Cập nhật Công nghệ Blockchain là gì? Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Công nghệ Blockchain là gì? Hướng dẫn từng bước cho những người dân mới khởi đầu này nhé.

Hiện nay khi tham gia những Họp Báo Hội nghị toàn thế giới hay cấp nhà nước thậm chí còn hội nghị ở xã làng đi chăng nữa thì những bạn sẽ liên tục được nhắc tới Công nghệ 4.0. Và một trong những công nghệ tiên tiến và phát triển mà những bạn nghe tới đó là Blockchain. Tuy nhiên để hiểu được Blockchain là gì lạ lẫmi không hề đơn thuần và giản dị vì đấy là thuật ngữ thuần kỹ thuật. Tuy vậy, vẫn chứng minh và khẳng định có thể lý giải một những cách dễ hiểu nhất cho những bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau vấn đáp những vướng mắc thiết thực nhất trong nội dung bài viết này:

Blockchain là gì ?

Công nghệ blockchain có gì khác lạ ?

Ứng dụng Blockchain vào trong thực tiễn ?

Blockchain là gì ?

Blockchain là một ý tưởng sáng tạo tài tình không thể chối cãi – người con tinh thần của một người hoặc một nhóm người được nghe biết với bút danh Satoshi Nakamoto. Nhưng Tính từ lúc đó, nó đã tiếp tục tăng trưởng thành một thứ gì đó to nhiều hơn và vướng mắc chính mà từng người đang hỏi là: Blockchain là gì?
Bằng những cách được chấp nhận thông tin kỹ thuật số được phân phối nhưng không được sao chép, công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain đã tạo ra xương sống của một loại internet mới. Ban đầu nghĩ ra tiền kỹ thuật số, Bitcoin, (Mua Bitcoin), xã hội công nghệ tiên tiến và phát triển hiện đã tìm thấy những ứng dụng tiềm năng khác cho công nghệ tiên tiến và phát triển này.
Trong tài liệu này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain là gì và tính chất của nó là gì khiến nó trở nên độc lạ và rất khác nhau. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng bạn thích điều này, Hướng dẫn Blockchain là gì. Và nếu người mua đã biết blockchain là gì và muốn trở thành nhà tăng trưởng blockchain, vui lòng xem mục nâng cao của chúng tôi về phía dẫn blockchain và tạo blockchain thứ nhất của bạn.

blockchain la gi 1

Công nghệ Blockchain là gì?

Các blockchain là một sổ cái kỹ thuật số không thể phá vỡ của những thanh toán thanh toán kinh tế tài chính chứng minh và khẳng định có thể được lập trình để ghi lại không riêng gì có những thanh toán thanh toán tài chính mà hầu như mọi thứ có mức giá trị. -Don và Alex Tapscott, tác giả Blockchain Revolution (2016).”
Một blockchain, theo những cách đơn thuần và giản dị nhất, là một chuỗi những bản ghi tài liệu không bao giờ thay đổi được đóng dấu thời hạn được quản trị và vận hành bởi cụm máy tính không thuộc về của bất kỳ thực thể nào. Mỗi khối tài liệu này (tức là khối) được bảo mật thông tin và ràng buộc lẫn nhau bằng phương pháp sử dụng những nguyên tắc mã hóa (tức là chuỗi).
Vì vậy, điều gì đặc biệt quan trọng về nó và tại sao toàn bộ chúng ta nói rằng nó có tích điện phá vỡ ngành công nghiệp?
Mạng blockchain không tồn tại cơ quan TW – đó là định nghĩa của một khối mạng lưới hệ thống dân chủ hóa. Vì nó là một sổ cái được san sẻ và không bao giờ thay đổi, nên thông tin trong số này được mở cho bất kỳ ai và mọi người xem. Do đó, bất kể điều gì được xây dựng trên blockchain thường rất minh bạch và mọi người tương quan đều chịu trách nát nhiệm cho hành vi của mình.

Hãy tìm hiểu về blockchain 

Một blockchain không tồn tại ngân sách thanh toán thanh toán. (Chi tiêu hạ tầng có, nhưng không tồn tại ngân sách thanh toán thanh toán.) Blockchain là một những cách đơn thuần và giản dị nhưng khôn khéo để truyền thông tin từ A đến B một những cách chứng minh và khẳng định tự động hóa và bảo vệ an toàn và uy tín. Một bên tham gia thanh toán thanh toán khởi đầu quy trình bằng phương pháp tạo một khối. Khối này được xác minh bởi hàng nghìn, có lẽ rằng hàng triệu máy tính được phân phối trên mạng. Khối được xác minh được thêm vào một trong những chuỗi, được tàng trữ trên mạng, tạo ra không riêng gì có là một bản ghi duy nhất, mà là một bản ghi duy nhất với một lịch sử dân tộc bản địa duy nhất. Làm sai lệch một bản ghi sẽ tức là làm sai lệch toàn bộ chuỗi trong hàng triệu trường hợp. Điều đó là gần như thể không thể. Bitcoin sử dụng quy mô này cho những thanh toán thanh toán tiền tệ, nhưng nó chứng minh và khẳng định có thể được triển khai theo nhiều những cách thức khác.

