Cập nhật ADA staking là gì ? Tất cả những điều cần biết về Cardano Staking

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề ADA staking là gì ? Tất cả những điều nên phải ghi nhận về Cardano Staking này nhé.

Cardano đã hoàn thành xong quy trình testnet Shelley, một bản tăng cấp sẽ trình làng về dẫn chứng CP (staking hay proof of stake) lần thứ nhất trải qua cơ chế đồng thuận Oroborous Genesis. Và sẽ tiến hành đưa lên mainnet dự kiến trong tháng 8/2020.

IOHK, nhóm tăng trưởng Cardano, đã rất nỗ lực trong việc tăng cấp. Đối với hầu hết những phần, chờ đón là toàn bộ những gì còn sót lại, những gì bạn nên mong đợi từ những tính năng staking sắp tới đây của Cardano.

Khái niệm cơ bản về Cardano Staking

Theo một số trong những những cách, khối mạng lưới hệ thống Cardano Staking cũng tiếp tục tựa như bất kỳ khối mạng lưới hệ thống Staking nào khác. Nếu bạn giữ Cardano (ADA) và quyết định hành động dùng nó để tham gia Staking, những bạn sẽ tìm kiếm được tiền lãi từ khoản vốn của tớ. Điều này cũng giúp mạng lưới Cardano trở nên tốt hơn: Staking là quy trình những trình xác nhận được chọn để tạo một khối mới. Nếu bạn không thích tham gia xác thực, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể ủy quyền mã thông tin của tớ cho một Staking P.ool (nhóm Staking), đấy là một quy trình không cầu kỳ.

Không tựa như Ethereum, Các thành viên nằm giữ Cardano sẽ không còn thể tự mình chạy xác nhận khi tham gia Staking (còn gọi là solo staking). Các thành viên phải đuổi theo nhóm riêng của mình hoặc tham gia những nhóm hiện có. Điều này sẽ đảm nói rằng mạng xác thực Cardano, vẫn ở tại mức lớn: “Nếu mọi người chứng minh và khẳng định có thể nhận phần thưởng mà không cần vận hành theo nhóm (pool) hoặc ủy quyền cho một nhóm, thì chứng minh và khẳng định có thể không tồn tại đủ nhà khai thác nút (operators node) để sở hữu một mạng thành công xuất sắc“, phát ngôn viên của IOHK đã lý giải với Crypto Briefing.

Giải thích dễ hiểu hơn tức là họ lo sợ nếu những thành viên sở hữu ADA nếu họ không tham gia hết vào quy trình staking thì chứng minh và khẳng định có thể sẽ làm khối mạng lưới hệ thống không chạy được do không đủ NODE. Do vậy họ bắt buộc đuổi theo nhóm (pool) để chứng minh và khẳng định những pool đó chạy liên tục. Vì pool thì luôn chạy do có một xã hội tham gia nhất định.

Cuối cùng, địa chỉ Cardano tương hỗ Staking theo một những cách độc lạ và rất khác nhau: họ có những khóa riêng để tiêu pha (spending) và staking. Điều này tức là nếu người mua quyết định hành động đặt cọc mã thông tin ADA của tớ, nó sẽ không còn lúc nào rời khỏi ví của bạn, tức bạn không thể gửi số ADA này đi nơi khác trong quy trình staking được. Thêm vào đó, Cardano không yêu cầu mã thông tin của bạn bị khóa suốt mà bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể hủy bỏ tham gia staking bất kể lúc nào. Tính linh hoạt này khiến Cardano khác lạ với nhiều đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu.

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Sorare

Làm sao để Cardano đạt được phi triệu tập?

Cardano có một vài phương pháp để đảm nói rằng những P.ool của nó không tích lũy quá nhiều sức mạnh triệu tập.

Thứ nhất, những nhóm Staking Cardano sẽ tiến hành phục vụ nhu yếu phần thưởng thấp hơn khi chúng to nhiều hơn. Điều này sẽ khuyến khích người tiêu dùng dịch chuyển giữa những nhóm một những cách thường xuyên và điều này về mặt lý thuyết sẽ ngăn bất kỳ nhóm nào đã có được sự thống trị. Trong khi đó, một công cụ sắp xếp sẽ tương hỗ người tiêu dùng tìm thấy những nhóm lợi nhuận tốt nhất tại bất kỳ thời gian nào.

Thứ hai, những nhóm staking Cardano sẽ không còn dẫn đến quản trị triệu tập. “Các Staking P.ool sẽ không còn tiến hành bình chọn. Chỉ những người dân sở hữu khóa genesis (khởi đầu) mới chứng minh và khẳng định có thể bỏ phiếu ban sơ”, Câu hỏi thường gặp về Staking của Card Cardano lý giải. Điều này được lý giải chi tiết rõ ràng hơn trong nội dung bài viết của forum này. Về lý thuyết, điều này tức là xã hội nên có tiếng nói khá lớn theo phía tăng trưởng Cardano.

