Cập nhật DeFi là gì ? Tại sao Defi lại đang làm mưa làm gió hiện nay ?

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề DeFi là gì ? Tại sao Defi lại đang tiếp tục làm mưa làm gió lúc bấy giờ ? này nhé.

Defi là gì ?

DeFi là tên gọi viết tắt của cụm từ tài chính phi triệu tập, thường nói tới việc những tài sản kỹ thuật số và những hợp đồng tài chính thông minh, những giao thức và những ứng dụng phi triệu tập (DApps) được xây dựng trên Ethereum. Nói một những cách đơn thuần và giản dị hơn, ứng dụng tài chính của nó được xây dựng trên blockchain chứng minh và khẳng định có thể được ghép lại với nhau như Money Legos.

Để cảm nhận về những thành phầm và dịch vụ tồn tại trong hệ sinh thái xanh Ethereum DeFi, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể kiểm tra bảng xếp hạng DeFi của chúng tôi theo dõi giá trị hiện tại bị khóa trong những hợp đồng thông minh DeFi phổ cập lúc bấy giờ.

Công nghệ thông tin đã phá vỡ gần như thể mọi ngành công nghiệp trong trong năm qua. Mỗi thay đổi được xây dựng dựa vào cái trước đó, và những thành phầm và dịch vụ kỹ thuật số trở nên tinh vi hơn. Thông qua công nghệ tiên tiến và phát triển, chúng tôi phục vụ toàn thế giới phù thích phù hợp với nhu yếu của chúng tôi. Từ trợ lý kỹ thuật số đến tự động hóa hóa mái ấm gia đình, những chương trình lúc bấy giờ ảnh hưởng tác động tác động đến nhiều khía cạnh trong môi trường sống đời thường hằng ngày của bạn. Vậy sự tác động của nó tới nghành tài chính có khác lạ gì?

Tài chính phi triệu tập là gì và nó dành riêng cho ai ?

Để làm rõ hơn về DeFi, trước tiên toàn bộ chúng ta nên xem những cách tài chính truyền thống cuội nguồn Ra đời. Mặc dù đôi lúc có cảm hứng như tiền vẫn luôn tồn tại, nhưng điều này đơn thuần và giản dị là không phải vậy.

Con người ban sơ trao đổi sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ. Nhưng khi xã hội loài người hình thành và tăng trưởng, nền kinh tế thị trường tài chính của toàn bộ chúng ta cũng vậy. Chúng ta đã ý tưởng sáng tạo ra tiền tệ để làm cho việc trao đổi những thứ có mức giá trị thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn. Sau đó, tiền tệ đã hỗ trợ mở ra những thay đổi mới và mức năng suất kinh tế tài chính cao hơn nữa. Tuy nhiên, tiến độ đang không đến mà không tồn tại ngân sách của nó.

Trong lịch sử dân tộc bản địa, những cơ quan TW như chính phủ nước nhà đã phát hành những loại tiền tệ làm nền tảng cho nền kinh tế thị trường tài chính của toàn bộ chúng ta. Các ngân hàng nhà nước TW và những tổ chức triển khai dự kiến sẽ quản trị và vận hành và điều tiết thận trọng việc phục vụ nhu yếu tiền tệ trong lưu thông. Khi quy mô và sự phức tạp của những nền kinh tế thị trường tài chính của toàn bộ chúng ta tăng thêm, những cơ quan TW này đã đã có được nhiều quyền lực tối cao hơn nữa khi nhiều người đặt niềm tin vào họ.

Xem Thêm  Bemil là gì? "siêu phẩm" Bemil Game NFT trên mobile bùng nổ trong 2022

Bạn tin tưởng chính phủ nước nhà đất của những bạn sẽ không còn in thêm tiền qua đêm. Bạn tin tưởng ngân hàng nhà nước của những bạn sẽ tàng trữ tiền của bạn một những cách bảo vệ an toàn và uy tín. Và, khi nói tới việc góp vốn đầu tư, bạn tin tưởng tài sản của tớ cho một cố vấn tài chính. Bằng những cách trao quyền trấn áp tiền của bạn cho những người dân khác, bạn kỳ vọng sẽ tìm kiếm được lợi nhuận. Nhưng thực sự đáng buồn về khối mạng lưới hệ thống tài chính hiện tại của toàn bộ chúng ta là sức mạnh đi kèm theo với việc tin tưởng này sẽ không phải lúc nào thì cũng đi kèm theo với phần thưởng.

