Cập nhật AMA là gì? Thông tin cơ bản về tổ chức AMA bạn cần biết

Chào phần lớn các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích gần như về những sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lần chần không biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần.

có mong muốn mang đến cho các bạn các bài viết Nhận định chất lượng tốt nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất mua tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

tất cả những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và hồ hết chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề AMA là gì? Thông tin cơ bản về tổ chức AMA bạn cần biết

Được thành lập vào năm 1937, AMA hiện được biết đến là một trong những hiệp hội nghề nghiệp dành cho các chuyên gia Marketing trên toàn nước Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Quy chế hoạt động và các sự kiện chuyên môn của Hiệp hội đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Thế giới Tiếp thị. Nó có nhiều hơn 76 chương chuyên nghiệp và 250 chương đại học trên khắp Hoa Kỳ (tính đến năm 2012). AMA là gì?? Cùng những thông tin cơ bản về tổ chức AMA chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây nhé!

AMA là gì?

AMA còn được biết là Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ – Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ. AMA được thành lập năm 1937 dành cho các chuyên gia marketing với 30.000 thành viên vào năm 2012. Hiệp hội ra đời từ sự hợp nhất của hai tổ chức tiền thân là Hiệp hội giáo viên marketing quốc gia và Hiệp hội marketing Hoa Kỳ. AMA cũng xuất bản một số hướng dẫn nghiên cứu và sách chuyên khảo

AMA là gì?

AMA là gì? (Ảnh: AMA)

Tại một hội nghị năm 1915 của các Câu lạc bộ Quảng cáo Liên kết trên Thế giới, một nhóm các giáo viên dạy quảng cáo đã thành lập Hiệp hội Quốc gia về Giáo viên Quảng cáo (NATA). Các cuộc thảo luận ban đầu xoay quanh định nghĩa về quảng cáo và nghiên cứu về quảng cáo. Tên của nhóm đã được đổi thành Hiệp hội Quốc gia về Giáo viên Tiếp thị & Quảng cáo (NATMA) và sau đó là Hiệp hội Quốc gia về Giáo viên Tiếp thị (NATM) khi trọng tâm được mở rộng sang Tiếp thị, tập hợp các nhà giáo dục từ nhiều lĩnh vực khác nhau. bao gồm cả kinh tế và kế toán. Khoảng 15 năm sau, một tổ chức thứ hai, Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMS), được thành lập dành riêng cho việc phân tích khoa học về Tiếp thị.

Hai tổ chức cùng xuất bản Tạp chí Tiếp thị vào năm 1936 và hợp nhất vào năm 1937 để tạo thành Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA). Hiệp hội được đặt tại Đại học Illinois trong những năm đầu tiên và cuối cùng chuyển trụ sở chính đến Chicago khi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của nó được mở rộng. Khi việc nghiên cứu và thực hành Tiếp thị ngày càng trở nên phức tạp và chuyên biệt hơn, AMA cũng cung cấp các dịch vụ mới với việc ra mắt Tạp chí Nghiên cứu Tiếp thị (1964) và mua lại Tạp chí Chính sách Công. & Tiếp thị (Tạp chí Chính sách Công & Tiếp thị – của Đại học Michigan năm 1990) và Tạp chí Tiếp thị Quốc tế (của Đại học Bang Michigan năm 1997).

AMA được coi là tổ chức hàng đầu thế giới về kiến ​​thức tiếp thị. Hiệp hội này đã tổ chức nhiều hội nghị, các buổi đào tạo, lãnh đạo, các sự kiện ảo nhằm phục vụ các nhà tiếp thị, các nhà nghiên cứu khoa học ở tất cả các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của họ.

AMA. Nghĩa vụ và Trách nhiệm

AMA ra đời đóng vai trò quan trọng đối với các nhà tiếp thị trên thế giới. Ngay từ năm 1953, Neil Borden đã thay đổi thế giới kinh doanh khi ông đưa ra chiến lược Tiếp thị Mix. Ông là một trong những nhà lãnh đạo AMA không hài lòng với việc thực hành nhưng muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cũng như nâng cao giá trị Tiếp thị.

AMA.  Nghĩa vụ và Trách nhiệm

Nhiệm vụ và trách nhiệm của AMA là gì? (Ảnh: INC)

AMA đang phấn đấu và nỗ lực không ngừng để trở thành lực lượng Marketing cũng như định hình tiếng nói phù hợp nhất về thực tế và yêu cầu của thế giới, trở thành một cộng đồng thiết yếu cho các Marketer. Vào năm 2015, nhóm Next AMA đã đề ra sứ mệnh và chiến lược cho các hoạt động Tiếp thị ở Bắc Mỹ, cụ thể:

  1. Cam kết đi đầu trong việc thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, thành viên và các bên liên quan.
  2. Cung cấp thông tin, tạo sự khác biệt, hiện đại và chuyên nghiệp cho thương hiệu và cộng đồng AMA một cách thống nhất
  3. Tiến hành thiết lập chương trình nghị sự trí tuệ hài hòa và thống nhất trên các nền tảng và kênh dựa trên các chiến lược biên tập có thể đưa ra định hướng và chỉ đạo cho các chiến lược tiếp thị. theo dõi.
  4. Xây dựng thị trường tri thức được cá nhân hóa và kết nối, để tập hợp các AMA trong một cộng đồng thống nhất.