blockchain la gi 2


Hãy nghĩ về một công ty đường tàu. Chúng tôi mua vé trên một ứng dụng hoặc web. Công ty thẻ tín dụng thanh toán cắt giảm để xử lý thanh toán thanh toán. Với blockchain, không riêng gì có nhà khai thác đường tàu chứng minh và khẳng định có thể tiết kiệm ngân sách phí xử lý thẻ tín dụng thanh toán, nó chứng minh và khẳng định có thể chuyển toàn bộ quy trình bán vé sang blockchain. Hai bên trong thanh toán thanh toán là công ty đường tàu và hành khách. Vé là một khối, sẽ tiến hành thêm vào một trong những blockchain vé. Giống như một thanh toán thanh toán tiền tệ trên blockchain là một bản ghi độc lạ và rất khác nhau, chứng minh và khẳng định có thể kiểm chứng độc lập và không thể xác thực (như Bitcoin), vì vậy vé của bạn cũng vậy. Ngẫu nhiên, blockchain vé ở đầu cuối cũng là một bản ghi của toàn bộ những thanh toán thanh toán, ví dụ, một tuyến phố tàu nhất định hoặc thậm chí còn toàn bộ mạng lưới xe lửa, gồm có mọi vé từng được bán, mọi hành trình dài từng được tiến hành.
Nhưng chìa khóa ở đấy là đây: nó miễn phí. Blockchain không riêng gì có chứng minh và khẳng định có thể chuyển và tàng trữ tiền mà còn chứng minh và khẳng định có thể thay thế toàn bộ những quy trình và quy mô marketing dựa vào việc tính phí một khoản phí nhỏ cho thanh toán thanh toán. Hoặc bất kỳ thanh toán thanh toán nào khác giữa hai bên.
Đây là một ví dụ khác. Trung tâm kinh tế tài chính màn biểu diễn Fivver tính phí 0,5 đô la cho 5 thanh toán thanh toán giữa những thành viên mua và bán dịch vụ. Sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain thanh toán thanh toán là miễn phí. Ergo, Fivver sẽ ngừng tồn tại. Vì vậy, sẽ đấu giá nhà và bất kỳ thực thể marketing khác dựa vào nguyên tắc tạo ra thị trường.
Ngay cả những người dân tham gia mới gần đây như Uber và AirBnB cũng trở nên rình rập đe dọa bởi công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain. Tất cả những gì bạn phải làm là mã hóa thông tin thanh toán thanh toán cho một chuyến du ngoạn bằng xe hơi hoặc ở lại qua đêm, và một lần nữa bạn có một những cách chứng minh và khẳng định bảo vệ an toàn và uy tín, phá vỡ quy mô marketing của những công ty mới khởi đầu thử thách nền kinh tế thị trường tài chính truyền thống cuội nguồn. Chúng tôi không riêng gì có cắt giảm người trung gian xử lý lệ phí, chúng tôi cũng đang vô hiệu sự rất cần thiết của nền tảng tạo sự tương tự.
những thanh toán thanh toán trên blockchain là miễn phí, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tính phí số lượng rất nhỏ, ví dụ 1/100 P.hần Trăm cho một lượt xem video hoặc nội dung bài viết đã đọc. Tại sao tôi phải trả cho Nhà kinh tế tài chính hoặc National Geographic một khoản phí ĐK thường niên nếu tôi chứng minh và khẳng định có thể trả cho từng nội dung bài viết trên Facebook hoặc ứng dụng trò chuyện yêu thích của tớ. Một lần nữa, hãy nhớ rằng những thanh toán thanh toán blockchain không tồn tại ngân sách thanh toán thanh toán. Bạn chứng minh và khẳng định có thể tính phí cho bất kỳ số tiền nào mà không phải lo ngại về việc bên thứ ba cắt giảm lợi nhuận của bạn.
Blockchain chứng minh và khẳng định có thể khiến việc bán nhạc thu âm có lãi trở lại cho những nghệ sĩ bằng phương pháp cắt giảm những công ty và nhà phân phối âm nhạc như Apple hoặc Spotify. Âm nhạc bạn mua thậm chí còn chứng minh và khẳng định có thể được mã hóa trong chính blockchain, biến nó thành kho tàng trữ đám mây cho bất kỳ bài hát nào đã mua. Bởi vì số tiền được xem chứng minh và khẳng định có thể rất nhỏ, những dịch vụ ĐK và phát trực tuyến sẽ trở nên không tương quan.
Nó còn ra đi hơn thế nữa. Ebooks chứng minh và khẳng định có thể được trang bị mã blockchain. Thay vì Amazon cắt giảm và công ty thẻ tín dụng thanh toán kiếm tiền từ việc bán, những cuốn sách sẽ lưu hành dưới dạng được mã hóa và thanh toán thanh toán blockchain thành công xuất sắc sẽ chuyển tiền cho tác giả và mở khóa sách. Chuyển TẤT CẢ số tiền cho tác giả, không riêng gì có là tiền bản quyền rất ít. Bạn chứng minh và khẳng định có thể làm điều này trên một website định hình và nhận định sách như Goodreads hoặc trên website của riêng bạn. Thị trường Amazon tiếp sau đó là không rất cần thiết. Lặp lại thành công xuất sắc thậm chí còn chứng minh và khẳng định có thể gồm có những định hình và nhận định và thông tin của bên thứ ba khác về cuốn sách.
Trong toàn thế giới tài chính, những ứng dụng rõ ràng hơn và những thay đổi mang tính chất chất những cách mạng sắp xẩy ra. Blockchains sẽ thay đổi phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt của những sàn thanh toán thanh toán góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán, những khoản vay được gói lại và bảo hiểm được ký hợp đồng. Họ sẽ vô hiệu thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và thực tiễn toàn bộ những dịch vụ được phục vụ nhu yếu bởi những ngân hàng nhà nước. Hầu như mọi tổ chức triển khai tài chính sẽ phá sản hoặc buộc phải thay đổi cơ bản, một khi những lợi thế của một sổ cái bảo vệ an toàn và uy tín không tồn tại phí thanh toán thanh toán được hiểu và tiến hành rộng tự do. Rốt cuộc, khối mạng lưới hệ thống tài chính được xây dựng dựa vào việc cắt một khoản tiền nhỏ của bạn để sở hữu được độc quyền tạo ĐK cho một thanh toán thanh toán. Nhân viên ngân hàng nhà nước sẽ trở thành cố vấn đơn thuần, không phải là người gác cổng tiền bạc. Môi giới góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán sẽ không còn hề chứng minh và khẳng định có thể tìm kiếm được hoa hồng và chênh lệch mua / bán sẽ biến mất.

Blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

Hình ảnh một bảng tính được nhân đôi hàng nghìn lần trên một mạng máy tính. Sau đó hãy tưởng tượng rằng mạng này được thiết kế để thường xuyên update bảng tính này và như vậy bạn đã sở hữu hiểu biết cơ bản về blockchain.
tin tức được lưu giữ trên một blockchain tồn tại dưới dạng cơ sở tài liệu được san sẻ – và liên tục được trấn áp và điều chỉnh -. Đây là một những cách sử dụng mạng có quyền lợi rõ ràng. Cơ sở tài liệu blockchain không được tàng trữ ở bất kỳ vị trí nào, tức là những hồ sơ mà nó lưu giữ thực sự minh bạch và dễ kiểm chứng. Không có phiên bản triệu tập của thông tin này cho tin tặc tham nhũng. Được tàng trữ bởi hàng triệu máy tính cùng lúc, tài liệu của nó chứng minh và khẳng định có thể truy vấn được so với bất kỳ ai trên internet.
Để đi sâu hơn với việc tương tự bảng tính Google, tôi muốn bạn đọc đoạn này từ một Chuyên Viên blockchain.
Cách thức truyền thống cuội nguồn để san sẻ tài liệu với những tập sự là gửi tài liệu Microsoft Word cho những người dân nhận khác và yêu cầu họ sửa đổi tài liệu đó. Vấn đề với ngữ cảnh đó là bạn phải đợi cho tới khi nhận được một bản sao hoàn trả trước lúc toàn bộ chúng ta cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy hoặc tiến hành những thay đổi khác vì bạn đã biết thành khóa trong việc sửa đổi nó cho tới khi người khác hoàn thành xong nó. Đó là những cách cơ sở tài liệu hoạt động giải trí và sinh hoạt ngày này. Hai chủ sở hữu không thể gây rối với cùng một hồ sơ cùng một lúc. Đó là những cách những ngân hàng nhà nước duy trì số dư tiền và chuyển khoản qua ngân hàng; họ nhanh gọn khóa quyền truy vấn (hoặc giảm số dư) trong lúc họ tiến hành chuyển khoản qua ngân hàng, tiếp sau đó update phía bên kia, tiếp sau đó mở lại quyền truy vấn (hoặc update lại). Với Google Docs (hoặc Google Sheets), cả hai bên đều phải có quyền truy vấn vào cùng một tài liệu cùng một lúc và cả hai phiên bản của tài liệu đó luôn hiển thị cho toàn bộ hai. Nó tựa như một sổ cái được san sẻ, nhưng nó là một tài liệu được san sẻ. P.hần phân phối phát huy tác dụng khi san sẻ tương quan đến một số trong những người dân.
Hãy tưởng tượng số lượng tài liệu pháp lý nên được sử dụng theo những cách đó. Thay vì chuyển chúng lẫn nhau, mất dấu những phiên bản và không đồng điệu với phiên bản khác, tại sao * toàn bộ * tài liệu marketing không được san sẻ thay vì chuyển qua lại? Vì vậy, nhiều loại hợp đồng pháp lý sẽ là lý tưởng cho loại quy trình việc làm đó. Bạn không cần một blockchain để san sẻ tài liệu, nhưng sự tương tự của những tài liệu được san sẻ là một thứ mạnh mẽ và tự tin. William Mougayar, cố vấn mạo hiểm, người kinh doanh thương mại 4x, nhà tiếp thị, kế hoạch gia và Chuyên Viên blockchain
Lý do tại sao blockchain đạt được nhiều sự ngưỡng mộ là :

