Cách xử lý hồ sơ vay online khi bị đòi nợ là khủng bố

Cách xử lý hồ sơ vay online khi bị đòi nợ là khủng bố

Với nhiều người, vay tiền online là một trong những giải pháp nhanh nhất khi “kẹt tiền”. Tuy nhiên, trong quá trình vay vốn vẫn tồn tại một số rủi ro mà người vay không thể lường trước được.

Đã hiểu, bài viết hôm nay Laisuat sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý Làm thế nào để đối phó với các khoản vay trực tuyến bị theo đuổi bởi những kẻ khủng bố cách an toàn nhất. Hãy tham khảo những điều dưới đây để có cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Ứng dụng cho vay trực tuyến là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiêu dùng tín chấp không cần tài sản thế chấp. Khách hàng khi có nhu cầu vay tiền chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh chính là CMND hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.

Các khoản vay được cung cấp bởi các ứng dụng cho vay này rất đa dạng. Hạn mức vay từ 500.000 – 20 triệu đồng. Lãi suất cạnh tranh, thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại 0% lãi suất cho khách hàng vay mới. Thời hạn vay tối đa 12 tháng và có thể trả góp.

Làm thế nào để đối phó với các khoản vay trực tuyến bị nghi ngờ bởi những kẻ khủng bố

Trong quá trình vay, nếu khách hàng không đủ tiền trả nợ thì bị các đối tượng gọi điện làm hồ sơ vay để trả nợ. Người vay hợp pháp sẽ có những biện pháp đòi nợ nhẹ nhàng hơn, nhưng nếu vào nhầm APP “đen” sẽ bị khủng bố nặng hơn.

Để thoát khỏi sự “hung hãn” của những hồ sơ vay này, trước tiên người ta phải bình tĩnh. Vì pháp luật đã quy định rõ, công ty tài chính, ngân hàng không được đe dọa khách hàng quá lâu. Để hạn chế điều này, mọi người có thể tham khảo cách xử lý hồ sơ vay khi bị uy hiếp, đe dọa:

anh chen bai 05 1280x720 800 resize min

 • Tiếp tục khiếu nại về việc các công ty tài chính, đòi nợ kéo dài bằng ứng dụng cho vay, quấy rối khách hàng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Nếu bạn thấy rằng đơn xin vay của mình không tuân thủ một trong các yêu cầu pháp lý, bạn có quyền gửi đơn khiếu nại và gửi cho thanh tra và cơ quan quản lý ngân hàng địa phương của bạn để được xử lý ngay lập tức.
 • Nếu bạn đang mắc nợ vô lý, không vay được của chính mình hoặc lãi suất cao hơn nhiều so với hợp đồng, đừng bao giờ nhượng bộ chính sách vô lý mà ứng dụng đề xuất.
 • Tìm hiểu thêm về các luật và quy định cho vay để biết các hình phạt thích hợp nếu đơn xin vay của bạn không hoạt động.
 • Nếu người đòi nợ khắt khe và gọi liên tục trong thời gian dài, bạn có thể thử tắt máy hoặc chặn cuộc gọi từ những số lạ.
 • Giải pháp tốt nhất mọi người nên cân nhắc là liên hệ với ứng dụng cho vay để thương lượng lại các điều khoản, và nếu số nợ mà người vay yêu cầu là hợp lý thì hãy tìm cách trả nợ đầy đủ.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ vay, thương lượng không thành, không xin gia hạn được mà bên cho vay vẫn tiếp tục đe dọa, sách nhiễu người thân, bạn bè thì mọi người đều có thể xử lý. Tiến hành như sau:

 • Thông báo cho bạn bè và gia đình rằng bạn đang được gọi để làm hồ sơ vay tiền, vì vậy bạn nên hạn chế các cuộc gọi từ số lạ hoặc bỏ qua tin nhắn từ người này.
 • Khi đăng ký một khoản vay, không cung cấp quyền truy cập danh bạ vào ứng dụng cho vay. Vì những đơn vị này có thể theo dõi danh bạ điện thoại của bạn và gây nhầm lẫn cho những người xung quanh.
 • Nếu bạn chưa vay tiền mà vẫn bị truy sát, hãy liên hệ ngay với hồ sơ vay để được làm rõ. Nếu không, hãy nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Không vay tiền, làm gì khi bị app ‘đen’ khủng bố điện thoại

Có thể bạn không tin nhưng vẫn có rất nhiều người dù chưa vay tiền qua bất kỳ ứng dụng vay nào nhưng vẫn bị hỏi và nhắc nợ.

Theo điểm g Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, khi sử dụng cuộc gọi điện thoại để đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, cá nhân, sản phẩm của tổ chức, uy tín của người khác thì các tổ chức này /Đơn vị cho vay sẽ bị phạt tiền đến 20 triệu đồng/hành vi.

