Cao đẳng công nghệ thông tin nào phù hợp nhất?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Cao đẳng công nghệ thông tin nào phù hợp nhất?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại công nghệ số, nhiều bạn trẻ ngày nay đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này, băn khoăn không biết Học ngành công nghệ thông tin ở trường nào? Rồi chất lượng. Đừng quá lo lắng, Glints có câu trả lời cho bạn với những thông tin dưới đây!

Tổng Quan Ngành Công Nghệ Thông Tin

công nghệ thông tin Cũng được gọi là CNTT (Công nghệ thông tin) là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để lưu trữ, biến đổi, xử lý, bảo vệ, truyền tải và thu thập thông tin. Mục đích của khối khoa học tích hợp liên môn này là phát triển khả năng sửa chữa và tạo mới, sử dụng các thiết bị và hệ thống máy tính bao gồm phần mềm và phần cứng để cung cấp các giải pháp xử lý thông tin, thông tin đáp ứng yêu cầu của cá nhân và tổ chức.

Học ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào?
ngành công nghệ thông tin

Có những trường đại học đào tạo CNTT trong nước, và sinh viên có thể chuyên về tất cả các thông tin mạng như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống thông tin, bảo mật và khoa học máy tính.

Ngoài ra, sinh viên sẽ có kiến ​​thức chuyên ngành liên quan đến nghiên cứu, phát triển, gia công phần mềm và ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến ​​thức về mạng máy tính và truyền thông; kiến ​​thức về phần cứng hoặc thành phần phần mềm để xây dựng, thiết kế, cài đặt, vận hành và bảo trì hệ thống máy tính và máy tính- hệ thống thiết bị dựa Kiến thức.

Những trường đào tạo CNTT tốt nhất tại Hà Nội

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nếu bạn vẫn chưa biết nên học ngành công nghệ thông tin ở trường nào thì đây chính là lựa chọn hàng đầu của bạn. Tại ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Khoa học máy tính (CNTT1) là nhóm ngành CNTT có điểm chuẩn cao nhất, tiếp theo là Kỹ thuật máy tính.

Một số ngành hay chương trình đào tạo khác trong nhóm ngành CNTT của trường như Global ICT, Việt Pháp, Việt Nhật, An ninh không gian số có điểm chuẩn khá cao, dao động từ 27 đến 28 điểm.

Mức học phí chương trình chuẩn của Đại học Bách khoa khoảng 22-28 triệu đồng/năm, học phí chương trình ELITECH khoảng 40-45 triệu đồng/năm. Mức tăng học phí hàng năm không quá 10% và mức tăng bình quân của tất cả các chương trình đào tạo không quá 8%/năm.

2. Đại học FPT

Năm 2018, FPT được trao tặng danh hiệu Trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc châu Á do Giải thưởng ASOCIO trao tặng, nhờ đó, FPT đã nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị giảng dạy công nghệ thông tin hàng đầu chỉ sau hơn 10 năm thành lập.

Đại học FPT quy tụ đội ngũ giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên FPT có nhiều cơ hội được ra nước ngoài thực tập tại nước ngoài (On-The-Job Training – OJT) rất bổ ích. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo ngoại ngữ để có thể làm việc tại các công ty nước ngoài.

Sinh viên học tại trường cũng có thể làm việc tại các công ty của Tập đoàn FPT như FPT Software sau khi tốt nghiệp.

Điểm chuẩn dựa trên bảng xếp hạng SchoolRack, công cụ do Đại học FPT xây dựng và phát triển để xếp hạng học lực của học sinh THPT trên toàn quốc.

3. Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin là ngành lấy điểm cao nhất cho các chỉ tiêu của trường. Năm 2021, Đại học Bách Khoa Hà Nội lấy 28,75 điểm môn này. Ngoài ra trường còn đào tạo CNTT cho thị trường Nhật Bản.

Đối với nhóm nghề công nghệ thông tin chất lượng cao, các ngành được trường đào tạo: khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, hệ thống thông tin, với tổng điểm xét tuyển khoảng 28 điểm (năm 2021).

Học phí đào tạo tiêu chuẩn của trường được thực hiện theo quy định của quốc gia, học phí chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu NDT/năm, được duy trì trong suốt quá trình.

4. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một số môn học liên quan đến CNTT đang được giảng dạy tại trường bao gồm Khoa học Máy tính, Điện tử và Kỹ thuật Thông tin, Khoa học Máy tính và Thông tin (chương trình chất lượng cao).

Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất của nhóm ngành này là Tin học và Khoa học thông tin (ngành Giỏi) – 26,6 điểm; Toán – Tin là 26,35; tiếp đến là Điện tử và Kỹ thuật thông tin, điểm chuẩn là 26,05.

