Cập nhật IMC là gì? Tìm hiểu chi tiết về truyền thông tích hợp (IMC)

Chào phần nhiều những bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích rất nhiều về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu một sản phẩm nào đó cũng đã từng lưỡng lự không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần.

có mong muốn đem đến cho Cả nhà những bài viết phân tách chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của Các bạn .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất sắm mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chu đáo và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy với cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề IMC là gì? Tìm hiểu chi tiết về truyền thông tích hợp (IMC)

Trong lĩnh vực Marketing, IMC không còn là một thuật ngữ xa lạ. Đây là một công cụ rất quan trọng và gần như không thể thiếu đối với tất cả các chiến dịch lớn nhỏ của các thương hiệu. Vậy IMC là gì? IMC đóng vai trò gì trong doanh nghiệp? Để tìm được câu trả lời mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về IMC

IMC là gì?

IMC là viết tắt của Truyền thông tiếp thị tích hợp, tạm dịch: Truyền thông tiếp thị tích hợp đẹp giao tiếp tích hợp. Đây là sự lồng ghép các hoạt động truyền thông trên các kênh liên kết chặt chẽ với mục đích truyền tải thông điệp rõ ràng, nhất quán và thuyết phục về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. . Tùy theo từng sản phẩm, từng doanh nghiệp hay nhà tiếp thị khác nhau mà quy trình kết hợp này có những điểm độc đáo riêng.

Philips Kotler – cha đẻ của Marketing hiện đại – chia sẻ: “Marketing hiện đại không chỉ là tìm cách phát triển sản phẩm tốt hơn, giá hấp dẫn hơn mà còn phải truyền thông hiệu quả nhất đến khách hàng mục tiêu. tiêu. Doanh nghiệp phải biết tích hợp các công cụ truyền thông để giới thiệu đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, vì truyền thông riêng lẻ lâu nay chưa chắc đã dẫn đến thành công ”.

Xem Thêm  Cập nhật Khám phá mô hình "5 áp lực cạnh tranh" trong kinh doanh

Có thể hiểu đơn giản, IMC trong Marketing giống như việc tạo ra một bản nhạc. Mỗi loại nhạc cụ có một nhiệm vụ cụ thể và mục đích là làm cho chúng kết hợp với nhau một cách nhịp nhàng để tạo ra những bản nhạc hay.

IMC-la-gi

Đối tượng của chiến dịch IMC

Khách hàng thân thiết

Khách hàng thân thiết là những khách hàng đã quen thuộc, thường xuyên sử dụng sản phẩm / dịch vụ của công ty vì thói quen mua sắm hoặc thực sự yêu thích sản phẩm đó. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến đối tượng này và tìm cách giữ thói quen mua sắm của họ.

Khách hàng cũ

Nói một cách đơn giản, khách hàng cũ là những người đã từng có sản phẩm của doanh nghiệp nhưng nay đã chuyển sang sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Đối với đối tượng khách hàng này, doanh nghiệp phải có kế hoạch hấp dẫn để lôi kéo bạn quay trở lại.

Khách hàng tiềm năng

Họ là những khách hàng chưa sử dụng sản phẩm của bạn nhưng có tiềm năng sử dụng trong tương lai. Đây là đối tượng khách hàng mang lại thành công lớn nhất cho doanh nghiệp và cũng là mục tiêu chính của chiến dịch IMC.

Vai trò của IMC trong truyền thông doanh nghiệp

Công cụ truyền thông đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng

Các chiến dịch của IMC có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng từ nội dung chất lượng đến hình ảnh sinh động, bắt mắt và hấp dẫn,… những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Phối hợp với các công cụ khác trong Marketing để mang lại hiệu quả cao

Như bản chất của IMC, chiến dịch này không hoạt động độc lập mà còn được sử dụng để phối hợp và hỗ trợ với các công cụ Marketing khác nhằm hoàn thành thành công các mục tiêu đã đề ra.

Các công cụ cạnh tranh trong kinh doanh

IMC giúp nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao uy tín và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó khách hàng có thể yên tâm và tin dùng sản phẩm của công ty hơn các đối thủ cạnh tranh.

IMC-la-gi

Ưu điểm và hạn chế của IMC

Thuận lợi

IMC có thể mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

 • Cung cấp thông tin về lợi ích và điểm mạnh của sản phẩm.
 • Thiết lập cảm nhận và thái độ của khách hàng đối với sản phẩm và doanh nghiệp.
 • Tạo ra tình yêu thương hiệu.
 • Tăng doanh số bán hàng và doanh thu
 • Củng cố hoạt động phân phối tại các nhà bán lẻ.
 • Tăng cường sự hợp tác từ các trung gian và các đối tác lực lượng bán hàng.
 • Khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên bán hàng.
 • Xây dựng hình ảnh tốt về doanh nghiệp.

