Cập nhật Google Xu hướng là gì? Cách cập nhật nhanh nhất “theo kịp xu hướng mới”

Chào phần đông những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá đa số về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc mua 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng trù trừ ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị phần.

có mong muốn mang đến cho người mua các bài viết phân tách chất lượng thấp nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất mua mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

hồ hết những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp kỹ càng và tất cả chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Google Xu hướng là gì? Cách cập nhật nhanh nhất “theo kịp xu hướng mới”

Làm thế nào để biết những gì thế giới đang tìm kiếm? Google Xu hướng sẽ trả lời cho bạn. Vậy Google Xu hướng là gì? nó sử dụng như thế nào?

Tìm hiểu về Google Xu hướng

Xu hướng là gì?

Xu hướng tạm dịch: xu hướng là những gì trở nên phổ biến hoặc “thời trang” tại một thời điểm nhất định. Các xu hướng bạn có thể thấy rõ nhất như: Xu hướng thời trang, xu hướng màu sắc của năm, xu hướng giải trí hay những nhân vật nổi bật như nữ doanh nhân livestream hay những vấn đề lớn hơn mà cả thế giới đang rất quan tâm trong thời gian qua như: COVID 19, sự nóng lên toàn cầu, khí hậu thay đổi…

Xem Thêm  Cập nhật Thực thi là gì? 6 bước từ lập kế hoạch đến thực hiện

TinoHost sẽ lấy những ví dụ cụ thể để bạn có thể dễ dàng nhận ra những đặc điểm dễ nhận biết của xu hướng:

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 năm 2021, một số từ khóa như: “vẫn đai”, “Đừng thấy hoa nở mà nghĩ xuân sẽ sang”, “14 tỷ”, … đang là xu hướng nổi bật hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đọc bài báo này vào năm 2022 hoặc 2050 chẳng hạn, chưa chắc bạn đã nhớ hoặc biết được các “xu hướng” ở giai đoạn này.

google-trend-la-gi

Google Xu hướng là gì?

Google Trends là một công cụ tuyệt vời giúp người dùng xem và khám phá các xu hướng tìm kiếm của tất cả mọi người bằng các công cụ của Google như: Google tìm kiếm, Google tin tức, Google hình ảnh, Google mua sắm và cả Youtube.

google-trend-la-gi

Tại sao sử dụng Google Xu hướng?

 • Bạn là một người bình thường, và bạn muốn biết thế giới đang quan tâm đến điều gì? Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng.
 • Bạn là nhân viên kinh doanh, bạn muốn tạo những quảng cáo theo xu hướng để thu hút người xem, chia sẻ bài viết hay video của mình, bạn có thể tìm thông tin ở đâu? Bạn cũng có thể sử dụng Google Xu hướng.
 • Một doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Google Xu hướng để đánh giá mức độ thành công của một chiến dịch SEO.

Có thể làm gì với Google Xu hướng?

 • Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng như một công cụ để tìm hiểu về xu hướng tìm kiếm của mọi người.

 • Bạn có thể so sánh và đánh giá các cụm từ tìm kiếm với nhau.

 • Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng như một công cụ hiệu quả để tiếp cận đối tượng cụ thể, thông qua các cụm từ tìm kiếm, chủ đề và tần suất của họ (mục đích tạo quảng cáo thu hút đối tượng đó). ).

 • Sử dụng Google Xu hướng để tìm kiếm dữ liệu xu hướng theo vị trí địa lý (ở Việt Nam chúng ta có thể tìm kiếm từ cấp tỉnh trở lên), theo khoảng thời gian và theo danh mục.

Google Xu hướng cung cấp loại dữ liệu nào?

Google cung cấp cho người dùng 2 loại dữ liệu chính bao gồm:

 • Dữ liệu theo thời gian thực, là dữ liệu được Google Xu hướng phân tích trong 7 ngày qua.
 • Dữ liệu không theo thời gian thực, là dữ liệu đã được phân tích trong thời gian thực kể từ ít nhất 36 giờ trước khi bạn tìm kiếm và từ năm 2004 trở lại đây.