 • Nó không thuộc về của một thực thể duy nhất, do đó nó phi triệu tập
 • Dữ liệu được tàng trữ bằng mật mã bên trong
 • Blockchain là không bao giờ thay đổi, vì vậy không tồn tại ai chứng minh và khẳng định có thể hàng fake tài liệu bên trong blockchain
 • Blockchain là minh bạch để người ta chứng minh và khẳng định có thể theo dõi tài liệu muốn
Xem Thêm  Nhà phân tích: "Lực lượng giảm phát" đưa ra triển vọng lạc quan cho BTC, ETH vào năm 2022

3 Trụ cột của công nghệ tiên tiến và phát triển Blockchain

3 thuộc tính chính của Công nghệ Blockchain này đã hỗ trợ nó đạt được hoan nghênh rộng tự do như sau:

 • P.hi triệu tập
 • Minh bạch
 • Bất Biến

Trụ cột số 1: P.hi triệu tập

Trước khi Bitcoin và BitTorrent xuất hiện, chúng tôi đã được sử dụng nhiều hơn thế nữa những dịch vụ triệu tập. Ý tưởng rất đơn thuần và giản dị. Bạn có một thực thể triệu tập tàng trữ toàn bộ tài liệu và bạn phải tương tác duy nhất với thực thể này để nhận bất kỳ thông tin nào bạn yêu cầu.
Một ví dụ khác về một khối mạng lưới hệ thống triệu tập là ngân hàng nhà nước. Họ tàng trữ toàn bộ tiền của bạn, và những cách duy nhất mà bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể trả cho ai đó là bằng phương pháp trải qua ngân hàng nhà nước.
Mô hình máy khách-sever truyền thống cuội nguồn là một ví dụ hoàn hảo nhất về điều này:

blockchain la gi 3


Khi bạn google tìm kiếm thứ gì đó, những bạn sẽ gửi một truy vấn đến sever, và nó sẽ trả lại kết quả bạn với thông tin tương quan. Đó là quy mô máy khách-sever đơn thuần và giản dị.
Bây giờ, những khối mạng lưới hệ thống triệu tập đã phục vụ nhu yếu tốt với toàn bộ chúng ta trong nhiều năm, tuy nhiên, chúng có một số trong những lỗ hổng.

 • Thứ nhất, vì chúng được triệu tập hóa, toàn bộ tài liệu được tàng trữ tại một điểm. Điều này làm cho chúng thuận tiện và đơn thuần và giản dị trở thành tiềm năng cho những tin tặc tiềm năng.
 • Nếu khối mạng lưới hệ thống triệu tập được trải qua tăng cấp ứng dụng, nó sẽ tạm ngưng toàn bộ khối mạng lưới hệ thống
 • Điều gì xẩy ra nếu thực thể triệu tập bằng phương pháp nào đó ngừng hoạt động giải trí và sinh hoạt vì bất kỳ nguyên do gì? Và như vậy, không tồn tại ai chứng minh và khẳng định có thể truy vấn thông tin mà nó sở hữu
 • Trong trường hợp xấu nhất, nếu thực thể này bị hỏng và ô nhiễm thì sao? Nếu điều này xẩy ra thì toàn bộ tài liệu bên trong blockchain sẽ bị xâm phạm.

Vì vậy, điều gì xẩy ra nếu toàn bộ chúng ta chỉ mang thực thể triệu tập này đi?
Trong một khối mạng lưới hệ thống phi triệu tập, thông tin không được tàng trữ bởi một thực thể duy nhất. Trong thực tiễn, toàn bộ mọi người trong mạng sở hữu thông tin.
Trong một mạng lưới phi triệu tập, nếu người mua muốn tương tác với bạn của tớ thì bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tiến hành trực tiếp mà không cần trải qua bên thứ ba. Đó là ý thức hệ chính đằng sau Bitcoin. Bạn và chỉ có một mình bạn chịu trách nát nhiệm về tiền của bạn. Bạn chứng minh và khẳng định có thể gửi tiền của tớ cho bất kể ai bạn muốn mà không phải trải qua ngân hàng nhà nước.

blockchain la gi 4

blockchain la gi 5

Trụ cột số 2: Tính minh bạch

Một trong những khái niệm thú vị và bị hiểu sai nhất trong công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain là tính minh bạch. Một số người nói rằng blockchain mang lại cho bạn sự riêng tư trong lúc một số trong những người dân nói rằng nó minh bạch. Tại sao bạn nghĩ rằng điều này xẩy ra?
Danh tính của một người cũng rất được ẩn trải qua mật mã phức tạp và chỉ được thể hiện bằng địa chỉ minh bạch của mình. Vì vậy, nếu người mua đang tìm kiếm lịch sử dân tộc bản địa thanh toán thanh toán của một người, những bạn sẽ không còn thấy câu “Bob đã gửi 1 BTC” Thay vào đó, những bạn sẽ thấy 1MF1bhsFLkBzzz9vpFYEmvwT2TbyCt7NZJ đã gửi 1 BTC.
Ảnh chụp nhanh những thanh toán thanh toán Ethereum tại đây sẽ cho bạn thấy ý nghĩa của chúng tôi:

blockchain la gi 6


Vì vậy, trong lúc danh tính thực sự của người này được bảo mật thông tin, bạn vẫn sẽ thấy toàn bộ những thanh toán thanh toán được tiến hành bởi địa chỉ minh bạch của mình. Mức độ minh bạch này trước đó chưa từng tồn tại trước đó trong một khối mạng lưới hệ thống tài chính. Nó ngày càng tăng thêm, nhiều hơn thế nữa nữa mức độ trách nát nhiệm, được yêu cầu bởi một số trong những những tổ chức triển khai lớn số 1.
Nói chứng minh và khẳng định từ quan điểm của tiền điện tử, nếu người mua biết địa chỉ minh bạch của một trong những tập đoàn lớn, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chỉ việc đưa vào một trong những nhà nghiên cứu và phân tích và xem xét toàn bộ những thanh toán thanh toán mà người ta đã tham gia. Điều này buộc họ phải trung thực, một điều mà người ta chưa lúc nào phải đương đầu trước đó.
Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp sử dụng tốt nhất. Chúng tôi khá chứng minh và khẳng định rằng hầu hết những công ty này sẽ không còn thanh toán thanh toán bằng phương pháp sử dụng tiền điện tử và trong cả khi họ làm như vậy, họ sẽ không còn tiến hành TẤT CẢ những thanh toán thanh toán của tớ bằng phương pháp sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, điều gì sẽ xẩy ra nếu công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain được tích hợp ngay trong chuỗi phục vụ nhu yếu của mình?
Bạn chứng minh và khẳng định có thể thấy tại sao một chiếc gì đó như vậy này chứng minh và khẳng định có thể rất hữu ích cho ngành tài chính phải không?

Trụ cột số 3: Tính không bao giờ thay đổi 

Tính không bao giờ thay đổi, trong toàn cảnh của blockchain, tức là một khi một chiếc gì này đã được nhập vào blockchain, nó không thể bị hàng fake.
Bạn chứng minh và khẳng định có thể tưởng tượng điều này sẽ đã có giá tốt trị ra làm thế nào so với những tổ chức triển khai tài chính?
Hãy tưởng tượng có bao nhiêu trường hợp tham ô chứng minh và khẳng định có thể bị chặn từ trong trứng nước nếu mọi người biết rằng họ không thể làm gì với những cuốn sách và đùa cợt với thông tin tài khoản công ty.
Lý do tại sao blockchain đã có được thuộc tính này là vì hàm băm mật mã.
Nói một những cách đơn thuần và giản dị, băm tức là lấy một chuỗi nguồn vào có độ dài bất kỳ và đưa ra đầu ra có độ dài cố định và thắt chặt. Trong toàn cảnh những loại tiền điện tử như bitcoin, những thanh toán thanh toán được tiến hành dưới dạng nguồn vào và chạy trải qua thuật toán băm (bitcoin sử dụng SHA-256) mang lại đầu ra có độ dài cố định và thắt chặt.
Chúng ta hãy xem quy trình băm hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào. Chúng tôi sẽ đưa vào nguồn vào nhất định. Đối với bài tập này, chúng tôi sẽ sử dụng SHA-256 (Thuật toán băm bảo vệ an toàn và uy tín 256).

blockchain la gi 7


Như bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy, trong trường hợp SHA-256, mặc dầu nguồn vào của bạn lớn hay nhỏ, đầu ra sẽ luôn có độ dài 256 bit cố định và thắt chặt. Điều này trở nên quan trọng khi toàn bộ chúng ta đang xử lý một lượng lớn tài liệu và thanh toán thanh toán. Vì vậy, về cơ bản, thay vì ghi nhớ tài liệu nguồn vào chứng minh và khẳng định có thể rất rộng, bạn chỉ chứng minh và khẳng định có thể nhớ hàm băm và theo dõi.
Hàm băm mật mã là một lớp hàm băm đặc biệt quan trọng có những thuộc tính rất khác nhau làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc mã hóa. Có một số trong những thuộc tính nhất định mà hàm băm mật mã nên phải có để sẽ là bảo vệ an toàn và uy tín. Bạn chứng minh và khẳng định có thể đọc về những chi tiết rõ ràng trong hướng dẫn của chúng tôi về hàm băm.
Chỉ có một tài sản mà chúng tôi muốn bạn triệu tập vào trong thời gian ngày hôm nay. Nó được gọi là “Hiệu ứng Avalanche”.
Nó tức là gì?
Ngay cả khi toàn bộ chúng ta tiến hành một thay đổi nhỏ trong nguồn vào của tớ, những thay đổi sẽ tiến hành phản ánh trong hàm băm sẽ rất rộng. Hãy thử kiểm tra bằng SHA-256:
blockchain la gi 8
Bạn thấy điều này chứ? Mặc dù bạn chỉ thay đổi trường hợp của bảng vần âm thứ nhất của nguồn vào, hãy xem mức độ ảnh hưởng tác động tác động của hàm băm đầu ra. Bây giờ, hãy quay trở lại điểm trước của chúng tôi khi chúng tôi đang xem xét kiến ​​trúc blockchain. Những gì chúng tôi đã nói là:
Blockchain là một list được link chứa tài liệu và con trỏ băm nhỏ đến khối trước đó, từ đó tạo ra chuỗi. Một con trỏ băm là gì? Một con trỏ băm tương tự như một con trỏ, nhưng thay vì chỉ chứa địa chỉ của khối trước đó, nó cũng chứa hàm băm của tài liệu bên trong khối trước đó.
Điều chỉnh nhỏ này là những gì làm cho blockchains rất đáng để tin cậy và là người đón đầu.
Hãy tưởng tượng điều này: trong một giây, một hacker tiến công khối 3 và cố gắng nỗ lực thay đổi tài liệu. Do những thuộc tính của hàm băm, một thay đổi nhỏ trong tài liệu sẽ thay đổi mạnh mẽ và tự tin hàm băm. Điều này tức là bất kỳ thay đổi nhỏ nào được tiến hành trong khối 3, sẽ thay đổi hàm băm được tàng trữ trong khối 2, giờ đây đến lượt nó sẽ thay đổi tài liệu và hàm băm của khối 2 sẽ dẫn đến thay đổi trong khối 1, v.v. . Điều này sẽ thay đổi chứng minh và khẳng định chuỗi, đó là yếu tố không thể. Đây đúng là những cách blockchains đạt được sự không bao giờ thay đổi.

Duy trì Blockchain – Mạng và nút

Các blockchain được duy trì bởi một mạng ngang hàng. Mạng là một tập hợp những nút được link với nhau. Các nút là những máy tính riêng lẻ nhận nguồn vào và tiến hành một hiệu suất cao trên chúng và đưa ra đầu ra. Blockchain sử dụng một loại mạng đặc biệt quan trọng mang tên là mạng ngang hàng trực tuyến, phân vùng toàn bộ khối lượng việc làm Một trong những người dân tham gia, những người dân đều phải có độc quyền như nhau, được gọi là những người dân ngang hàng. Không còn một sever TT, giờ đây nhiều máy tính phân tán và phi triệu tập.

Xem Thêm  Cập nhật NFTify (N1) - Thúc đẩy sự trỗi dậy của thế giới nội dung kỹ thuật số

Tại sao mọi người tiêu dùng mạng ngang hàng?

