Cập nhật Để chạy quảng cáo trên Facebook cần những gì?

Chào phần lớn những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá toàn bộ về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc sắm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng ngần ngừ ko biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang sở hữu trên thị trường .

sở hữu mong muốn đem lại cho người mua những bài viết phân tách chất lượng tốt nhất. với phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp sắm mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp chăm chút và phần nhiều chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Để chạy quảng cáo trên Facebook cần những gì?

Bạn không còn quá quen thuộc với các hình thức quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn đang ấp ủ những dự định về chiến lược quảng cáo, mời bạn cùng Tino Group tìm hiểu để chạy quảng cáo trên Facebook cần những gì.

Về Facebook

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo trên Facebook (Quảng cáo Facebook) là dịch vụ quảng cáo thông qua hình thức trả phí, giúp tiếp cận nhóm khách hàng tùy chỉnh và tăng doanh số bán hàng.

Chạy quảng cáo Facebook hiển thị thông qua phân phối được điều chỉnh hoặc tự động. Với lượng người dùng lớn, Facebook phân chia người dùng theo địa lý, sở thích, hành vi, nhân khẩu học,… Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quảng cáo Facebook để truyền tải đúng thông điệp đến đối tượng mong muốn. .

chay-quang-cao-tren-facebook

Tại sao bạn nên chạy quảng cáo trên Facebook?

Ban đầu, Facebook được biết đến và sử dụng như một trang mạng xã hội để chia sẻ thông tin hay khoảnh khắc với nhau. Nhưng hiện nay, Facebook được sử dụng phổ biến hơn và trở thành một trong những kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Hiện có hơn 80 triệu trang kinh doanh trên Facebook, với gần 2 tỷ người hoạt động hàng ngày trên khắp thế giới. Tính đến năm 2020, riêng Việt Nam có khoảng 70 triệu người dùng Facebook, chiếm 70,1% dân số. Điều này cho thấy Facebook đang sở hữu một lượng người dùng vô cùng lớn, có tiềm năng cho các hoạt động kinh doanh, marketing, quảng bá thương hiệu,… với đa dạng các phân khúc, tầng lớp khách hàng.

Dù là thương gia nhỏ hay doanh nghiệp vừa đến lớn, hầu hết đều sử dụng Facebook để thúc đẩy các hoạt động quảng cáo và truyền thông trên Facebook.

Cần những gì để chạy một quảng cáo Facebook hiệu quả?

Tài khoản chạy Facebook Ads

Có 2 loại tài khoản để chạy quảng cáo Facebook

 • Tài khoản cá nhân: Tài khoản chung, đăng ký qua các bước đơn giản.
 • Tài khoản kinh doanh: Tài khoản dành cho doanh nghiệp và tổ chức. Nếu cá nhân vẫn có thể đặt.

Fanpage

Facebook chưa hỗ trợ chạy quảng cáo trên trang cá nhân. Do đó, để thực hiện hình thức quảng cáo, bạn cần có một Fanpage.

chay-quang-cao-tren-facebook

Fanpage là trang được tạo từ tài khoản Facebook của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Fanpage thực hiện các chức năng như kinh doanh, giải trí, quảng bá thương hiệu.

Một Fanpage được đầu tư tốt ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Khi sở hữu một Fanpage uy tín, mật độ tương tác của người dùng nhiều hơn, tạo sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng tiềm năng.

Thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế Visa / MasterCard

Điều cần thiết để chạy quảng cáo là bạn cần có thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế. Vì Facebook là công ty quốc tế nên không thể thực hiện thanh toán quảng cáo bằng thẻ ATM nội địa mà phải dùng thẻ quốc tế.

