Cập nhật 7 bước giúp bạn hiểu rõ Blockchain hoạt động như thế nào –

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề 7 bước hỗ trợ cho bạn làm rõ Blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào – này nhé.

Vào năm 2017, Bitcoin đã thực sự thoát thoát khỏi tội danh là một “CP”. Và sau nhiều năm im re, định giá của Bitcoin đùng một cái tăng nhanh gọn từ khoảng chừng 1.000 đô la lên nhanh đạt gần 20.000 đô la. Rất nhiều người đã tự phong cho mình thành ‘nhà thanh toán thanh toán tiền điện tử chuyên nghiệp‘ khi nhìn vào lợi nhuận mà người ta đạt được.

Đúng như vậy, có thật nhiều tiền để đã được kiếm trong một khoảng chừng thời hạn ngắn. Nhưng trong một khoảng chừng thời hạn tiếp theo ngay tiếp sau đó, nhiều người nhận định rằng buổi tiệc đó chứng minh và khẳng định có thể đã kết thúc.

1 7
Biểu đồ giá Biticoin từ thời gian tháng 10 năm 2013 đến tháng 10 năm 2018 từ Coinmarketcap.com .

Tuy nhiên, thực tiễn là tuy nhiên hầu hết là tiền đã hỗ trợ bơm thổi giá, nhưng thực tiễn chính công nghệ tiên tiến và phát triển vượt trội đã khiến blockchain tăng cấp cải tiến vượt bậc ngay từ trên đầu. Và công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain vẫn chứng minh và khẳng định có thể có tiềm năng rất rộng. 

Đây chứng minh và khẳng định có thể là thời gian cho những nhà tăng trưởng marketing, người kinh doanh thương mại và những thành viên tò mò tham gia vào chuyến tàu blockchain và được truyền cảm hứng từ nó. Nhưng nguồn cảm hứng như vậy sẽ yên cầu bạn phải làm rõ hơn về phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt của công nghệ tiên tiến và phát triển trước. 

Trên thực tiễn, hầu hết hiện tại những lý giải đều được bao hàm trong những thuật ngữ kỹ thuật phức tạp hoặc quá nông cạn và thiếu chi tiết rõ ràng nâng cao, cả hai điều này đều không dẫn đến việc hiểu biết rõ ràng. 

Vậy nên khởi đầu từ đâu? Bài viết cô đọng này sẽ tương hỗ cho bạn thực sự làm rõ những gì sẽ là “những cách mạng” của công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain.

Đầu tiên, blockchain được hiểu là một khái niệm kỹ thuật số để tàng trữ tài liệu. Dữ liệu này còn có dạng khối, vì vậy hãy tưởng tượng nó là những khối tài liệu số. Các khối này được link với nhau và điều này làm cho tài liệu của chúng trở nên không bao giờ thay đổi. 

Khi một khối tài liệu được link với những khối khác, tài liệu của nó không lúc nào chứng minh và khẳng định có thể bị thay đổi nữa. Nó sẽ tiến hành công bố rộng tự do cho bất kỳ ai muốn nhìn thấy nó, theo như đúng những cách dán mà nó đã từng được thêm vào blockchain. Điều này khá mang tính chất chất những cách mạng, chính vì nó được chấp nhận chúng tôi theo dõi hồ sơ của nhiều thứ mà toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể nghĩ đến (Ví dụ như: quyền tài sản, danh tính, số dư tiền, hồ sơ y tế), mà không tồn tại rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn ai đó hàng fake những hồ sơ đó. 

Một ví dụ thực tiễn hơn, nếu tôi mua một ngôi nhà ngay giờ đây và thêm hình ảnh về quyền tài sản vào blockchain, tôi sẽ luôn và mãi mãi chứng minh và khẳng định có thể chứng tỏ rằng tôi sở hữu những quyền đó vào thời gian hình ảnh minh chứng được thêm vào. Không ai chứng minh và khẳng định có thể thay đổi thông tin đó một khi nó nằm trên một blockchain. 