Chúng ta thường có rất ít tiếng nói về kiểu những cách những tập đoàn lớn lớn xử lý những khoản vốn của toàn bộ chúng ta, hoặc thậm chí còn những cách chính phủ nước nhà đất của toàn bộ chúng ta quản trị và vận hành nền kinh tế thị trường tài chính. Và trong hầu hết những trường hợp, những nhà góp vốn đầu tư chỉ nhận được một phần lợi nhuận được tạo ra từ những rủi ro đáng tiếc do những cơ quan TW này tiến hành.

DeFi đang cố gắng nỗ lực xây dựng một chiếc gì đó khác lạ

“Tài chính phi triệu tập” nhằm mục tiêu mục tiêu tạo ra một khối mạng lưới hệ thống tài chính mà mở ra cho mọi người và giảm thiểu một nhu yếu để tin tưởng và nhờ vào cơ quan ban ngành TW. Các công nghệ tiên tiến và phát triển như internet, mật mã và blockchain phục vụ nhu yếu cho toàn bộ chúng ta những công cụ để cùng nhau xây dựng và trấn áp một khối mạng lưới hệ thống tài chính mà không cần đến những cơ quan TW.

Có một câu nói trong không khí blockchain: “Không tin tưởng, phải xác minh“. Bởi vì với mạng blockchain, thành viên bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể xác minh bất kỳ và mọi thanh toán thanh toán xẩy ra trên blockchain.

DeFi được chấp nhận mọi người chịu trách nát nhiệm về tài chính của mình.

Hầu như toàn bộ những ứng dụng DeFi đều được xây dựng trên blockchain Ethereum, blockchain lập trình phổ cập nhất toàn thế giới. Ethereum là một mạng blockchain duy trì một sổ cái chung về giá trị kỹ thuật số. Thay vì một cơ quan TW, những người dân tham gia gồm có mạng trấn áp việc phát hành ether (ETH), đơn vị chức năng tiền tệ cơ bản của mạng, theo phương pháp phi triệu tập.

Các nhà tăng trưởng chứng minh và khẳng định có thể lập trình những ứng dụng trên Ethereum chứng minh và khẳng định có thể tạo, tàng trữ và quản trị và vận hành tài sản kỹ thuật số, còn được gọi là mã thông tin (token), trên blockchain. Chúng được gọi là hợp đồng thông minh (Smart contract) hoặc những ứng dụng phi triệu tập (DApps). Các hợp đồng hoặc thỏa thuận hợp tác của mình được thực thi bởi blockchain Ethereum. Hay đúng hơn, những ứng dụng hoặc tập vàonh chỉ chạy như được lập trình trên mạng Ethereum. Bạn chứng minh và khẳng định có thể xây dựng những thỏa thuận hợp tác phức tạp không thể hòn đảo ngược mà không cần một người trung gian.

Tài chính phi triệu tập có thời cơ mang lại một khối mạng lưới hệ thống tài chính minh bạch và linh hoạt hơn. Bất cứ ai có liên kết internet đều chứng minh và khẳng định có thể truy vấn và tương tác với những hợp đồng thông minh được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nhiều hợp đồng thông minh được xây dựng để trở thành nguồn mở và chứng minh và khẳng định có thể tương tác với những hợp đồng thông minh hiện có. Vì vậy, người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể xác minh mã của hợp đồng thông minh và chọn dịch vụ nào thích hợp nhất với họ.