Hướng dẫn sử dụng Google Xu hướng

Là một công cụ được phát triển bởi Google, giao diện của Google Trends vô cùng đơn giản và thân thiện với người dùng. Nếu bạn sử dụng nó tốt, Google Trends sẽ trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ với vô số tính năng mà bạn có thể khai thác và sử dụng cho cả một doanh nghiệp.

Trong bài hướng dẫn này, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cơ bản nhất để bạn biết cách sử dụng. Các bài viết về cách sử dụng hiệu quả và cách sử dụng nâng cao Google Trends chẳng hạn, TinoHost sẽ giới thiệu sau.

Tìm kiếm từ khóa với Google Xu hướng

Bạn muốn khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm? Đầu tiên bạn cần truy cập: Google Trends Vietnam hoặc Google Trends Global (sẽ được trỏ đến đường dẫn của quốc gia bạn đang sinh sống).

google-trend-la-gi

Tiếp theo, để tìm kiếm bạn Nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm ở giữa màn hình. Ví dụ: TinoHost sẽ tìm kiếm các từ khóa covid và Google Trends sẽ hiển thị thêm các từ khóa tìm kiếm liên quan ngay phía dưới, bạn có thể nhấn nút lên và xuống để thực hiện tìm kiếm bằng từ khóa đó và nhấn Vào tìm kiếm.

google-trend-la-gi

Cách sử dụng Google Xu hướng để tìm hiểu về từ khóa

Sau khi bạn bấm tìm kiếm, hình ảnh bên dưới sẽ là giao diện hiển thị thông tin về các từ khóa trong thời gian vừa qua.

Bạn sẽ thấy có 3 ô màu đỏ từ trên xuống dưới bao gồm:

 • Khung từ khóa: trong ô này bạn có thể nhập một hoặc nhiều từ khóa để so sánh.
 • Lọc: ở đây bạn có thể sử dụng bộ lọc để hiển thị tìm kiếm theo:
  • dân tộc: bao gồm hơn 160 quốc gia và tổng quan trên toàn thế giới.
  • Thời gian hàng giờ cho đến thời điểm xa nhất của năm 2004, hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian.
  • Tìm kiếm theo danh mục: từ tin tức, văn hóa xã hội, giải trí, …
  • Tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm: trên web, Google tin tức, Google ảnh, Youtube, Google mua sắm.
 • Đồ thị Cho biết cách người dùng tìm kiếm của Google tìm kiếm từ khóa.
  • Trục đứng Hiển thị% tìm kiếm.
  • Trục ngang đại diện cho thời gian.
  • Đường màu xanh lam hiển thị mức độ tìm kiếm của người dùng theo thời gian.
  • các mốc lên xuống (đỉnh, đỉnh lõm).
  • Các nút tải xuống dữ liệu, chia sẻ dữ liệu.
google-trend-la-gi

Sử dụng Google Xu hướng để lọc dữ liệu theo khu vực

Tiếp tục cuộn xuống, bạn sẽ thấy một màn hình như sau:

Bạn sẽ thấy người dùng ở từng khu vực (Google Xu hướng hiển thị Việt Nam theo tỉnh). Bạn có thể thay đổi văn bản Vùng phụ Pháo đài Thành phố để xem mức độ quan tâm của người tìm kiếm ở các thành phố lớn.

Vùng phụ: Google Xu hướng chia thành 63 tỉnh.

Thành phố: Google Xu hướng đã phân đoạn thành 98 thành phố. Khi chuyển sang City, bạn có thể nhấp vào nút kiểm tra tại câu: Bao gồm khu vực khối lượng tìm kiếm thấp, để hiển thị ngay cả những thành phố không tìm kiếm nhiều.

google-trend-la-gi

Đề xuất các từ khóa liên quan của Google Xu hướng

Ở cuối tìm kiếm, bạn sẽ thấy Google Xu hướng đề xuất rất nhiều từ khóa mà người khác đang tìm kiếm và những từ khóa đó có liên quan đến của bạn.