Theo quy định của pháp luật, đây là hành vi vi phạm pháp luật cố ý nói xấu, gọi điện lừa đảo, lừa đảo tiền của khách hàng. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, bạn có thể tham khảo cách xử lý sau:

 • Bước 1: Liên hệ với đơn vị làm phiền bạn và giải thích rằng bạn chưa vay tiền từ đơn vị đó.
 • Bước Hai: Yêu cầu người thu nợ cung cấp các tài liệu, hợp đồng và thông tin hợp lệ về khoản nợ của bạn.
 • Bước 3: Nhớ bật đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa hai người lên để sau này có thể làm bằng chứng phòng trường hợp không may xảy ra.
 • Bước 4: Sử dụng nội dung trên để thông báo, hướng dẫn người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình cách xử lý khi bị gọi điện, nhắn tin đòi nợ.
 • Bước 5: Nếu sau khi giải thích mà người cho vay vẫn không ngừng đe dọa thì hãy nhờ công an địa phương vào cuộc.
 • Bước 6: Khi đó, nạn nhân có thể chặn các cuộc gọi, tin nhắn làm phiền trên điện thoại di động và mạng xã hội của mình.
 • Bước Bảy: Thông báo cho bạn bè và gia đình rằng bạn đã bị phỉ báng và mắc những khoản nợ mà bạn không mắc phải.

Đối với facebook, mạng xã hội cá nhân, hãy thử làm theo hướng dẫn sau:

 • Khóa chức năng bình luận của tài khoản lạ.
 • Nếu tình trạng phiền phức này kéo dài, dù gọi vào số điện thoại cá nhân, người dân cũng có thể trình báo cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.
 • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho nhân viên đòi nợ như: Thông tin CMND, thông tin quan hệ gia đình, thông tin đồng nghiệp, thông tin bạn bè, thông tin nơi làm việc, nơi cư trú…

Một số câu hỏi liên quan khác về vay tiền qua ứng dụng trực tuyến

Các phương thức cho vay APP khủng bố phổ biến?

Dưới đây là một số cách phổ biến của khủng bố và thu thập các ứng dụng cho vay trực tuyến.

Thường xuyên bị quấy rối bằng tin nhắn

Nếu khách hàng chưa trả nợ, nhân viên thu hồi nợ sẽ tiếp tục gọi điện thoại, nhắn tin thúc giục khách hàng trả nợ trong thời gian sớm nhất. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần và làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của người vay.

Làm phiền người thân và bạn bè của người vay

Thông thường, những người cho vay tiền thông qua ứng dụng sẽ yêu cầu khách hàng cho phép truy cập vào danh bạ của họ. Ý tưởng là để các cơ quan thu nợ có thể lấy chi tiết liên lạc của người thân của họ, vì vậy nếu khách hàng trả chậm, họ có thể liên hệ với người thu nợ ngay lập tức.

Đăng lên mạng xã hội

Nếu 2 cách thu tiền trên không hiệu quả, người vay vẫn giở trò, tung thông tin cá nhân, ghép ảnh đại diện của con nợ lên mạng xã hội, hội nhóm, diễn đàn, bình luận.

Mục đích là để làm cho người vay cảm thấy xấu hổ và hoàn trả khoản vay càng sớm càng tốt. Hành vi như vậy là phổ biến trên mạng xã hội và là bất hợp pháp.

đe dọa bằng lời nói, bạo lực

Một phương pháp khác mà các ứng dụng cho vay thường áp dụng với khách hàng để đòi nợ khủng bố là gọi tên, đe dọa bằng những từ ngữ xúc phạm, tục tĩu.

Thu nợ theo cách này là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Nếu gặp trường hợp tương tự như trên, bạn có thể báo cáo với bộ phận liên quan và tìm kiếm giải pháp.

Tôi có thể vay tiền trực tuyến trên các ứng dụng mà không phải trả nợ không?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc, không biết vay tiền online trên app mà không trả được nợ thì không biết phải làm sao? Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính cho vay với điều kiện đơn giản, thủ tục đơn giản, khách hàng không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản rườm rà. Chỉ cần cung cấp cmnd hoặc cccd là vay được ngay.

Chính vì việc cho vay “dễ dãi” như vậy nên nhiều người nảy sinh tư tưởng muốn vỡ nợ. Nhưng bạn phải suy nghĩ về điều đó khi quyết định không trả hết nợ. Vì nó sẽ gây ra các vấn đề sau:

Bị đòi nợ triền miên ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Khi đến hạn trả nợ mà khách hàng chưa chủ động trả nợ, nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện nhắc nhở. Còn nếu bạn cố tình không trả và có kế hoạch trả nợ thì sẽ bị bộ phận làm hồ sơ vay gọi điện thoại liên tục thúc giục, làm xáo trộn cuộc sống của những người thân xung quanh bạn.