Vì vậy – Blockchain là một phương pháp để lưu tài liệu và làm cho nó trở nên không bao giờ thay đổi. Điều đó thực sự rất tuyệt vời, nhưng vướng mắc lớn đó là: blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

Bước 1- Dữ liệu thanh toán thanh toán

Để dễ tóm gọn hơn, hãy khởi đầu với một ví dụ thực tiễn với blockchain Bitcoin. Blockchain Bitcoin là blockchain lâu lăm nhất tồn tại. Các khối trên blockchain Bitcoin gồm có tầm khoảng chừng 1 MB tài liệu mỗi khối. Tại thời gian viết bài, blockchain Bitcoin có tầm khoảng chừng 525.000 khối, tức là tổng số 525.000 MB đã được tàng trữ trên blockchain này. 

Dữ liệu trên blockchain Bitcoin chỉ tồn tại những tài liệu thanh toán thanh toán tương quan đến những thanh toán thanh toán Bitcoin . Đó là một hồ sơ theo dõi khổng lồ về toàn bộ những thanh toán thanh toán Bitcoin đã từng xẩy ra. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giả định rằng blockchain tàng trữ tài liệu thanh toán thanh toán, tựa như blockchain của Bitcoin cho những bạn dễ hiểu hơn (nhiều blockchain sau này tàng trữ nhiều hơn thế nữa thế).

Bước 2- Chuỗi những khối (với một hàm băm)

Hãy tưởng tượng một loạt những khối tài liệu thanh toán thanh toán như hình tại đây (hình 1).

1 8
Hình 1

Ba khối ở trên đều chứa một số trong những tài liệu thanh toán thanh toán. Điều này vẫn chưa chứng minh và khẳng định đặc biệt quan trọng. Bạn chứng minh và khẳng định có thể so sánh nó với một số trong những tài liệu độc lập và nó chỉ đơn thuần và giản dị mô tả những thanh toán thanh toán nào đã xẩy ra và những thanh toán thanh toán này đã tác động đến số dư nhất định ra làm thế nào. 

Một những cách dễ hiểu hơn, Tài liệu thứ 1 sẽ mô tả theo thứ tự thời hạn những thanh toán thanh toán thứ nhất đã xẩy ra với tối đa 1 MB, tiếp sau đó những thanh toán thanh toán tiếp theo sẽ tiến hành mô tả trong tài liệu thứ hai lên mức MB khác, v.v. Các tài liệu này tạo thành những khối tài liệu. Các khối này được link với nhau (tạo thành những chuỗi). 

Để làm điều này, mỗi khối sẽ nhận được một chữ ký số (kỹ thuật số) duy nhất tương ứng với đúng chuẩn chuỗi tài liệu trong khối đó. Nếu bất kể điều gì bên trong một khối thay đổi, thậm chí còn chỉ là một thay đổi chữ số, khối sẽ nhận được một chữ ký mới. Vậy làm thế nào điều này chứng minh và khẳng định có thể hoạt động giải trí và sinh hoạt? Điều này hoạt động giải trí và sinh hoạt được trải qua hàm băm và sẽ tiến hành lý giải kỹ lưỡng ở bước tiếp theo.

Xem Thêm  Synergy Land là gì? Game NFT hành động nhập vai, phiêu lưu, khám phá thế giới phép thuật và thông tin về SNG

Giả sử khối 1 ĐK hai thanh toán thanh toán, thanh toán thanh toán 1 và thanh toán thanh toán 2. Hãy tưởng tượng rằng những thanh toán thanh toán này chiếm tổng số 1 MB (trong thực tiễn, chứng minh và khẳng định có thể sẽ là nhiều thanh toán thanh toán hơn). Khối tài liệu này giờ đây nhận được chữ ký cho chuỗi tài liệu rõ ràng này. Giả sử chữ ký đó là ‘X32’. Thì nó chứng minh và khẳng định có thể được mô tả như vậy này:

