Cập nhật 4 lý do khiến bạn không có tên phù hợp cho doanh nghiệp của mình

Chào rất nhiều những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu gần như về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị trường .

với mong muốn mang đến cho Anh chị các bài viết Tìm hiểu chất lượng phải chăng nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

hồ hết các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ càng và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề 4 lý do khiến bạn không có tên phù hợp cho doanh nghiệp của mình

Nếu bạn đã từng xem phim Các mạng xã hội Chắc hẳn bạn sẽ nhớ cảnh nhân vật của Sean Parker khuyên mọi người trong buổi họp ăn trưa (bao gồm: Mark Zuckerberg, Christy Lee và Eduardo Saverin) rằng tên của doanh nghiệp sẽ chỉ là “Facebook”, thay vì “Facebook” và nó trở thành một trong những đóng góp lớn nhất của Sean. Nếu giữ nguyên cái tên The Facebook, liệu nó có thể thành công như ngày hôm nay của Facebook? Nhiều người sẽ nói KHÔNG. Chính lời khuyên của Sean đã tác động mạnh đến Mark, khiến anh không chỉ đổi tên doanh nghiệp mà còn định hướng toàn bộ nền tảng theo phong cách tối giản, giống như những gì chúng ta nhận được ở Facebook. hôm nay. Chưa kể, nhiều nền tảng mạng xã hội lớn hiện nay đang “học hỏi” từ Facebook về cách đặt tên, điển hình là YouTube, Twitter, Twitch, Instagram, .. Tất cả đều có chung một đặc điểm là ngắn gọn, vỏn vẹn một từ. Giống như Facebook, những cái tên này đều đã ăn sâu vào tâm trí người dùng và nó sẽ được ghi nhớ mãi mãi.

social media name

(Nguồn: VietNamBiz)

Tất nhiên, không có một quy mô phù hợp nào khi nói đến việc đặt tên cho doanh nghiệp. Có thể cách đặt tên phù hợp cho các ứng dụng mạng xã hội không phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, cho dù doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào thì việc đặt tên cho doanh nghiệp cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu và phân tích các yếu tố tạo nên tên doanh nghiệp, để bạn có thể tránh được những sai lầm này trong quá trình suy nghĩ và đặt tên doanh nghiệp, hoặc xác định lại tên doanh nghiệp của mình. hương vị thương hiệu.

“Facebook” và các tên tương tự

Quyết định đổi tên của Mark Zuckerberg là bằng chứng cho thấy chỉ với một chút thay đổi nhỏ (Bỏ chữ The) có thể tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến Thương hiệu và chiến lược trong tương lai. Tuy nhiên, Facebook không phải là doanh nghiệp duy nhất có sự thay đổi về tên gọi. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp phổ biến hiện nay đã trải qua quá trình thay đổi tên hoàn toàn hoặc tái định vị Nhãn hiệu.

social media name 1

(Nguồn: GenK)

Google – một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới từng có một cái tên rất khác trong giai đoạn đầu của nó. Ban đầu, tên của công cụ này được gọi là BackRub, một tham chiếu đến cách các công cụ này phân tích liên kết ngược. Tên này sau đó được rút ngắn lại và được Google đăng ký bản quyền vào ngày 15 tháng 9 năm 1997.

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2006, ‘Google’ đã trở thành một động từ mới trong từ điển tiếng Anh. Công ty xuất bản Merriam-Webster thông báo họ đã thêm Google làm động từ bắc cầu, có nghĩa là “sử dụng công cụ tìm kiếm Google để lấy thông tin về điều gì đó trên World Wide Web.”

Ngôn ngữ định hình là mục tiêu thực sự của các thương hiệu.

Hãy xem một ví dụ khác, bạn sẽ chọn một sản phẩm nước uống có ga để thử nhãn hiệu Brad’s Drink? Có lẽ là không, nhưng hầu hết chúng ta đều đã từng biết đến hoặc thử Pepsi ít nhất một lần trong đời. Tin hay không thì tùy, chúng là hai thức uống giống hệt nhau. Năm 1893, Caleb Bradham đã phát triển một công thức đồ uống độc đáo sau khi pha chế hạt cola với gia vị. Tự hào về việc phát minh ra một loại đồ uống độc đáo mà ông tin rằng sẽ là một giải pháp thay thế lành mạnh cho cola. Caleb đặt tên cho công thức này là Brad’s Drink theo tên của chính mình. Năm năm sau, Brad’s Drink đổi tên thành Pepsi-Cola, theo tên một loại men tiêu hóa có tên Pepsin. Thương hiệu này sau đó được rút ngắn thành Pepsi vào năm 1961 – một cái tên được nhiều người cho là mang lại cảm giác “tươi mát” hơn.