Nếu điều này tiếp tục trong một thời gian dài, nó có thể gây khó chịu cho người vay và những người khác bị ảnh hưởng.

phạt, lãi suất cao

Lãi suất tăng theo số ngày bạn trì hoãn trả hết khoản vay.Khi khoản vay quá hạn, số tiền lãi sẽ được nhân với lãi suất cao hơn 10-20 lần So với hợp đồng, hơn thế nữa, bạn phải trả thêm phí dịch vụ từ trên trời rơi xuống.

phá luật

Bất kể là cho vay nặng lãi hay cho vay đen, nếu bạn cố tình trốn nợ và không trả nợ cho công ty tài chính thực sự, bạn có thể bị kết tội vi phạm pháp luật và cố ý biển thủ tài sản của người khác.

Bạn có thể đi tù vì lừa đảo các ứng dụng cho vay?

“Bộ luật Dân sự” 2015 quy định rõ ràng về nghĩa vụ trả nợ của bên vay khi vay tiền tại ngân hàng, tổ chức tài chính: “Bên vay phải trả đủ nợ gốc và lãi khi đến hạn của khoản vay. Nếu là tài sản thì bạn phải trả tài sản với đầy đủ chất lượng và số lượng.”

Do đó, nếu một khách hàng không trả được đơn xin vay tiền của mình, anh ta có thể bị truy tố về các hoạt động bất hợp pháp. Đặc biệt:

 • Truy thu 4 triệu đồng đến 50 triệu đồng: Người phạm tội này không bị phạt tù từ 3 tháng đến 6 tháng hoặc phạt tù có thời hạn đến 3 năm.
 • Nợ đọng từ 50 triệu đến 200 triệu: 2 đến 7 năm tù.
 • Lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ 200 triệu đến 500 triệu: 5 đến 12 năm tù.
 • Chiếm đoạt tài sản hơn 500 triệu NDT: mức án tối đa từ 12 đến 20 năm.

Tuy nhiên, nếu đơn vị cho vay của bạn tính lãi suất cao hơn quy định của nhà nước từ 20% trở lên thì đơn vị đó không thể kiện bạn. Do đơn vị tự vi phạm pháp luật nên không đủ điều kiện xuất trình giấy tờ đe dọa.

Hướng dẫn cách report app cho vay nặng lãi

Nếu bạn mượn sai hồ sơ vay, vui lòng báo cáo theo hướng dẫn sau:

 • bước 1: Chuẩn bị chứng cứ, bằng chứng rõ ràng để tố giác tội phạm. Bằng chứng có thể là: đơn tố cáo lừa đảo, chứng minh nhân dân/ccccd, hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo.
 • Bước 2: Liên hệ với cơ quan chức năng > gửi tất cả các tài liệu bạn đã thu thập (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).
 • Bước 3: Cơ quan chức năng tiếp nhận thông tin > tiếp nhận hồ sơ và tiến hành lấy lời khai của đương sự.
 • bước thứ tư: Kiểm tra vụ việc xem đơn vị có dấu hiệu tội phạm không thì lập hồ sơ khởi tố vụ án.

Thông tin về nhiều cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc bao gồm:

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an:

 • Đường dây nóng của Cục An ninh điều tra Bộ Công an Hà Nội: 0692 342 431.
 • Đường dây nóng của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an TP.HCM: 0693 336 310.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.

 • Đường dây nóng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Hà Nội: 0692 321 667.
 • Đường dây nóng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, TP.HCM: 0693 376 809.

Ngoài các đường dây nóng của Bộ nêu trên, các tỉnh cũng có thể gọi đến các đường dây nóng sau:

tại thủ đô hà nội

 • Phòng An ninh điều tra: 0692194077.
 • Văn phòng Cơ quan An ninh điều tra: 0692196402.
 • Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Công an: 02439422532, 0692196242, 0692196254, 0692196530 hoặc 0692196764.

tại thành phố hồ chí minh

 • Phòng An ninh điều tra: 02838413744.
 • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra: 0693187680.

Vì vậy, nếu vay tiền online qua ứng dụng này, nếu bị đe dọa, bạn có thể liên hệ khởi kiện qua một trong các số điện thoại trên để cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Hồ sơ cần nộp cho cơ quan có thẩm quyền gồm những giấy tờ gì?

Để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý khủng bố thu hồi nợ đối với hồ sơ vay vốn, bạn cần hoàn thiện hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu đơn tố giác phải điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm: họ tên, sổ địa chỉ/địa chỉ gửi thư, ngày tố cáo, tên, địa chỉ người tố cáo, thông tin liên hệ; nội dung tố cáo (khủng bố điện thoại của ứng dụng cho vay…).
 • Giấy tờ chứng minh đang vướng mắc không vay được tiền.
 • Bằng chứng gửi lên bao gồm: ghi âm cuộc gọi, tin nhắn đe dọa, thông tin người vay, số điện thoại khủng bố,..

Như vậy bài viết trên của laisuat đã hướng dẫn các bạn Làm thế nào để đối phó với các khoản vay trực tuyến bị theo đuổi bởi những kẻ khủng bố an toàn. Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn sớm thoát khỏi những tình trạng này.

>

Điểm đánh giá post