Giới hạn

Bất đồng giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Vì mỗi người sẽ có những suy nghĩ, nhận thức và cách làm việc khác nhau. Vì vậy, khi nhiều bộ phận cùng thực hiện một chiến dịch, những bất đồng chắc chắn sẽ nảy sinh.

Vì vậy, trước khi tiến hành tích hợp bên ngoài, thương hiệu phải được tích hợp từ bên trong, thống nhất quan điểm giữa các bộ phận như đại lý, đội kinh doanh, đội PR,… và bất kỳ bộ phận nào liên quan đến chiến lược. bản dịch này.

Ý tưởng hạn chế

Khi thực hiện một chiến dịch IMC, vì hướng đến một mục tiêu cụ thể nên các bộ phận cũng chỉ nghĩ đến ý tưởng tốt nhất để thực hiện một mục tiêu đó. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều ý tưởng bị trùng lặp và ít có sự đột phá mới.

5 công cụ tiêu biểu mà IMC thường áp dụng

Quảng cáo

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện truyền thông để cung cấp thông tin về chất lượng và ưu điểm của sản phẩm cho khách hàng. Các hình thức quảng cáo khác nhau sẽ thu được những kết quả khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng chiến dịch mà doanh nghiệp sẽ có những cách lựa chọn một hình thức quảng cáo phù hợp.

Xem Thêm  Cập nhật Seeding là gì? 6 bước để lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Để triển khai quảng cáo, doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định.

Marketing trực tiếp

Tiếp thị trực tiếp là việc sử dụng bảng quảng cáo, điện thoại, email và các công cụ liên hệ khác để truyền tải thông tin sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

Công cụ này ngày càng phổ biến vì giá thành rẻ và tiếp cận trực tiếp nhiều khách hàng cùng một lúc. Nếu họ quan tâm sẽ liên hệ lại với bạn. Một ví dụ về tiếp thị trực tiếp là Tiếp thị qua email.

IMC-la-gi

Khuyến mại

Khuyến mại là hình thức cung cấp giá trị gia tăng khi khách hàng mua sản phẩm nhằm bán được hàng và tăng doanh thu ngay lập tức.

Hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đều đang áp dụng hình thức này vì đây là đòn bẩy khá tốt giúp doanh nghiệp tăng lượng hàng bán ra.

Quan hệ công chúng

Mục đích của quan hệ công chúng là thiết lập và duy trì ấn tượng tích cực của công chúng về hình ảnh doanh nghiệp. Hình thức này thường được thực hiện dưới hình thức họp báo, sự kiện, họp báo, tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng (đóng góp vào quỹ xã hội, tài trợ, tài trợ, v.v.)

Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân là hình thức nhân viên bán hàng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để trình bày, giới thiệu, giải đáp thắc mắc và chào bán sản phẩm. Hình thức này giúp khách hàng có cái nhìn chân thực nhất về thông tin, xuất xứ sản phẩm mà họ đang quan tâm.

Ví dụ thực tế về chiến dịch IMC của Vinamilk

Chiến lược quảng cáo

 • Xác định mục tiêu: Trẻ em, thanh thiếu niên và phụ huynh.
 • Xác định mục tiêu giao tiếp: Quảng cáo sản phẩm
 • Giới thiệu về yêu cầu quảng cáo: Vinamilk đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe mà một quảng cáo cần đạt được như: Hình ảnh chủ đạo (bò sữa), giai điệu, độc đáo, vui nhộn, .. đây là những điều để lại ấn tượng. ấn tượng khó phai trong lòng mỗi khán giả.
 • Thiết kế thông điệp: Quảng cáo với thông điệp rõ ràng “Sữa tươi nguyên chất 100%”
 • Phương tiện quảng cáo: Vinamilk đã sử dụng nhiều hình thức quảng cáo như phát thanh truyền hình, báo chí, quảng cáo ngoài trời, v.v.
IMC-la-gi

Khuyến mại

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Khách hàng đã sử dụng sản phẩm sữa lâu năm và mong muốn nhận được nhiều ưu đãi khi mua sữa.
 • Xác định mục tiêu giao tiếp: Thu hút nhiều người đến với các sản phẩm sữa của Vinamilk
 • Thiết kế thông điệp: Quảng cáo bằng các thông điệp ngắn như “tuần lễ vàng” hoặc “mua sắm vàng”
 • Hình thức khuyến mãi: Giảm giá và ưu đãi cho khách hàng là thành viên của Vinamilk, lấy tem đổi quà, tăng 15% lượng sữa nhưng giá không đổi, ..

