Cập nhật Doanh nghiệp nước ngoài gặp khó do lệnh phong tỏa Thượng Hải kéo dài | Kinh doanh

Thông tin mới nất về Doanh nghiệp nước ngoài gặp khó do lệnh phong tỏa Thượng Hải kéo dài | Kinh doanh

Doanh nghiệp nước ngoài có khoảng trống kho bãi do tinh thần thương mại mạnh mẽ.Công việc lệnh đóng cửa Thành phố Thượng Hải đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng. (Ảnh: Reuters)

Trong bối cảnh thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) bị phong tỏa để ngăn chặn Dịch bệnh do covid-19 gây ra kéo dài sang tuần thứ ba, điều kiện gián đoạn chuỗi cung ứng đang trở thành một vấn đề.

Nhiều tàu container của Triều Tiên trên tuyến Thượng Hải bị mắc kẹt tại thành phố này.

Giao thông vận tải hàng hóa đường bộ và đường sắt liên quan đến tuyến đường biển Thượng Hải bị gián đoạn, gây ra tình trạng tắc nghẽn hàng hóa ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Rất khó tìm được xe chở hàng ở Thượng Hải, dù thuê được xe nhưng tiền cước cũng đắt gấp đôi, tăng thêm gánh nặng chi phí. Ước tính khoảng 30% tổng lượng hàng hóa phải cập cảng.

Đại diện một công ty vận chuyển cho biết, một số khu vực ở Thượng Hải đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, kể cả xử lý đơn hàng lẻ (LCL). Nó cũng không dễ dàng.

Sự thua lỗ của các nhà xuất khẩu trong nước cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Hiện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã rút toàn bộ nhà máy sản xuất tại Thượng Hải, tuy nhiên khoảng 10 công ty có trụ sở tại thành phố Busan có chi nhánh tại Thượng Hải bị ảnh hưởng do việc vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. .

[Cơ sở sản xuất iPhone, Macbook tại Thượng Hải dừng hoạt động vì dịch]

Hiện tại, ngoài việc các công ty có tỷ trọng giao dịch hàng hóa lớn với Nga đang gặp khó khăn trong việc thu hồi tiền xuất khẩu do ảnh hưởng của lệnh cấm vận liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, thì nguồn cung linh kiện cũng đang bị gián đoạn do các biện pháp phong tỏa của Trung Quốc.

Trước tình hình đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tự ứng phó bằng cách tìm thị trường thay thế hoặc giảm tỷ trọng hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc.

(TTXVN / Vietnam +)

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post