Cập nhật 6 mẹo để doanh nghiệp có một quảng cáo tuyệt vời thu hút khách hàng

Chào phần nhiều các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích đầy đủ về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chừ ko biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường.

sở hữu mong muốn mang đến cho các bạn các bài viết phân tích chất lượng tốt nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất mua tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chu đáo và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề 6 mẹo để doanh nghiệp có một quảng cáo tuyệt vời thu hút khách hàng

Một quảng cáo tốt sẽ khiến mọi người dừng lại xem cho đến giây cuối cùng, một quảng cáo hiệu quả sẽ kích thích hành động từ người xem, từ đó tạo ra tương tác và hơn hết là tạo ra chuyển đổi. Hãy xem một ví dụ về một quảng cáo bên dưới.

adstips 2

Quảng cáo này đã kết hợp thành công yếu tố hài hước và làm thế nào sử dụng ngôn ngữ phong phú, phù hợp với ngữ cảnh để người đọc nhấp vào nút “Nhận bản tin”. Chưa kể, quảng cáo này được tạo ra để giải quyết vấn đề của những người (học cách nấu mì ống) mà bản thân họ không nghĩ rằng họ gặp phải. Đó là ba yếu tố tạo nên một quảng cáo tuyệt vời.

Thông thường, nhiều nhà tiếp thị sẽ nghĩ rằng một quảng cáo tốt chỉ có thể được tạo ra khi bạn có một ngân sách khổng lồ cho chúng. Chưa kể, nhiều người đôi khi nghĩ rằng quảng cáo hiệu quả nhất là khi chúng phải hoành tráng và trang trí công phu. Đúng vậy, sự kết hợp của các yếu tố trên có thể tạo ra trải nghiệm quảng cáo tốt, nhưng Nhà tiếp thị không nên chỉ tập trung vào những yếu tố đó khi tạo quảng cáo.

Bằng chứng chính là đoạn quảng cáo nói trên, nó không hề hoành tráng hay phô trương mà ngược lại, vô cùng đơn giản, dễ hiểu nhưng lại vô cùng hiệu quả, đủ để khiến những người đi qua phải dừng lại xem. thậm chí tạo hành động. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 6 mẹo để tạo một quảng cáo chất lượng.

Điều gì tạo nên một quảng cáo tốt?

Một quảng cáo tốt là một quảng cáo nhận được nhiều phản hồi và tương tác từ khách hàng. Bất kể quảng cáo có nhắc khách hàng nhấp vào nút để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ hay nhắc họ ghé thăm cửa hàng hay không. Tất cả chỉ tập trung vào một mục tiêu chính, đó là khiến họ ngừng “lướt” để xem quảng cáo đó và tương tác. Tất nhiên, một quảng cáo tốt sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đạt được mục tiêu này, nó bao gồm những thứ như: lời chứng thực, khả năng tạo cảm giác cấp bách, thống kê, con số hoặc một câu chuyện hấp dẫn.

Không phải quảng cáo nào cũng cần hội tụ đầy đủ các yếu tố đó. Trên thực tế, chỉ cần một đến ba trong số đó là đủ để tạo ra trải nghiệm quảng cáo tuyệt vời cho khách hàng. Những thủ thuật mà bài viết sắp đề cập dưới đây sẽ giúp ích cho bạn tận dụng quảng cáo, từ đó mang lại hiệu quả đột phá và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Làm thế nào để tạo ra một quảng cáo tốt?

Có sáu mẹo được nêu trong phần này, mỗi mẹo có những hiệu ứng độc đáo riêng và như đã đề cập ở trên, giúp bạn tạo, sửa đổi hoặc tinh chỉnh quảng cáo của mình. Chúng có thể được sử dụng ở những bước cuối cùng trước khi thực hiện A / B testing, hoặc trong những bước đầu tiên khi brainstorm ý tưởng nội dung, tất cả tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

1. Sử dụng từ khóa để được xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm

Hãy luôn nhớ rằng, từ khóa sẽ luôn giúp website của bạn có thứ hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nếu một Marketer muốn đặt quảng cáo trên Google, nhưng lại không sử dụng bất kỳ từ khóa nào trong quảng cáo đó thì đương nhiên hiệu quả của quảng cáo đó sẽ không cao. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm máy tính xách tay cho công việc trên Google, bạn sẽ nhập từ khóa “Máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp” và đây là hình ảnh của quảng cáo được xếp hạng đầu tiên bật lên:

adstips 3

Từ quảng cáo này, có thể thấy rằng chiếc máy tính xách tay tôi đang tìm thuộc về một quảng cáo từ HP. Sử dụng ngôn ngữ quá hoa mỹ trong quảng cáo không có nghĩa là thu hút người xem hay mang lại lượng truy cập. Nó cũng không giúp khách hàng hiểu chính xác những gì bạn đang bán.

2. Giải quyết vấn đề cho khách hàng của bạn

Khi bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, tất nhiên nó sẽ phải giải quyết một nhu cầu hoặc một vấn đề nào đó. Vì điều này, mỗi nhà tiếp thị cần biết, trong quảng cáo của mình, anh ta cần đề cập đến việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được nhu cầu và vấn đề gì của khách hàng. Hãy xem quảng cáo thương hiệu Kohl bên dưới trên nền tảng Twitter:

Với dòng nội dung “Dành cho cả gia đình (cho cả gia đình)” đã giải quyết được vấn đề nan giải cho những ông bố bà mẹ bận rộn phải đi nhiều cửa hàng để mua quần áo cho gia đình. Quảng cáo này hoạt động vì nó cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau mặc quần áo ở nhà thoải mái. Khi click vào quảng cáo, khách hàng có thể xem từng sản phẩm mà các người mẫu trong quảng cáo đang mặc, từ thông tin, giá cả đến thanh toán đều có thể thực hiện tại đây mà không cần phải đăng xuất. từ trang web.

