Cập nhật Khái niệm thương hiệu là gì? Khám phá 9 yếu tố cơ bản của thương hiệu

Chào hầu hết các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định phần đông về những sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc tậu một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần không biết tuyển lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị trường.

sở hữu mong muốn mang đến cho Cả nhà các bài viết Nhận định chất lượng thấp nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp mua sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

hồ hết các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chăm chút và đầy đủ chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Khái niệm thương hiệu là gì? Khám phá 9 yếu tố cơ bản của thương hiệu

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thuật ngữ “sức mạnh và tầm ảnh hưởng của thương hiệu”, “thương hiệu đang khuấy đảo thị trường”, “xây dựng hình ảnh thương hiệu”. Mặc dù có sự xuất hiện rộng rãi, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng khái niệm về thương hiệu và biết cách xây dựng thương hiệu nổi bật. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về thương hiệu

Thương hiệu là gì?

“Thương hiệu là sự nhận biết” (Quyên Vũ – CEO Vũ Digital).

Thật vậy, thương hiệu là hình ảnh mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc công ty tạo ra. Thương hiệu được cảm nhận hữu hình hoặc vô hình bởi những người đã trải nghiệm nó. Dù thế nào thì thương hiệu vẫn là tài sản vô cùng quý giá, là công cụ hữu ích để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại.

Một thương hiệu không chỉ đơn giản là một cái tên, một khẩu hiệu, một biểu tượng nào đó. Nói đến thương hiệu là nói đến sự nhìn nhận, đánh giá và cảm nhận về sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp đề xuất và tạo ra. Lúc này, những người đã trải nghiệm sẽ có hình ảnh và sự hiện diện trong tâm trí họ về thương hiệu đó. Những người này có thể là nhà đầu tư, người làm truyền thông, nhân viên và hầu hết vẫn là khách hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất trên máy tính

thông tin

Ví dụ: Thương hiệu Apple – cái tên “đình đám” trên toàn cầu và chưa có dấu hiệu ngừng hot. Apple nổi tiếng với các sản phẩm nổi bật như máy tính Imac, macbook, điện thoại iPhone và các thiết bị thông minh khác. Ngay cả tên thương hiệu “APPLE” và logo độc quyền “quả táo cắn dở” cũng toát lên sự chặt chẽ và mạch lạc trong cách trình bày thông điệp đến người dùng.

Các khái niệm liên quan đến thương hiệu

Chiến lược thương hiệu

Chiến lược thương hiệu được hiểu là một kế hoạch dài hạn bao gồm một tập hợp các nguyên tắc và phương hướng. Chúng trải qua một thời gian nghiên cứu và được thiết kế để hướng dẫn hoạt động kinh doanh. Từ đó hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển thương hiệu lớn mạnh, vững chắc trên thị trường.

Nhận diện thương hiệu

Bản sắc là sự hội tụ của các yếu tố thuộc về thương hiệu. Các yếu tố này bao gồm các yếu tố lý trí và tình cảm, các yếu tố bên trong và bên ngoài.

Tầm nhìn thương hiệu

Tầm nhìn của một thương hiệu sẽ là thông điệp mô tả những dự định trong tương lai mà doanh nghiệp nhất định hướng tới và đạt được.

thông tin

Câu chuyện thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu được biết đến là câu chuyện của chính họ, có thể là bản sắc của thương hiệu trong suốt quá trình xây dựng tên tuổi, tương ứng với từng dấu mốc đặc biệt và đáng tự hào.

Giá trị thương hiệu

Giáo sư Aaker từ Đại học Berkeley đã từng định nghĩa: “Giá trị thương hiệu là tập hợp các tài sản và nợ phải trả gắn liền với một thương hiệu cộng hoặc trừ đi giá trị mà thương hiệu mang lại. một sản phẩm hoặc một dịch vụ cho công ty và khách hàng của họ ”.

Bản chất của thương hiệu

Nhìn chung, khi nhắc đến một thương hiệu, mọi người sẽ có cái nhìn chung là nó tương tự như một thương hiệu. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác nhất dành cho thương hiệu và nhãn hiệu luôn là một ẩn số chưa có lời giải trong các cuộc tranh luận lớn của cộng đồng và người làm nghề marketing trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi nói đến thương hiệu theo cách tiếp cận thương mại, các ứng dụng tiếp thị hoặc sở hữu trí tuệ đều có chung các đặc điểm cụ thể sau:

 • Thương hiệu là tập hợp những dấu hiệu dễ nhận biết trên cả phương diện tình cảm và lý trí. Nó sở hữu tất cả các khía cạnh như: mô tả danh tính, thuộc tính, giá trị, tính cách,… mà khách hàng nhận được khi tương tác với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Thương hiệu mang lại những giá trị hữu hình, nhưng được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Trong đó, nó nắm giữ sự sống và tồn tại của một doanh nghiệp. Hơn nữa, nó còn khẳng định những giá trị bền vững hiện tại và tạo ra những giá trị mới trong tương lai cho doanh nghiệp.
 • Thương hiệu là sợi dây gắn kết mối quan hệ với người tiêu dùng. Đối với người dùng, thương hiệu là giá trị cuối cùng còn lại trong tâm trí họ.

