Cập nhật Bật mí 8 bước kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả

Chào rất nhiều các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá toàn bộ về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc mua một sản phẩm nào đó cũng đã từng ngần ngừ ko biết chọn lọc sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị trường.

với mong muốn đem đến cho người mua các bài viết phân tách chất lượng rẻ nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp mua sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp chu đáo và số đông chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Bật mí 8 bước kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả

Kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả luôn là những thách thức lớn đặt ra cho các doanh nghiệp. Hiện nay, thị trường cạnh tranh vô cùng sôi nổi, khách hàng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều. Để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển vững bền đòi hỏi bạn phải có kế hoạch, chiến lược cụ thể. Dưới đây là 8 bước kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả mà Tino Group đã tổng hợp được.

Bước 1: Xây dựng mục tiêu chiến lược để thu hút khách hàng

Xây dựng mục tiêu chiến lược để thu hút khách hàng có ý nghĩa “sống còn” đối với doanh nghiệp. Chiến lược có tầm nhìn đúng sẽ điều hướng doanh nghiệp đi đúng đường, quy trình vận hành chuẩn. Có như thế mới đảm bảo thu hút được khách hàng nhằm hướng đến mục tiêu cốt lõi là bán được nhiều hàng, thương hiệu vững mạnh, lợi nhuận bền vững.

Việc xây dựng mục tiêu chiến lược nhằm thu hút khách hàng cũng tương đồng với việc xây dựng mục tiêu kinh doanh. Do đó, các mục tiêu này phải mang tính thực tế, có hoạch định chiến lược rõ ràng, cụ thể để đạt được mục tiêu đề ra. Trong hành trình xây dựng chiến lược, các mục tiêu đặc biệt cần có là: tăng số lượng khách hàng, doanh thu, lợi nhuận, thị phần, tái đầu tư.

ke-hoach-thu-hut-khach-hang

Bạn hãy đặt tâm huyết, thời gian để phác thảo rõ ràng, chính xác những gì doanh nghiệp muốn, đo lường hiệu quả của chương trình đặt ra. Mục tiêu sẽ là tấm bản đồ chỉ đạo hành động, cung cấp cho bạn những điều bạn cần hướng doanh nghiệp nỗ lực vào đó, một tiêu chuẩn để đánh giá, đo lường mức độ thành công của công việc kinh doanh. Có khá nhiều công cụ hữu ích giúp bạn đo lường hiệu quả các mục tiêu đặt ra. Liệu rằng những công cụ này có thật sự thu hút khách hàng hiệu quả không? Hoặc có thể là việc theo dõi mức độ tăng giảm của sản phẩm, mặt hàng bán chạy từ phần mềm quản lý bán hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Tổng quan về chính sách chạy quảng cáo TikTok 2021

Bước 2: Xây dựng tệp khách hàng chuẩn

Để thu hút khách hàng, bạn cần biết được họ là ai, thuộc tệp khách hàng nào thì mới có thể tạo lập chương trình bán hàng phù hợp với từng đối tượng và đạt hiệu quả như mong muốn. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần có sự khảo sát về thị trường, thấu hiểu nhu cầu khách hàng mà bạn nhắm đến. Họ là ai, họ quan tâm đến vấn đề gì và điều gì ở bạn khiến họ phải ở lại?

Để lập ra một ý tưởng rõ ràng nhất về đối tượng khách hàng bạn hướng đến, bạn hãy liên tục đặt ra câu hỏi và giải đáp chúng một cách chi tiết. Đây là cách hiệu quả để hành trình xây dựng kế hoạch, chiến lược thu hút khách hàng của bạn có nội dung tốt, đạt được chất lượng. Các câu hỏi bạn cần quan tâm có thể là:

 • Họ là ai?
 • Tại sao họ lại có mặt ở đây và lựa chọn bạn?
 • Những vấn đề họ đang gặp phải?
 • Làm thế nào để giải quyết vấn đề của họ?
 • Bạn muốn họ là những gì?
 • Cách tốt nhất để bạn có thể tìm kiếm, tiếp cận họ?
ke-hoach-thu-hut-khach-hang

Khách hàng vô cùng đa dạng. Suy nghĩ và nhu cầu của họ muôn màu muôn vẻ. Do đó, bạn đừng bao giờ ngó lơ sức mạnh của sự hiểu biết, đặc biệt là hiểu biết về khách hàng. Dù bạn hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào, khách hàng vẫn luôn là yếu tố, mục tiêu để bạn duy trì, phát triển. Về cơ bản, trong những chiến lược thu hút khách hàng, cách thức này được đánh giá là nền tảng cực kỳ hiệu quả. Nếu không áp dụng những cách thức này, những kế hoạch bạn xây dựng sau đó đều mang tính chủ quan, khó có khả năng thu hút khách hàng.

