Cập nhật DMCA là gì? Tại sao bạn nên đăng ký Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số?

Chào gần như các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần lớn về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lưỡng lự không biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị phần .

với mong muốn đem lại cho các bạn những bài viết phân tách chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ sắm tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và tất cả chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề DMCA là gì? Tại sao bạn nên đăng ký Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số?

Ngày nay, việc bảo vệ bản quyền không còn quá xa lạ đối với những người sáng tạo nội dung trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Riêng đối với lĩnh vực công nghệ, việc vận hành và quản lý website để vừa được bảo vệ, vừa tránh bị vi phạm bản quyền sẽ được hỗ trợ bởi DMCA.

Vì thế DMCA Nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

DMCA là gì?

Tên đầy đủ là Digital Millennium Copyright Act, nghĩa là luật bảo vệ bản quyền. DMCA chính thức ra đời tại Mỹ vào năm 1998. Luật này đưa ra các giải pháp bảo vệ bản quyền của các sản phẩm công nghệ (như website, hình ảnh trên website,…) và quy định các hình thức xử lý hành vi. vi phạm bản quyền công nghệ (như đánh cắp thông tin, hoạt động kinh doanh công nghệ bất hợp pháp, bẻ khóa, …).

Dmca được bảo vệ là gì?
DMCA là gì?

Tại sao bạn nên đăng ký DMCA

Nếu bạn đang vận hành và quản lý một trang web, bạn không nên bỏ qua việc đăng ký DMCA vì những lý do sau:

  • DMCA giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại việc sao chép nội dung

Nếu website của bạn đã được đăng ký bản quyền nội dung ngay từ khi nội dung được đăng tải thì sẽ tránh được những hành vi sao chép nội dung từ những người mà bạn không mong muốn.

  • DMCA giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại hành vi “báo cáo DMCA”

Report DMCA là hành vi sao chép nội dung trang web gốc của dân SEO “bẩn” để đưa lên trang web khác và đăng ký bản quyền trước; biến nội dung gốc thành nội dung được sao chép và báo cáo nội dung đó với DMCA. Khi đó, liên kết bài viết gốc sẽ bị phạt và bị xóa khỏi trang công cụ tìm kiếm.

  • Tránh mất tiền và thời gian giải quyết cho doanh nghiệp nếu có tranh chấp về vấn đề bản quyền.

Để không gặp phải các vấn đề về bản quyền nội dung trang web của mình, ngay từ khi trang web mới ra mắt, bạn nên đăng ký DMCA để tránh rủi ro và tranh chấp sau này.

Cách đăng ký DMCA

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để đăng ký một trang web DMCA:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, vào trang Đăng nhập / Đăng ký DMCA và nhấp vào liên kết để đăng ký tài khoản (Đăng ký tại đây).

dmca là gì
Đăng ký DMCA

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình bên dưới:

bảo vệ dmca là gì
Thông tin đăng kí

Tại cửa sổ này, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin liên hệ.

Cần lưu ý rằng đây không nhất thiết phải là đại lý DMCA mà chủ sở hữu bản quyền liên hệ. Thay vào đó, người này sẽ là đầu mối liên hệ giữa nhà cung cấp dịch vụ và Cục Bản quyền. Trong nhiều trường hợp, đối với tôi, đây sẽ là cùng một người, nhưng cũng có thể khác với bạn.

Sau khi điền vào địa chỉ liên hệ chính, bạn cũng sẽ cần phải điền vào địa chỉ liên hệ phụ. Nhưng bạn có thể chia sẻ một số thông tin giống nhau bao gồm địa chỉ và số điện thoại.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận địa chỉ email của mình và có thể đăng nhập.

Bước 2: Điền thông tin nhà cung cấp dịch vụ

Bước tiếp theo là điền thông tin cho dịch vụ mà bạn đang đại diện.

Cần lưu ý rằng đây là tên hợp pháp của nhà cung cấp dịch vụ. Vì vậy, nếu bạn sở hữu trang web của mình và không phải là LLC (Công ty trách nhiệm hữu hạn), thì đây là thông tin của bạn. Nhưng nếu nhà cung cấp này thuộc sở hữu của một công ty lớn hơn, bạn sẽ cần phải điền thông tin của công ty đó.

