Cập nhật 7 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong CV của bạn

Ngày này khi mà chúng ta đang ở nền kinh tế thị trường nhiều thành phần, những ngành mới xây dựng thương hiệu và sử dụng phổ thông nguồn cần lao trí thức cao. Chính vì thế , để giải quyết được những đổi thay trong từng công đoạn lớn mạnh của phường hội, cần mang sự định hướng về nghề nghiệp cho Anh chị em trẻ đặc biệt là ở lứa tuổi học trò.

Ngày này không còn là việc định hướng nghề nghiệp chung chung, rộng rãi giới trẻ sở hữu định hướng nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Qua ấy ta thấy được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp bản thân. Để theo kịp thời đại và sự phát triển của xã hội bạn cần có định hướng nghề nghiệp đúng đắn để tránh trường hợp chạy đua theo xu thế đến khi học xong phường hội hay chính là thị trường cần lao lại không cần nữ dẫn đến hiện trạng thất nghiệp hoặc làm cho trái nghề.

Việc định hướng nghề nghiệp quyết định đến thành công của bạn lâu dài . khi bạn sở hữu định hướng rõ ràng và đi đúng hướng thì bạn sẽ lớn mạnh được trong nghề nghiệp đó của mình, sở hữu địa vị trong phố hội, và sự công nhân của mọi người, đó là thành công. Việc định hướng nghề nghiệp cũng giống như bạn không biết tuyến đường nên tra tìm con đường trước để biết mình nên đi như thế nào để hạn chế bị lạc các con phố ko mong muốn. Định hướng nghề nghiệp cho bản thân cũng vậy, mang định hướng rõ ràng ngày mai thì bạn sở hữu thể đi đúng tuyến đường và không bị lạc để phải quay lại mất thời gian và công sức của bản thân.

không người nào mang thể thay bạn quyết định, cũng ko người nào bắt bạn phải chọn lựa như thế nào. Điều chúng tôi làm là cung ứng cho bạn thông tin chuẩn xác nhất, chỉ cho bạn bí quyết phân tích khách quan, giúp bạn tự hướng nghiệp cho chính bản thân mình

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép thông báo đến bạn 7 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong CV của bạn này

7 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong CV của bạn
banner TopCv 1

Hầu hết các quyết định liên quan đến kinh doanh đều rất rõ ràng và “lạnh lùng”. Quyết định tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Nếu một doanh nghiệp đầu tư thời gian và tiền bạc để thuê bạn, họ cần phải thấy rõ những gì bạn làm trong công việc.

Đến giờ, chúng ta đều biết rằng việc sử dụng những từ ngữ sáo rỗng và nhàm chán không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn chưa hiểu hết những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong CV của họ. Khi viết về vai trò công việc của bạn, bạn nên đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng và nghĩ xem điều gì có thể chứng tỏ sự khôn ngoan khi thuê bạn.

Dưới đây là 7 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong CV của một ứng viên.

Vị trí công việc của bạn

Một nhà tuyển dụng sắp thuê bạn, họ muốn biết họ có thể đưa bạn vào vị trí nhân viên của họ. Cho dù trước đây bạn đang giám sát hay lãnh đạo một nhóm nhỏ nhân viên; hoặc làm việc độc lập, không chịu sự quản lý của bất kỳ ai, bạn cần trình bày rõ ràng vị trí công việc của mình. Đảm bảo rằng bạn cho nhà tuyển dụng biết bạn sẽ báo cáo công việc cho ai, quản lý cho ai và những nhân viên nào thuộc quyền quản lý của bạn.

++ Kỹ năng viết CV chuyên nghiệp, chuẩn 2019

Bạn tương tác với ai?

Tương tác giữa con người với nhau đóng một vai trò rất quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng nếu bạn tỏ ra là người thoải mái trong giao tiếp với mọi người. Hầu hết các công việc đều yêu cầu bạn phải tiếp xúc với nhiều cá nhân. Vì vậy, CV của bạn nên thể hiện rằng bạn sở hữu khả năng này.

