Cập nhật Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị giám sát về vấn đề xăng dầu | Kinh doanh

Thông tin mới nất về Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị giám sát về vấn đề xăng dầu | Kinh doanh

Cong an huyen Vuong Dinh Hue duoc thiet ke de chuan bi cho gia dinh 1Kinh doanh xăng dầu. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Văn phòng quốc hội chỉ truyền đạt ý kiến ​​của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã cử một số cơ quan của Quốc hội đề nghị giám sát về tình hình cung ứng xăng dầu trong nước và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Cụ thể, thực hiện đúng quy định của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa giao Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Quốc hội và các cơ quan hữu quan theo dõi, nắm bắt tình hình sản xuất, nhập khẩu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong giai đoạn hiện nay và bình ổn thị trường. Dầu mỏ nội địa; tình hình hoạt động và tài chính của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 42/2021 / QH15 ngày 13 tháng 11 năm 2021 của Quốc hội.

Trên cơ sở đó, báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội kết quả quan trắc vào tháng 3/2022.

[Bộ Công Thương sẽ thanh tra 33 đầu mối kinh doanh, nhập khẩu xăng dầu]

Nghị quyết số 42/2021 / QH15, Quốc hội đã quyết định Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được sử dụng lợi nhuận sau thuế sau đó trích quỹ để xử lý phần bù giá trong sản phẩm bao tiêu của Dự án liên kết. Tổ hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn và lập dự toán, quyết toán theo quy định; giao Chính phủ tổ chức thực hiện đồng bộ nội dung này với các cam kết khác theo thỏa thuận cấp bảo lãnh và các cam kết của Chính phủ; Chính phủ báo cáo Quốc hội số quyết toán bù giá nêu trên khi lập và thực hiện dự toán, quyết toán năm; Dữ liệu xử lý bù giá phải được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán.

(TTXVN / Vietnam +)

Điểm đánh giá post