Xem Thêm  Jigen (JIG) là gì? Game NFT dành cho các mặt hàng thời trang trong Metaverse và Gaming rất hot

Một vài ví dụ về những ứng dụng DeFi phổ cập

Có nhiều thành phầm và dịch vụ DeFi rất khác nhau, một số trong những trong số đó bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy quen thuộc với những dịch vụ tài chính hiện có tuy nhiên với một sự thay đổi phi triệu tập.

Có thể nhận định rằng, nghành tăng trưởng nhanh và phổ cập nhất của DeFi là những nền tảng vay và cho vay vốn. Tương tự như ngân hàng nhà nước, người tiêu dùng gửi tiền và kiếm lời từ những người dân tiêu dùng khác mượn tài sản của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tài sản là hợp đồng kỹ thuật số và hợp đồng thông minh liên kết người cho vay vốn với những người vay, thực thi những lao lý của khoản vay và phân phối tiền lãi. Và toàn bộ xẩy ra mà không cần thiết phải tin tưởng lẫn nhau hoặc ngân hàng nhà nước trung gian. Và, bằng phương pháp cắt bỏ người trung gian, người cho vay vốn chứng minh và khẳng định có thể tìm kiếm được lợi nhuận cao hơn nữa và làm rõ hơn những rủi ro đáng tiếc nhờ vào blockchain minh bạch phục vụ nhu yếu.

Các token được gọi là stablecoin cũng rất quan trọng so với hệ sinh thái xanh DeFi. Bạn chứng minh và khẳng định có thể ấn tượng rằng toàn bộ tiền điện tử đều dịch chuyển. Tuy nhiên, stablecoin là những mã thông tin được thiết kế để giữ một giá trị rõ ràng và thường được chốt bằng tiền tệ fiat như đồng $ mỹ. Ví dụ, DAI là một stablecoin được chốt bằng USD và được tương hỗ bởi ether (ETH). Đối với mỗi DAI, có một,50 đô la ETH được khóa trong hợp đồng thông minh MakerDAO làm tài sản thế chấp ngân hàng.

Một loại ứng dụng DeFi phổ cập khác đó là trao đổi phi triệu tập, hay gọi tắt là DEX. DEX là hình thức trao đổi tiền điện tử sử dụng hợp đồng thông minh để thực thi những quy tắc thanh toán thanh toán, tiến hành thanh toán thanh toán và xử lý bảo vệ an toàn và uy tín tiền khi rất cần thiết. Khi bạn thanh toán thanh toán trên DEX, không tồn tận nhà điều hành quản lý trao đổi, không ĐK, không xác minh danh tính hoặc phí rút tiền.

DeFi tựa như tiền thông minh Legos

Với Legos, bạn khởi đầu với một loạt những viên gạch nhỏ. Bạn phải quyết định hành động những cách bạn ghép những viên gạch Lego lại với nhau để xây dựng một chiếc gì đó mới. Điều tương tự cũng đúng về hợp đồng thông minh. Với mỗi dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng, thành phầm hoặc dịch vụ mới được trình làng trên Ethereum, bạn có thêm một Lego nữa trong bộ sưu tập của tớ. Và bằng phương pháp liên kết những thành phần hiện có của DeFi, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể phối hợp, sửa đổi hoặc tạo ra những công cụ tài chính mới mạnh mẽ và tự tin từ những đồng xu tiền này.

cDAI là một ví dụ hoàn hảo nhất về tiền Legos đang hoạt động giải trí và sinh hoạt. Compound là một thị trường tiền điện tử hay nói những cách khác là một kênh dịch vụ cho vay vốn trên Ethereum. Khi bạn phục vụ nhu yếu DAI cho Compound, những bạn sẽ nhận được mã thông tin cDAI đại diện thay mặt thay mặt cho toàn bộ DAI của bạn trong Compound và bất kỳ quyền lợi nào mà bạn đã tìm kiếm được từ việc cho vay vốn. Vì cDAI là mã thông tin, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể gửi, nhận hoặc thậm chí còn sử dụng cDAI trong những hợp đồng thông minh khác. Tiền Legos đang hoạt động giải trí và sinh hoạt: ETH vào MakerDAO để đúc mã thông tin DAI, DAI được phục vụ nhu yếu cho Compound, mã thông tin cDAI chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng trong những DApps khác.

