Cập nhật 5 nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và cách tự xử lý

Chào phần đông những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá hầu hết về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng chừng ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị trường .

với mong muốn mang lại cho các bạn các bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách.

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất sắm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

tất cả các bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đa số chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề 5 nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và cách tự xử lý

Bồn cầu thoát nước chậm, nước không bị trôi gây khó chịu, ức chế cho người dùng. Khi gặp phải tình trạng này, chúng ta cần xác định đúng nguyên nhân từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp.

Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm

Sau khi đi vệ sinh, chúng ta nhấn xả nước, thông thường dưới áp lực của nước, chất thải sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi. Tuy nhiên, sẽ có lúc xảy ra hiện tượng đọng nước, trào ngược, thoát nước chậm dẫn đến bồn cầu bị tắc, gây mất vệ sinh và khó chịu cho người sử dụng.

Bồn cầu thoát nước chậm

Nhà vệ sinh đi xuống từ từ

Những nguyên nhân chính khiến bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể liệt kê một số nguyên nhân như sau:

  • Không để giấy vệ sinh lâu ngày trong bồn cầu, đặc biệt là những loại giấy vệ sinh khó phân hủy làm tắc bồn cầu.
  • Do đánh rơi những vật to, khó tiêu làm tắc đường thoát nước của bồn cầu.
  • Do nhà vệ sinh không có hệ thống thông gió, thoát khí, đường ống nước được đặt quá thấp so với đường cống thoát nước thải bên ngoài.
  • Do bồn cầu sử dụng quá lâu khiến lượng chất thải trong hầm cầu bị đầy.
  • Do sai sót trong quá trình thiết kế, lắp đặt nhà vệ sinh: Sai vị trí, sai kỹ thuật ảnh hưởng đến việc thoát nước thải.

Khi xác định được đúng nguyên nhân, chúng tôi sẽ có phương án khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm.

Cách tự xử lý bồn cầu chảy chậm

Xử lý bằng piston cao su

Đây là cách phổ biến nhất được các gia đình áp dụng để thông bồn cầu bị tắc: Đặt pittong cao su vào bồn cầu, sao cho đầu pit tông ở giữa và đậy chặt ống nước của bồn cầu. . Sau đó, dùng lực ấn mạnh từ trên xuống dưới để nước bao phủ hoàn toàn pít-tông; Chắc chắn lặp lại chu trình trên cho đến khi nước bắt đầu rút xuống một cách tự nhiên.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng pittong cao su

Thông tắc bồn cầu bằng pít tông cao su

Xử lý áp lực nước

Khi thấy nước khó thoát, bạn bình tĩnh đợi khoảng 3 – 5 phút cho nước đầy bình rồi ấn mạnh. Có thể làm đi làm lại 2-3 lần liên tiếp, nếu nước rút nhanh là bạn đã thành công. Cách này sẽ hiệu quả khi bồn cầu bị tắc nhẹ do kẹt giấy.

Xử lý bằng băng dính và túi nhựa

Khi sử dụng áp lực nước không thành công, bồn cầu có thể bị tắc do có vật cản bên trong, để tạo áp lực đẩy dị vật gây tắc nghẽn, bạn lấy một miếng nhựa và một miếng băng dính lớn để bịt lại bồn cầu. Sau đó xả mạnh nước và dùng tay ấn xuống phần nhựa có lỗ thoát khí. Áp lực không khí sẽ đẩy nước và chất thải làm tắc bồn cầu đi.

Điều trị bằng baking soda và giấm

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu thoát nước chậm là do giấy vệ sinh. Nếu gặp sự cố này, bạn có thể dùng giấm, nước nóng và bột baking soda đổ vào bồn cầu. Các chất này tạo ra phản ứng hóa học và hòa tan các chất gây tắc bồn cầu.

>> Tham khảo: Cách thông tắc bồn cầu tại nhà cực đơn giản chỉ với một bát muối và baking soda

Khắc phục tình trạng bồn cầu chảy chậm bằng baking soda và giấm

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm

Xử lý bằng móc quần áo

Đây là cách làm đơn giản với những vật dụng gần gũi, thông dụng trong gia đình. Khi phát hiện bồn cầu bị tắc, bạn có thể sử dụng một chiếc móc treo quần áo lớn, điều chỉnh cho vừa vặn và dùng nó để đẩy chất tích tụ xuống hoặc kéo các vật cản trong bồn cầu ra ngoài, sau đó xả nước, nếu nước chảy nhanh có nghĩa là bạn đã thông tắc thành công nhà vệ sinh.

Để khắc phục triệt để tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, trong quá trình lắp đặt và sử dụng, bạn cần chú ý chọn loại giấy vệ sinh phù hợp, không làm rơi các vật khó tiêu vào bồn cầu, thường xuyên sử dụng bột men. để vi sinh vật xử lý chất thải…

Trên đây là một số nguyên nhân và cách tự xử lý bồn cầu thoát nước chậm đơn giản nhất. Hi vọng các bạn có thể phòng tránh và khắc phục sự cố nước chảy chậm ở bồn cầu trong gia đình mình.

>> Tham khảo:

Điểm đánh giá post