Cập nhật Cho đi là gì? Các bước để thực hiện một hoạt động Cho đi

Chào gần như các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá đông đảo về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tậu một sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị trường .

sở hữu mong muốn đem đến cho quý khách những bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của Cả nhà .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp tìm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đa số chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Cho đi là gì? Các bước để thực hiện một hoạt động Cho đi

Trong lĩnh vực Marketing Online, Give away là một phương thức quảng cáo, được các doanh nghiệp áp dụng trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Vậy Give away là gì? Làm thế nào để thực hiện một chương trình Give away thành công?

Giới thiệu về Giveaway

Cho đi là gì?

Giveaway là một hình thức khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng mới xoay quanh khái niệm quà tặng – sản phẩm. Các công ty sẽ ngẫu nhiên trao những phần quà hấp dẫn cho những người may mắn nhất tham gia. Thông thường, người dùng sẽ mong đợi giành được giải thưởng. Từ đó, công ty sẽ quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình trên mạng xã hội.

cho-đi-la-gi

Tại sao Cho đi lại quan trọng?

Tương tác với người dùng hiện tại

Cho đi là một cách tuyệt vời để “làm mới” mối quan hệ của bạn với người đăng ký. người đăng ký, người theo dõi với kênh truyền thông xã hội của một doanh nghiệp cụ thể) bởi vì các bản tin và chương trình khuyến mãi thông thường đôi khi không đủ để giữ chân mọi người. Hy vọng nhận được một mặt hàng miễn phí mang lại cho người đăng ký nhiều cảm xúc tích cực liên quan đến thương hiệu của bạn.

Tăng nhanh danh sách khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc tặng quà, doanh nghiệp sẽ thưởng điểm thưởng cho người đăng ký nếu họ chia sẻ phần quà nhận được trên mạng xã hội. Điều này thúc đẩy tiếp thị truyền miệng. Đó là lý do tại sao chương trình Give away của một công ty thu hút sự chú ý của nhiều người dùng khác nhau mặc dù họ không phải là người đăng ký các kênh truyền thông xã hội của công ty.

Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Công ty của bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người cần và thích sẽ tạo ra một làn sóng phản hồi tích cực. Cho đi cho phép bạn truyền bá hình ảnh tích cực về công ty khi mọi người nhắc đến thương hiệu của bạn trong các bài đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

cho-đi-la-gi

Tăng khả năng tiếp cận sản phẩm của khách hàng

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn bán đồ điện tử và chọn tai nghe không dây làm giải thưởng, thì việc tặng quà như vậy sẽ thu hút nhiều sự chú ý đến sản phẩm. Cho đi cũng có thể hoạt động như một phương pháp quảng bá sản phẩm cụ thể.

Dễ thực hiện và chi phí thấp

Có rất nhiều dịch vụ trên internet cho các hoạt động cho đi. Giá thành của các dịch vụ này cũng rẻ hơn so với các chương trình khuyến mãi khác vì họ chỉ yêu cầu một sản phẩm và một chút “ma thuật” email marketing.

Các bước để thực hiện một hoạt động Cho đi hiệu quả

Hiện nay, có vô số doanh nghiệp đang tiến hành hoạt động Give away trên các nền tảng mạng xã hội. Vì vậy, không dễ gì hoạt động Give away của công ty bạn trở nên mờ nhạt và nổi bật thành công. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các bước sau để được hướng dẫn.

Bước 1: Đặt mục tiêu rõ ràng và cụ thể

Để có một hoạt động Give away hiệu quả, được cộng đồng chia sẻ rộng rãi, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu của hoạt động Give away là gì. Thông thường, các doanh nghiệp thực hiện Give away với mục đích quảng bá sản phẩm / dịch vụ, tăng độ nhận diện thương hiệu, thúc đẩy tương tác với người dùng. Bạn phải hiểu rõ kết quả mình muốn nhận được là gì để có thể lựa chọn hình thức Give away phù hợp.

Bước 2: Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty mà bạn có những nhóm khách hàng tiềm năng của riêng mình. Bạn nên nhớ, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng dịch vụ / dịch vụ của công ty bạn.

Cũng như các chiến dịch tiếp thị khác, để Give away hiệu quả, bạn cần nhắm đúng vào thông tin chi tiết về khách hàng.

Bước 3: Chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp

Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tổ chức hoạt động Give away trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, miễn là nền tảng đó cho phép. Hiện tại, các trang mạng xã hội được sử dụng để tổ chức Giveaway có thể được liên kết với nhau như Instagram, Facebook, Tiktok. Bạn nên chọn những nền tảng mạng xã hội được nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng. Có như vậy, chương trình Give away mới đạt hiệu quả cao.

Bước 4: Cung cấp nội dung chương trình

Sau khi thực hiện các bước trên, ở bước này bạn cần tạo nội dung Give away độc đáo để thu hút người dùng tham gia.

Tag bạn bè để tăng cơ hội chiến thắng

Đây là một trong những hình thức Give away được sử dụng rộng rãi. Hình thức này giúp cho lượng tương tác tăng lên đáng kể. Thông thường, các hoạt động cho đi này yêu cầu người dùng gắn thẻ từ 3 đến 5 người bạn của họ. Điều này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng.