Bước 3: Xác định kinh doanh là một quá trình xây đắp lâu dài

Đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là những khách hàng tiềm năng, ổn định. Do đó, quá trình mua hàng, trải nghiệm dịch vụ, chất lượng của họ về sản phẩm của doanh nghiệp khá lâu. Bạn không nên vội vàng “mời gọi” khách hàng bằng những chiêu trò mang lại sức hút chớp nhoáng, không có giá trị lâu dài cho bạn những khách hàng mới nhưng không chắc chắn, bền lâu. Chính vì thế, bạn nên tạo cho khách hàng niềm tin ngay từ ban đầu, duy trì chất lượng về lâu dài. Bạn càng vội vàng, càng dễ thất bại.

Kỹ năng bán hàng của nhân viên cũng là một yếu tố bạn cần chú ý. Khi hiểu rõ về sản phẩm, nhân viên sẽ có cách truyền đạt, tư vấn tốt và tạo ấn tượng để kết nối khách hàng nhanh hơn. Thêm vào đó, kiên trì tận tình của nhân viên sẽ khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng, tỷ lệ khách hàng quay lại với bạn sẽ tăng cao.

Bước 4: Hiểu rõ “đường đi nước bước” trong cuộc hành trình của khách hàng

Nếu bạn kinh doanh truyền thống, không dễ dàng để thu hút khách hàng. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn từ nhiều địa điểm khác nhau. Họ không dễ thỏa hiệp “chốt đơn” sản phẩm/ dịch vụ của bạn khi chưa thấy rõ hữu ích, việc thuyết phục là cả một quá trình. Hay bạn đang kinh doanh qua website, bạn đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về quá trình chuyển đổi khiến khách hàng mua hàng trong khi rất nhiều cửa hàng kinh doanh nào cũng có một website riêng cho dù nó hiệu quả hay không.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phác thảo, vẽ một bản đồ cơ bản phổ biến nhất để vạch ra những bước cơ bản trong quá trình mua hàng của người tiêu dùng. Khi đó, bạn dễ dàng xác định được những lỗ hổng trong quy trình vận hành, cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Để tạo ra tấm bản đồ riêng cho doanh nghiệp thu hút khách hàng chuẩn chỉnh, thực tế hơn, bạn có thể tham khảo những câu hỏi sau:

 • Khách hàng tiếp cận website của bạn bằng cách nào? (thanh toán nhanh, thông qua các Social Media, tìm kiếm hiệu quả,…)
 • Khách hàng vào website của bạn thông qua kênh nào?
 • Những nội dung, hình thức nào thu hút, khiến họ quyết định “chuyển đổi” hành vi tiêu dùng?
ke-hoach-thu-hut-khach-hang

Bước 5: Lựa chọn đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tài năng

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Bạn có thể xây dựng những ý tưởng táo bạo, độc nhất của riêng mình, nhưng để hiện thức hóa những điều này bạn cần một đồng đội hậu thuẫn. Do đó, một người chủ sẽ thành công khi sở hữu đội ngũ nhân viên có năng lực, sẵn sàng hỗ trợ hết mình. Nếu chỉ có một mình, bạn sẽ rất khó khăn trong việc xây dựng doanh nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn cần một đội ngũ hỗ trợ với đầy đủ những kỹ năng, kiến thức cần thiết như

Xem Thêm  Cập nhật Facebook Pixel Helper là gì? Hướng dẫn cài đặt cơ bản

Bạn có thể lựa chọn những người có sự am hiểu sâu rộng nhiều lĩnh vực. Điều này không chỉ phục vụ cho kế hoạch được hiệu quả mà bạn còn tiết kiệm được một phần chi phí. Sự đa dạng trong kiến thức, kinh nghiệm của họ sẽ hỗ trợ việc thiết lập các giai đoạn cho sự tăng trưởng, thu hút khách hàng nhanh và hiệu quả.