3. Hỏi khách hàng của bạn những câu hỏi quan trọng

Thông qua việc đặt câu hỏi sẽ giúp doanh nghiệp tương tác với những khách hàng “ít nói”, không thích tương tác trên mạng xã hội. Khi câu hỏi được đặt ra, nó sẽ khiến người xem phải suy nghĩ, giống như quảng cáo dưới đây của BuzzFeed trên Facebook:

adstips 5

Ngôn ngữ được sử dụng trong quảng cáo này rất phù hợp – đó là sự trẻ trung, năng động và cá tính. Nếu tình cờ lướt Facebook, chắc chắn tôi sẽ dừng lại ở quảng cáo này vì ai chẳng muốn tìm cách mua sắm đơn giản và dễ dàng hơn. Ở đây, BuzzFeed đã tiếp nhận điểm khó khăn của người xem và thu hút họ vào bài viết bằng cách chỉ ra điều đó thông qua việc đặt câu hỏi.

Đặt những câu hỏi liên quan sẽ khiến người đọc bị cuốn hút vào quảng cáo, ngay cả khi quảng cáo không có thiết kế đặc biệt khi chỉ có một bức ảnh đơn giản, kèm theo CTA “Nhận ưu đãi tuyệt vời này”. Today ”đủ để khiến người xem nhấp vào quảng cáo. Có thể nói, yếu tố hấp dẫn của quảng cáo này đến từ chính câu hỏi này. Bằng cách bắt đầu bằng một câu hỏi khơi gợi sự tò mò và quan tâm, bạn có thể lôi kéo người xem nhấp vào quảng cáo của mình.

4. Đính kèm lời chứng thực của khách hàng hoặc người dùng

Lý do tại sao rất nhiều khách hàng yêu thích một trang web như Yelp là bởi vì nó là một nền tảng cho các đánh giá của khách hàng và người dùng về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này cung cấp cho người dùng nhiều thông tin xác thực hơn để đưa ra quyết định cho chính họ. Ví dụ: hãy xem quảng cáo TriNet sau:

adstips 6

Hãy xem dòng văn bản “Tìm hiểu cách một CEO hình dung ra niềm đam mê ở những người làm việc ở đó” – dòng này đóng vai trò như một yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo.

Với tiêu đề “Những nhân viên này biết công việc của họ trong việc tạo ra sự khác biệt thực sự trên thế giới”, đây là một câu. Ý nghĩa rất mạnh mẽ và ảnh hưởng đến cảm xúc của con người, nó sẽ khiến người đọc phải suy nghĩ, liệu tôi có đang tạo ra sự khác biệt cho thế giới? Họ làm như thế nào? Từ đó, độc giả sẽ click vào quảng cáo để tìm hiểu chi tiết sự việc.

5. Tạo cảm giác cấp bách trong nội dung quảng cáo

Sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu nhấn mạnh sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ cần sản phẩm của bạn ngay lập tức, như ví dụ dưới đây:

adstips 7

Nội dung quảng cáo truyền tải thông điệp thúc giục người xem tải xuống tệp đính kèm (Whitepaper). Chưa kể nó còn sử dụng lại cùng một CTA xuất hiện trong phần hình ảnh, càng làm tăng thêm sự thôi thúc cho người đọc. Để tạo yếu tố này trong quảng cáo của bạn, hãy xem xét sử dụng các cụm từ gọi hành động như “Khám phá ngay bây giờ” hoặc “Nhấp ngay” để tạo cho người đọc cảm giác cấp bách nhưng vẫn duy trì tính chuyên nghiệp và học thuật nhất định.

6. Sử dụng số liệu

Các con số luôn chứa thông tin. Thống kê và trực quan hóa dữ liệu giúp đưa những con số đó vào cuộc sống và truyền tải ý nghĩa và thông điệp đến người đọc. Phần tốt nhất là những con số này không chỉ được sử dụng để quảng cáo doanh thu hoặc dữ liệu.

Hãy xem ví dụ ở trên, một Tweet quảng cáo không liên quan gì đến số liệu thống kê. Nó chỉ đơn giản là một bài blog tổng hợp các sản phẩm cần mua trên Amazon. Khi một khách hàng đang lãng phí thời gian tìm kiếm thứ gì đó để mua trực tuyến, một bài viết tổng hợp như thế này chắc chắn là thứ họ cần. Người viết đã sử dụng cụm từ “100x Again” như một cách khéo léo để chèn những con số vào nội dung mà không làm nó khô khan, ngược lại, nó còn thu hút được nhiều sự chú ý của người xem hơn. hàng ngang. Chưa kể, việc thêm những con số như vậy sẽ giúp quảng cáo ấn tượng hơn, đồng thời tạo liên kết đến những khách hàng trẻ tuổi, giúp họ click vào quảng cáo dễ dàng hơn.

Kết thúc

Việc tạo ra một quảng cáo hay không nằm ở việc bạn bỏ ra bao nhiêu tiền, có hoành tráng hay không mà quan trọng nhất là khách hàng có hứng thú với quảng cáo đó hay không. Suy cho cùng, mục đích của quảng cáo vẫn là thu hút và khiến khách hàng tương tác với nó, từ đó tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Qua bài viết này, MarketingAI vừa cung cấp cho bạn đọc 6 thủ thuật để tạo ra một quảng cáo hay, hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Blog Hubspot

Điểm đánh giá post