Xem Thêm  Avalanche (AVAX) lao dốc từ ATH và củng cố trên $ 80

Cuối cùng, Cardano sẽ ngăn ngừa việc triệu tập hóa bằng phương pháp yêu cầu những sàn thanh toán thanh toán sử dụng những địa chỉ vì doanh nghiệp – Các ví này sẽ không còn được tham gia Staking. Về lý thuyết, những sàn thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể chọn không sử dụng những địa chỉ này, nhưng IOHK tin rằng nếu những sàn thanh toán thanh toán không tuân thủ, người tiêu dùng sẽ tìm ra và chuyển sang những sàn thanh toán thanh toán hợp tác hơn. “Chúng tôi cũng chứng minh và khẳng định có thể bắt buộc yếu tố này trải qua những phương tiện đi lại khác”, người phát ngôn của IO IOKK nói.

Vài điều bạn phải nắm về Staking Cardano là gì ?

Nếu bạn tham gia vào một trong những Staking P.ool, những bạn sẽ không còn cần thiết phải liên kết internet liên tục và cũng không cần thiết phải theo dõi 24/7 khoản staking của tớ. Tuy nhiên, nếu người mua quyết định hành động vận hành một Staking P.ool của riêng mình, những bạn sẽ cần liên kết Internet liên tục và bạn cũng tiếp tục cần nhiều kỹ năng kỹ thuật rất khác nhau.

Bất kể sự lựa chọn của bạn là gì, những bạn sẽ không còn cần một chiếc máy tính thông số kỹ thuật kỹ thuật mạnh hay máy đào asic chuyên được sử dụng: không như khai thác (mining), việc staking không tồn tại yêu cầu về sức mạnh tính toán của thiết bị.

Staking vào Cardano không yên cầu một lượng số dư tối thiểu. Nếu bạn tham gia một nhóm, sẽ không còn tồn tại số lượng giới hạn staking tối thiểu. Hơn nữa, nếu người mua quyết định hành động vận hành một nhóm, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể làm như vậy mà không cần sở hữu bất kỳ ADA nào – trong trường hợp này, bạn chỉ việc phục vụ nhu yếu những dịch vụ kỹ thuật. Để so sánh, số lượng giới hạn staking tối thiểu của Ethereum là 32 ETH (tức là, những nhóm của nó chứng minh và khẳng định có thể phục vụ nhu yếu những số lượng giới hạn thấp hơn).

Lưu ý, Staking Cardano thì không cho ra một số lượng sinh lãi rõ ràng. Các nhà tăng trưởng đã đề cập tới yếu tố này, nhưng một số trong những ước tính từ xã hội Dự kiến rằng lợi nhuận thường niên sẽ vào lúc 1-5%. Những số lượng này là đầu tư mạnh thuần túy, nhưng chúng cũng gần như thể phù thích phù hợp với những gì một số trong những blockchain khác phục vụ nhu yếu. Tất nhiên, giá thị trường ADA cũng tiếp tục ảnh hưởng tác động tác động đến lợi nhuận.

Xem Thêm  Web 3.0 là gì? - Điều quan trọng tiếp theo trong thế giới Internet | Hướng dẫn Video

Staking Cardano lúc nào thì khởi chạy ?

Ngay giờ đây, Cardano đang ở bước thứ nhất của quá trình testnet, trong số đó những nút hoạt động giải trí và sinh hoạt độc lập. Ngay tiếp sau đó, testnet sẽ chuyển sang quá trình thứ hai và liên kết những nút nó lại với nhau. Trong quá trình thứ ba, testnet sẽ thêm những ưu đãi và ủy quyền, tuy nhiên sẽ không còn tồn tại bất kỳ phần thưởng thực sự nào trong quá trình này – Thay vào đó, những mã thông tin testnet không tồn tại giá trị thực sẽ tiến hành sử dụng.

Một số nhóm staking đã khởi đầu được hình thành – tuy nhiên, không tồn tại nhóm nào trong số này còn có trạng thái chính thức, và thật khó để nói rằng pool nào ở đầu cuối sẽ đã có được được sự nổi trội.

Hơn nữa, IOHK không phải là người giúp sức bất kỳ nhóm nào đạt được tích điện hiển thị: Hiện tại chúng tôi không khuyến khích hoặc ủng hộ bất kỳ nhóm Staking nào. Bất kể, nếu mọi việc suôn sẻ, Shelley và Staking sẽ tiến hành đưa lên trong tháng tới (7/2020 hoặc 8/2020).

Những điều tốt đẹp nên phải có thời hạn: Cardano đang lên kế hoạch cho một trong những quy mô nguyên bản nhất, và chứng minh và khẳng định có thể là một trong những quy mô staking phi triệu tập nhất từ trước đến nay. Có vẻ như phần thưởng sẽ mang lại lợi nhuận hợp lý và Sự triệu tập của Cardano vào những nhóm Staking sẽ tương hỗ người tiêu dùng thuận tiện và đơn thuần và giản dị tham gia.

Và chỉ có thời hạn mới vấn đáp được liệu Cardano có những gì rất cần thiết để trở thành kẻ giết Ethereum (Ethereum killer) hay là không.

Chi tiết: https://staking.cardano.org/

Thảo luận tại: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam/

Chém gió tại: https://t.me/GTAmargin

Nguồn: Cryptobriefing

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post