Một trong những ứng dụng chính của mạng ngang hàng là san sẻ tệp, còn được gọi là torrent. Nếu bạn đang sử dụng quy mô máy khách-sever để tải xuống, thì nó thường cực kỳ chậm và chứng minh và khẳng định tùy từng sức mạnh mẽ của sever. Thêm vào đó, như chúng tôi đã nói, nó dễ bị kiểm duyệt.
Tuy nhiên, trong khối mạng lưới hệ thống ngang hàng, không tồn tại cơ quan TW và do đó, trong cả khi một trong những máy tính trong mạng không tham gia vào mạng, bạn vẫn đang còn nhiều máy tính khác để tải xuống. Thêm vào đó, nó không tuân theo những tiêu chuẩn lý tưởng của một khối mạng lưới hệ thống TT, do đó nó rất khó bị kiểm duyệt.
Nếu toàn bộ chúng ta so sánh hai quy mô như sau:
blockchain la gi 9

Hình ảnh phục vụ nhu yếu bởi: Q.uora
Bản chất phi triệu tập của một khối mạng lưới hệ thống ngang hàng trở nên quan trọng khi toàn bộ chúng ta chuyển sang phần tiếp theo. Thế nào là quan trọng? Chà, ý tưởng đơn thuần và giản dị (tối thiểu là trên sách vở) về việc phối hợp mạng ngang hàng này với khối mạng lưới hệ thống thanh toán đã chứng minh và khẳng định những cách mạng hóa ngành tài chính bằng phương pháp khai sinh ra tiền điện tử.

Việc sử dụng những mạng và những nút trong tiền điện tử.

Cấu trúc mạng ngang hàng trong tiền điện tử được cấu trúc theo cơ chế đồng thuận mà người ta đang sử dụng. Đối với những loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum sử dụng một “cơ chế đồng thuận dựa vào dẫn chứng hoạt động giải trí và sinh hoạt” thường thì (Ethereum ở đầu cuối sẽ chuyển sang P.roof of Stake), toàn bộ những nút đều phải có cùng một độc quyền. Ý tưởng là tạo ra một mạng lưới bình đẳng. Các nút không được phục vụ nhu yếu bất kỳ độc quyền đặc biệt quan trọng, tuy nhiên, hiệu suất cao và mức độ tham gia của chúng chứng minh và khẳng định có thể rất khác nhau. Không có sever / thực thể triệu tập, cũng không tồn tại khối mạng lưới hệ thống phân cấp. Nó là một cấu trúc link phẳng.
Các loại tiền điện tử phi triệu tập này được cấu trúc như vậy là vì một nguyên do đơn thuần và giản dị, để giữ đúng với triết lý của nó. Ý tưởng là có một khối mạng lưới hệ thống tiền tệ, nơi mọi người sẽ là bình đẳng và không tồn tại cơ quan quản trị và vận hành, chứng minh và khẳng định có thể xác lập giá trị của tiền tệ dựa vào một ý thích bất chợt. Điều này đúng cho toàn bộ bitcoin và Ethereum.
Bây giờ, nếu không tồn tại khối mạng lưới hệ thống TT, làm thế nào mọi người trong khối mạng lưới hệ thống sẽ biết rằng một thanh toán thanh toán nào này đã xẩy ra? Mạng lưới hoạt động giải trí và sinh hoạt theo giao thức tin đồn. Hãy nghĩ về kiểu những cách tin đồn Viral. Giả sử Alice gửi 3 ETH cho Bob. Các nút gần cô ấy nhất sẽ biết về điều này, và tiếp sau đó họ sẽ nói với những nút gần họ nhất, và tiếp sau đó họ sẽ nói với hàng xóm của tớ, và điều này sẽ tiếp tục lan tỏa thoáng đãng ra cho tới khi mọi người biết. Các nút về cơ bản đó là yếu tố tò mò của bạn, gây phiền nhiễu cho những người dân thân.

blockchain la gi 10


Vậy, một nút trong toàn cảnh của Ethereum là gì? Một nút chỉ đơn thuần và giản dị là một máy tính tham gia vào mạng Ethereum. Sự tham gia này chứng minh và khẳng định có thể theo ba những cách

 • Bằng những cách giữ một bản sao tham chiếu của blockchain hay còn gọi là Light Client
 • Bằng những cách giữ một bản sao khá đầy đủ của blockchain hay còn gọi là Full Node
 • Bằng những cách xác minh những thanh toán thanh toán hay còn gọi là Mining

Tuy nhiên, yếu tố với thiết kế này là nó không thực sự có tích điện mở rộng. Đó là nguyên do tại sao, thật nhiều loại tiền điện tử thế kỷ mới vận dụng cơ chế đồng thuận dựa vào nhà lãnh đạo. Trong EOS, Cardano, Neo, v.v., những nút bầu những nút lãnh đạo hoặc những siêu nút, những người dân chịu trách nát nhiệm về yếu tố đồng thuận và sức mạnh mạng nói chung. Các loại tiền điện tử này nhanh hơn thật nhiều nhưng chúng không phải là khối mạng lưới hệ thống phi triệu tập nhất.
Vì vậy, theo một những cách nào đó, tiền điện tử phải tiến hành sự đánh đổi giữa vận tốc và phi triệu tập hóa.

Ứng dụng blockchain vào thực tiễn

Là hạ tầng web, bạn không cần thiết phải ghi nhận về blockchain là nó hữu ích trong môi trường sống đời thường của bạn.
Hiện nay, ngành tài chính phục vụ nhu yếu những trường hợp sử dụng mạnh nhất trong nghành nghề công nghệ tiên tiến và phát triển. Chuyển tiền quốc tế, ví dụ. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng hơn 430 tỷ đồng $ mỹ chuyển tiền đã được gửi vào năm 2015. Và tại thời gian này, có một nhu yếu rất cao so với nhà tăng trưởng blockchain.
Blockchain có tích điện cắt bỏ người trung gian cho những loại thanh toán thanh toán này. Máy tính thành viên trở nên dễ tiếp cận với công chúng với việc ý tưởng sáng tạo ra Giao diện người tiêu dùng đồ họa (GUI), có hình thức của một máy tính để bàn. Tương tự, GUI phổ cập nhất được tạo ra cho blockchain là những ứng dụng được gọi là ứng dụng ví, mà mọi người tiêu vốn để sở hữ mọi thứ bằng Bitcoin và tàng trữ nó cùng với những loại tiền điện tử khác.
Giao dịch trực tuyến được liên kết ngặt nghèo với những quy trình xác minh danh tính. Thật thuận tiện và đơn thuần và giản dị để tưởng tượng rằng những ứng dụng ví sẽ biến hóa trong trong năm tới để gồm có những loại quản trị và vận hành danh tính khác.

Những ứng dụng công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain 4.0 là gì

Blockchain phục vụ nhu yếu cho những người dân tiêu dùng internet tích điện tạo ra giá trị và xác thực thông tin kỹ thuật số. Những ứng dụng marketing gì sẽ hình thành từ điều này?