Bước 6: Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh thông qua website

Trong một chiến lược thu hút khách hàng, có thể nói tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh là hướng đi ngắn mà đạt được hiệu quả cao. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá tốc độ hiệu quả của chiến lược trên thị trường, tránh những bài học sai lầm của họ để phát triển và hoàn thiện chiến lược của mình.

 • Những lưu lượng truy cập họ mua lại là gì?
 • Họ sở hữu các lưu lượng này từ đâu?
 • Số lượng từ khóa mà họ sử dụng thu hút khách hàng đến từ website nào?
 • Những trang web nào liên kết đến trang web của họ?

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc cũng là cách để bạn hiểu hơn về khách hàng. Từ đó, bạn có cách làm giàu cho chiến lược thu hút khách hàng tốt nhất.

ke-hoach-thu-hut-khach-hang

Bước 7: Đánh giá website riêng của bạn

Khi soi chiếu rõ về đối thủ cạnh tranh, bạn đừng quên nhìn lại chính website của mình để kịp thời xem xét, điều chỉnh lại những gì còn thiếu sót, thay đổi những điều không phù hợp. Và điều quan trọng, sự đổi mới, khác biệt này không được xa rời khách hàng mục tiêu và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp xây dựng. Bạn có thể dựa vào một vài câu hỏi dưới đây để đánh giá website của mình thu hút khách hàng ra sao:

 • Cách thiết kế website của bạn có phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành?
 • Website có thể hiện rõ ràng nội dung, thông điệp hay không?
 • Các chuyển đổi có dễ dàng?
 • Bạn có thường xuyên thay đổi theo xu hướng?

Bước 8: Xây dựng các phương thức tiếp thị hiệu quả

Thu hút khách hàng trở thành vấn đề cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn có thể đặt những mục tiêu sở hữu lượng lớn khách hàng nhưng nếu không có chiến lược rõ ràng, bạn gần như không thể đạt được chúng. Một số cách thức tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể thực hiện như sau:

#1. Thu hút khách hàng bằng phương tiện truyền thông xã hội

Tiếp thị trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp mở rộng, tiếp cận khách hàng. Facebook, Zalo, Instagram,.. được xem là mạng xã hội lớn, hiệu quả trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng mới một cách chính xác cao. Bạn có thể theo dõi thông tin, hành vi của người dùng để biết họ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào. Hơn nữa, bạn có thể tạo, đăng tải video, hình ảnh về sản phẩm của mình, giao tiếp với khách hàng qua bình luận hoặc tin nhắn.

ke-hoach-thu-hut-khach-hang

#2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Từ khóa hay các cụm từ được đăng nhập vào công cụ tìm kiếm để định vị một chủ đề cụ thể, trả lời một truy vấn. Trình duyệt Web được thiết kế để tìm kiếm các từ khóa, cụm từ đó trên các trang web, bài báo hiển thị kết quả cho người dùng. Do đó, SEO hiệu quả không chỉ đưa doanh nghiệp của bạn lên top đầu công cụ tìm kiếm mà còn là cách mạnh mẽ để phân khúc và định lượng khách hàng mục tiêu.

#3. Thu hút khách hàng bằng Blog

Blog thực hiện cung cấp nội dung trên website hoặc trang sản phẩm nhằm giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn, chân thực hơn về sản phẩm/ dịch vụ, từ đó kích thích họ quyết định mua hàng, tìm hiểu thêm về sản phẩm. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược của doanh nghiệp, Blog được cập nhật hằng ngày hoặc hàng tuần. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp chia sẻ các bài đăng trên Blog lên các phương tiện truyền thông xã hội, các cửa hàng tương tự để mở rộng đối tượng và cơ sở khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  Cập nhật Top 10 font thiết kế logo Việt hóa đẹp nhất năm 2021

ke-hoach-thu-hut-khach-hang

#4. Tạo lời kêu gọi hành động (CTA)

Lời kêu gọi hành động có thể là lời nhắc để khách hàng đặt câu hỏi, theo dõi, tìm hiểu thêm hoặc đưa ra quyết định. Lời kêu gọi hành động thường ở dạng câu hỏi, lời đề nghị tạo cảm giác cấp bách để kích thích tâm lý “sợ bỏ lỡ” của khách hàng.