1 9

Bạn hãy luôn nhớ rằng, một thay đổi một chữ số so với tài liệu trong khối 1 sẽ làm nó có một chữ ký chứng minh và khẳng định khác. Dữ liệu trong khối 1 hiện được link với khối 2 bằng phương pháp thêm chữ ký của khối 1 vào tài liệu của khối 2. Chữ ký của khối 2 tiếng đây một phần dựa vào chữ ký của khối 1, vì nó được gồm có trong chuỗi tài liệu trong khối 2. Nó được mô tả như vậy này:

1 10

Các chữ ký link những khối với nhau, làm cho chúng trở thành một chuỗi những khối. Hãy tưởng tượng khi thêm một khối khác vào blockchain này thì nó sẽ như vậy này:

1 11

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu tài liệu trong khối 1 bị thay đổi thì điều gì sẽ xẩy ra?. Chúng tôi giả sử ở đây rằng thanh toán thanh toán giữa Damian và George đã biết thành thay đổi và Damian hiện được cho là đã gửi 500 Bitcoin cho George thay vì 100 Bitcoin (nghĩa là số lượng 100 bitcoin đã biết thành sửa thành 500 bitcoin). Chuỗi tài liệu trong khối 1 hiện đã biết thành thay đổi, tức là khối này cũng nhận được một chữ ký mới. Chữ ký tương ứng với tập tài liệu mới này sẽ không hề là X32 nữa. Giả sử giờ đây nó là ‘W10’ thay thế. Đây là những gì sẽ xẩy ra:

1 12

Chữ ký hiện tại W10 không khớp với chữ ký trước này đã được thêm vào khối 2 nữa. Khối 1 và 2 tiếng đây sẽ là không hề link với nhau. Điều này cho những người dân tiêu dùng khác của blockchain này biết rằng một số trong những tài liệu trong khối 1 đã biết thành thay đổi và chính vì blockchain phải là không bao giờ thay đổi. Họ sẽ từ chối thay đổi này bằng phương pháp chuyển trở lại bản ghi trước đó của blockchain, nơi toàn bộ những khối vẫn được link với nhau (bản ghi nơi Damian đã gửi 100 BTC cho George). Cách duy nhất để một thay đổi chứng minh và khẳng định có thể không trở thành phát hiện là lúc toàn bộ những khối vẫn link với nhau. Điều này tức là để sự thay đổi không trở thành phát hiện, chữ ký mới của khối 1 phải thay thế chữ ký cũ trong tài liệu của khối 2. Nhưng nếu tài liệu của khối 2 thay đổi, điều này sẽ làm khối 2 cũng luôn có thể có một chữ ký khác. Giả sử chữ ký của khối 2 tiếng đấy là ‘P.P.4’ thay vì 9BZ. Bây giờ khối 2 và khối 3 không hề link với nhau nữa:

1 13

Các khối trên một blockchain có sẵn minh bạch cho bất kỳ ai. Vì vậy, nếu một thay đổi được cho là không trở thành phát hiện trên một blockchain, thì toàn bộ những khối nên phải được link đúng những cách dán. Điều này tức là việc thay đổi một khối duy nhất yêu cầu một chữ ký mới cho mọi khối khác sau nó cho tới cuối chuỗi. Đây sẽ là yếu tố gần như thể không thể xẩy ra. Để hiểu nguyên do tại sao lại như vậy, những bạn sẽ nên phải hiểu những cách những chữ ký được tạo ra.

Bước 3- Cách tạo chữ ký (băm)

Tiếp theo, toàn bộ chúng ta cần tưởng tượng lại một khối rõ ràng là khối 1. Khối 1 đang là bản ghi chỉ một thanh toán thanh toán. Thomas gửi 100 Bitcoin cho David. Chuỗi tài liệu rõ ràng này hiện sẽ yêu cầu chữ ký. Trong blockchain, chữ ký này được tạo ra bởi một hàm băm. Hàm băm mật mã là một công thức rất phức tạp lấy bất kỳ chuỗi nguồn vào nào và biến nó thành một chuỗi đầu ra gồm 64 chữ số duy nhất. 