Marketing trực tiếp

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Nhắm đến những khách hàng thường xuyên trao đổi thông tin trên mạng và sử dụng mạng xã hội.
 • Xác định mục tiêu giao tiếp: Vinamilk muốn nắm bắt thông tin về phản hồi của khách hàng để kịp thời đưa ra các giải pháp và chiến lược khi gặp rủi ro.
 • Thiết kế thông điệp: Vinamilk luôn muốn tiếp cận bạn để trao đổi thông tin với khách hàng
 • Hình thức giao tiếp: Vinamilk sử dụng thiết bị chuyên dụng (của Viettel) để phục vụ bán hàng trực tuyến.

Quan hệ công chúng

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Hướng tới trẻ em nghèo hiếu học.
 • Xác định mục tiêu giao tiếp: Lấy được lòng tin và sự yêu mến của công chúng và xây dựng hình ảnh tốt cho thương hiệu
 • Thiết kế thông điệp: Vinamilk luôn quan tâm và có trách nhiệm với người tiêu dùng và toàn xã hội.
 • Hình thức giao tiếp: Vinamilk thường xuyên có các chương trình hướng tới cộng đồng và xã hội như: “6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam”, Quỹ “Vươn cao Việt Nam”, Quỹ học bổng Vinamilk “Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”. , ..
IMC-la-gi

Bán hàng cá nhân

 • Xác định đối tượng mục tiêu: Trẻ em và cha mẹ của chúng có liên quan trực tiếp đến các vấn đề của chúng.
 • Xác định mục tiêu giao tiếp: Hiểu sâu hơn về phản ứng của khách hàng và nắm bắt được tâm lý của họ đối với các sản phẩm của Vinamilk
 • Thiết kế thông điệp: Vinamilk luôn quan tâm đến khách hàng
 • Hình thức phương tiện: Hiện nay, Vinamilk có đội ngũ nhân viên bán hàng cực kỳ đông đảo và được đào tạo bài bản, có kiến ​​thức sâu rộng về sản phẩm.
IMC-la-gi

Trong thời đại 4.0, IMC đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Đây không chỉ là công cụ đến gần hơn với khách hàng mà còn là cơ sở để tạo niềm tin và quảng bá thương hiệu. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về IMC và xem đây là một kiến ​​thức bổ ích trong lĩnh vực Marketing.

Xem Thêm  Cập nhật Facebook Marketing là gì? Học Facebook Marketing cần biết những gì?

Câu hỏi thường gặp về IMC

IMC khó làm gì cho doanh nghiệp?

 • Không thuyết phục được người tiêu dùng mua khi họ không có nhu cầu.
 • Dù quảng cáo hay đến đâu cũng khó có thể khiến khách hàng của bạn sẵn sàng mua với giá cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác.
 • Không thể bảo khách hàng mua trong khi hàng đang thiếu

Làm IMC có cần nhiều tiền không?

Điều này chỉ đúng một nửa. Vì giả sử doanh nghiệp của bạn chỉ sở hữu một vài kênh có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng như website, YouTube, Facebook, .. và nếu bạn đầu tư nội dung tốt, theo dõi hành trình khách hàng trên các kênh này sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Như vậy, cũng là sự phối hợp giữa các kênh, cũng được coi là một phần của IMC mà bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

IMC có cần làm TVC quảng cáo không?

Các câu hỏi cốt lõi khi chọn TVC cho các chiến dịch IMC là:

 • Tệp khách hàng của bạn là ai?
 • Họ có thường xem TV không?
 • Họ có phải là một khối cần độ phủ lớn và phạm vi tiếp cận rộng không?

Trong những năm gần đây, TV không còn là lựa chọn duy nhất cho chiến lược IMC, đặc biệt là khi bạn có ngân sách nhỏ. Vì bây giờ chúng ta có Digital Marketing.

Chạy kết hợp quảng cáo Google, Facebook, SEO, Email có phải là IMC?

Về cơ bản, các kênh Kỹ thuật số này, nếu được làm tốt nhất có thể, chỉ được gọi là IMC Kỹ thuật số, bởi vì chúng vốn dĩ là một phần của các kênh truyền thông. Việc chạy nhiều kênh như vậy chỉ có thể nhắm mục tiêu đến các nhóm khán giả có mặt trong kênh đó mà không nhắm mục tiêu đến các kênh khác. Điều này không tạo ra trải nghiệm đa kênh hoặc thông điệp nhất quán cho một nhóm khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post