Có 2 loại thẻ thanh toán quốc tế Visa / MasterCard:

 • Thẻ tín dụng (thẻ tín dụng): Đây là thẻ có tiền trong tài khoản của bạn, tùy theo hạn mức mà từng ngân hàng cấp cho bạn. Bạn có thể sử dụng số tiền trong tài khoản hiện có của mình và trả lại theo định kỳ.
 • Thẻ ghi nợ (Debit Card): Khác với thẻ tín dụng, để sử dụng thẻ Debit bạn cần phải nạp trước thẻ để sử dụng, có thể hiểu đơn giản là số tiền sẽ được sử dụng trong thẻ.
chay-quang-cao-tren-facebook

Xác định đối tượng mục tiêu

Trước khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần xác định đối tượng mà quảng cáo của bạn muốn tiếp cận để đảm bảo việc phân phối quảng cáo chính xác và tối ưu nhất.

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh quần áo công sở dành cho nữ và chuẩn bị quảng cáo trên Facebook. Vậy nhóm mục tiêu của bạn cho sản phẩm là gì?

 • Tuổi: từ 20 đến 35 tuổi

 • Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng

 • Nơi làm việc: tại trung tâm TP.

 • Thu nhập: 7 triệu đến 12 triệu đồng

Xác định đối tượng mục tiêu là yếu tố quan trọng trong việc chạy quảng cáo Facebook, xác định đúng đối tượng giúp quảng cáo của bạn tăng hiệu quả, tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Bạn có thể phân tích nhiều nhóm đối tượng, sau đó kiểm tra xem mỗi nhóm trong số họ đang hoạt động như thế nào và thực hiện các quảng cáo chuyên sâu về đối tượng hiệu quả.

Chuẩn bị quá trình tạo nội dung

Nội dung quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều đến quảng cáo, quyết định khoảng 50% thành công của quảng cáo.

Bạn có thể xây dựng Nội dung bằng Văn bản, thiết kế hình ảnh, câu chuyện hài hước, video hoặc theo xu hướng trên Facebook.

Các loại nội dung làm cho quảng cáo Facebook hiệu quả:

 • Nội dung bán hàng: Các bài viết bán hàng đòi hỏi kỹ thuật viết tốt, sử dụng từ ngữ tác động đến tâm lý, nhu cầu và kích thích hành động của khách hàng.
 • Nội dung Viral: Mục tiêu của Content Viral là tạo ra nội dung dựa trên cộng đồng, khuyến khích người dùng Facebook thực hiện các hành động như bày tỏ ý kiến, chia sẻ thông tin.
 • Nội dung thông tin hữu ích: Đây là Nội dung mang thông tin hữu ích, thông tin đã được xác minh hoặc chia sẻ hướng dẫn, đánh giá. Nội dung này có thể được sử dụng để tạo ra giá trị cho Fanpage hoặc sử dụng nó như một cách tiếp cận khách hàng gián tiếp.
 • Nội dung Doanh nghiệp: Nội dung này chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm, quy trình và hoạt động của công ty.
chay-quang-cao-tren-facebook

Nên sử dụng nhiều loại và nhiều loại Nội dung cho các chiến dịch quảng cáo Facebook. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng của Fanpage mà còn có thể đa dạng hơn trong cách tiếp cận khách hàng.

Lập kế hoạch ngân sách

Để có những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho ngân sách quảng cáo của mình.

Ngân sách cụ thể giúp bạn tiết kiệm và kiểm soát chi phí quảng cáo, theo dõi tiến độ quảng cáo và điều chỉnh ngân sách phù hợp cho các chiến dịch.

Lập kế hoạch ngân sách theo ngày, tuần hoặc tháng giúp bạn cung cấp các phân tích về mức độ hiệu quả của quảng cáo, thu thập số liệu thống kê để so sánh nhằm cải thiện nhằm đạt hiệu quả tốt hơn.

Kế hoạch dự phòng

Mọi kế hoạch đều có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chủ quan hoặc khách quan.

Chủ động lên kế hoạch khi kế hoạch có vấn đề để bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Các vấn đề được xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch.

