Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên Telegram và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Telegram không chỉ là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thông thường mà được xem là giải pháp hỗ trợ bán hàng thông minh được nhiều người kinh doanh trực tuyến ưa chuộng. Sự kết hợp giữa Telegram và Bot mang lại sự thuận tiện không chỉ cho người bán mà còn cho người mua.

Người bán hàng không còn bận tâm đến các đơn đặt hàng, một robot sẽ tiếp quản, xác minh dữ liệu đơn hàng và chấp nhận thanh toán thay cho bạn. Hãy cùng Vuongchihung.com khám phá chi tiết Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên Telegram và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trên Telegram nhé!

cach ban hang hieu qua tren Telegram 1

Giới thiệu về Bot hỗ trợ bán hàng Telegram

Bot được coi là tập hợp các ứng dụng của bên thứ ba chạy trong Telegram. Tại đây, người dùng có thể tương tác với bot bằng cách gửi cho nó các tin nhắn, lệnh và yêu cầu nội tuyến. Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát bot của mình bằng cách sử dụng các yêu cầu HTTPS tới API bot của Telegram.

Vai trò của bot trên Telegram

Nhận thông báo và tin tức tùy chỉnh

Bot trên Telegram được hình thành như một ứng dụng báo điện tử thông minh. Khi nội dung có liên quan được phát hành, Bot sẽ gửi cho bạn thông tin trên Telegram ngay khi có thể.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

Tích hợp với nhiều dịch vụ tiện ích

Bot có thể giúp làm phong phú các cuộc trò chuyện Telegram với nội dung từ các dịch vụ bên ngoài khác nhau. Nó có thể là Gmail Bot, GIF Bot, IMDB Bot, Wiki Bot, Music Bot. Bot Youtube, GitHubBot.

Hỗ trợ thanh toán cho người dùng Telegram

Telegram Bot Payments được coi là một nền tảng miễn phí và cực kỳ an toàn, hoạt động như một cửa hàng ảo, cho phép người bán chấp nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ từ người dùng Telegram. Telegram không thu thập thông tin thanh toán và không tính phí hoa hồng.

Tạo công cụ tùy chỉnh

Bot cung cấp cho bạn các tính năng như cảnh báo, dự báo thời tiết, bản dịch, định dạng và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Trên Telegram, bot cũng được phát triển thành nhiều loại khác nhau như sticker bot, vote bot, like bot…

Xem Thêm  Game Monsta Infinite là gì ? Có thể tăng trưởng trong tương lai không? và token MONI

Xây dựng trò chơi cho phép người chơi lựa chọn

Trên Telegram, Bot cung cấp trải nghiệm HTML5 phong phú từ trò chơi, game bắn súng 3D, trò chơi chiến lược thời gian thực cho đến các câu đố đơn giản và thú vị.

mở rộng các dịch vụ xã hội

Các bot trên Telegram có thể dựa vào sở thích chung và khoảng cách gần để kết nối với những người đang tìm kiếm đối tác trò chuyện cực kỳ thông minh.

Các bot trên Telegram hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, bot Telegram là những tài khoản đặc biệt không yêu cầu số điện thoại của bạn khi được tạo. Với Bots, người dùng có thể tương tác đơn giản theo hai cách:

Cách bán hàng hiệu quả trên Telegram và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng 2Quảng cáo

  • Gửi lệnh và tin nhắn tới bot trên Telegram bằng cách mở cuộc trò chuyện với bot hoặc thêm bot vào nhóm.
  • Gửi yêu cầu trực tiếp từ trường nhập liệu bằng cách nhập @ + tên người dùng của bot và một truy vấn. Điều này cho phép người dùng gửi nội dung trực tiếp đến bất kỳ cuộc trò chuyện, nhóm hoặc kênh nào từ bot nội tuyến.
cach-ban-hang-tren-tren-tren

Hiện nay, các chủ cửa hàng trực tuyến đang rất ưa chuộng việc tạo Bot trên Telegram để tạo ra một loại cửa hàng tự động, phục vụ việc bán hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vì vậy, người dùng chỉ cần có điện thoại di động có kết nối Internet là có thể đặt hàng, mua hàng và thanh toán mọi lúc, mọi nơi. Các chương trình này được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ giao hàng.