Hình thức này tuy cũ nhưng vẫn vô cùng hiệu quả, tạo điều kiện cho các tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp tăng lượng người đăng ký.

Chia sẻ ảnh của người dùng với các sản phẩm

Hình thức được áp dụng trong các chiến dịch khuyến mại với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp của bạn có thể yêu cầu người dùng tự chụp ảnh với các sản phẩm của công ty bạn và các cụm từ thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến chiến dịch của thương hiệu của bạn. Sau đó để nhận được phần thưởng họ phải đăng lên trang mạng xã hội ở chế độ công khai.

cho-đi-la-gi

Làm các phép tính đơn giản

Đây cũng là xu hướng marketing cho đi được áp dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Phương pháp này cũng được sử dụng để quảng bá sản phẩm của một doanh nghiệp.

Ví dụ: bạn đưa một bài toán đơn giản vào bài viết và yêu cầu người dùng tính toán. Sau đó, bạn yêu cầu họ để lại câu trả lời chính xác trong phần bình luận dưới các bài viết càng sớm càng tốt.

cho-đi-la-gi

Bước 5: Chọn quà

Giải thưởng càng đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì mức độ tham gia của người dùng càng tăng. Tất nhiên, phần quà tặng phải là những sản phẩm bạn đang bán. Bạn nên chuẩn bị số lượng quà khác nhau với các hạng giải thưởng khác nhau.

Bước 6: Tạo quy tắc hoạt động Cho đi

Bạn nên soạn thảo nội dung đầy đủ của một chương trình Give away trên các nền tảng mạng xã hội.

Lưu ý bạn nên cung cấp những thông tin chính xác như thời gian bắt đầu và kết thúc, luật chơi, phần quà trúng thưởng.

Bước 7: Chạy quảng cáo chiến dịch Cho đi

Để không tốn quá nhiều tiền cho quảng cáo, bạn cần thực hiện những công việc sau:

 • Gửi chương trình Give away tới người dùng qua email hoặc tin nhắn
 • Tạo giao diện hộp thoại bật lên chứa nội dung Cho đi khi ai đó truy cập trang web của bạn
 • Tạo trang đích để khởi chạy quảng cáo để giành phần thưởng
 • Hợp tác với các KOLs và Influencer có ảnh hưởng trên cộng đồng trực tuyến
 • Quảng cáo chương trình trên tiếp thị truyền thông xã hội

Bước 8: Đánh giá hiệu quả của chương trình Cho đi

Thực hiện các chương trình Give away thường xuyên không chỉ tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm / dịch vụ của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đánh giá và đo lường hiệu quả của chương trình giúp doanh nghiệp hiểu được hành vi và nhu cầu của người dùng, từ đó có thể tối ưu hóa sản phẩm / bản dịch của mình để có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, điều này cũng mang lại nhiều kinh nghiệm cho đội ngũ marketing trong Give away tiếp theo.

Tóm lại, chương trình Give away là một phương thức marketing hiệu quả. Tuy nhiên, hoạt động Give away đã được áp dụng rộng rãi nên bạn cần tạo ra một chương trình Give away sáng tạo, mới mẻ trên thị trường.

Câu hỏi thường gặp về Give away

Có mẹo nào để chương trình Give away hấp dẫn hơn không?

 • Luật chơi đơn giản: Nếu quy tắc Give away của bạn quá phức tạp, có thể khiến người tham gia cảm thấy không thoải mái, họ sẽ có xu hướng bỏ cuộc giữa chừng khi đang tham gia.
 • Giải thưởng hấp dẫn: Giải thưởng nên đánh vào tầm nhìn của người tiêu dùng, để họ tích cực tham gia.
 • Fair giải thích: Giải thưởng cho người thắng cuộc nên được công bố rõ ràng. Đừng nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng qua mắt người dùng, nếu họ phát hiện bạn gian lận thì hoạt động Give away của bạn coi như thất bại.

Khi nào tổ chức Give away?

Về lý thuyết, bạn có thể tổ chức chương trình Give away bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng các trang mạng xã hội của công ty bạn không hoạt động.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các chương trình Give away tổ chức vào các ngày lễ lớn sẽ có nhiều người tham gia hơn.

Doanh nghiệp có nên thực hiện hoạt động Cho đi không?

Chúng ta có thể thấy rằng hoạt động Give away mang lại nhiều lợi ích tiềm năng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì chi phí thấp và không tốn quá nhiều công sức.

Cần lưu ý điều gì khi thường xuyên thực hiện các chương trình Give away?

Nếu thường xuyên tổ chức các hoạt động Give away, bạn nên tạo ra các hình thức, quy tắc, nghi thức khác nhau để tránh trùng lặp ý tưởng. Do đó, chương trình Give away của bạn sẽ tạo được sự chú ý cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  Cập nhật Tagline là gì? Một số câu tagline ấn tượng khiến khách hàng không thể rời mắt