company name 1

(Nguồn: Rewind & Capture)

Một ví dụ khác là Dunkin’s Donuts với quyết định đổi tên thương hiệu sau 68 năm với cùng tên. Ban đầu thương hiệu này được gọi là Open Kettle, bởi vì người sáng lập của nó, William Rosenberg, từng phục vụ bánh rán với cà phê hảo hạng. Sau một số cuộc thảo luận với những người quản lý khác, William quyết định đổi tên nhà hàng của mình là Dunkin’s Donuts vào năm 1950.

Vào năm 2018, doanh nghiệp đã thông báo họ rút ngắn tên của mình thành Dunkin ‘. Đổi tên là một trong nhiều bước để khẳng định mình là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống. Giám đốc Tiếp thị của Dunkin tại Hoa Kỳ, Tony Weisman, giải thích rằng cái tên ngắn hơn, đơn giản hơn “Dunkin” là một phiên bản hiện đại hơn của những gì chúng tôi luôn muốn trở thành. Thông qua việc loại bỏ tên gọi “Donuts”, thương hiệu đã định vị lại để tập trung nhiều hơn vào mảng đồ uống, đây cũng là mảng mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp so với bánh rán.

Các thương hiệu này đều nhận ra rằng tên trước đây của họ bị hạn chế phát triển, từ đó họ thay đổi để tìm cách làm mới thương hiệu.

Điều gì làm cho tên doanh nghiệp không phù hợp?

Việc xác định chính xác thế nào là tên “xấu” hoặc không phù hợp cũng phức tạp như trả lời câu hỏi thế nào là tên “tốt” cho một doanh nghiệp. Những cái tên, cũng như bao từ khác, nó phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của mỗi người, không cái nào giống cái nào. Bất cứ khi nào động não, thường sẽ có cảm giác rằng những cái tên “hay ho” đều đã được chọn. Rốt cuộc, 627.000 doanh nghiệp mới được tạo ra mỗi năm. Điều này thường làm cho việc đặt tên cho một doanh nghiệp trở thành một cuộc đua căng thẳng, thậm chí có phần bất khả thi. Khi đặt tên, hãy hết sức cẩn thận với những yếu tố có thể khiến bạn chọn phải một cái tên mà sau này bạn có thể hối hận. Dưới đây là bốn lý do có thể khiến bạn đặt tên “xấu” cho doanh nghiệp của mình.

1. Đừng đưa giọng điệu vào đó

Trước khi đi làm động não ý tưởng, hãy đảm bảo rằng bạn tìm thấy giai điệu phù hợp với thương hiệu của mình cũng như ngành mà bạn đang hoạt động. Có năm tông màu khác nhau để tham khảo kinh doanh, đó là:

  • Hiện đại
  • Sức mạnh cổ đại
  • Sung sướng
  • Thực tế
  • Động

Ngay cả Google cũng nhận ra điều này ngay từ cái tên đầu tiên của mình, nhận ra rằng giai điệu vui tươi sẽ không phù hợp với ngành công nghệ vào thời điểm đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể không tuân theo một trong những quy tắc này và vượt quá chúng, chọn một giọng điệu hoàn toàn khác và nổi bật so với đối thủ.

Hãy xem Apple làm ví dụ, họ chọn một đối tượng cụ thể (một loại trái cây) cho tên thương hiệu của mình, trong khi tất cả các đối thủ cùng ngành đều sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, tập trung vào công nghệ. Nếu bạn quyết định đi ngược lại tiêu chuẩn, hãy đảm bảo toàn bộ Xây dựng thương hiệu hoặc chiến lược marketing sau này phải hỗ trợ mạnh mẽ cho định hướng này.