9 yếu tố cơ bản của thương hiệu

Theo các tài liệu tại vudigital.co, 9 yếu tố cơ bản của một thương hiệu được phân tích chi tiết như dưới đây.

#đầu tiên. Tạo la bàn thương hiệu vững chắc (La bàn thương hiệu)

La bàn thương hiệu được hình thành như một bản tóm tắt những điều cơ bản, định hướng và giới thiệu ban đầu về thương hiệu mà bạn sở hữu. Đây là đỉnh cao của công việc được thực hiện trong giai đoạn xây dựng chiến lược thương hiệu. Cụ thể, bao gồm: nghiên cứu thị trường và thương hiệu, định vị thương hiệu

Đúng như tên gọi của chiếc la bàn, nó sẽ là công cụ soi sáng, định hướng và dẫn đường cho mọi hoạt động mà thương hiệu sẽ hướng tới trong tương lai. Mà bao gồm:

Xem Thêm  Cập nhật 6 bước trong chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

 • Mục đích thương hiệu đã được thiết lập

 • Thị giác

 • Sứ mệnh

 • Những giá trị cốt lõi

 • Mục tiêu chiến lược

 • Các giải pháp, kế hoạch để đạt được các mục tiêu chiến lược

thông tin

# 2. Xây dựng văn hóa công ty (Company Culture)

Để xây dựng và vận hành một thương hiệu bền vững, bạn cần có một văn hóa doanh nghiệp tốt. Việc xây dựng và ban hành các chuẩn mực trong văn hóa doanh nghiệp cần có tầm nhìn, sự toàn tâm. Vì đây là cách bạn truyền cảm hứng và tạo cảm hứng cho đội nhóm và cũng là động lực và duy trì sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp không phải là những bài phát biểu sơ sài, nội dung sáo rỗng, nhàm chán hay một mớ tài liệu. Một văn hóa công ty chuẩn mực cần được xây dựng dựa trên những giá trị cốt lõi và tầm nhìn của chủ sở hữu thương hiệu và được cả tập thể tin tưởng và theo đuổi. Các quy tắc và quy định này cần phải được thực thi nghiêm túc. Nó quyết định cách ứng xử, tương tác trong nội bộ và với thế giới bên ngoài. Sự vững chắc trong văn hóa công ty làm nên sự hòa hợp tình cảm, sự gắn kết bền vững của các nhân viên trong công ty.

# 3. Tính cách thương hiệu

Xem thương hiệu như một con người. Lúc này bạn có thể nhìn thấy tính cách, suy nghĩ và cảm nhận của thương hiệu một cách chuẩn mực nhất. Nhân cách bao gồm những đặc điểm riêng biệt, những đặc điểm nổi bật mà con người sở hữu. Tương tự như vậy, tính cách thương hiệu được công nhận và duy trì bởi những khách hàng trung thành. Đây là cơ sở vững chắc cho các mối quan hệ mà họ hình thành sau quá trình trải nghiệm với thương hiệu.

thông tin

#4. Chiến lược kiến ​​trúc thương hiệu

Kiến trúc thương hiệu là một nghiên cứu dài hạn, mô tả, hướng dẫn và hoạch định chiến lược của tổ chức về các thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của nhiều hơn một thương hiệu.

Tóm lại, kiến ​​trúc thương hiệu là quy hoạch tổng thể của thành phố mà mỗi thương hiệu bạn sở hữu sẽ là những ngôi nhà trong đó.

# 5. Tên thương hiệu và khẩu hiệu

Tên thương hiệu và Slogan là những yếu tố thể hiện trực tiếp với tần suất xuất hiện nhiều nhất. Vì vậy, chúng cần chứa đựng đầy đủ ý nghĩa và sự khác biệt. Để thiết lập một thương hiệu và Slogan ấn tượng, bạn cần trải qua quá trình nghiên cứu thị trường chuyên sâu, sàng lọc, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để lên ý tưởng. Đôi khi đó sẽ là những suy nghĩ tình cờ.

