Cập nhật CVV là gì? Cách sử dụng mã bảo mật CVV thanh toán nhanh nhất

Chào hồ hết các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá phần đông về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lần khần không biết tuyển lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị phần.

với mong muốn đem lại cho Anh chị em những bài viết Tìm hiểu chất lượng rẻ nhất. với phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất sắm sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

hồ hết những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chu đáo và hầu hết chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề CVV là gì? Cách sử dụng mã bảo mật CVV thanh toán nhanh nhất

Rất nhiều thông tin được lưu trữ trên mỗi thẻ tín dụng Visa / Mastercard. Ví dụ như tên chủ thẻ, mã CVV, .. Trong đó, mã CVV là một trong những thông tin bảo mật quan trọng nhất cần sử dụng khi thực hiện giao dịch. Vì thế CVV là gì?? Cách bảo mật mã CVV. Bài viết sau, Đánh bại đầu tư sẽ giúp bạn hiểu đúng Ký hiệu CVV là gì? Thẻ tín dụng CVV là gì? Làm thế nào để lấy mã CVV?

Mã CVV là gì?

CVV hoặc Giá trị xác minh thẻ, Đây là mã được in ở mặt sau của mỗi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nó tương tự như một mã bảo mật đặc biệt, khách hàng khi mua sắm trực tuyến kết hợp tích điểm với máy cà thẻ POS và cần có mã CVV.

Xem Thêm  Cartesi ($ CTSI) là gì? Hệ điều hành Blockchain phân quyền và an toàn đầu tiên
CVV là gì?
CVV là gì?

Tác dụng chính của số CVV trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ là xác thực giao dịch được thực hiện qua thẻ. Điều này có nghĩa là nếu không có CVV, khách hàng không thể thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc thực hiện các giao dịch khác.

Đến đây, Beat Investment tin rằng bạn đã phần nào hiểu được mã CVV trên thẻ là gì?. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sự phân biệt giữa mã CVV và mã CVC.

Phân biệt giữa CVV và CVC. mã số

Về cơ bản, cả mã CVV và CVC đều là mã bảo mật được in trên mật khẩu của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chúng thực hiện chức năng chung là xác thực các giao dịch được thực hiện qua thẻ.

Điểm khác biệt ở đây là mã CVV được sử dụng để xác minh các giao dịch trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa. Trong khi đó, mã CVC dùng để xác thực các giao dịch được thực hiện trên thẻ Mastercard.

Tham khảo thông tin chi tiết: Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa & Cách đăng ký từ A – Z

Mã CVC được sử dụng để xác minh các giao dịch được thực hiện trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mastercard
Mã CVC được sử dụng để xác minh các giao dịch được thực hiện trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mastercard

Ngoài Visa / Mastercard, khách hàng ở Châu Âu và Bắc Mỹ cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng American Express. Đối với loại thẻ này, mã xác minh bảo mật, ký hiệu là CID, cũng được in ở mặt sau của thẻ.

Cách sử dụng mã CVV để thanh toán trực tuyến

Hầu hết tất cả các website bán hàng, trang thương mại điện tử hiện nay đều hỗ trợ khách hàng thanh toán qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa. Thanh toán qua thẻ thì bạn nhất định phải sử dụng mã CVV.

Nhìn chung, quy trình thanh toán không phức tạp, mọi khách hàng đều có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mua hàng bằng mã CVV trên thẻ Visa.

Thanh toán đơn đặt hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
Thanh toán đơn đặt hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán

Khi mua sắm trực tuyến, trước tiên bạn phải thêm sản phẩm vào giỏ hàng của mình. Sau đó, đến phần thanh toán đơn hàng. Tại đây bạn bắt đầu chọn phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Bước 2: Xác nhận giao dịch

Khi biểu mẫu thông tin thanh toán xuất hiện, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu này. Thông thường mỗi trang web đều hỗ trợ hình thức riêng nhưng về cơ bản vẫn bao gồm những thông tin cơ bản sau.

  • Tên tài khoản: Viết hoa dạng không dấu, in ở mặt trước thẻ. Khi điền tên vào phiếu yêu cầu, chú ý điền chính xác theo kiểu tên không dấu.
  • Số thẻ: Được in nổi trên mặt trước của thẻ, gồm 16 hoặc 19 chữ số.
  • Ngày hết hạn thẻ – Ngày hết hạn: Trên thẻ ghi rõ ngày hết hạn, quý khách lưu ý ghi chính xác để không nhầm lẫn với ngày phát hành thẻ.
  • Mã CVV: Muốn hoàn tất giao dịch, bạn phải cung cấp chính xác mã CVV được in ở mặt sau thẻ. Có những trang web sau khi khách hàng nhập mã CVV sẽ tiếp tục yêu cầu nhập mã OTP gửi về điện thoại. Tuy nhiên, có những trang web chỉ yêu cầu khách hàng nhập mã CVV để xác nhận giao dịch.
Xem Thêm  Tin tặc DeFi tấn công một giao thức khác

Sau khi hoàn thành 2 bước trên là bạn đã hoàn thành việc thanh toán đơn hàng. Quá trình này không mất đến 5 phút của bạn. Lưu ý trong quá trình thanh toán, bạn phải tuyệt đối bảo mật mã CVV của mình. Nếu để lộ mã bảo mật này, rất có thể người khác sẽ lợi dụng để thực hiện giao dịch ngay trên thẻ của bạn mà bạn không hề hay biết.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện mở thẻ tín dụng & thủ tục mở thẻ 2021

3 Cách Bảo mật CVV. Mã số

Nếu bạn thực sự hiểu Mã bảo mật CVC là gì? và tầm quan trọng của nó, bạn nên tìm cách giữ bí mật mã bảo mật này.