# 1 Hợp đồng thông minh

Sổ cái phân tán được chấp nhận mã hóa những hợp đồng đơn thuần và giản dị mà nó sẽ thực thi khi phục vụ nhu yếu những ĐK rõ ràng. Ethereum là một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng blockchain mã nguồn mở được xây dựng đặc biệt quan trọng để hiện thực hóa tích điện này. Tuy nhiên, trong quá trình đầu, Ethereum có tích điện tận dụng sự hữu ích của những blockchain trên quy mô thực sự  trong việc thay đổi toàn thế giới.
Ở Lever tăng trưởng hiện tại của công nghệ tiên tiến và phát triển, những hợp đồng thông minh chứng minh và khẳng định có thể được lập trình để tiến hành những hiệu suất cao đơn thuần và giản dị. Chẳng hạn, một công cụ phái sinh chứng minh và khẳng định có thể được thanh toán khi một công cụ tài chính phục vụ nhu yếu tiêu chuẩn nhất định, với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain và Bitcoin được chấp nhận thanh toán được tự động hóa hóa.

# 2 Nền kinh tế tài chính san sẻ

Với những công ty như Uber và Airbnb tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin, nền kinh tế thị trường tài chính san sẻ đã là một thành công xuất sắc đã được chứng tỏ. Tuy nhiên, hiện tại, người tiêu dùng muốn sử dụng dịch vụ san sẻ đi xe phải nhờ vào một trong những trung gian như Uber. Bằng những cách được chấp nhận thanh toán ngang hàng, blockchain mở ra thời cơ tương tác trực tiếp giữa những bên – một kết quả kinh tế tài chính san sẻ phi triệu tập thực sự.
Một ví dụ ban sơ, OpenBazaar sử dụng blockchain để tạo ra một eBay ngang hàng. Tải ứng dụng xuống thiết bị máy tính của bạn và bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thanh toán thanh toán với những nhà phục vụ nhu yếu OpenBazzar mà không phải trả phí thanh toán thanh toán. Các quy tắc không tồn tại quy tắc, những quy tắc của giao thức tức là khét tiếng thành viên sẽ còn quan trọng hơn so với những tương tác marketing so với hiện tại trên eBay.

# 3 Crowdfunding 

Các sáng tạo độc lạ ​​gây quỹ xã hội như Kickstarter và Gofundme đang tiến hành việc làm tiên tiến và phát triển cho nền kinh tế thị trường tài chính ngang hàng mới nổi. Sự phổ cập của những website này đã cho toàn bộ chúng ta biết mọi người muốn có tiếng nói trực tiếp trong việc tăng trưởng thành phầm. Blockchains đưa quyền lợi này lên một tầm cao mới, có tích điện tạo ra những quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm có nguồn gốc xuất xứ đám đông.
Vào năm 2016, một thử nghiệm như vậy, DAO (Tổ chức tự trị phi triệu tập) dựa vào Ethereum, đã thu về 200 triệu đồngô la đáng kinh ngạc chỉ trong hơn hai tháng. Những người tham gia đã mua token DAO, được chấp nhận họ bỏ phiếu cho những khoản vốn mạo hiểm hợp đồng thông minh (sức mạnh bỏ phiếu tương xứng với số lượng DAO mà người ta đang sở hữu). Một vụ hack quỹ dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng tiếp sau này đã chứng tỏ rằng dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng đã được đưa ra mà không tồn tại sự chuyên cần đúng mức, với những hậu quả tai hại. Bất kể, thử nghiệm DAO đã cho toàn bộ chúng ta biết blockchain có tiềm năng mở ra một quy mô hợp tác kinh tế tài chính mới.

# 4 Q.uản trị

Bằng những cách làm cho những kết quả chứng minh và khẳng định minh bạch và chứng minh và khẳng định có thể truy vấn minh bạch, công nghệ tiên tiến và phát triển cơ sở tài liệu phân tán chứng minh và khẳng định có thể mang lại sự minh bạch chứng minh và khẳng định cho những cuộc bầu cử hoặc bất kỳ loại nào khác tham gia cuộc thăm dò ý kiến. Hợp đồng thông minh dựa vào Ethereum giúp tự động hóa hóa quy trình.
Ứng dụng, Boardroom, được chấp nhận việc ra quyết định hành động của tổ chức triển khai xẩy ra trên blockchain. Trong thực tiễn, điều này tức là quản trị công ty trở nên chứng minh và khẳng định minh bạch và chứng minh và khẳng định có thể kiểm chứng khi quản trị và vận hành tài sản kỹ thuật số, vốn chủ sở hữu hoặc thông tin.

# 5 Kiểm toán chuỗi phục vụ nhu yếu

Người tiêu dùng ngày càng muốn biết rằng những công ty tuyên bố đạo đức về thành phầm của mình là có thật. Sổ cái phân tán phục vụ nhu yếu một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị để xác nhận rằng những điều cơ bản của những thứ toàn bộ chúng ta mua là chính hãng. Tính minh bạch đi kèm theo với việc xác lập thời hạn dựa vào blockchain về ngày và vị trí – ví như so với khía cạnh đạo đức trong việc khai thác kim cương – tương ứng với số hiệu thành phầm.
P.rovenance có trụ thường trực Vương quốc Anh phục vụ nhu yếu truy thuế kiểm toán chuỗi phục vụ nhu yếu cho một loạt những món đồ tiêu dùng. Tận dụng blockchain Ethereum, một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng thử nghiệm P.rovenance đảm nói rằng cá được bán trong những nhà hàng quán ăn Sushi ở Nhật Bản đã được thu hoạch bền vững và kiên cố bởi những nhà phục vụ nhu yếu của nó ở Indonesia.

# 6 Lưu trữ

P.hi triệu tập hóa việc tàng trữ tệp trên internet mang lại quyền lợi rõ ràng. P.hân phối tài liệu trên toàn mạng bảo vệ những tệp khỏi bị hack hoặc bị mất.
Hệ thống tệp liên hành tinh Inter P.lanetary File System (IP.FS) giúp thuận tiện và đơn thuần và giản dị khái niệm hóa phương pháp một website phân tán chứng minh và khẳng định có thể hoạt động giải trí và sinh hoạt. Tương tự như những cách BitTorrent dịch chuyển tài liệu trên internet, IP.FS thoát khỏi nhu yếu về những quan hệ máy khách-sever triệu tập (tức là web hiện tại). Một mạng internet được tạo thành từ những website chứng minh và khẳng định phi triệu tập có tích điện tăng tốc thời hạn truyền tệp và phát trực tuyến. Một tăng cấp cải tiến như vậy không riêng gì có thuận tiện. Đây là một bản tăng cấp rất cần thiết cho những khối mạng lưới hệ thống phân phối nội dung hiện giờ đang quá tải của web.

