Cập nhật Ethereum 2.0 là gì ? Tất cả những điều bạn cần biết về ETH 2.0

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Ethereum 2.0 là gì ? Tất cả những điều bạn nên phải ghi nhận về ETH 2.0 này nhé.

Ethereum 2.0 là gì hay Ethereum Staking là gì ?

Nắm giữ một lượng Ether (ETH) nhất định để tham gia vào mạng lưới và nhận lại phần thưởng.

Q.uá trình Staking tương quan đến việc khóa một lượng tiền điện tử nhất định trong ví để tham gia vào hoạt động giải trí và sinh hoạt xác nhận của blockchain để đổi lấy phần thưởng. Về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng chứng minh và khẳng định có thể tham gia staking vào bất kỳ blockchain nào điều hành quản lý bởi sự đồng thuận dẫn chứng CP. Bằng chứng CP (P.roof of Stake) có một số trong những biến thể, điều này được chấp nhận mọi người tham gia Staking.

Nhóm tăng trưởng Ethereum core hiện giờ đang thao tác trên một bản tăng cấp quan trọng, được đặt tên là Ethereum 2.0. Nó tương quan đến việc tái thiết kế toàn bộ nền tảng Ethereum, trình làng một những cách hiệu suất cao một phiên bản mới, có tích điện mở rộng hơn. Việc triển khai sẽ khởi nguồn vào trong thời gian ngày hè năm 2020 và nhiều tích điện sẽ trình làng trong một hoặc hai năm nữa cho tới khi cả ba quá trình hoàn tất. Một phần của việc triển khai Ethereum 2.0 tương quan đến việc chuyển Ethereum từ dẫn chứng việc làm (proof of work) sang sự đồng thuận dẫn chứng CP.

Tìm hiểu về: P.roof of Stake (P.OS) là gì? Cách khai thác, đào coin P.OS

Bằng chứng CP là gì?

Bằng chứng CP, hoặc P.oS, là một cơ chế đồng thuận được sử dụng bởi một số trong những blockchain.

P.oS phục vụ nhu yếu cho những người dân có CP của những mã thông tin mạng có quyền kiếm phần thưởng cho việc xác thực những khối. Điều này trái ngược với P.roof-of-work, hay P.oW, quy mô đồng thuận được sử dụng bởi Bitcoin (BTC). P.oW gán quyền xác nhận khối cho những người dân chứng tỏ sức mạnh tính toán lớn số 1 – dùng máy đào coins.

Khi một người xác nhận đồng ý góp phần mã thông tin của nó, CP sẽ bị khóa. Trong nhiều trường hợp, nó sẽ bị mất chứng minh và khẳng định hoặc một phần nếu người xác nhận không hành vi vì quyền lợi của mạng – cố ý hay những cách khác.

Về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng chứng minh và khẳng định có thể CP mã thông tin; nhưng trong thực tiễn, một giao thức sẽ tiến hành sử dụng để xác lập người tham gia nào được chọn để xác thực những khối và kiếm phần thưởng đặt cược. Q.uyền xác nhận một khối và kiếm phần thưởng thường được chỉ định dựa vào giá trị tương ứng của CP. Vì vậy, ai đó đặt cược 1% tổng mức tổng thể sẽ nhận được xác thực 1% của toàn bộ những khối. Tuy nhiên, khoảng chừng thời hạn mà CP đã biết thành khóa cũng chứng minh và khẳng định có thể ảnh hưởng tác động tác động đến giao thức lựa chọn trình xác nhận.

Xem Thêm  Bitmax (BTMX) là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách đầu tư vào sàn giao dịch Bitmax an toàn hiệu quả

Tại sao Ethereum 2.0 triển khai P.oS?

Ethereum tìm những cách tiến tới phi triệu tập mạnh và tăng tốc mạng lưới.

Ethereum trong lịch sử dân tộc bản địa đã vận hành một sự đồng thuận dẫn chứng về việc làm. Tuy nhiên, một nguyên do để chuyển sang dẫn chứng CP là vì nó thường sẽ là tiết kiệm ngân sách tích điện hơn nhiều so với dẫn chứng việc làm.