Ví dụ: bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chèn từ ‘Jinglebells’ vào hàm băm (cũng luôn có thể có những biến thể khác của thuật toán băm, nhưng ở đây toàn bộ chúng ta sử dụng thuật toán này cho ví dụ) và những bạn sẽ thấy rằng đầu ra cho chuỗi tài liệu rõ ràng này là:

761A7DD9CAFE34C7CDE6C1270E17F773025A61E511A56F700D415F0D3E199868

Nếu một chữ số duy nhất của nguồn vào thay đổi, gồm có dấu những cách, thay đổi vần âm viết hoa hoặc thêm dấu chấm ví dụ nổi bật nổi bật thì đầu ra nhận được sẽ chứng minh và khẳng định khác. Cụ thể, nếu người mua thêm dấu chấm vào từ này và nó trở thành ‘Jinglebells’. thì những bạn sẽ thấy rằng đầu ra cho chuỗi tài liệu giờ đây sẽ là:

B9B324E2F987CDE8819C051327966DD4071ED72D998E0019981040958FEC291B

Nếu giờ đây toàn bộ chúng ta vô hiệu dấu chấm đi phục hồi nguyên trạng thì toàn bộ chúng ta sẽ nhận được kết quả tương tự như trước đó:

761A7DD9CAFE34C7CDE6C1270E17F773025A61E511A56F700D415F0D3E199868

Một hàm băm mật mã luôn cho cùng một đầu ra khi cho cùng một nguồn vào, nhưng luôn cho một đầu ra khác khi cho nguồn vào rất khác nhau. Hàm băm mật mã này được sử dụng bởi blockchain Bitcoin để phục vụ nhu yếu cho những khối chữ ký của chúng. Đầu vào của hàm băm mật mã trong trường hợp này là tài liệu trong khối và đầu ra là chữ ký tương quan đến khối đó. Chúng ta hãy nhìn vào khối 1 một lần nữa. Thomas gửi 100 Bitcoin cho David.

1 14

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng chuỗi tài liệu từ khối này mô tả như sau:

Khối 1 Thomas -100 David +100

Nếu chuỗi tài liệu này được chèn vào thuật toán băm, đầu ra (chữ ký) sẽ là:

BAB5924FC47BBA57F4615230DDBC5675A81AB29E2E0FF85D0C0AD1C1ACA05BFF

Chữ ký này hiện đã được thêm vào tài liệu của khối 2. Giả sử rằng David hiện chuyển 100 Bitcoin cho Jimi. Blockchain giờ đây sẽ như vậy này:

1 15

Chuỗi tài liệu của khối 2 tiếng đây trông tựa như:

Khối 2 David -100 Jimi +100 BAB5924FC47BBA57F4615230DDBC5675A81AB29E2E0FF85D0C0AD1C1ACA05BFF

Nếu chuỗi tài liệu nó lại được chèn vào thuật toán băm, đầu ra (chữ ký) sẽ là:

25D8BE2650D7BC095D3712B14136608E096F060E32CEC7322D22E82EA526A3E5

Và như vậy, đấy là chữ ký của khối 2. Hàm băm mật mã được sử dụng để tạo chữ ký số cho từng khối duy nhất. Có thật nhiều hàm băm, nhưng hàm băm được sử dụng bởi blockchain Bitcoin là thuật toán băm SHA-256. 

Nhưng một yếu tố đưa ra là làm thế nào để chữ ký ngăn ai đó chỉ việc chèn chữ ký mới cho từng khối sau khoản thời hạn thay đổi nó (một thay đổi sẽ không còn trở thành phát hiện nếu toàn bộ những khối được link đúng những cách dán, mọi người sẽ không còn thể biết đã có thay đổi)? Câu vấn đáp là chỉ những mã băm (chữ ký) phục vụ nhu yếu những yêu cầu nhất định mới được đồng ý trên blockchain. Đây là quy trình khai thác và được lý giải trong bước 4.

