Cập nhật Công thức tốt nhất để tính giá trị hiện tại của dòng tiền là gì?

Chào phần lớn những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá phần nhiều về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi mua 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng chần chờ không biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

có mong muốn đem đến cho người mua các bài viết Đánh giá chất lượng thấp nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tìm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

tất cả các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và phần nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Công thức tốt nhất để tính giá trị hiện tại của dòng tiền là gì?

Là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính hoặc đơn giản là một người quan tâm đến thời đại, bạn cũng cần biết giá trị hiện tại của công thức dòng tiền. Đây là một công thức “mở đầu” quan trọng vì nó là nguồn gốc của các ước tính trong tương lai. Hãy đến với bài viết dưới đây và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Dòng tiền là gì?

Dòng tiền là sự di chuyển của tiền vào và ra khỏi một doanh nghiệp
Dòng tiền là sự di chuyển của tiền vào và ra khỏi một doanh nghiệp

Dòng tiền là sự di chuyển của tiền vào và ra khỏi một doanh nghiệp hoặc đơn vị nhất định. Nó còn được hiểu là sự tăng giảm số tiền mà doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có được.

Xem Thêm  Vào năm 2021, chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử nhiều hơn 1.700 lần so với năm 2019.

Trong lĩnh vực tài chính, dòng tiền là thuật ngữ dùng để mô tả lượng tiền mặt (tiền tệ) được tạo ra hoặc tiêu dùng trong một khoảng thời gian nhất định.

Điều mà các doanh nghiệp quan tâm nhất là tạo ra và duy trì dòng tiền dương. Dòng tiền dương chỉ ra rằng một công ty đang có nhiều tiền hơn vào và ra. Điều này cho phép tái đầu tư vào công ty, thanh toán cho cổ đông hoặc giải quyết các khoản thanh toán nợ trong tương lai.

Phân biệt giá trị dòng tiền theo thời gian

Theo thời gian, dòng tiền cũng được chia thành nhiều dạng
Theo thời gian, dòng tiền cũng được chia thành nhiều dạng

Một câu hỏi quen thuộc trước khi chúng ta đi sâu vào các khái niệm:

“Bạn muốn nhận 1 triệu đồng hôm nay hay 1 triệu đồng trong một năm?”

Bạn có thể bối rối khi nghe câu hỏi này. Chúng có sự khác biệt không? Khi nhận được là 1 triệu đồng phải không? Nhưng hãy suy nghĩ kỹ hơn một chút, nếu bạn nhận ngay 1 triệu đồng trong ngày hôm nay và bỏ vào tài khoản tiết kiệm. Một năm sau số tiền bạn nhận được chắc chắn sẽ là hơn 1 triệu đồng.

Từ đó chúng ta có thể rút ra một điều: Giá trị của đồng tiền không bất biến theo thời gian. Có hai thuật ngữ chính cho giá trị thời gian của tiền: giá trị hiện tại của dòng tiền và giá trị tương lai. Hãy sang phần tiếp theo để tìm hiểu những cách chính xác nhất.

Giá trị hiện tại của công thức dòng tiền

Định nghĩa: Giá trị hiện tại (PV) là giá trị hiện tại của một dòng tiền được chiết khấu trong tương lai hoặc dòng tiền với một tỷ suất sinh lợi xác định.

Công thức chung cho giá trị hiện tại của tiền: PV = FV / (1 + r) ^ n

Trong công thức này:

 • FV: Giá trị tương lai của số tiền hiện tại
 • PV: Giá trị hiện tại hoặc số tiền bạn có
 • r: tỷ suất sinh lợi
 • n: năm / kỳ

Ví dụ:

Bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ trong vài năm tới. Bạn ngồi xuống và băn khoăn không biết hôm nay mình có gửi tiền vào ngân hàng không. Vậy bạn cần đặt cọc bao nhiêu để 10 năm sau nhận lại 60 triệu? Giả sử lãi suất tiết kiệm của ngân hàng là 9%.

Ta tính được như sau: PV = 60 / (1 + 0,09) ^ 10 = 25,34 (triệu đồng). Như vậy chúng ta sẽ gửi khoảng 25,34 triệu đồng, bạn sẽ nhận được 50 triệu sau 10 năm.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpad cho người mới

Như vậy bạn đã hiểu giá trị hiện tại của dòng tiền cũng như PV là như thế nào rồi phải không? Chúng ta hãy đến với một trường hợp khá đặc biệt của dòng tiền là dòng tiền chẵn.