Phương án dự phòng là yếu tố rất quan trọng đối với các chiến lược quảng cáo dài hạn vì khi xảy ra sự cố ở một khâu nào đó, nếu không có phương án dự phòng kịp thời, kế hoạch sẽ bị đình trệ và thiệt hại về tài sản. Nhiều khía cạnh.

Những hạn chế của Quảng cáo Facebook là gì?

Khả năng cạnh tranh

Facebook là một kênh bán hàng lớn nên chắc chắn không tránh khỏi sự cạnh tranh. Để hoạt động quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần có kế hoạch quảng cáo hiệu quả, tối ưu hóa chiến lược cạnh tranh, đầu tư nhiều thời gian và chất xám cho quảng cáo.

Chi phí tương tác cao

Số lần hiển thị quảng cáo tỷ lệ thuận với số tiền bạn trả cho quảng cáo. Quảng cáo Facebook đã trở nên phổ biến nên chi phí hiển thị quảng cáo đến người dùng cũng cao hơn.

chay-quang-cao-tren-facebook

Tăng số liệu thống kê

Facebook đã bị chỉ trích về vấn đề đưa ra các số liệu sai lệch và phóng đại về hiệu quả của quảng cáo Facebook

Chính sách quảng cáo nghiêm ngặt

Facebook bắt đầu khắt khe hơn trong việc quảng cáo. Quy trình kiểm duyệt quảng cáo được thắt chặt với các chính sách. Các tài khoản vi phạm chính sách sẽ bị khóa vô thời hạn hoặc vô thời hạn tùy theo mức độ vi phạm.

Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu

Dù sở hữu lượng người dùng lớn và nhiều loại hình quảng cáo nhưng Facebook không còn là sự lựa chọn hàng đầu.

Các nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp sẽ không chi tiền cho các hoạt động của Facebook, họ phân bổ chi phí cho các nền tảng quảng cáo mới như Google Ads, Youtube hay Tiktok, v.v.

Với Tino Group, việc đưa ra các chiến lược quảng cáo cần rất nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài, để quá trình diễn ra suôn sẻ thì cần một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và một kế hoạch chi tiết. Chúc may mắn với các dự án của bạn!

Câu hỏi thường gặp về chạy quảng cáo trên Facebook

Làm sao để sở hữu một Fanpage uy tín và chất lượng?

Để có một Fanpage chất lượng bạn cần đầu tư:

 • Thời gian và tiền bạc: Các fanpage không chỉ phát triển mỗi ngày mà còn phải trải qua một quá trình đầu tư lâu dài để xây dựng hình ảnh và thu hút người dùng.

 • Chất xám: Nếu Fanpage được đầu tư nhiều nhưng nội dung nhàm chán sẽ không thu hút được người dùng. Đầu tư chất xám sẽ giúp Fanpage của bạn tương tác tốt hơn với người dùng, tạo ra các giá trị cho xã hội

Tôi nên sử dụng thẻ Visa hay Debit để chạy quảng cáo Facebook?

Phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Đối với các chiến lược nhỏ, quảng cáo thử nghiệm, nên sử dụng Debit để tránh rủi ro mất tiền quảng cáo. Đối với các chiến lược dài hạn, nên sử dụng Visa để kiểm soát ngân sách tốt hơn, không làm gián đoạn quá trình quảng cáo.

Chạy quảng cáo bằng tài khoản cá nhân hay tài khoản Doanh nghiệp?

Nên chạy quảng cáo bằng tài khoản Doanh nghiệp vì bạn sẽ được ưu tiên cập nhật các tính năng mới trên Facebook, được đội ngũ Facebook hỗ trợ nhanh hơn, giao diện cũng tiện lợi, dễ sử dụng.

Ngân sách có ảnh hưởng nhiều đến quảng cáo Facebook không?

Ngân sách là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo. Bạn nên điều chỉnh ngân sách quảng cáo của mình cho phù hợp với từng quảng cáo. Các quảng cáo có cùng giới hạn ngân sách sẽ không thể đo lường hiệu quả của quảng cáo.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post