Xóa mã bảo mật CVV trên thẻ

Thông thường khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, người ta sẽ bỏ số CVV ở mặt sau của thẻ. Sau đó, đối với thẻ bị mất từ, bạn không phải lo lắng rằng người khác có thể sử dụng thẻ đó để mua hàng.

Xóa mã bảo mật CVV trên thẻ Visa
Xóa mã bảo mật CVV trên thẻ Visa

Tuy nhiên, trước khi xóa số CVV trên thẻ, bạn phải ghi nhớ hoặc lưu lại số CVV ở đâu đó. Ngoài ra trong quá trình cào thẻ bạn cần đảm bảo rằng thẻ chip không bị xước và vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường.

Đăng ký dịch vụ Verified by Visa

Nếu bạn không muốn phải xóa số CVV trên thẻ của mình, giải pháp tốt nhất là đăng ký dịch vụ Verified by Visa. Nó giống như bạn đã nâng cao sản phẩm thẻ của mình bằng một lớp bảo mật.

Đăng ký dịch vụ Verified by Visa để nhận thông báo về mã OTP
Đăng ký dịch vụ Verified by Visa để nhận thông báo về mã OTP

Với dịch vụ Verified by Visa, mỗi khi mua hàng và thanh toán, điện thoại của người dùng sẽ nhận được mã xác nhận OTP gửi về điện thoại. Chỉ khi mã xác nhận này được nhập chính xác thì việc thanh toán mới được hoàn tất. Và ngay cả khi bạn bị mất thẻ hoặc lộ số CVV, bạn cũng không phải lo lắng về việc người khác sử dụng thẻ của bạn để mua sắm.

Ký tên của bạn trên mặt sau của thẻ

Nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có thể chọn đổi tên của mình ở mặt sau của thẻ. Như vậy, khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, nhân viên tại điểm bán hàng phải có trách nhiệm đối chiếu chữ ký trên thân và chủ thể của hóa đơn mua hàng của khách hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Plant vs Undead

Trong trường hợp hai chữ ký không giống nhau, bản dịch không có tác dụng. Như vậy, số tiền trong thẻ của khách hàng sẽ không bị trừ

Nguy cơ mất tiền nếu để lộ CVV. con số

Mua sắm trực tuyến không còn quá xa lạ với hầu hết khách hàng Việt Nam. Quá trình thanh toán trực tuyến tuy nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thẻ Visa có gắn chip EMV hạn chế được việc làm giả thẻ. Tuy nhiên, nguy cơ mất tiền khi thanh toán trực tuyến vẫn còn đó.

Để lộ số CVV có thể khiến người dùng thẻ bị mất tiền
Để lộ số CVV có thể khiến người dùng thẻ bị mất tiền

Khách hàng khi thanh toán đơn hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, .. Không cần nhập mã PIN nhưng phải cung cấp các thông tin liên quan đến thẻ. Ví dụ như tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ, số CVV, .. Những thông tin này nếu bị mất có thể khiến bạn mất tiền oan.

Đặc biệt khi mua trên các trang web bảo mật kém, trang web chứa mã độc, thông tin thẻ rất dễ bị thu thập cho mục đích xấu. Trong trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ Verified by Visa, kẻ xấu chỉ cần sử dụng thông tin ghi trên thẻ là có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mà không cần bạn cho phép.

Vì vậy, bạn cần chú ý đăng ký đầy đủ dịch vụ Verified by Visa, không đăng ảnh thẻ tín dụng lên mạng, khi thanh toán tại quầy phải luôn có mặt, ..

Có thể bạn quan tâm: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? 5 thẻ tín dụng tốt nhất

Nơi thanh toán không cần sử dụng CVV. con số

Hầu hết các giao dịch trực tuyến thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ngày nay đều cần sử dụng mã CVV nếu bạn muốn hoàn tất thanh toán. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi chấp nhận để khách hàng thanh toán mà không cần phải sử dụng đến CVV phân số. Nhu la:

  • Khách sạn từ 3 sao trở lên: Khách hàng khi thanh toán tiền phòng khách sạn chỉ cần cung cấp thông tin thẻ mà không cần sử dụng mã CVV. Trong thẻ vẫn trừ tiền như bình thường.
  • Trang thương mại điện tử Amazon: Khi mua hàng trên Amazon, khách hàng sẽ không phải cung cấp thông tin số CVV.

Thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đang là xu hướng mua sắm chung hiện đại, bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Trong quá trình thanh toán, khách hàng phải cung cấp mã CVV để xác nhận. Vì vậy, khi sử dụng thẻ, bạn phải tuyệt đối bảo mật số thẻ này. Chắc chắn đến đây, bạn đã phần nào hiểu được CVC là gì?!

Mã ID: c174

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post