Định nghĩa tiếp thị của AMA được phát triển như thế nào?

Hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của một quy trình chính thức cụ thể để có thể thu hút đầu tư ra nước ngoài một cách có cấu trúc. Vào tháng 5 năm 2006, hội đồng quản trị AMA đã thông qua một quy trình xem xét và sửa đổi chính thức mới. Qua đó, 3 mục tiêu chính quan trọng để đánh giá định kỳ và phát triển định nghĩa tiếp thị của AMA là: Tính minh bạch, sự tham gia rộng rãi và liên tục.

Định nghĩa về Tiếp thị sẽ được AMA xem xét 5 năm một lần và đánh giá và lên kế hoạch phát triển phù hợp với xu hướng thực tế, theo quy trình sau:

Định nghĩa tiếp thị của AMA được phát triển như thế nào?

Định nghĩa Tiếp thị của AMA là gì? (Ảnh: Freepik)

  1. AMA sẽ thông báo công khai về việc bắt đầu quá trình xem xét / sửa đổi. Thông báo này sẽ được gửi qua email cho các thành viên của AMA, và được công bố rộng rãi thông qua các bài đăng trên trang web AMA, các bài báo về Tin tức Tiếp thị, các thông báo được gửi qua AMA và thông tin liên lạc với các hội đồng. AMA và ban giám đốc của nó. Các thông báo sẽ đưa ra ý kiến ​​về việc liệu các thay đổi có cần thiết hoặc liệu các thay đổi có được đề xuất hay không.
  2. Sau đó, các tiểu ban chủ chốt sẽ xem xét ý kiến ​​đóng góp từ các ban, hội đồng quản trị và các thành viên và xác định những thay đổi nào là cần thiết.
  3. Nếu đề xuất không yêu cầu thay đổi, các tiểu ban sẽ báo cáo quyết định, với phản hồi tóm tắt và cơ sở lý luận của đề xuất, lên hội đồng AMA để phê duyệt. Nếu hội đồng AMA không chấp thuận đề xuất của tiểu ban, họ sẽ nhận được phản hồi từ hội đồng quản trị, khảo sát lại và gửi lại đề xuất.
  4. Nếu đề xuất cần thay đổi, AMA sẽ công khai cho các thành viên của mình (ví dụ: thông báo trên trang web AMA và trên Tiếp thị Mới, gửi email cho các thành viên) tuyên bố mới được đề xuất, tóm tắt các phản hồi. phản hồi nhận được và lý do cho đề xuất và sẽ thu thập phản hồi về tuyên bố sửa đổi được đề xuất. Tiểu ban sẽ xem xét phản hồi này và chuẩn bị đề xuất cuối cùng để hội đồng AMA phê duyệt. Nếu hội đồng AMA không chấp thuận đề xuất của họ, tiểu ban sẽ lấy ý kiến ​​phản hồi từ hội đồng, khảo sát lại và gửi lại đề xuất kèm theo tài liệu hỗ trợ.
  5. Để duy trì tính liên tục, vào cuối quy trình, mỗi tiểu ban sẽ tạo một báo cáo (ví dụ: whitepaper), phác thảo quy trình, tóm tắt bản chất chung của nội dung nhận được và cung cấp lý do cho đề xuất.

Khó khăn và thách thức khi xác định định nghĩa Marketing của AMA

Marketing là một hoạt động chiến lược quan trọng được nghiên cứu và thực hiện bởi những người có chuyên môn và tay nghề cao, chưa kể các xu hướng luôn thay đổi hàng ngày, đòi hỏi các chuyên gia phải không ngừng chuyển mình. và nắm bắt nhanh chóng để không bị tụt lại phía sau. Nhiều học giả cho rằng, hoạt động marketing không chỉ dừng lại ở một lĩnh vực nhất định tại một tổ chức, mà phải được coi là phát triển thành triết lý và kim chỉ nam cho mọi lĩnh vực trong tổ chức, doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Chính vì vậy, nhiều tổ chức trên thị trường đã thực hiện việc quản lý và chuyển đổi các chiến lược và hoạt động marketing mới sao cho phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của mình.

Khó khăn và thách thức khi xác định định nghĩa Marketing của AMA

Khó khăn của AMA là gì? (Ảnh: AMA)

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa Marketing, AMA đã tham khảo rất nhiều định nghĩa được đưa ra bởi các tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực Marketing trên thế giới và không ngừng nỗ lực để phát triển một định nghĩa mới. chẳng hạn như sửa đổi các yếu tố liên quan cần thiết.

Kết luận

Đây là thông tin cơ bản nhất về AMA là gì? (Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ). Xu hướng marketing và thị trường thay đổi hàng ngày, đối với người làm marketing, việc cập nhật kiến ​​thức và tích lũy kinh nghiệm là điều tất yếu và phải được trau dồi mỗi ngày. Trong đó những thông tin mới nhất về chiến lược và xu hướng marketing được cập nhật trên AMA cũng là một trong những nguồn thông tin hữu ích bạn không nên bỏ qua.

sợi tổng hợp

Phương Thảo – MarketingAI

Điểm đánh giá post