Ngoài ra, bot trên Telegram còn hướng dẫn khách hàng nhận thông tin mới, giảm giá để không bỏ lỡ cơ hội mua hàng hấp dẫn.

Tất cả các thông báo, lệnh và yêu cầu do người dùng gửi đến Bot sẽ được truyền đến phần mềm chạy trên máy chủ Telegram. Sau đó, máy chủ trung gian của bot có thể xử lý tất cả quá trình mã hóa và liên lạc với API Telegram của người bán. Bạn có thể giao tiếp với máy chủ này thông qua giao diện HTTPS được đơn giản hóa của API Telegram hay còn gọi là API Bot Telegram.

Hoạt động API Telegram Bot trong Bán hàng

Khi bạn tạo bot cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người dùng trên Telegram. Bot sẽ gửi thông báo hóa đơn được định dạng đặc biệt cho người dùng, nhóm hoặc kênh cụ thể. Nếu bot của bạn hỗ trợ chế độ nội tuyến, người dùng có thể gửi hóa đơn cho bot qua trò chuyện và trò chuyện với những người dùng khác trong thời gian thực.

Trong tin nhắn hóa đơn sẽ bao gồm một hình ảnh và mô tả của sản phẩm, nút trả Bằng cách này bạn có thể bán hàng dễ dàng. Khi nhấn Thanh toán, bạn sẽ được đưa đến giao diện thanh toán đặc biệt trong ứng dụng Telegram. Từ đây, người dùng có thể chọn số tiền boa (nếu người bán cho phép) và nhập các chi tiết như địa chỉ giao hàng, số điện thoại, email, v.v.

Xem Thêm  9D NFT là gì? Dự Án Game NFT Võ Hiệp 9D NFT Chơi Game Kiếm Tiền Sở Hữu COGI Token, Xu Hướng Mới Của GameFi

Bot trên Telegram cho phép bạn chọn giao hàng thực tế dựa trên địa chỉ giao hàng. Khi đã sẵn sàng, người dùng nhập thông tin thẻ tín dụng/thẻ ngân hàng thích hợp và thanh toán cho sản phẩm.

Sau khi giao dịch của người dùng thành công, Bot sẽ gửi tin nhắn xác nhận bao gồm thanh toán, địa chỉ nhận hàng và các thông tin cụ thể khác, khi đó người bán có thể dễ dàng nhận được đơn hàng và các thông tin cần thiết, đồng thời dễ dàng gửi sản phẩm cho khách hàng.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

Tiết lộ cách bán hàng trên Telegram một cách an toàn và hiệu quả

Cách tạo Bot Telegram bằng BotFather

bước 1: Trước tiên, bạn phải cài đặt ứng dụng Telegram trên thiết bị của mình.

  • Android: Bạn vào CH Play Store gõ từ khóa vào ô tìm kiếm “Ứng dụng điện tín”
  • iOS: Bạn vào App Store gõ từ khóa vào ô tìm kiếm “Ứng dụng điện tín”

Hoặc có thể truy cập trực tiếp vào link bên dưới:

Sau khi tải về và đăng nhập Telegram, hãy nhập vào ô tìm kiếm của Telegram để tìm kiếm từ khóa Cha đẻ của robot.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

bạn chọn bắt đầu Bắt đầu cuộc trò chuyện với BotFather.

Bước 2: Hãy tiếp tục và tạo một bot mới

bạn gõ /người máy mới trong cửa sổ trò chuyện Cha đẻ của Telegram Bots.BotFather sau đó sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên mà bạn muốn đặt cho bot của mình.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

bạn đặt Tên và tên tài khoản Hãy đưa nó cho bot của bạn. Sau khi chọn tên người dùng, bot của bạn sẽ được tạo tự động và sẵn sàng sử dụng.