 • Chủ đề liên quan: ở đây sẽ hiển thị các chủ đề lớn hơn và bao gồm từ khóa của bạn bên trong.
 • Các cụm từ tìm kiếm có liên quan: là những cụm từ có liên quan trực tiếp đến từ khóa tìm kiếm của bạn.
 • Tại nút Tăng, bạn có thể chuyển đổi thành Đứng đầu, để xem những từ khóa có lượng tìm kiếm cao nhất.
google-trend-la-gi

Cách sử dụng Google Xu hướng hiệu quả

Sử dụng Google Xu hướng để tìm kiếm xu hướng

Tại Tìm kiếm theo xu hướng, bạn có thể xem những gì Việt Nam hoặc thế giới đang tìm kiếm.

 • Xu hướng tìm kiếm hàng ngày: sẽ hiển thị thông tin hàng ngày
 • Xu hướng tìm kiếm trong thời gian thực: Như Google Xu hướng giải thích: “Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực làm nổi bật những gì đang thịnh hành trên các trang xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực của Google trong 24 giờ qua và cập nhật theo thời gian thực. Những câu chuyện này là tập hợp các chủ đề Sơ đồ tri thức, sở thích tìm kiếm, video thịnh hành trên YouTube và / hoặc các bài báo thịnh hành trên Google Tin tức mà thuật toán của chúng tôi đã phát hiện được. ”
google-trend-la-gi

Sử dụng chức năng xu hướng tìm kiếm nổi bật

Với các xu hướng tìm kiếm nổi bật, tại đây Google Trends sẽ hiển thị tất cả các xu hướng tìm kiếm theo năm. Google thu thập thông tin và bắt đầu cập nhật từ năm 2004 đến nay.

Đọc đến đây, bạn đã biết rất nhiều thông tin về Google Xu hướng! TinoHost hy vọng bạn sẽ thành thạo với Google Xu hướng và giúp ích cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Ngoài Google Xu hướng, có bất kỳ công cụ tìm kiếm Xu hướng nào khác không?

Sự khác biệt giữa Google Xu hướng và AdWords là gì?

Google Xu hướng được thiết kế để đào sâu vào dữ liệu trong thời gian thực. Google AdWords được phát triển đặc biệt để xây dựng chiến lược quảng cáo thông qua nội dung chuyên sâu, lượng tìm kiếm hàng tháng, số lượng tìm kiếm trung bình, v.v.

Google Xu hướng có được coi là dữ liệu khảo sát không?

Câu trả lời là không. Google Xu hướng chỉ phân tích và phản ánh các tìm kiếm của người dùng trong các vấn đề cụ thể. Khi chủ đề đó trở nên phổ biến, đôi khi có một số từ khóa trở nên nổi bật do khả năng bị công cụ tìm kiếm gửi thư rác, hoặc chủ đề đó vì một lý do đặc biệt và người dùng tìm kiếm chúng. Công cụ Google Xu hướng sẽ hiển thị thông tin thông qua các phần tìm kiếm. Do đó, kết quả của Google Xu hướng không thể được coi là dữ liệu khảo sát chính thức.

Làm cách nào để báo cáo thông tin sai lệch trên Google Xu hướng?

Nhận thấy một số thông tin sai lệch trên Google Xu hướng? Vì vậy, bạn có thể làm như sau để gửi báo cáo cho nhóm xử lý của Google: Menu => Gửi phản hồi => gửi tin nhắn báo cáo với nó với ảnh chụp màn hình càng tốt. Sau khi hoàn tất, nhấn Để gửi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Điểm đánh giá post
Xem Thêm  Cập nhật Kích thước ảnh bìa chuẩn của YouTube vào năm 2021