Xem Thêm  Khoa Pug tiết lộ nhiều thông tin gây sốc liên quan đến bộ phim có sự tham gia của Johnny Đặng, giá DBZ coin xuống thấp kỷ lục

Bước 4 – Khi nào thì chữ ký đủ ĐK và ai là người ký khối?

Một chữ ký không phải lúc nào thì cũng đủ ĐK. Một khối sẽ chỉ được đồng ý trên blockchain nếu chữ ký số của nó khởi đầu bằng một ký tự nhất định. 

Ví dụ: chỉ những khối có chữ ký khởi đầu bằng tối thiểu mười số 0 liên tục mới đủ ĐK được thêm vào blockchain. Tuy nhiên, như đã lý giải trong chương 3, mỗi chuỗi tài liệu chỉ có một hàm băm duy nhất link với nó. Điều gì sẽ xẩy ra nếu chữ ký (băm) của một khối không khởi đầu bằng mười số 0? 

Câu vấn đáp là, để tìm cho khối một chữ ký phục vụ nhu yếu những yêu cầu, chuỗi tài liệu của khối nên phải thay đổi nhiều lần cho tới khi chuỗi tài liệu rõ ràng đó dẫn đến một chữ ký khởi đầu bằng mười số 0. Vì tài liệu thanh toán thanh toán và siêu tài liệu (số khối, dấu thời hạn, v.v.) cần không thay đổi trạng thái của chúng, một phần tài liệu rõ ràng nhỏ được thêm vào mỗi khối không tồn tại mục tiêu ngoại trừ việc được thay đổi nhiều lần để tìm chữ ký đủ ĐK. P.hần tài liệu này được gọi là nonce của một khối. Nonce là một chuỗi số chứng minh và khẳng định ngẫu nhiên (lưu ý: nonce chỉ chứng minh và khẳng định có thể là số). 

Để tóm tắt những gì vừa mới được lý giải, một khối giờ đây chứa: 

  • 1) Dữ liệu thanh toán thanh toán
  • 2) Chữ ký của khối trước đó
  • 3) Một nonce. 

Q.uá trình liên tục thay đổi nonce băm tài liệu của khối để tìm chữ ký đủ ĐK được gọi là khai thác và đấy là những gì thợ đào đang làm. 

Những người khai thác sử dụng tích điện dưới dạng sức mạnh tính toán bằng phương pháp liên tục thay đổi thành phần khối (nonce) và băm nó cho tới khi họ tìm thấy chữ ký đủ ĐK (đầu ra). Càng có nhiều sức mạnh tính toán, họ càng chứng minh và khẳng định có thể băm những thành phần khối rất khác nhau nhanh hơn và họ càng có nhiều tích điện tìm kiếm được chữ ký đủ ĐK nhanh hơn. Đó là một hình thức thử và sai . Bạn chứng minh và khẳng định có thể tưởng tượng nó như vậy này:

1 16

Bất kỳ người tiêu dùng nào trên mạng blockchain đều chứng minh và khẳng định có thể tham gia vào quy trình này bằng phương pháp tải xuống và khởi động ứng dụng khai thác thích hợp cho blockchain rõ ràng đó. Khi người tiêu dùng tiến hành điều này, họ sẽ chỉ việc đặt sức mạnh tính toán của mình để hoạt động giải trí và sinh hoạt để cố gắng nỗ lực xử lý và xử lý nonce cho một khối. Dưới đấy là một ví dụ về một khối thanh toán thanh toán mới gần đây đã được thêm vào blockchain Bitcoin, khối 521.477:

1*ROCHY hAg0KICQ1yWH dA
Từ blockchain.com (blockchain explorer)

Như bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy, hàm băm (chữ ký) của khối này và hàm băm của khối trước này đều khởi đầu bằng một số trong những 0. Tìm được một băm như vậy không phải là dễ, nó yên cầu nhiều tích điện tính toán và thời hạn, hoặc thật nhiều như ý . Vâng, đôi lúc xẩy ra trường hợp một người khai thác vô cùng như ý và tìm thấy một chữ ký phù thích phù hợp với rất ít sức mạnh tính toán chỉ trong vài phút. 