Tôi xin lưu ý lại rằng đây không phải là thông tin của đại lý được chỉ định mà là thông tin của chính nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, địa chỉ sẽ được công khai trong cơ sở dữ liệu (số điện thoại và email thì không) nên hãy ghi nhớ và chọn thông tin để gửi.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn đừng nhấn “Lưu” (Save) mà hãy nhấn “Tiếp theo” (Next) để sang màn hình tiếp theo.

dmca

Bước 3: Nhập tên thay thế của bạn

Trong bước này, thông tin sẽ trở nên phức tạp và quan trọng hơn. Bạn cần đăng ký tên thay thế cho nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Hầu hết mọi người sẽ không biết tìm kiếm theo tên bạn hoặc tên doanh nghiệp của bạn khi họ đang tìm kiếm đại lý DMCA. Họ sẽ chỉ tìm kiếm trang web hoặc tên của dịch vụ, vì vậy bạn nên thêm tất cả các tên thay thế mà bạn có thể nghĩ đến cho dịch vụ. Bao gồm trang web / tên dịch vụ và tên miền.

tên thay thế DMCA
Nhập tên thay thế

Đối với phiên bản mới, không có chi phí bổ sung cho việc thêm tên thay thế, do đó bạn có thể thêm bao nhiêu tên tùy thích.

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm một số lượng lớn các tên thay thế, họ cũng cung cấp một công cụ để tải lên bằng tệp excel. Tệp excel này phải có một cột dữ liệu với các tên thay thế trong mỗi ô.

Bước 4: Chỉ định đại lý của bạn

Sau đó, bạn cần chỉ định một đại lý để thay mặt bạn nhận các thông báo về vi phạm bản quyền.

Phần này thực sự là phần dễ nhất vì bạn đã làm lần thứ hai rồi.

dmca là gì
Chỉ định đại lý

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là đại lý DMCA và tất cả thông tin liên hệ này, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và email sẽ được công khai, vì vậy hãy chọn nó một cách cẩn thận.

Sau khi hoàn tất, hãy gửi biểu mẫu và tiến hành thanh toán.

Bước 5: Gửi và thanh toán

Bước cuối cùng mà những ai đã từng mua sắm trực tuyến đều rất quen thuộc, đó là xác nhận và thanh toán.

Tuy nhiên, quá trình này phức tạp hơn một chút vì có một số lựa chọn về giao diện người dùng và danh pháp bởi Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ và Pay.gov (nhà cung cấp dịch vụ thanh toán).

Khi bạn xác nhận đơn đặt hàng lần đầu tiên, hãy chọn hộp để đồng ý rằng thông tin là chính xác.

dmca
Xác nhận đơn hàng

Tiếp theo, chọn bạn muốn thanh toán qua tài khoản séc (ACH) hay thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thứ hai vì nó sẽ nhanh hơn rất nhiều.

thanh toán dmca
Tiền lương

Nếu bạn chọn tùy chọn hai, chỉ cần nhập thông tin thanh toán của bạn như bình thường, nhưng lưu ý rằng, ở dòng cuối cùng, khi Pay.gov yêu cầu “Số tài khoản”, họ đang đề cập đến số thẻ của bạn. Bạn bè.

bảo vệ dmca thanh toán
Thông tin thanh toán

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn chỉ cần đợi vài phút là việc thanh toán của bạn sẽ được hoàn tất.

Ngoài ra, khi bạn đã bắt đầu và lưu một nhà cung cấp dịch vụ trên hệ thống, không có cách nào để xóa nó. Bạn có thể bắt đầu với một đăng ký mới nếu bạn muốn thay đổi.

Kết luận

DMCA là một công cụ hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các vấn đề bản quyền. Điều này cực kỳ quan trọng khi SEO website lên Top kết quả tìm kiếm của Google.

Để bảo vệ website của bạn một cách triệt để và tránh những tranh chấp không đáng có, vui lòng đăng ký DMCA ngay sau khi tôi bắt đầu vận hành trang web thông qua các hướng dẫn mà tôi đã đưa ra trong bài viết.

Chúc may mắn!

Điểm đánh giá post