Tuy nhiên, bản chất của tên và Slogan sẽ được sử dụng thường xuyên và theo doanh nghiệp trên mọi mặt. Do đó, bạn cần sự nghiêm túc và có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia. Hãy hướng đến một cái tên và Slogan ấn tượng, khác biệt nhưng giá trị.

thông tin

# 6. Nhận diện thương hiệu

Một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt phải thể hiện được cá tính, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như định vị của thương hiệu. Vì vậy, nó thường là những hình ảnh trực quan, sinh động và hấp dẫn. Ở đó bạn có thể thể hiện và truyền tải những thông điệp trong chiến dịch, định vị thương hiệu của mình mọi lúc mọi nơi.

# 7. Nhắn tin và giọng nói thương hiệu

Thông điệp và tiếng nói của thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong cách một thương hiệu tương tác với thế giới bên ngoài. Khách hàng sẽ phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cùng ngành thông qua các thông điệp truyền thông có tầm nhìn và sứ mệnh mà bạn cam kết thực hiện.

Trong giọng nói và thông điệp, cần có sự thống nhất về mọi mặt trong giọng điệu khi giao tiếp với khách hàng. Đây là cách để khách hàng khắc sâu thương hiệu của bạn một cách dễ dàng, tạo thiện cảm với họ.

#số 8. Trang mạng

Website được coi là kênh truyền tải thông tin, giới thiệu và bán hàng một cách hữu ích. Bạn không phải đóng tiền mà vẫn “chăm chỉ” thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đối với người xem.

Một trang web hiệu quả sẽ mang đến cho khách hàng những cảm nhận trực quan, sinh động về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Website hiện nay là một công cụ và chiến lược truyền thông vô cùng hữu ích để tiếp cận một lượng lớn khách hàng. Bạn nên chú ý đầu tư, thiết kế website thật chu đáo và chất lượng.

thông tin

# 9. Mạng xã hội

Trong thời đại 4.0, con người có nhiều cơ hội trải nghiệm các thiết bị số hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội này thông qua các công cụ mạng xã hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tại đây, bạn có thể dễ dàng truyền tải những thông điệp, thông tin về sản phẩm / dịch vụ cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt nhất.

Tóm lại, thương hiệu là linh hồn và thể xác của một doanh nghiệp. Dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào, quy mô lớn hay nhỏ thì việc xây dựng thương hiệu luôn là điều cần thiết, nhất là trong thị trường 4.0 cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Hi vọng những kiến ​​thức mà Tino Group chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào trên con đường chiếm lấy tâm trí khách hàng và đạt ngưỡng doanh thu như mong muốn!

Câu hỏi thường gặp về thương hiệu

Top 10 thương hiệu thời trang đang “thống trị” thế giới

 • Louis Vuitton

 • Zara

 • H&M

 • Hermes

 • Gucci

 • Chanel

 • Burberry

 • Prada

 • Huấn luyện viên

 • Armani

Xây dựng thương hiệu dựa trên đối tượng nào?

Thương hiệu không chỉ xây dựng với khách hàng để đạt được mục tiêu bán hàng. Việc xây dựng thương hiệu cần dựa vào hai nhóm: bên trong và bên ngoài thương hiệu của bạn.

Thiết kế Thương hiệu có cần thiết không?

Thiết kế thương hiệu đối với các doanh nghiệp ngày nay là một yếu tố vô cùng cần thiết. Nó mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ:

 • Chứng minh bạn là người chuyên nghiệp, có tầm nhìn

 • Nâng cao niềm tin và tạo uy tín đối với các đối tác, khách hàng và nhà đầu tư

 • Thể hiện sự khác biệt và bản sắc hơn trong phân khúc ngành

 • Duy trì khách hàng hiện tại và phát triển, mở rộng tệp khách hàng

 • Thu hút các nhà đầu tư

 • Dễ dàng chuyển nhượng

Bí quyết nào để tạo nên một thương hiệu in đậm trong lòng khách hàng?

 • Bạn cần hiểu khách hàng của mình

 • Đảm bảo tính nhất quán về mọi mặt

 • Định vị thương hiệu rõ ràng

 • Có tính minh bạch và chính xác

 • Tạo giá trị cốt lõi, ý nghĩa cho thương hiệu

 • Truyền tải những thông điệp hữu ích, ý nghĩa

 • Câu văn mạnh mẽ, ngắn gọn nhưng ấn tượng

 • Hình ảnh sống động, sắc nét

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org