Một ví dụ cực kỳ hiếm mới gần đây đã xẩy ra trên khối 523,034. Một người khai thác rất nhỏ chỉ có rất ít sức mạnh tính toán đã tìm thấy một chữ ký đủ ĐK thực sự rất nhanh gọn, trong lúc toàn bộ những người dân khai thác khác cộng lại sở hữu sức mạnh tính toán gấp 7 nghìn tỷ lần . Trong khi đó, thời cơ trúng giải độc đắc xổ số kiến thiết P.owerball là một trong 292 triệu, tức là việc giành được giải độc đắc xổ số kiến thiết P.owerball thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn 24.000 lần so với việc người khai thác này giành thắng lợi trong cuộc đối đầu so với phần còn sót lại của mạng. Cuối cùng, điều quan trọng cần hiểu từ chương này là việc tìm kiếm một chữ ký đủ ĐK là rất khó .

Bước 5 – Làm thế nào để làm cho blockchain trở nên không bao giờ thay đổi?

Như đã san sẻ trước đó ở bước 3, việc thay đổi một khối sẽ bỏ link của nó khỏi những khối tiếp theo. Để một khối đã thay đổi được đồng ý bởi phần còn sót lại của mạng, nó nên phải link lại với những khối tiếp theo. Trước đây, người ta đã lý giải rằng điều này yêu cầu mọi khối sau nó phải có một chữ ký mới. Và chữ ký đó cần đạt yêu cầu! Việc cho toàn bộ những khối này một chữ ký mới sẽ rất tốn kém và mất thời hạn, tuy nhiên điều này sẽ không tồn tại vẻ là chứng minh và khẳng định có thể xẩy ra. 

Mặc dù vậy, nó thực sự được xem là không thể, và đấy là nguyên do:

Giả định một thợ đào xấu xa đã thay đổi một khối thanh toán thanh toán và hiện giờ đang cố gắng nỗ lực tính toán chữ ký mới cho những khối tiếp theo để phần còn sót lại của mạng đồng ý thay đổi của anh ta. Vấn đề so với anh ta là, phần còn sót lại của mạng cũng đang tính toán chữ ký mới cho những khối mới. Người khai thác xấu xa này cũng tiếp tục phải tính toán những chữ ký mới cho những khối này khi chúng được thêm vào thời điểm cuối chuỗi. Sau toàn bộ quy trình, anh ấy nên phải giữ toàn bộ những khối được link, gồm có cả những cái mới liên tục được thêm vào. Trừ khi người khai thác sở hữu sức mạnh tính toán mạnh hơn toàn bộ phần còn sót lại của mạng cộng lại, bằng không anh ta sẽ không còn lúc nào bắt kịp phần còn sót lại của mạng trong việc làm tìm kiếm chữ ký hợp lệ.

1 17

Hàng triệu người tiêu dùng đang khai thác trên blockchain Bitcoin và do đó chứng minh và khẳng định có thể nhận định rằng một tác nhân hoặc thực thể xấu trên mạng lưới sẽ không còn lúc nào có sức mạnh tính toán nhiều hơn thế nữa phần còn sót lại của mạng cộng lại, tức là mạng lưới sẽ không còn lúc nào đồng ý bất kỳ thay đổi nào trên blockchain, điều này làm cho blockchain trở nên không bao giờ thay đổi . Sau khi tài liệu đã được thêm vào blockchain, nó sẽ không còn lúc nào chứng minh và khẳng định có thể được thay đổi nữa. 