# 7 Thị trường Dự kiến

Việc xây dựng xã hội Dự kiến về xác suất sự kiện được chứng tỏ là có độ đúng chuẩn cao. Các ý kiến ​​trung bình hủy bỏ những thành kiến ​​không tồn tại địa thế căn cứ làm sai lệch phán đoán. Các thị trường Dự kiến xác suất chi theo kết quả sự kiện đã hoạt động giải trí và sinh hoạt. Blockchains là một sự khôn ngoan của người Viking về công nghệ tiên tiến và phát triển đám đông, chứng minh và khẳng định sẽ tìm thấy những ứng dụng khác trong trong năm tới.
Ứng dụng thị trường Dự kiến Augur tiến hành những dịch vụ san sẻ về kết quả của những sự kiện trong toàn thế giới thực. Người tham gia chứng minh và khẳng định có thể kiếm tiền bằng phương pháp mua vào Dự kiến đúng chuẩn. Càng mua nhiều CP trong có kết quả đúng chuẩn, tỷ trọng chi trả sẽ càng cao. Với một cam kết nhỏ về quỹ (dưới một đô la), bất kỳ ai cũng chứng minh và khẳng định có thể đặt vướng mắc, tạo thị trường dựa vào kết quả Dự kiến và thu một nửa số phí thanh toán thanh toán mà thị trường tạo ra.

Xem Thêm  Tổng Hợp Các Dự Án Tên Miền Trên Các Hệ Sinh Thái Đáng Chú Ý

# 8 Bảo vệ sở hữu trí tuệ

Như đã biết, thông tin kỹ thuật số chứng minh và khẳng định có thể được sao chép vô hạn – và được phân phối rộng tự do nhờ internet. Điều này đã mang lại cho những người dân tiêu dùng web trên toàn thế giới một lượng vàng nội dung miễn phí. Tuy nhiên, người giữ bản quyền đã rủi ro đáng tiếc mắn như vậy, mất quyền trấn áp so với tài sản trí tuệ của mình và ghánh chịu hậu quả về tài chính. Hợp đồng thông minh chứng minh và khẳng định có thể bảo vệ bản quyền và tự động hóa hóa việc bán những tác phẩm sáng tạo trực tuyến, vô hiệu rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn tiềm ẩn sao chép và phân phối lại tệp.
Mycelia sử dụng blockchain để tạo ra một khối mạng lưới hệ thống phân phối nhạc ngang hàng. Được xây dựng bởi ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Imogen Heap, Mycelia được chấp nhận những nhạc sĩ bán bài hát trực tiếp cho người theo dõi, cũng như những mẫu giấy phép cho những nhà sản xuất và tiết kiệm ngân sách tiền bản quyền cho những nhạc sĩ và nhà soạn nhạc – toàn bộ những hiệu suất cao này đều được tự động hóa hóa bằng hợp đồng thông minh. Khả năng của blockchains phát hành thanh toán với số lượng tiền điện tử phân đoạn (micropayments) đã cho toàn bộ chúng ta biết trường hợp sử dụng này cho blockchain có thời cơ thành công xuất sắc cao.

# 9 Internet of Things (IoT)

IoT là gì? Việc quản trị và vận hành bằng mạng trấn áp so với một số trong những loại thiết bị điện tử – ví dụ: giám sát nhiệt độ không khí trong một cơ sở tàng trữ. Hợp đồng thông minh làm cho tự động hóa hóa quản trị và vận hành khối mạng lưới hệ thống từ xa chứng minh và khẳng định có thể. Một sự phối hợp của ứng dụng, cảm ứng và mạng tạo ĐK trao đổi tài liệu giữa những đối tượng người tiêu dùng và cơ chế. Kết quả làm tăng hiệu suất cao khối mạng lưới hệ thống và cải thiện giám sát ngân sách.
Những người chơi lớn số 1 trong ngành sản xuất, công nghệ tiên tiến và phát triển và viễn thông đều đang đối đầu cho việc thống trị của IoT. Hãy tâm lý đến Samsung, IBM và ATvàT. Một phần mở rộng tự nhiên của hạ tầng hiện đã có được trấn áp bởi những người dân đương nhiệm, những ứng dụng IoT sẽ vận hành giao thức từ bảo trì Dự kiến những bộ phận cơ học đến phân tích tài liệu và quản trị và vận hành khối mạng lưới hệ thống tự động hóa quy mô lớn.

# 10 Lưới điện vi mô lân cận

Công nghệ Blockchain củađược chấp nhận mua và bán tích điện tái tạo nên tạo ra bởi những mạng lướ điện vi mô lân cận. Khi những tấm pin mặt trời tạo ra tích điện dư thừa, những hợp đồng thông minh dựa vào Ethereum sẽ tự động hóa phân phối lại. Các loại tự động hóa hóa hợp đồng thông minh tương tự sẽ đã có được nhiều ứng dụng khác khi IoT trở thành hiện thực.
Nằm ở Brooklyn, Consensys là một trong những công ty số 1 trên toàn thế giới đang tăng trưởng một loạt những ứng dụng cho Ethereum. Một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng mà người ta đang hợp tác là Lưới hoạt động giải trí và sinh hoạt, hoạt động giải trí và sinh hoạt với trang phục tích điện phân tán, LO3. Một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng nguyên mẫu hiện giờ đang hoạt động giải trí và sinh hoạt và sử dụng những hợp đồng thông minh Ethereum để tự động hóa hóa việc giám sát và phân phối lại tích điện microgrid. Cái gọi là mạng lưới thông minh này là một ví dụ ban sơ về hiệu suất cao IoT.

# 11 Q.uản lý danh tính

Có một nhu yếu nhất định để quản trị và vận hành danh tính tốt hơn trên web. Khả năng xác minh danh tính của bạn là người quan trọng của những thanh toán thanh toán tài chính xẩy ra trực tuyến. Tuy nhiên, giải pháp khắc phục những rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin đi kèm theo với web thương mại là không hoàn hảo nhất nhất. Sổ cái phân tán phục vụ nhu yếu những phương pháp nâng cao để chứng tỏ bạn là ai, cùng với tích điện số hóa những tài liệu thành viên. Có một danh tính bảo vệ an toàn và uy tín cũng tiếp tục rất quan trọng so với những tương tác trực tuyến – ví dụ, trong nền kinh tế thị trường tài chính san sẻ. Danh tiếng tốt, sau toàn bộ, là ĐK quan trọng nhất để tiến hành thanh toán thanh toán trực tuyến.
P.hát triển những tiêu chuẩn nhận dạng kỹ thuật số đang chứng tỏ là một quy trình rất phức tạp. Bên cạnh những thử thách kỹ thuật, một giải pháp nhận dạng trực tuyến phổ quát yên cầu sự hợp tác giữa những thực thể tư nhân và chính phủ nước nhà. Thêm vào đó là nhu yếu điều phối những khối mạng lưới hệ thống pháp lý ở những vương quốc rất khác nhau và yếu tố trở nên trở ngại theo cấp số nhân. Thương mại điện tử trên internet hiện tùy từng chứng từ SSL (khóa nhỏ màu xanh lá cây) cho những thanh toán thanh toán bảo vệ an toàn và uy tín trên web. Netki là một startup mong ước tạo ra một tiêu chuẩn SSL cho blockchain. Gần đây đã công bố vòng gọi vốn hạt giống trị giá 3,5 triệu đồngô la, Netki dự kiến ​​sẽ trình làng thành phầm vào thời gian đầu xuân mới 2017.