Học phí các ngành Toán-Tin, Kỹ thuật điện tử và Tin học, Khoa học dữ liệu khoảng 12,7 triệu đồng/năm; ngành tin học, tin học (hệ chất lượng cao) khoảng 30 triệu đồng/năm.

5. Trường Cao đẳng Bưu chính Viễn thông

Ở đây cũng vậy, công nghệ thông tin là môn học có điểm chuẩn cao nhất. Năm 2021, điểm chuẩn các ngành là 26,9 ở Cơ sở phía Bắc.

Bắt đầu từ năm 2022, trường dự kiến ​​tuyển sinh và đào tạo các ngành khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu. Với các dự án chất lượng cao, trường sẽ triển khai đào tạo ngành CNTT, dự kiến ​​chỉ tiêu tuyển sinh là 300 người.

Mức học phí cao đẳng trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/năm, tùy ngành học.

6. Học viện Kỹ thuật quân sự

Đây được coi là trường đại học kỹ thuật tổng hợp trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quân sự là trường đại học nghiên cứu định hướng ứng dụng, đào tạo kỹ sư quân sự, dân sự, cán bộ chỉ huy, quản lý về khoa học kỹ thuật, công nghệ quốc phòng, công nghệ quân sự, công nghệ cao trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa. của quân đội và sự nghiệp của đất nước. ngành kinh tế.

Khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Kỹ thuật Quân sự đào tạo 3 chuyên ngành:

 • công nghệ dữ liệu.
 • Phát triển ứng dụng đa phương tiện.
 • Thông tin an ninh.

Học viện Kỹ thuật quân sự có cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao, luôn tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội học tập và rèn luyện. Quan trọng nhất, muốn vào được trường, bạn phải có học lực khá trở lên và có khả năng tự học để theo kịp chương trình học khá nặng của trường.

đọc thêm: Học CNTT có khó không?Thế tiến thoái lưỡng nan của ngành công nghệ thông tin

Những Trường Đào Tạo CNTT Tốt Nhất Tại TP.HCM

1. Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM, thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia, được thành lập năm 1957, là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất phía Nam hiện nay.

Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất hiện đại của trường đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

 • Học phí Đại học Công nghệ TP.HCM. HCM: 1.170.000đ/tháng
 • Hệ tiên tiến/chất lượng cao ước tính: 6.000.000 VND/tháng

2. Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM

Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM là một trong 10 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất TP.HCM hiện nay.

Trường được thành lập lâu đời và cũng là thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia, được biết đến là “cái nôi” đào tạo ra nhiều kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính ưu tú, có nhiều đóng góp cho đất nước. CNTT là ở Việt Nam.

Nhà trường thực hiện các dự án hợp tác với các trường đại học nước ngoài dưới hình thức trao đổi nhằm giúp sinh viên tiếp thu văn hóa và kiến ​​thức mới từ nước mình.

 • Học phí năm 2020 là 20 triệu/năm (dự kiến ​​tăng 2 triệu/năm)
 • Hệ chất lượng cao 35 triệu/năm (dự kiến ​​tăng 5 triệu/năm)
 • 40 triệu/năm cho hệ tiên tiến (dự kiến ​​tăng thêm 5 triệu/năm)

3. Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Là một trong những trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. TP.HCM cũng tiếp tục đạt được những kết quả và giải thưởng về sáng tạo và nghiên cứu. Trường còn có nhiều suất học bổng hỗ trợ, khuyến khích sinh viên chăm chỉ học tập.

 • Học phí trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.Hồ Chí Minh dao động khoảng 1,17 triệu đồng/tháng
 • Hệ tiên tiến, chất lượng cao từ 29.700.000 – 40.000.000 VND/năm

4. Đại học Sư phạm Bách khoa TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại Thủ Đức, TP.HCM với cơ sở vật chất học tập hiện đại, tiên tiến.

Trường được chia thành nhiều khu học chánh: Khoa Lý thuyết và Khoa Thực hành.

Là sinh viên trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bạn sẽ không lo bị nhàm chán mà có thể sẽ hứng thú với các câu lạc bộ hay các cuộc thi mà trường thường tổ chức. Trong đó có các cuộc thi về công nghệ thông tin, tin học, phần mềm tin học…

 • Học phí trường Đại học Sư phạm Bách khoa TP.HCM là 17.500.000-1.900.000/năm
 • Hệ chất lượng cao (Việt Nam): 28.000.000-30.000.000/năm
 • Hệ chất lượng cao (tiếng Anh): 32.000.000/năm
 • Ngành trí tuệ nhân tạo: 24 triệu/năm

phần kết

Trên đây là những giải đáp về chọn trường do Glints chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Học công nghệ thông tin trường nào tốt? Hãy là người giỏi nhất và luôn trung thực với mục tiêu và khả năng của họ.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post