Tuy nhiên, vẫn đang còn một ngoại lệ tồn tại. Điều gì sẽ xẩy ra nếu một tác nhân xấu  nhiều sức mạnh tính toán hơn phần còn sót lại của mạng cộng lại? Về mặt lý thuyết là có, điều này là chứng minh và khẳng định có thể. Nó còn được gọi là cuộc tiến công 51% và đã xẩy ra trên nhiều blockchain rất khác nhau trong quá khứ (xẩy ra với mạng lưới ETC là một ví dụ). 

Xem Thêm  Duelist King chuẩn bị tổ chức IDO trên OccamRazer

Tuy nhiên, trên thực tiễn, một cuộc tiến công 51% vào blockchain Bitcoin sẽ tốn kém hơn nhiều để tiến hành so với lợi nhuận bù lại. Nó sẽ không còn chỉ có yêu cầu một lượng lớn phần cứng, thiết bị làm mát và không khí tàng trữ cho sức mạnh tính toán mà còn tương quan đến rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn bị truy tố và quan trọng hơn là sẽ gây nên hại đáng kể cho hệ sinh thái xanh của chính blockchain, tạo ra lợi nhuận tiềm năng trong Bitcoin giảm đáng kể về giá trị. 

Cố gắng tiến công 51% trên thực tiễn là cố gắng nỗ lực chống lại toàn bộ những người dân tiêu dùng khác trên một blockchain. Đây cũng là nguyên do mà càng nhiều người tiêu dùng tham gia vào quy trình khai thác, thì blockchain càng trở nên bảo vệ an toàn và uy tín hơn.Hy vọng rằng giờ đây bạn đã hiểu tại sao một blockchain (lớn) sẽ là không bao giờ thay đổi. 

Một vướng mắc quan trọng được đưa ra tiếp theo. Làm những cách nào để những thợ đào ngăn ngừa việc thêm tài liệu bị không đúng chuẩn vào blockchain (tài liệu thanh toán thanh toán hàng fake)? Câu vấn đáp là yếu tố này là không thể về mặt kỹ thuật.

Bước 6 – Blockchain được quản trị và vận hành ra làm thế nào? Ai xác lập những quy tắc?

Blockchain Bitcoin tuân theo quy mô quản trị dân chủ và do đó update ‘hồ sơ thanh toán thanh toán (số dư Bitcoin) theo những gì mà hầu hết người tiêu dùng’ cho nó là yếu tố thật. 

Giao thức blockchain tiến hành điều này một những cách tự động hóa bằng phương pháp luôn tuân theo bản ghi của blockchain dài nhất mà nó có, chính vì nó giả định rằng chuỗi này được đại diện thay mặt thay mặt bởi phần lớn người tiêu dùng. Chính vì vậy mà sau cùng, nó yên cầu phần lớn sức mạnh tính toán để tạo ra phiên bản dài nhất của blockchain. Đây cũng là những cách một khối đã biết thành thay đổi tự động hóa bị từ chối bởi phần lớn mạng lưới. P.hần lớn mạng từ chối một khối đã thay đổi một những cách tự động hóa vì nó không hề được link với chuỗi dài nhất nữa.

Trên blockchain Bitcoin, toàn bộ lịch sử dân tộc bản địa thanh toán thanh toán và số dư ví đều được minh bạch ( blockchain.info ). Bất kỳ ai cũng chứng minh và khẳng định có thể tra cứu bất kỳ ví hoặc thanh toán thanh toán nào đã từng xẩy ra và tra cứu tới thanh toán thanh toán thứ nhất đã từng được tiến hành (vào trong thời gian ngày 3 tháng một năm 2009). 

Mặc dù bất kỳ ai cũng chứng minh và khẳng định có thể kiểm tra số dư trong ví một những cách minh bạch nhưng người chủ của những chiếc ví đó phần lớn vẫn ẩn danh. 