#5. Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng

Những người có tầm ảnh hưởng chủ yếu là những người hoạt động trên mạng xã hội. Họ sở hữu lượng lớn số người theo dõi từ khán giả. Các doanh nghiệp có thể hợp tác với họ để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, tạo được độ tin cậy tốt hơn để người dùng có thể tìm đêns sản phẩm của bạn mà mua hàng.

#6. Tạo chương trình liên kết

Chương trình liên kết này có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ bán hàng cho bạn. Đơn vị liên kết là người nhận được khuyến khích cho mỗi lần bán hàng, giới thiệu đến doanh nghiệp thong qua trang web, nền tảng truyền thông xã hội,… Các chi nhánh sẽ phản hồi về doanh nghiệp tốt, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó, số lượng người tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mở rộng và tăng đáng kể.

Trên đây là những bước cụ thể trong việc xây dựng kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả. Có thể sẽ còn vô số những bước khác, nhưng hy vọng các kiến thức Tino Group chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trên hành trình chạm đến khách hàng mục tiêu trong kinh doanh nhé!

FAQs về kế hoạch thu hút khách hàng hiệu quả

Tại sao doanh nghiệp phải có chiến lược tiếp thị?

Có thể thấy, cách tiếp thị tốt nhất cho một sản phẩm là cách tiếp thị rằng bạn sẽ bán những gì bạn cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị tốt, có cấu trúc, hướng đi rõ ràng trước khi bắt đầu quảng cáo. Bởi lẽ, ngoài việc bán hàng, điều quan trọng là bạn phải cung cấp những gì có giá trị, hữu dụng cho khách hàng.

Điều quan trọng nhất trong việc lập kế hoạch cho các hành động tiếp thị là tìm kiếm các chiến lược có chi phí thấp, tác động cao và thực sự tập trung vào thông điệp của doanh nghiệp. Khi hành động của bạn càng cụ thể thì cơ hội thu hút khách hàng càng lớn

Chiến lược tiếp thị khách với kế hoạch tiếp thị như thế nào?

Kế hoạch tiếp thị được xem là tổng hợp các ý tưởng cho những gì doanh nghiệp muốn đạt được. Còn chiến lược tiếp thị sẽ tạo nên các thành phần của kế hoạch và đưa nó hành động. Kế hoạch tiếp thị cần trình bày chi tiết các chiến lược cụ thể để đạt được mục tiêu của công ty.

Tổng hợp slogan trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam

 • Hãy nói theo cách của bạn – Tập đoàn viễn thông Viettel
 • Vươn cao Việt Nam – Vinamilk
 • Không ngừng vươn xa – Công ty viễn thông Vinaphone
 • Đánh bay mọi vết bẩn – Bột giặt Omo
 • Sơn đâu cũng đẹp – Sơn Nippon
 • Viết nên cuộc sống – Bút bi Thiên Long
 • Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Công ty Prudential
 • Trắng gì mà trắng thế – Công ty bột giặt Viso
 • Mạnh mẽ, bền bỉ, tin cậy – Công ty viễn thông FPT
 • Ngon từ thịt Ngọt từ xương – Bột giặt Aji Ngon

Tổng hợp slogan trong lĩnh vực kinh doanh trên thế giới

 • “Think different” (Hãy suy nghĩ khác biệt) – Tập đoàn công nghệ Apple
 • “Ấn tượng khó phai” – Dầu gội đầu Double rich
 • “City never sleeps” (Thành phố không bao giờ ngủ) – Thương hiệu Citibank
 • “For life” (Vì cuộc sống của bạn) – Thương hiệu xe hơi Volvo
 • “Ngọt ngào như vòng tay âu yếm” – Alpenliebe
 • “We try harder” (Chúng tôi luôn cố gắng hơn) – Tập đoàn Avis Budget
 • “Impossible is nothing” (Không gì là không thể) – Thương hiệu thời trang Adidas
 • “Raising the bar” (Cao và cao hơn nữa) – Tập đoàn Cingular Wireless

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org