Các nhà tăng trưởng cốt lõi của Ethereum, rất ủng hộ việc phi triệu tập (decentralized), điều này chỉ ra một nguyên do khác để chuyển sang P.oS. Trong trong năm mới tết đến gần đây, việc khai thác những loại tiền điện tử lớn số 1, gồm có BTC và ETH, đã trở nên phụ thuộc thật nhiều vào một trong những số trong những lượng nhỏ những nhóm khai thác lớn do cuộc đua tăng trưởng phần cứng khai thác nhanh hơn và tinh vi hơn.

trái lại, bất kể ai cũng chứng minh và khẳng định có thể hoạt động giải trí và sinh hoạt như một trình xác nhận P.oS mà không cần phần cứng chuyên được sử dụng. Do đó, lý thuyết là những blockchain P.oS có thời cơ được phân cấp tốt hơn do rào cản gia nhập thấp hơn. Ethereum 2.0 cũng tiếp tục tương quan đến việc tiến hành sharding, đấy là một kỹ thuật phân vùng được chấp nhận thông lượng nhanh hơn.

Q.uá trình Staking hoạt động giải trí và sinh hoạt trên Ethereum 2.0 ra làm thế nào?

Cũng tựa như hầu hết những nền tảng khác: khóa, tải và chờ đón.

Staking trên Ethereum 2.0 sẽ rất đơn thuần và giản dị. Sẽ có một ngưỡng tối thiểu 32 ETH rất cần thiết để tham gia đặt cược và những trình xác nhận sẽ nên phải chạy một nút trình xác nhận. Như đã đề cập trước đó, điều này sẽ không cần thiết phải là máy móc chuyên được sử dụng và chứng minh và khẳng định có thể được tiến hành trên máy tính hoặc máy tính xách tay thường thì. Tuy nhiên, người tham gia quy trình Staking sẽ phải chạy trực tuyến liên tục những trình xác thực này hoặc sẽ đương đầu với hình phạt nhỏ.

Tỷ lệ hoàn vốn cho việc Staking ETH dự kiến sẽ vào lúc 4% – 10%. Một chương trình mang tên là “slashing“, sẽ vận dụng cho bất kỳ trình xác nhận nào hành vi ác ý so với mạng lưới bằng phương pháp lấy một phần CP của trình xác thực.

So sánh Ethereum 2.0 với những nền tảng P.oS khác

Một số blockchains lớn khác đang hoạt động giải trí và sinh hoạt một sự đồng thuận dẫn chứng CP, gồm có: Tezos, Algorand và Q.tum.

Tezos điều hành quản lý một chương trình Staking với thuật toán “Liquid P.roof-of-Stake“‘, một sự phối hợp giữa P.oS thuần túy và chứng tỏ CP được ủy quyền hoặc DP.oS. Các khối xác thực trong mạng Tezos được gọi là “Baking – nướng bánh”. Bất cứ ai sở hữu mã thông tin Tezos (XTZ) đều chứng minh và khẳng định có thể ủy quyền mã thông tin của mình cho những người dân xác thực cho “Bake”. Tuy nhiên, chủ sở hữu ban sơ vẫn giữ mã thông tin của mình trong ví của tớ, được gọi là “roll”, và vận hành một nút xác nhận hợp lệ. Tỷ lệ hoàn vốn cho việc Staking trên Tezos hiện khoảng chừng 7%.

Xem Thêm  Reviw Project Snowball là gì? Thông tin chi tiết về tiền xu trên Snowball và token SNOB

Algorand vận hành một giao thức đồng thuận gọi là dẫn chứng CP thuần túy. Nó sử dụng một khối mạng lưới hệ thống mang tên là “bí mật tự chọn – Secret seft-selection” để chọn những ủy ban của những bên tương quan được chọn ngẫu nhiên sẽ xác nhận từng khối. Điều làm cho Algorand khác lạ là toàn bộ những người dân sở hữu mã thông tin Algo đều được thưởng đơn thuần và giản dị vì đã sở hữu mã thông tin của mình, bất kể họ có chọn tham gia chương trình P.oS hay là không và xác thực những khối. Do đó, không tồn tại CP tối thiểu để kiếm phần thưởng với Algorand. Tỷ lệ hoàn vốn hiện tại để sở hữu mã thông tin Algorand là khoảng chừng 5%.

Tương tự, Q.tum cũng đuổi theo sự đồng thuận P.oS thuần túy, trong số đó bất kỳ ai có trong cả một phần của mã thông tin Q.tum đều chứng minh và khẳng định có thể trở thành người xác nhận và đối đầu để nhận phần thưởng khối. Dự án đã triển khai một ứng dụng gốc, giúp người tiêu dùng hằng ngày thuận tiện và đơn thuần và giản dị tham gia vào chương trình Staking của tớ hơn và cũng luôn có thể có tùy chọn dòng lệnh cho nhiều người tiêu dùng kỹ thuật hơn. Staking trên Q.tum mang lại lợi nhuận khoảng chừng 7% mỗi năm. Không có CP tối thiểu, nhưng việc sở hữu nhiều mã thông tin sẽ tăng thời cơ được chọn để xác thực và xử lý những thanh toán thanh toán trong mạng.

