Cập nhật Lương kỹ sư Samsung có cao không? Mức Đãi ngộ và môi trường làm việc tại Samsung ra sao?

Samsung là một thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm tiên tiến và chất lượng. Công ty đã lâu đời và được biết đến với mức lương hấp dẫn và các chính sách hỗ trợ tốt cho người lao động, đặc biệt là tại Việt Nam.

Nhiều người quan tâm đến mức lương của một Kỹ Sư Samsung và môi trường làm việc tại công ty. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng vuongchihung.com khám phá qua bài viết chi tiết sau đây.

Tổng quan về môi trường làm việc của Samsung

Trước khi hiểu mức độ Lương Kỹ Sư Samsunghãy xem xét một số lợi ích của việc sử dụng Glint tại đây:

Trong khu vực nhà máy có ký túc xá Kỹ Sư, cung cấp chỗ ở cho hơn 30.000 Kỹ Sư, trang thiết bị hiện đại hiếm có ở các công ty sản xuất khác.

Hệ thống canteen của Samsung bao gồm 7 nhà hàng, gần 1.000 đầu bếp, cung cấp khoảng 120.000 suất ăn mỗi ngày. Thực đơn đa dạng, phong phú mang đến cho Kỹ Sư nhiều sự lựa chọn. Bếp ăn được trang bị nguyên vật liệu ngoại nhập, đã qua quá trình lấy mẫu và kiểm nghiệm do cục an toàn thực phẩm tiến hành nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại Samsung, Kỹ Sư mang thai ngồi trên những chiếc ghế được thiết kế để làm việc thoải mái và thai nhi đang phát triển. Xây dựng 22 “phòng sản phụ” cho CBNV mang thai và cho con bú. Đây là những khu vực riêng biệt dành cho việc cho con bú và bảo quản sữa mẹ, có tủ đựng đồ, khu vực tiếp khách, sách và thông tin về việc cho con bú.

Ngoài ra, Samsung còn cung cấp bữa ăn miễn phí cho Kỹ Sư mang thai. Có 2 bữa ăn mỗi tuần được thiết kế đặc biệt cho nhóm này. Không chỉ vậy, người lao động còn được nghỉ 50% lương trong những tháng đầu nghỉ thai sản.

Môi trường làm việc của Samsung vẫn tốt
Môi trường làm việc của Samsung vẫn tốt

Tổng hợp lương và phúc lợi cho Kỹ Sư Samsung

Samsung liên tục đứng đầu doanh nghiệp với chế độ đãi ngộ Kỹ Sư hấp dẫn. Sau đây là thông tin lương của Kỹ Sư Samsung do Glints tổng hợp:

Người làm việc

Lương trung bình của Kỹ Sư Samsung dao động từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Người lao động cũng có cơ hội bổ sung thu nhập bằng cách làm việc theo ca hàng ngày. Cụ thể, họ được làm tối đa 3 tiếng/ca và hưởng 150% mức lương cơ sở chính thức.

Vì vậy, một công nhân tại Samsung có thể tích lũy tới 10 triệu đồng mỗi tháng nếu chăm chỉ làm việc.

Lương của công nhân Samsung vẫn tốt so với người thường
Lương của công nhân Samsung vẫn tốt so với người thường

đọc thêm: Top 10+ công ty đa quốc gia tại Việt Nam

kĩ sư

Các kỹ sư đủ điều kiện làm việc cho Samsung nói chung phải có kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao. Vì vậy, mức lương mà họ nhận được sẽ tương đương với cấp quản lý của các công ty vừa và nhỏ. Cụ thể hơn, mức lương của một kỹ sư nhà máy Samsung Việt Nam từ 18 đến 25 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực.

Thêm vào đó, đó là một vị trí được hưởng nhiều lợi ích lao động khác. Ngoài các phúc lợi và trợ cấp về sức khỏe và an toàn, các kỹ sư của Samsung còn nhận được các khoản bồi thường khác liên quan đến hiệu suất và kết quả công việc hoặc đóng góp cho công ty.

Kỹ Sư kỹ thuật

Samsung là thương hiệu toàn cầu nổi tiếng với những công nghệ đột phá. Do đó, kỹ thuật viên cũng là một trong những vị trí quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả hoạt động của công ty. Xét mặt bằng chung của các doanh nghiệp sản xuất thuần túy, kỹ năng đầu vào của kỹ thuật viên Samsung tương đối cao.

Hiện mức lương của kỹ thuật viên Samsung Việt Nam khá cao, dao động từ 15 – 19 triệu đồng/tháng. Đây chỉ là cấp nhập cảnh. Nếu có cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội kiếm được mức lương cao hơn.

chính sách y tế

Ngoài những phúc lợi kể trên, Samsung Việt Nam còn có nhiều chính sách tốt nhằm bảo vệ sức khỏe cho Kỹ Sư.

Trung tâm y tế có quy mô 106 giường bệnh; 5 phòng khám đa khoa; 3 phòng khám phụ sản; 4 phòng tư vấn sức khỏe, 1 phòng vật lý trị liệu, phòng mổ, phòng cấp cứu và khu cách ly. Các cơ sở này được trang bị hiện đại về nội soi, chỉnh hình, điều trị, siêu âm và các công nghệ khác. Ngoài ra, còn có 20 bác sĩ và 57 y tá giàu kinh nghiệm.

Với hơn 75% lực lượng lao động là phụ nữ, việc kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên là rất quan trọng. Vì vậy, Samsung Việt Nam cũng mời các bác sĩ sản phụ khoa làm việc tại phòng khám để khám, kê đơn, bốc thuốc và khám phụ khoa cho Kỹ Sư. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho Kỹ Sư, hàng năm Samsung thường xuyên phối hợp với các bệnh viện nổi tiếng tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Samsung Consultants cũng hợp tác với các chuyên gia từ Bệnh viện Baimei để cung cấp dịch vụ tư vấn thường xuyên cho Kỹ Sư đang mang thai, cung cấp cho Kỹ Sư kiến ​​thức về sinh sản, dinh dưỡng và tiêm chủng. Các dịch vụ sức khỏe tâm thần cũng có sẵn, cung cấp những lời khuyên hữu ích để vượt qua những khó khăn và vấn đề tâm lý.

Samsung dành nhiều chính sách tốt cho nhân viên
Samsung dành nhiều chính sách tốt cho Kỹ Sư

đọc thêm: Làm việc ở công ty nước ngoài có gì hấp dẫn?

phần kết

Vì vậy, Glints đã biết mức độ với bạn Lương Kỹ Sư Samsung ở Việt Nam. Bên cạnh mức lương hấp dẫn, đây còn là môi trường làm việc lý tưởng và nhiều chế độ phúc lợi. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tương tự, hãy theo dõi các bài viết thú vị hơn từ Glints!

Điểm đánh giá post