Ví dụ: bạn có thể chọn tên người máy trở thành Trung tâm thông báo quảng cáo và sử dụng tên trở thành Trung tâm thông báo Bot

cach-ban-hang-tren-tren-tren

Xin chúc mừng, bạn đã tạo thành công một bot Telegram rất nhanh và đơn giản.Bây giờ bạn sẽ thấy một cảnh báo tin nhắn từ BotFather, bao gồm trình tự chìa khóa mã thông báo Nó được hiển thị ở vị trí được đánh dấu, như thể hiện trong hình bên dưới.Hãy sao chép và lưu đoạn văn chìa khóa mã thông báo Đây là một nơi an toàn để sử dụng trong tương lai.

ghi chú: Token key được coi là chìa khóa để bot của bạn giao tiếp với hệ thống Telegram. Vì vậy, bạn phải giữ mã token cẩn thận và không chia sẻ mã token này với bất kỳ ai để tránh rò rỉ thông tin và mất dữ liệu.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

Tạo nhóm trò chuyện Telegram và lấy ID trò chuyện để nhận thông báo

bước 1: Sau khi tạo thành công Telegram Bot, bạn cần tạo thêm 1 trò chuyện nhóm.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

Bước 2: Tiếp theo, bạn thêm người máy Của tôi trò chuyện nhóm Hãy là thành viên của một nhóm để Bot có thể gửi thông báo cho nhóm theo lịch trình bạn đặt trước.

cach-ban-hang-tren-tren-tren

Bước 3: Đặt tên cho cuộc trò chuyện nhóm này bất cứ điều gì bạn muốn. Đến đây, bạn đã tạo thành công một nhóm chat trên Telegram với 2 thành viên là bạn và Bot vừa tạo.

Xem Thêm  Mẹo Để Tải Video Trên Facebook Về Máy Tính, Điện Thoại Nhanh Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Bước 4: Tiếp theo, một liên kết sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt web mà bạn đã mở Telegram và cuộc trò chuyện nhóm vừa tạo sẽ có dạng như sau https://web.telegram.org/#/im?p=s1254259807_17770465060385920097.

Vui lòng sao chép ID trò chuyện nhóm bắt đầu bằng từ nhỏ bétrước biểu tượng _ và thêm -100 trước mã này.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một dãy số -1001254259807 được xem xét số kênh Cung cấp cho bạn một giải pháp nhắn tin chủ động rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

làm thế nào để treo trên telegram

Khóa mã thông báo và ID kênh là thông tin cần thiết cho phép bạn định cấu hình ứng dụng của mình để tương tác với API Telegram. Bạn có thể lấy thông tin ID kênh trò chuyện nhóm để tạo và sử dụng API Telegram. Bằng cách có API này, bạn có thể xây dựng các ứng dụng Telegram tùy chỉnh của riêng mình. Bạn có thể tạo các chương trình sử dụng tin nhắn Telegram làm giao diện.

Telegram API có thể giúp bạn xây dựng khả năng tương thích với người dùng Telegram và cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho bán hàng trực tuyến.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bán hàng trên Telegram và lợi ích của việc sử dụng Telegram Bot API trong doanh nghiệp của bạn. Telegram có thể được coi là một nền tảng tuyệt vời, nơi bạn có thể khám phá khả năng của Bot của mình, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Để có thể tạo Bot trên Telegram hỗ trợ bán hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để tránh những rủi ro không đáng có. Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về cách bán hàng trên Telegram

Bot Telegram hoạt động trên những nền tảng nào?

Telegram bot hỗ trợ đa nền tảng như: Android, iOS, Windows, Linux,..

Có thể thay đổi tên Bot sau khi được tạo không?

Trả lời có. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc tải lên một ảnh khác cho rô-bốt của mình. Để thực hiện việc này, hãy trò chuyện với BotFather và nhập lệnh /mybots. Sau đó bạn click vào Bot => chọn Edit Bot.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mã thông báo khóa mã thông báo bị lộ?

Bạn có thể thu hồi khóa mã thông báo của bot bất cứ lúc nào vì bot thuộc quyền sở hữu của bạn. Để làm điều này, bạn cần trò chuyện với BotFather và nhập lệnh /thu hồi để nhận mã thông báo mới.

Bạn nên sử dụng Chatbots hay Email Marketing?

Chatbots có khả năng tiếp cận khách hàng và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với tiếp thị qua email. Ngoài ra, Chatbot còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng tốt hơn. Nếu bạn kết hợp Chatbot với email marketing, nó sẽ thúc đẩy và duy trì mối quan hệ bền chặt với khách hàng. Vì vậy, bạn nên kết hợp cả hai để mang lại giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Điểm đánh giá post