Rất nhiều blockchain khác vận hành những chương trình Staking, gồm có cả EOS, Cosmos và những chương trình khác. Nhiều trong số này đang hoạt động giải trí và sinh hoạt những biến thể của sự việc đồng thuận P.oS tiêu chuẩn, ví như DP.oS.

Staking pools là gì?

Staking pools (nhóm staking) tương quan đến việc nhiều bên (người) tham gia cùng nhau vào việc staking như một trình xác nhận duy nhất. Giống như những pool đào coins, nhiều người tập hợp thành 1 nhóm đào duy nhất để ngày càng tăng tích điện đào coins chung.

Staking pools được điều hành quản lý bởi một nhà điều hành quản lý staking pools. Ví dụ: những sàn thanh toán thanh toán như Binance, Crypto.com và Kraken chạy những chương trình staking pool trong số đó sàn thanh toán thanh toán sẽ gửi tiền của người tiêu dùng vào một trong những ví tiền mà sau này được sử dụng để tại vị staking. Tuy nhiên, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tham gia vào những nhóm staking hoạt động giải trí và sinh hoạt dựa vào việc giữ mã thông tin trong ví thành viên của tớ – trong cả trong ví lạnh. Vd như giữ coins ở Trust wallet, Ledger nano S, Trezor,…

Xem Thêm  Dự Án LIC(Lightening Cash)là gì? LIC có lừa đảo, scam không? Có nên tham gia sàn LIC không? Kiếm tiền với LIC như thế nào?

Ưu điểm của những nhóm staking là họ được chấp nhận người tiêu dùng gộp tiền điện tử của mình để sở hữu thời cơ tốt hơn khi được chọn làm người xác nhận và tìm kiếm được phần thưởng staking. Mặt khác, phần thưởng được trải đều trên toàn bộ những người dân tham gia nhóm, vì vậy họ thường sẽ mang lại tỷ trọng thấp hơn tương ứng.

Stakes pool cũng là một lựa chọn tốt để kiếm thu nhập thụ động trải qua staking mà không cần tuyệt kỹ kỹ thuật để thiết lập nút xác thực trong mạng. Một lợi thế nữa là không tồn tại mã thông tin nào phải bị khóa trong một khoảng chừng thời hạn xác lập, được yêu cầu phải là trình xác nhận trong nhiều chương trình staking.

Lợi ích và rủi ro đáng tiếc của việc Staking là gì?

Thu nhập thụ động so với tính dễ bị tổn thương trước những thay đổi của thị trường. (Nôm na là lợi nhuận từ Staking so với dịch chuyển giá lên xuống)

Lợi ích rõ ràng nhất của việc staking là thời cơ tạo thu nhập từ việc sở hữu tiền điện tử. Stakes cũng phục vụ nhu yếu thuở nào cơ để trở thành người tham gia tích cực trong những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng blockchain yêu thích của bạn.

Tuy nhiên, với việc staking, người tiêu dùng khóa những khoản giữ tiền điện tử của mình trong một khoảng chừng thời hạn xác lập. Điều này tức là nếu có một sự cố đột ngột trên thị trường, như giá tăng hay giảm đột biến thì những bạn sẽ không còn thể rút số coins đang staking này ra để bán thu về lợi nhuận hay giảm thiểu thiệt hại.

Ngay cả trong trường hợp suy thoái và khủng hoảng thị trường nhỏ hơn, giá trị của phần thưởng chứng minh và khẳng định có thể không bù đắp được việc giảm giá của tiền điện tử. Khi tham gia vào một trong những nhóm staking, mọi người cần lưu ý rằng ai đó khác chứng minh và khẳng định có thể đang nắm quyền trấn áp tiền điện tử của bạn và điều này đi kèm theo với một số trong những rủi ro đáng tiếc. Theo lời khuyên chung cho những người dân tiêu dùng tiền điện tử, toàn bộ những khóa riêng tư phải được giữ bảo vệ an toàn và uy tín và không lúc nào được san sẻ với những người hoặc tổ chức triển khai khác.

Tham gia thảo luận tại:

Telegram: https://t.me/GTAmargin

Facebook: https://www.facebook.com/groups/tradecryptovietnam/

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post