Một ví dụ nổi bật nổi bật về yếu tố ẩn danh là lúc bấy giờ tồn tại một ví bitcoin đang chứa 69.000 Bitcoin không biết của người nào, tại thời gian viết bài này còn có mức giá trị khoảng chừng 500 triệu đồngô la . Nó được sử dụng lần cuối vào tháng bốn năm 2015, và cho tới nay không tồn tại hoạt động giải trí và sinh hoạt nào trình làng từ chiếc ví đó.

Cuối cùng, bước 7 – Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử về cơ bản là một dạng biến hóa từ Bitcoin. Hầu hết những loại tiền điện tử được xây dựng dựa vào giao thức blockchain của riêng chúng, chứng minh và khẳng định có thể có những quy tắc khác với blockchain Bitcoin. 

Bitcoin sẽ là một loại tiền tệ, tức là nó được cho là rõ ràng hoạt động giải trí và sinh hoạt như tiền. Monero cũng là một loại tiền điện tử có cùng hiệu suất cao, nhưng giao thức blockchain của nó đã tiến hành một số trong những quy tắc bổ trợ update khiến nó trở thành một loại tiền tệ riêng tư hơn (những thanh toán thanh toán khó theo dõi hơn nhiều). 

Tuy nhiên, tiền điện tử chứng minh và khẳng định có thể được phục vụ nhu yếu bất kỳ loại giá trị nào, tùy thuộc vào trong nhà phát hành của chúng. Chúng chứng minh và khẳng định có thể được gọi là ‘mã thông tin’. 

Những mã thông tin này chứng minh và khẳng định có thể phục vụ nhu yếu cho chủ sở hữu quyền so với ‘thứ gì đó’, thay đổi từ giấy phép chơi trò chơi hoặc quyền truy vấn vào social cho tới điện hoặc nước, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể đặt tên cho nó. Bất kỳ loại giá trị nào thì cũng chứng minh và khẳng định có thể được gắn vào mã thông tin ‘tiền điện tử’. 

Tất cả những thanh toán thanh toán tiền điện tử này được ĐK trên những blockchain rất khác nhau và chứng minh và khẳng định có thể được trao đổi trực tuyến trải qua những sàn thanh toán thanh toán tiền điện tử như Binance. 

Một ví dụ nổi bật nổi bật về một ngành chứng minh và khẳng định có thể bị ảnh hưởng tác động tác động đó là ngành thị trường góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán. Có thuở nào cơ tốt là CP của công ty và những quyền tài sản khác sẽ tiến hành ĐK dưới dạng mã thông tin trên blockchain trong tương lai. Nhưng những blockchain không riêng gì có số lượng giới hạn trong việc ĐK giá trị vật chất dưới dạng mã thông tin. Blockchains cũng luôn có thể có tiềm năng ĐK tài liệu một những cách bảo vệ an toàn và uy tín dưới dạng hồ sơ y tế, danh tính, hồ sơ lịch sử dân tộc bản địa, hồ sơ thuế và nhiều hơn thế nữa nữa. Đây là nguyên do tại sao công nghệ tiên tiến và phát triển này rất rộng và thậm chí còn ở đây còn chưa đề cập tới sự phân quyền (một khía cạnh lớn khác của blockchain).

Hy vọng rằng nội dung bài viết này thực hữu ích hỗ trợ cho bạn làm rõ về blockchain. Bạn chứng minh và khẳng định có thể tiếp tục tự tìm hiểu mở rộng hơn kiến thức và kỹ năng về blockchain với những nội dung bài viết sau:

Beginner 1: 7 bước hỗ trợ cho bạn làm rõ Blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào

Beginner 2: Cách khai thác hoạt động giải trí và sinh hoạt và những cách xử lý những thanh toán thanh toán trên blockchain

Beginner 3:  Tấn công 51% là gì? Cách thức nó hoạt động giải trí và sinh hoạt ra sao?

Beginner 4: Nodes và masternode

Beginner 5: Độ khó trong khai thác và thời hạn để tiến hành một khối (blocktime)

Theo: goodaudience

GTA Ventures

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

Điểm đánh giá post