Cập nhật Bánh đà bánh đà là gì? Một hình thức tiếp thị trong nước nên được áp dụng cho doanh nghiệp

Chào gần như các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích đa số về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi mua một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lưỡng lự không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần.

với mong muốn mang đến cho khách hàng những bài viết Đánh giá chất lượng thấp nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó, mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tậu tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp chăm chút và đông đảo chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Bánh đà bánh đà là gì? Một hình thức tiếp thị trong nước nên được áp dụng cho doanh nghiệp

Một mô hình kinh doanh thành công không thể thiếu sự góp mặt của bánh đà. Có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với mô hình phễu marketing mà quên mất rằng bên cạnh bánh đà vẫn còn có bánh đà. Vậy bánh đà quay là gì? Tại sao đây được coi là chìa khóa thành công của doanh nghiệp?

Bánh đà bánh đà là gì?

Mô hình phễu trong kinh doanh

Để hiểu rõ về mô hình bánh đà, bạn cần biết về mô hình phễu trong kinh doanh.

Mô hình phễu là một mô hình tăng trưởng giúp “khóa khách hàng” cho doanh nghiệp, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng quan tâm. Mô hình phễu là một mô hình từ đầu đến đuôi để thể hiện quá trình từ một người lạ trở thành một khách hàng thực sự. Bởi vì mô hình phễu, các giai đoạn không có một điểm đến duy nhất và không có chu kỳ.

ball-da-flywheel-la-gi

Nói cách khác, sau khi trở thành khách hàng của doanh nghiệp, mô hình phễu ngừng hoạt động. Mô hình này không giúp tối ưu hóa việc chuyển đổi khách hàng thành khách hàng hoặc có một chính sách phát triển khác. Cũng chính vì đây là mô hình phễu nên càng về sau, mục tiêu chuyển đổi càng giảm.

Xem Thêm  Cập nhật Thương hiệu cá nhân của bạn là gì? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả 2021

Mô hình bánh đà bánh đà

Không giống như mô hình phễu, bánh đà sẽ giải quyết các lỗ hổng nêu trên trong tiếp thị trong nước. Bánh đà là một thiết bị cơ khí do James Watt sáng chế, tạo ra năng lượng quay ngay cả khi nguồn điện bị ngắt.

Trong kinh doanh, bánh đà cũng có ý nghĩa tương tự. Đây là một mô hình thể hiện sự phát triển kinh doanh với trọng tâm là bánh đà được xem là khách hàng. Nếu doanh nghiệp có thể tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, họ sẽ tiếp tục đồng hành, thậm chí quảng bá để thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu. Ngược lại, nếu doanh nghiệp không thể làm hài lòng khách hàng, họ có thể cản trở việc tìm kiếm khách hàng mới của bạn.

ball-da-flywheel-la-gi

Ưu điểm vượt trội của bánh đà bánh đà so với mô hình phễu

Đầu tiên có thể nói về cơ chế hoạt động của mô hình phễu. Như bạn đã biết, để có được công suất ở dưới cùng của phễu, bạn phải liên tục cấp các đầu vào ở trên cùng của phễu. Quá trình này phải hoạt động liên tục để có thể tạo ra kết quả cuối cùng vì tính liên tục của mô hình.

Vì vậy, nếu đột ngột dừng lại, công sức của bạn sẽ trở về 0 trong khi cơ chế của bánh đà là tích trữ năng lượng để có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp có lực khác tác động làm gián đoạn quá trình. Gửi đi.

Tiếp theo, mô hình phễu như đã xác định được coi là mô hình đầu-đuôi, vì vậy sẽ không có chu kỳ. Nói cách khác, sản phẩm thu được ở đáy phễu không thể tái tạo ở đầu phễu, và bánh đà thì khác. Trong kinh doanh, khách hàng đi ra từ cuối phễu nếu có bất kỳ chia sẻ không tốt về doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng tiềm năng ở đầu phễu.

ball-da-flywheel-la-gi

Nói một cách đơn giản, sản phẩm đầu ra ở đáy phễu sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến phân đoạn đầu vào ở đầu phễu và điều này chưa được thể hiện trong mô hình phễu, vì vậy bánh đà ra đời để thay thế cho mô hình phễu. .

Một điểm quan trọng nữa là khách hàng sẽ ở dưới cùng của phễu nhưng ở trung tâm của bánh đà. Điều này có nghĩa là phải đến giai đoạn cuối cùng của chiến lược kinh doanh, tác động trực tiếp đến khách hàng trong mô hình phễu. Trong khi bánh đà sẽ luôn đặt khách hàng làm trọng tâm cho dù bất kỳ chiến dịch bán hàng, tiếp thị hay dịch vụ nào.

 • Phễu: sau đó (khách hàng là người suy nghĩ sau)
 • Bánh đà: bây giờ (khách hàng ở trung tâm)
Xem Thêm  Cập nhật Khái niệm thương hiệu là gì? Khám phá 9 yếu tố cơ bản của thương hiệu

Sự khác biệt cuối cùng có lẽ là thời gian rút ngắn.

