khoản TPBank Luôn bật khi bạn không muốn sử dụng các chương trình và dịch vụ của ngân hàng nữa. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn dễ dàng đóng tài khoản TPBank và bảo mật thông tin cá nhân an toàn hơn. chúc bạn thành công.

>

Điểm đánh giá post