Giá trị hiện tại của các dòng tiền đồng nhất

Để tính toán chính xác hơn, hãy tra cứu định nghĩa về dòng tiền thống nhất. Dòng tiền là dòng tiền, một loại niên kim tồn tại mãi mãi tạo thành các dòng tiền không có điểm cuối.

Trong tài chính, cả hai phép tính dòng tiền đều được sử dụng trong các phương pháp định giá để tìm ra giá trị hiện tại của các dòng tiền của một công ty bằng cách chiết khấu nó theo một tỷ lệ nhất định.

Trong tài chính, dòng tiền vô hạn là một dòng liên tục có giá trị ngang nhau và không có điểm kết thúc. Công thức tính giá trị hiện tại của dòng tiền ổn định hoặc chứng khoán có dòng tiền ổn định là:

PV = C / r

Bên trong:

 • C là dòng tiền nhận được hàng năm, có giá trị vĩnh viễn.
 • r là lãi suất chiết khấu.

Khái niệm dòng tiền vô hạn thống nhất được sử dụng trong một số lý thuyết tài chính như mô hình chiết khấu cổ tức (DDM). Chứng khoán trả một dòng tiền mặt liên tục được gọi là trái phiếu vĩnh viễn hoặc không xác định.

Có thể bạn quan tâm: So sánh cổ phiếu và trái phiếu theo quy định hiện hành

Giá trị tương lai của dòng tiền

Định nghĩa: Giá trị tương lai (FV) được hiểu là giá trị tương lai của một khoản tiền hoặc dòng tiền tại thời điểm hiện tại.

Chi tiết về dòng tiền trong tương lai
Chi tiết về dòng tiền trong tương lai

Công thức chung cho giá trị tương lai của tiền: FV = PV (1 + r) ^ n

Trong công thức này:

 • FV: Giá trị tương lai của số tiền hiện tại
 • PV: Giá trị hiện tại hoặc số tiền bạn có
 • r: tỷ suất sinh lợi
 • n: năm / kỳ

Việc xác định FV của một tài sản có thể phức tạp, tùy thuộc vào loại tài sản. Cần lưu ý rằng công thức tính FV dựa trên giả định về tốc độ tăng trưởng ổn định. Nếu tiền được gửi vào tài khoản tiết kiệm với lãi suất đảm bảo thì giá trị tương lai rất dễ xác định chính xác.

Tuy nhiên, đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc các loại chứng khoán khác có lợi nhuận biến động nhiều hơn có thể gặp khó khăn lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của công ty

Giá trị của dòng tiền theo thời gian có ý nghĩa như thế nào đối với một doanh nghiệp?

Ý nghĩa của dòng tiền đối với doanh nghiệp
Ý nghĩa của dòng tiền đối với doanh nghiệp

Tiền luôn chuyển động và tạo ra lợi nhuận. Vì vậy khái niệm giá trị thời gian của tiền là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Các nhà quản lý tài chính và các nhà đầu tư cần xác định giá trị của một khoản đầu tư và xác định tỷ suất lợi nhuận của nó. Các danh mục này bao gồm:

 • Chứng khoán như cổ phiếu và trái phiếu.
 • Tài sản vốn như nhà máy và thiết bị, máy móc.
Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn tham gia Whitelist DeFi11 trên Polystarter

Công thức xác định giá trị hiện tại của tiền cho phép nhìn các vấn đề tài chính của doanh nghiệp ở một góc độ mới, với yếu tố thời gian và rủi ro. Điều này giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Hiểu được giá trị của doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư, chính xác hơn là giá trị hiện tại của chúng, từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn. Nó cung cấp cho chúng tôi một sự hiểu biết thấu đáo về các vấn đề đầu tư kinh doanh và tài trợ.

Ngoài ra, các khái niệm giá trị tiền tệ theo thời gian như giá trị hiện tại (PV), giá trị tương lai (FV), giá trị hiện tại ròng (NPV),… Ngoài việc giúp chúng ta đánh giá, nó còn có thể được đánh giá và so sánh với các khoản đầu tư. Từ đó giúp doanh nghiệp phân bổ tài chính một cách hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Cách tìm và tải báo cáo tài chính nhanh nhất

Bài viết trên đây Đánh bại đầu tư đã đưa ra định nghĩa “sâu sắc” nhất về dòng tiền và giá trị hiện tại của công thức dòng tiền. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tiền ròng để tham gia thị trường đầu tư. Ngoài ra, là một sinh viên tài chính hoặc muốn tham gia vào thị trường đầu tư, bạn cũng nên tìm hiểu về Giá trị hiện tại là gì và công thức tính dòng tiền thường xuyên,… Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để được cập nhật. thông tin hữu ích nhất.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post