Xem Thêm  Cập nhật Binance Vote coin là gì? Cách tham gia Binance Vote Coin như thế nào

Ví dụ: bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể trao đổi ETH cho cDAI trên DEX và ngay lập tức khởi đầu kiếm tiền lãi chỉ bằng phương pháp giữ cDAI. Và vì bạn lựa chọn những cách bạn tương tác với những hợp đồng thông minh trên blockchain, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sử dụng công cụ tổng hợp DEX như DEX.AG để so sánh và thanh toán thanh toán ở tại mức giá tốt nhất trên toàn bộ những DEX phổ cập, toàn bộ chỉ trong vài giây.

P.hân cấp chứng minh và khẳng định có thể thay đổi

Có nhiều mức độ phân cấp rất khác nhau khi nói tới việc những dịch vụ DeFi. Bởi vì thực sự là, không phải mọi thứ đều chứng minh và khẳng định có thể hoặc nên phải được phân cấp chứng minh và khẳng định.

Như đã đề cập trước đó, stablecoin rất phổ cập ở DeFi. Nhưng, không phải toàn bộ những stablecoin đều phi triệu tập như DAI. Nhiều người trong số họ thực sự là mã thông tin đại diện thay mặt thay mặt cho tiền gửi fiat. Ví dụ: so với mỗi mã thông tin USDC, có một USD được giữ trong một ngân hàng nhà nước ở đâu đó. Về mặt lý thuyết, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể mã hóa tokenize hoặc tạo mã thông tin để đại diện thay mặt thay mặt cho bất kỳ tài sản trong toàn thế giới thực nào. Đây là nơi mọi thứ trở nên ít đen trắng hơn một chút ít, chính vì trong lúc toàn bộ chúng ta cũng chứng minh và khẳng định có thể thanh toán thanh toán, gửi và nhận những mã thông tin này trên blockchain, bạn không thể vô hiệu chứng minh và khẳng định nhu yếu quản trị và vận hành hoặc thâu tóm về tài sản trong toàn thế giới thực.

Lấy ví dụ, mua một ngôi nhà trên blockchain. Nói rằng ai này đã token hóa chứng từ đến nhà đất của mình, đặt nó trên một sàn thanh toán thanh toán phi triệu tập và bạn mua nó. Nếu không tồn tại thiết lập pháp lý thích hợp và luật pháp về phía bạn, bạn không thể buộc người này rời khỏi nhà đất của mình bất kể bạn có sở hữu phiên bản kỹ thuật số hay là không. Vì hiện tại, bạn phải quay trở lại khối mạng lưới hệ thống tòa án của nước bạn để xử lý và xử lý tranh chấp.

Nói tóm lại, có những hạn chế so với công nghệ tiên tiến và phát triển và đôi lúc những dòng của DeFi khởi đầu mờ đi. Trong thời hạn tới, luật pháp sẽ thích ứng với toàn cảnh tài chính đang thay đổi và vị trí của DeFi, trên toàn thế giới sẽ trở nên rõ ràng hơn. Điều đó đang rất được nói, một điều rõ ràng: DeFi ở đây để tồn tại.

von hoa defi

DeFi sẽ không còn tạm ngưng

Nếu bạn tin rằng tương lai có tiền kỹ thuật số, thì nên đến mày mò những gì DeFi phục vụ nhu yếu. Tại thời gian viết bài này, toàn bộ thị trường tài chính phi triệu tập trị giá 494,6 triệu đồngô la. Ethereum đang trở thành blockchain được lựa chọn cho nhiều công ty để xây dựng những thành phầm tài chính của mình. Và ngày càng có nhiều ứng dụng DeFi được xây dựng mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về: Ethereum là gì ?

Tham gia thảo luận tại: https://t.me/GTAmargin

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post