Cập nhật Công thức tính lãi kép & Cách tính lãi suất ngân hàng chuẩn

Chào phần nhiều những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tách phần nhiều về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi mua một sản phẩm nào đấy cũng đã từng phân vân ko biết chọn lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem lại cho quý khách những bài viết Nhận định chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của Anh chị .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tậu tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

toàn bộ những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Công thức tính lãi kép & Cách tính lãi suất ngân hàng chuẩn

Lãi kép là một dạng lãi suất cộng dồn hoặc tái đầu tư tiền lãi. Nghĩa là sau một thời gian gửi tiết kiệm, khách hàng có thể cộng dồn lãi vào gốc để tiếp tục gửi tính lãi. Hình thức tính lãi này tương tự như “lãi mẹ, lãi con”. Vì thế công thức lãi kép Có gì đặc biệt? Công thức tính lãi kép Nó phụ thuộc vào những đại lượng nào?

Công thức tính lãi kép

Giới thiệu công thức tính lãi kép
Giới thiệu công thức tính lãi kép

Công thức tính lãi kép có thể được chia thành hai dạng. Bao gồm công thức tính lãi kép ngân hàng Cơ bản và công thức tính lãi kép hàng năm.

Công thức lãi kép cơ bản

Với công thức lãi kép cơ bản, mọi người sẽ giảm lãi suất kép của bất kỳ khoản tiết kiệm có kỳ hạn nào. Công thức này được thể hiện như sau:

FV = PV x (1 + i) ^n

Bên trong:

  • FV đại diện cho giá trị tương lai tại năm n
  • PV thể hiện số tiền gửi tiết kiệm hiện tại
  • n là số năm tiết kiệm
  • tôi là lãi suất hàng năm của gói tiết kiệm

Ví dụ: Khách hàng A gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng Agribank với lãi suất 7% / năm. Vậy sau 10 năm, ai sẽ nhận được tổng lãi suất?

Áp dụng công thức lãi kép, chúng ta sẽ có biểu thức:

FV = 1.000.000.000 × (1+ 7%) ^ 3 = 1.967.151.357 đồng

Công thức tính lãi kép hàng năm

Bên cạnh công thức lãi kép cơ bản, bạn cũng có thể sử dụng công thức tính lãi hàng năm để tính tổng giá trị lãi kép nhận được sau một khoảng thời gian nhất định.

A = P x (1 + r / n) ^ nt

Bên trong:

  • A đại diện cho giá trị tương lai
  • P là giá trị của khoản tiền gửi tiết kiệm ban đầu
  • r là lãi suất hàng năm của gói tiết kiệm cam kết
  • n là số tiền lãi được cộng dồn vào gốc sau mỗi năm
  • t là số năm tiết kiệm

Ví dụ: Khách hàng B gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng BIDV với lãi suất 4,3% / năm, lãi cộng dồn vào gốc sau mỗi quý. Vậy tổng số tiền lãi và gốc khách hàng B nhận được sau 6 năm là bao nhiêu?

Xem Thêm  DareNFT là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản về NFT 2.0 và DNFT token

Áp dụng công thức tính lãi kép hàng năm, ta sẽ có biểu thức: A = 1.000.000.000 × (1 + 4,3% / 43.000.000) ^ 43.000.000 × 6 = 1.292.557.881 đồng

Có thể bạn quan tâm: Thu nhập chính là bao nhiêu? Cách tính lãi gốc khi gửi tiết kiệm?

Công thức tính lãi suất ngân hàng cơ bản bạn nên biết

Ngoài cách tính lãi suất kép tiền gửi tiết kiệm, mỗi khách hàng cũng nên tìm hiểu cách tính lãi suất cơ bản. Vì từ những công thức đơn giản này, bạn có thể tìm được chính xác giá trị tiền lãi thu được sau một thời gian gửi tiết kiệm.

Công thức tính lãi suất không kỳ hạn

Nếu chọn hình thức gửi có kỳ hạn, khách hàng có quyền rút ít nhất có thể mà không ảnh hưởng đến lãi suất. Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn sẽ thấp hơn nhiều so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Nếu bạn muốn tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn, hãy sử dụng công thức dưới đây.

Số tiền lãi = Giá trị tiền gửi × lãi suất × số ngày gửi / 360

Công thức tính lãi suất có kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn đồng nghĩa với việc khách hàng chỉ được hưởng toàn bộ lãi suất nếu rút tiền đúng hạn. Lãi suất càng cao thời hạn gửi càng dài. Kỳ hạn ở đây có thể là tháng, quý hoặc năm. Để tính số tiền lãi, hãy sử dụng một trong hai công thức sau.

Số tiền lãi = Giá trị tiền gửi × lãi suất × số ngày gửi / 360

Số tiền lãi = Giá trị tiền gửi × lãi suất × 12 / số tháng gửi

Trước khi gửi tiền, hãy cố gắng tính toán số tiền lãi để phần nào xác định được số tiền lãi nhận được. Tất nhiên, kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao.

Làm sao để hưởng lãi kép khi gửi tiết kiệm?

Nếu bạn muốn hưởng lãi suất kép, bạn nên chọn gửi càng dài hạn càng tốt. Tốt nhất là thời hạn từ 1 năm trở lên. Do đó, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tiền.

Xem Thêm  Airdrop Crywarseum Nhận 20.000 Token CWC
Nếu bạn muốn hưởng lãi suất kép, bạn nên chọn gửi càng dài càng tốt
Nếu bạn muốn hưởng lãi suất kép, bạn nên chọn gửi càng dài càng tốt

Khi đến hạn tất toán mà khách hàng không có nhu cầu rút tiền, ngân hàng rừng tự động cộng lãi và gốc. Sau đó, lãi suất và kỳ hạn được giữ nguyên.

Như vậy, bạn đã có lãi ngay trên số tiền lãi đã thu được trước đó. Số tiền khách hàng đặt cọc sau đó thường cao hơn số tiền kỳ hạn ban đầu. Bạn cần lưu ý rằng công thức lãi kép sẽ chỉ có lợi nhất nếu lãi suất trong thời gian gửi tiền được giữ nguyên.

Có thể bạn quan tâm: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất – An toàn & Uy tín

Công thức tính lãi kép trực tuyến

Công thức tính lãi kép trực tuyến là bộ công cụ tính toán tự động giúp tiết kiệm thời gian tính toán cho khách hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng công cụ tính lãi tự động.

Công thức tính lãi kép trực tuyến
Công thức tính lãi kép trực tuyến

Ví dụ, bạn muốn tính lãi suất ngân hàng BIDV, bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “công cụ tính lãi suất ngân hàng BIDV”. Sau đó, chọn trang tính lãi. Tại đây, nhập số tiền gửi, lãi suất và kỳ hạn.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật chi tiết biểu phí chuyển tiền BIDV mới nhất năm 2021

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên CH Play hoặc App Store và tải ứng dụng tính lãi tự động. Ví dụ như Tính lãi suất ngân hàng, Lãi suất tiền gửi & tiền vay, .. Tất cả các ứng dụng tính toán này đều có thiết kế đơn giản, dễ thao tác.

Công thức tính lãi kép thực tế chất là công thức tính lãi kép. Dựa vào công thức này, bạn hoàn toàn có thể tính được tổng lãi và gốc cộng dồn. Hy vọng rằng, hướng dẫn của Đánh bại đầu tư đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Mã ID: c348

Điểm đánh giá post