Hãy mô tả chính xác những người bạn thường xuyên tiếp xúc như khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối đến các cấp quản lý và cơ quan chức năng bên ngoài để chứng minh bạn hoàn toàn có khả năng giao tiếp và tương tác. với mọi người. Bằng chứng là bạn có thể xây dựng các mối quan hệ công việc bền chặt và sử dụng chúng để tạo ra công việc hiệu quả.

7 điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong CV của bạn
Mẫu CV tiêu chuẩn của TopCV

Thành thạo công nghệ

Công nghệ được áp dụng trong mọi ngành công nghiệp ngày nay; từ các công cụ dựa trên máy tính như ngôn ngữ lập trình và phần mềm kế toán đến phần cứng như máy móc sản xuất và phương tiện. Hầu hết các công việc sẽ yêu cầu một lượng kiến ​​thức nhất định về một hoặc nhiều loại công cụ, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ muốn biết khả năng sử dụng một số công cụ cơ bản, hệ thống cốt lõi và phần cứng của bạn. họ. Vì vậy, cho dù bạn là một lập trình viên dày dạn kinh nghiệm hay một kỹ thuật viên ô tô, điều cần thiết là phải chi tiết hóa những công cụ bạn có thể sử dụng và cách áp dụng chúng vào công việc của mình.

>> Xem thêm: 5 “điềm báo” về CV của bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng

Sản phẩm bạn đã làm

Các sản phẩm mà bạn tạo ra rất khác nhau tùy thuộc vào ngành của bạn. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ báo cáo hoặc trang web Excel, đến các sản phẩm vật lý như điện thoại di động hoặc thậm chí là các tòa nhà. Dù bạn tham gia vào công việc cụ thể nào trong quá trình sản xuất, bạn nên điền vào CV của mình và bao gồm khối lượng công việc bạn đã làm, chất lượng công việc và chúng có giá trị như thế nào đối với khách hàng hoặc khách hàng. công ty nội bộ.

Ông chủ trước đây của bạn thực sự đã làm gì?

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng ít hoặc không có ứng viên nào viết phần này trong CV của bạn với một lời giải thích rõ ràng. Trước khi bạn đi sâu vào các chi tiết cụ thể về vai trò của bạn tại nơi làm việc, điều quan trọng là nhà tuyển dụng phải biết bạn làm việc cho ai và họ làm gì. Nếu không biết cách xây dựng bối cảnh xung quanh vị trí của bạn, nhà tuyển dụng sẽ khó hiểu hết về công việc của bạn. Tuy nhiên, mức độ chi tiết bạn cần đưa vào sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty của bạn.

>> Xem thêm: Bạn có nên liệt kê mọi thứ bạn đã làm trên CV của mình không?

Mục tiêu của bạn

Khía cạnh quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn biết về công việc trước đây của bạn là bạn được thuê để làm gì. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể viết một danh sách chi tiết về các hoạt động hàng ngày, các cuộc họp hoặc bài thuyết trình của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không nói rõ mục tiêu công việc của mình thì sẽ không ai hiểu được công việc của bạn phục vụ cho mục đích gì. Mỗi vai trò, mỗi vị trí nên bắt đầu với một mục tiêu rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể hiểu được bức tranh lớn hơn về sứ mệnh của bạn.

Những con số

Các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những con số trên CV của bạn như một phương tiện để định lượng giá trị của bạn. Dữ liệu có thể cung cấp bằng chứng mạnh mẽ về khoản đầu tư mà nhà tuyển dụng có thể mong đợi sau khi tuyển dụng bạn. Ví dụ: nếu bạn có thể cung cấp một số thống kê về doanh thu bạn đã tạo ra cho công ty hoặc giá trị của một dự án bạn đã thực hiện. Đây là một cách tuyệt vời để chứng minh giá trị của bạn. Tuy nhiên, các số liệu không phải lúc nào cũng liên quan đến tiền tệ. Bạn có thể sử dụng nó như một tỷ lệ phần trăm của mục tiêu đã đạt được hoặc thời gian để hoàn thành một nhiệm vụ.

Để có hình ảnh minh họa rõ hơn về cách triển khai từng phần của CV, ứng viên có thể xem thêm ở đây.

Có thể bạn quan tâm


Quan điểm:
902

Tổng hợp bởi vuongchihung.com

Điểm đánh giá post