Cập nhật Bộ tứ là gì? Tuổi tứ hành xung trong 12 cung hoàng đạo

Chào phần đông các bạn độc giả thân mến, là một người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá toàn bộ về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc mua 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân ko biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị trường .

sở hữu mong muốn mang lại cho Anh chị những bài viết Tìm hiểu chất lượng rẻ nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của Các bạn .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ mua tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

số đông các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ càng và phần nhiều chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Bộ tứ là gì? Tuổi tứ hành xung trong 12 cung hoàng đạo

Bộ tứ là gì? Trong bài viết này, META.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và giúp bạn hiểu được các tuổi thuộc tứ hành trong 12 cung hoàng đạo.

Bộ tứ là gì?

Chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe đến cụm từ bộ ba hay bộ tứ xung. Vậy Tứ đại là gì?

Bốn ở đây có nghĩa là 4, xung có nghĩa là xung đột. Vì vậy, tứ hành xung được hiểu là tập hợp của 4 con giáp hoàng đạo có mối quan hệ xung khắc, áp chế lẫn nhau. Nói cách khác, tứ hành xung là bốn con giáp thuộc cung hoàng đạo xung khắc, có quan điểm và tính cách trái ngược nhau. Sự không hợp nhau này có thể được thể hiện qua những lời lẽ gay gắt, thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất đồng với nhau …

Xung bốn phần tử

Tuổi tứ hành xung trong 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo được chia thành 3 nhóm tứ hành như sau:

Các tuổi của 4 con giáp trong 12 con giáp theo ngũ hành

Như chúng ta đã biết, ngũ hành bao gồm ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ. Tất cả mọi thứ trong tự nhiên được coi là được cấu tạo bởi 5 yếu tố cơ bản này. Và 12 con giáp cung hoàng đạo cũng không ngoại lệ. Theo đó, 12 con giáp được xác định phân chia ngũ hành như sau:

 • Hạnh Kim: Kể cả tuổi Khỉ và tuổi Dậu
 • Hạnh Mộc: Bao gồm Dan, Rabbit
 • Hanh Thuy: Bao gồm cả Hợi và Tý
 • Yếu tố lửa: Bao gồm Rắn, Ngựa
 • Hành tinh Trái đất: Bao gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất

Xung bốn phần tử

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Hỏa gặp Kim, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa. Vậy trong 3 nhóm tứ diện nói trên ta có 6 cặp xung khắc gồm:

 • Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.
 • Con rồng khắc con chó và con bò khắc con bò
 • Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu.

Tuổi của bốn nguyên tố trên khắp thế giới

Ngoài cách phân chia tứ hành xung khắc như trên, người ta còn chú ý thêm đến mối quan hệ tương hại. 12 con giáp được chia thành 6 cặp như sau: TÝ – Mùi; Sửu – Ngọ; Dan – Con rắn; Thỏ – Rồng; Thân – Hợi; Con gà trống – Con chó.

Từ lâu trong tử vi đã xác định rằng những việc quan trọng như hôn nhân, làm ăn thì Tử Tuyết và Lục Hải đều nên tránh xa. Dưới đây là bảng phân tích từng cặp tứ hành có hại:

 • Cặp Tý – Mùi: Sự kết hợp không thể hài hòa, dễ gặp rủi ro.
 • Cặp Sửu – Ngọ: Mang đến nhiều điều xui xẻo.
 • Cặp đôi Hổ – Rắn: Mối quan hệ không bền lâu.
 • Cặp Mão – Rồng: Sự đoàn tụ chỉ mang lại nỗi buồn phiền, muộn phiền.
 • Thân – Hợi: Tính cách trái ngược nhau.
 • Cặp Dậu – Tuất: Cản trở con đường công danh, sự nghiệp lẫn nhau.

>>> Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được tứ hành là gì cũng như các tuổi của tứ hành trong 12 cung hoàng đạo. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu trang bị các thiết bị gia dụng, điện gia dụng, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính hãng, chất lượng, vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Điểm đánh giá post