company name 2

2. Luôn tin vào câu nói: Càng ngắn càng tốt

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng một tên thương hiệu thành công nên ngắn gọn. Điều này là hoàn toàn không phải vậy. Trên thực tế, quyết định đặt tên ngắn cho thương hiệu thường đi kèm với chi phí cao, đặc biệt là về bảo mật tên miền và xử lý mạng xã hội. Hãy xem ví dụ sau, trang web đầu tiên của Uber được đặt tên là: UberTaxi.com. Năm 2010, Uber mua lại miền: Uber.com từ chủ sở hữu của nó, Universal Music Group. Mặc dù là một doanh nghiệp trẻ, khởi động Số vốn chủ sở hữu này được sử dụng để mua tên miền. Universal Music Group đã bán lại cổ phần của họ cho Uber với giá khoảng 1 triệu USD. Bốn năm sau, giá trị của Uber được báo cáo là 17 tỷ USD. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng một doanh nghiệp tương tự đã sử dụng tên đó hoặc có một tên tương tự, bạn có nguy cơ gây nhầm lẫn cho khách hàng của mình hoặc có thể gặp vấn đề với việc đăng ký nhãn hiệu. Trước khi quyết định một cái tên ngắn hơn, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu và tìm hiểu thị trường kỹ lưỡng.

3. Nó quá phức tạp

Khi đặt tên cho doanh nghiệp, chúng tôi luôn khuyến khích sự sáng tạo. Trên thực tế, những cái tên có ý nghĩa hoặc câu chuyện đằng sau cho phép các thương hiệu kết nối với khách hàng của họ, cũng như kích thích sự kết nối này. Tuy nhiên, nếu tên quá phức tạp thì nó có thể là một vấn đề. Một cái tên “hay” thường cần phải dễ đánh vần, nghe và phát âm. Một cái tên quá phức tạp sẽ khiến khách hàng khó tìm thấy bạn trên Internet, chưa kể còn nhớ tên hay giới thiệu với mọi người xung quanh. Trong một báo cáo của Prezi, 80% Khách hàng sẽ chỉ quên nội dung từ phía thương hiệu 3 ngày sau đó. Điều này là do khách hàng nghĩ rằng có quá nhiều nội dung để nhận mỗi ngày. Chính vì vậy mà những cái tên đơn giản, dễ nhớ sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong tâm trí khách hàng.

4. Quyết định một cái tên quá sớm

Tất nhiên, ai chẳng yêu thích thành quả của mình, nhất là sau khi “vặn vẹo” để nghĩ ra một cái tên ưng ý. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề cần lưu ý, vì có thể cái tên đó không phải là cái tên phù hợp nhất với doanh nghiệp như bạn nghĩ. Trong nhiều trường hợp, chúng ta có xu hướng nghiêng về các giả định, các mối quan hệ hoặc thành kiến ​​cá nhân. Chẳng hạn, vào mùa hè vừa qua, Kim Kardashian West đã phải đổi tên thương hiệu nội y của mình từ Kimono thành Skims sau những cáo buộc liên quan đến vi phạm thuần phong mỹ tục vì kimono bị xem xét. Nó là một phần của văn hóa Nhật Bản. Đây là kết quả của việc lựa chọn những thương hiệu chưa được kiểm tra kỹ lưỡng.

company name 3

(Nguồn: Cosmopolitan)

Đó là lý do tại sao sau Brainstorm, việc quan trọng tiếp theo cần làm là test trên khách hàng. Điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều Cái nhìn sâu sắc giá trị, giúp bạn biết liệu cái tên bạn sắp đặt cho doanh nghiệp của mình có thực sự hấp dẫn đối với thị trường bạn đang nhắm đến hay không. Với mục đích thử nghiệm, hãy xem xét các phương pháp như khởi động khảo sát trên các diễn đàn, nhóm Facebook và dịch vụ khảo sát khách hàng để thu thập ý kiến ​​về ý tưởng tên cho doanh nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Danh mục đầu tư là gì? Tổng hợp danh mục đầu tư mẫu để truyền cảm hứng cho bạn

Kết thúc

Hãy nhớ rằng, tên của bạn sẽ là nền tảng của thương hiệu của bạn. Bản sắc thương hiệu của bạn có thể sẽ được xác định chỉ bằng một hoặc một vài từ. Tên thương hiệu của bạn là nền tảng của tính cách thương hiệu của bạn, vì vậy bạn phải tìm một cái tên phản ánh chính xác hình ảnh của doanh nghiệp của bạn. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được nguyên nhân và lý do dẫn đến việc đặt tên “xấu” cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến hình ảnh và tệ hơn là kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Blog Hubspot

Điểm đánh giá post