# 12 AML và KYC

Chống rửa tiền (AML) và xác thực danh tính người tiêu dùng (KYC) có tiềm năng mạnh mẽ và tự tin để thích nghi với blockchain. Hiện tại, những tổ chức triển khai tài chính phải tiến hành quy trình nhiều bước đầy vất vả cho từng người tiêu dùng mới. Chi tiêu KYC chứng minh và khẳng định có thể được giảm trải qua xác minh người tiêu dùng xuyên tổ chức triển khai, đồng thời tăng hiệu suất cao giám sát và phân tích.
Startup P.olycoin có giải pháp AML / KYC tương quan đến việc phân tích những thanh toán thanh toán. Những thanh toán thanh toán được xác lập là đáng ngờ được chuyển cho nhân viên cấp dưới tuân thủ. Một startup khởi nghiệp mang tên Tradle đang tăng trưởng một ứng dụng mang tên Trust in Motion (TiM). đặc trưng hóa như thể “Instagram cho KYC”, TiM được chấp nhận người tiêu dùng chụp một bản sao những hồ sơ chính yếu (passport, hóa đơn điện và nước, vv.). Sau khi được ngân hàng nhà nước xác minh, tài liệu này được tàng trữ bằng mật mã trên blockchain..
#13 Q.uản lý tài liệu
Ngày nay, để đổi lấy tài liệu thành viên của mình, mọi người chứng minh và khẳng định có thể sử dụng những nền tảng truyền thông xã hội như Facebook miễn phí. Trong tương lai, người tiêu dùng sẽ đã có được tích điện quản trị và vận hành và bán tài liệu mà hoạt động giải trí và sinh hoạt trực tuyến của mình tạo ra. Bởi vì nó chứng minh và khẳng định có thể được phân phối thuận tiện và đơn thuần và giản dị với số lượng nhỏ, Bitcoin – hoặc một chiếc gì đó tương tự – rất chứng minh và khẳng định có thể sẽ là loại tiền được sử dụng cho loại thanh toán thanh toán này.
Dự án Enigma của MIT hiểu rằng quyền riêng tư của người tiêu dùng là tiền đề quan trọng để tạo ra một thị trường tài liệu thành viên. Enigma sử dụng những kỹ thuật mã hóa để được chấp nhận những bộ tài liệu riêng lẻ được phân loại giữa những nút và đồng thời chạy những tính toán hàng loạt trên toàn bộ nhóm tài liệu. P.hân mảnh tài liệu cũng làm cho Enigma chứng minh và khẳng định có thể mở rộng (không như những giải pháp blockchain nơi tài liệu được sao chép trên mỗi nút). Một sự trình làng Beta được hứa hẹn trong vòng sáu tháng tới..

#14 Đăng ký quyền sử dụng đất 

Là sổ cái chứng minh và khẳng định có thể truy vấn minh bạch, blockchains chứng minh và khẳng định có thể làm cho toàn bộ những loại tàng trữ hồ sơ hiệu suất cao hơn nữa. Vấn đề tài sản là một trường hợp tại điểm. Họ có Xu thế dễ bị lừa hòn đảo, cũng như tốn kém và tốn nhiều công sức của con người để quản trị và vận hành.
Một số vương quốc đang tiến hành những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng ĐK đất đai dựa vào blockchain. Honduras là chính phủ nước nhà thứ nhất công bố một sáng tạo độc lạ như vậy vào năm 2015, tuy nhiên tình trạng hiện tại của dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng đó là không rõ ràng. Năm nay, Cộng hòa Georgia đã củng cố một thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bitfury để tăng trưởng một khối mạng lưới hệ thống blockchain cho những yếu tố tài sản. Được biết thêm, Hernando de Soto, nhà kinh tế tài chính thời thượng và người ủng hộ quyền tài sản, sẽ tư vấn cho dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng. Gần đây nhất, Thụy Điển tuyên bố họ đang thử nghiệm một ứng dụng blockchain cho những yếu tố tài sản.

#15 Mua bán CP

Tiềm năng tăng thêm hiệu suất cao trong thanh toán CP làm cho trường hợp sử dụng mạnh mẽ và tự tin những blockchain trong thanh toán thanh toán góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán. Khi được tiến hành ngang hàng, những xác nhận thanh toán thanh toán trở nên gần như thể tức thời (trái ngược với việc mất ba ngày để giải phóng mặt phẳng). Có tích điện, điều này tức là những trung gian – ví như cơ quan thanh toán bù trừ, truy thuế kiểm toán viên và người giám sát – bị vô hiệu khỏi quy trình.
Nhiều sàn thanh toán thanh toán góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán và sản phẩm & hàng hóa đang tạo ra những ứng dụng blockchain cho những dịch vụ mà người ta phục vụ nhu yếu, gồm có ASX (Sở thanh toán thanh toán góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán Úc), Deutsche Börse (sàn thanh toán thanh toán góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán của Frankfurt) và JP.X (Tập đoàn trao đổi Nhật Bản). Hầu hết là giới thời thượng chính vì người đón đầu được thừa nhận trong nghành nghề này, là Linq của Nasdaq, một nền tảng cho thanh toán thanh toán thị trường tư nhân (thường là giữa những nhà góp vốn đầu tư và khởi nghiệp trước IP.O). Hợp tác với chuỗi công ty công nghệ tiên tiến và phát triển Blockchain, Linq tuyên bố hoàn thành xong thanh toán thanh toán CP thứ nhất vào năm 2015. Gần đây, Nasdaq đã công bố tăng trưởng một dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng blockchain dùng thử để bỏ phiếu proxy trên thị trường góp vốn đầu tư và sàn chứng khoán Estonia.
blockchain la gi 11


Có vẻ như thể một cuộc những cách mạng, Blockchain thực sự là một cơ chế để lấy mọi người đến mức độ trách nát nhiệm tốt nhất. Không còn thanh toán thanh toán bị bỏ qua, lỗi của con người hoặc máy móc, hoặc thậm chí còn là một một trao đổi không được tiến hành dựa vào sự đồng ý của những bên tương quan. Trên hết, nghành quan trọng nhất mà Blockchain trợ giúp là đảm bảo tính hợp lệ của thanh toán thanh toán bằng phương pháp ghi lại nó không riêng gì có trên một bản ghi chính mà cả một khối mạng lưới hệ thống những bản ghi phân tán được liên kết, toàn bộ đều được liên kết trải qua cơ chế xác thực bảo vệ an toàn và uy tín.- Ian Khan, diễn thuyết tại TEDx | Tác giả | Nhà công nghệ tiên tiến và phát triển tương lai

Nguồn: Investopedia.com

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

Điểm đánh giá post