Nếu là mô hình phễu, doanh nghiệp sẽ trải qua bốn giai đoạn: Hấp dẫn (Thu hút) >> Đổi (Đổi) >> Chốt khách hàng (Gần) >> Thỏa mãn (Hân hoan) thì bánh đà bánh đà chỉ có 3 giai đoạn: Hấp dẫn (Thu hút) >> Tập tin đính kèm (Đính hôn) >> Thỏa mãn (Hân hoan). Quá trình hoạt động của bánh đà sẽ được vận hành theo chu kỳ kể cả khi có các lực khác cản trở.

ball-da-flywheel-la-gi
 • Hấp dẫn (Thu hút): để thu hút sự chú ý, gây ấn tượng với người lạ và khách hàng tiềm năng thông qua nội dung hấp dẫn.
 • Tập tin đính kèm (Đính hôn): xây dựng và thắt chặt mối quan hệ với khách hàng thông qua việc tương tác, chăm sóc, tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tận tình.
 • Thỏa mãn (Hân hoan): đáp ứng yêu cầu của khách hàng, lắng nghe nguyện vọng, đáp ứng để chinh phục trái tim của họ và biến họ thành những người thúc đẩy công ty.

Ứng dụng bánh đà trong bán hàng và tiếp thị

Kinh doanh (Bán hàng)

“Hãy bán những gì khách hàng cần, đừng bán những gì bạn có” là chìa khóa thành công trong bán hàng. Bạn cần hiểu khách hàng cần gì để có thể áp dụng ba giai đoạn trong việc chốt sale với khách hàng.

Hấp dẫn

Xây dựng niềm tin với khách hàng rằng bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Bạn sẽ thành công khi họ chủ động đến gặp bạn để trao đổi vấn đề. Hãy nhớ tận dụng bất kỳ hình thức giao tiếp nào cho dù thông qua cuộc trò chuyện hay cuộc gọi, bạn cũng phải kết nối và chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng.

Bánh đà bánh đà là gì? Nên áp dụng hình thức tiếp thị trong nước cho doanh nghiệp 2

Tập tin đính kèm

Bạn sẽ có thể tăng cường các mối quan hệ khi thường xuyên tiếp xúc với họ thông qua email marketing, marketing tự động hóa. Đặc biệt, bạn cần nắm rõ thông tin của từng đối tượng để có thể phản hồi một cách chi tiết và cụ thể nhất để họ trở thành khách hàng của công ty.

Thỏa mãn

Ngoài việc trao đổi qua mạng xã hội, bạn có thể chủ động hẹn gặp mặt trực tiếp để bày tỏ lòng thành. Chuẩn bị kỹ càng trước mỗi cuộc họp cũng như lên kế hoạch upsell một cách khéo léo để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Tiếp thị (Tiếp thị)

Hấp dẫn

Bí quyết thành công trong tiếp thị có ba điều đúng: Đúng người – đúng việc – đúng lúc. Phải bắt mạch thì mới kê được đúng liều, chữa khỏi bệnh, marketing cũng vậy. Bạn cần xác định đúng đối tượng tiềm năng, đúng thời điểm họ đang khó xử, thấu hiểu và đề xuất giải pháp phù hợp. Đặc biệt, để kiểm tra chiến lược marketing có thực sự hấp dẫn hay không, hãy đo lường các chỉ số.

ball-da-flywheel-la-gi

Tập tin đính kèm

Khách hàng cần ở đâu thì có người tiếp thị. Bạn sẽ đóng vai trò là người bạn đồng hành cùng khách hàng, luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu để thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên bằng những hành động cụ thể như tăng cường giao tiếp trên các kênh mạng xã hội. mạng xã hội: email, chatbox, sms, cuộc gọi,… Chỉ như vậy, bạn mới có thể xuất hiện đúng lúc khi họ cần để tăng mức độ tương tác.

Xem Thêm  Cập nhật POSM là gì? Có thể xây dựng sức mạnh thương hiệu từ bộ POSM không?

Làm vui lòng

Hãy thỏa mãn tâm lý của khách hàng, bạn sẽ làm hài lòng họ. Hãy tập trung vào nội dung được truyền tải, cân nhắc xem nó có nhân văn hay không, có hợp thời trang hay không, có chạm đến tận sâu trong trái tim họ hay không,… Khi bạn làm được những điều đó, chắc chắn ngay cả một khách hàng khó tính cũng sẽ bị bạn chinh phục. Nhớ áp dụng phù hợp với hoàn cảnh và từng đối tượng riêng biệt.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về marketing như chiến lược marketing mix, marketing lan truyền, marketing thương mại, v.v.

Bên cạnh hai lĩnh vực này, bánh đà bánh đà cũng thường được sử dụng trong dịch vụ với một ứng dụng tương tự.

Trên đây là những chia sẻ về bánh đà bánh đà cũng như các khía cạnh liên quan. Hi vọng qua bài viết này, các doanh nghiệp có thể áp dụng thành công vào thực tế kinh doanh.

Các câu hỏi thường gặp

Quá trình chuyển đổi khách hàng hoạt động như thế nào?

Bạn sẽ trải qua bốn giai đoạn trong quá trình chuyển đổi: người lạ → khách hàng tiềm năng → khách hàng → người quảng bá.

Các cấp độ phổ biến của mô hình phễu là gì?

Mô hình phễu sẽ biến đổi bốn cấp độ chính: know (biết) → like (yêu thích) → trust (tin tưởng) → quảng bá.

Mô hình bánh đà hoạt động dựa trên bao nhiêu yếu tố?

Mô hình bánh đà phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

 • Vòng quay nhanh như thế nào
 • Mức độ ma sát nhỏ
 • Mức độ lớn của quy mô.

Làm thế nào để đo lường hiệu quả của bước thu hút?

Bạn có thể tính toán các con số biết nói như lượt truy cập, tương tác, lượt thích, lượt chia sẻ, mức độ phù hợp, v.v. trên báo cáo của các kênh truyền thông xã hội.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post