Cập nhật Kích thước ảnh bìa chuẩn của YouTube vào năm 2021

Chào tất cả những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay sắm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích số đông về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc tậu một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lừng chừng không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

mang mong muốn mang lại cho Các bạn các bài viết Đánh giá chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tậu tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

phần lớn các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp cẩn thận và hồ hết chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó với cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Kích thước ảnh bìa chuẩn của YouTube vào năm 2021

Ảnh bìa là một phần rất quan trọng trên các trang mạng xã hội. Một bức ảnh bìa tốt có khả năng thu hút sự chú ý và quan tâm từ người xem. Hiện tại, Youtube đã cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện, bao gồm ảnh đại diện video, ảnh bìa. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn 2021 là bao nhiêu!

Kích thước ảnh bìa chuẩn của YouTube 2021

Ảnh bìa Youtube là gì?

Khi ai đó truy cập kênh YouTube của bạn, hình ảnh ở đầu kênh được gọi là ảnh bìa hoặc ảnh bìa. Nếu bạn muốn ảnh bìa kênh YouTube của mình trông đẹp và phù hợp để thu hút lượt xem và người đăng ký, ảnh phải hiển thị tốt trên kích thước màn hình lớn nhất.

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Kích thước chuẩn của ảnh bìa Youtube 2021 là bao nhiêu?

 • Kích thước tối thiểu: 2048 x 1152 px: Đây là kích thước tải lên tối thiểu cho ảnh bìa Youtube. Bạn sẽ không được phép tải lên hình ảnh nhỏ hơn kích thước này cho ảnh bìa
 • Kích thước đề xuất: 2560 x 1440 px: Đây là kích thước được Youtube khuyến nghị cho ảnh bìa kênh Youtube
 • Vùng hình ảnh an toàn: 1546 x 423 px: Vì ảnh bìa kênh khi hiển thị trên nhiều thiết bị sẽ có kích thước khác nhau. Để hình ảnh không bị cắt, vùng an toàn chứa hình ảnh sẽ là 1546 x 423 px
 • Chiều rộng hình ảnh tối thiểu: 2560 x 423 điểm ảnh
 • Công suất tối đa: 6 triệu

Hướng dẫn cách tải ảnh bìa lên Youtube

Cách tải ảnh bìa lên Youtube

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản youtube

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải và chọn Kênh của bạn (Kênh của bạn)

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 3: Bấm vào phần ảnh bìa sau đó tải ảnh lên từ máy tính

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 4: Phần xem trước sẽ xuất hiện để xem ảnh bìa của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh kích thước hiển thị của ảnh bìa

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Bước 5: Lựa chọn Lựa chọn khi bạn cảm thấy bức ảnh phù hợp

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Cách thêm biểu tượng mạng xã hội (link) vào ảnh bìa Youtube

Bạn có thể thêm tối đa 5 liên kết đến các trang mạng xã hội khác của mình. Đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản youtube
 • Bước 2: Truy cập kênh Youtube của bạn và chọn Tùy chỉnh kênh (Tùy chỉnh kênh)
 • Bước 3: Lựa chọn Về > cuộn xuống phần Liên kết
 • Bước 4: Nhập liên kết mạng xã hội của bạn (Facebook, Instagram, TikTok, twitter, ..)
 • Bước 5: Lựa chọn Xong.
kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Những điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Youtube

Đơn giản là điều cần thiết

Khi bạn áp dụng phong cách tối giản cho ảnh bìa, người xem sẽ không bị phân tâm bởi những yếu tố không cần thiết. Do đó, họ có thể tập trung vào biểu trưng, ​​lời kêu gọi hành động, kênh của bạn hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội khác.

Xem Thêm  Cập nhật Quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Làm thế nào để quảng cáo?

Mặt khác, ảnh bìa YouTube phải theo kích thước quy định ở trên. Vì vậy, nếu hình ảnh của bạn có nhiều họa tiết khi cắt ra, nó sẽ trở nên rối rắm, quái dị.

Tập trung tất cả thông tin quan trọng trong một khu vực an toàn

Vùng an toàn là vùng sẽ không bị cắt trên bất kỳ thiết bị nào, vì vậy hãy sử dụng vùng này để truyền tải những thông tin quan trọng đến người xem như: slogan, logo, lời kêu gọi hành động, ..

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao khi tạo ảnh bìa Youtube

Hình ảnh sắc nét, chất lượng cao luôn chiếm ưu thế trong mọi tình huống. Khảo sát đã chỉ ra rằng: Khi đăng sản phẩm cần bán, hình ảnh chất lượng sẽ giúp cửa hàng bán được nhiều hơn. Lý do là vì con người luôn hướng tới cái đẹp, người xem dễ có thiện cảm và bị thu hút bởi những hình ảnh sắc nét. Do đó, khi tạo ảnh bìa cho YouTube, hãy luôn chọn ảnh chất lượng cao.

kick-thuoc-anh-bia-youtube-chuan

Tận dụng khoảng trống của ảnh bìa để giới thiệu sản phẩm đang bán

Khi ai đó vào kênh YouTube của bạn, ảnh bìa là phần họ chắc chắn sẽ nhìn thấy. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng nó để làm banner quảng cáo cho sản phẩm của mình?

Vì vậy, hãy đặt sản phẩm phổ biến nhất của bạn trong lĩnh vực này. Đồng thời, ảnh bìa có thể được thay thế dễ dàng và bất cứ lúc nào nếu muốn nên có thể dùng để quảng cáo sản phẩm – tiết kiệm chi phí.

Lấy ý tưởng từ các mẫu chủ đề có sẵn

Bạn có thể tìm ý tưởng từ các mẫu có sẵn nếu không muốn mất nhiều thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thêm logo, khẩu hiệu, v.v.

Điểm hạn chế là các mẫu có sẵn đã định hình bố cục, bạn khó có thể chỉnh sửa theo ý mình.

Sắp xếp bố cục hợp lý

Tạo ảnh bìa cho kênh Youtube chỉ hoạt động tốt nhất nếu nó được xây dựng trên một bố cục hợp lý. Điều này giúp lấy lòng người xem, tạo thiện cảm và tăng khả năng tương tác với kênh.

Xem Thêm  Cập nhật Social Network là gì? Các kênh Social Network tốt nhất hiện nay

Đến đây chắc bạn cũng đã biết hết về ảnh bìa của YouTube rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong việc tạo ảnh bìa cho riêng mình để kênh của bạn trở nên mới mẻ và hiện đại hơn.

Câu hỏi thường gặp về ảnh bìa Youtube

Tại sao ảnh bìa chuẩn của YouTube lại có nhiều kích thước như vậy?

Ảnh bìa có nhiều kích thước để hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính, tivi, máy tính bảng, v.v.

Để hình ảnh của bạn phù hợp với mọi loại kích thước màn hình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đòi hỏi người thiết kế phải biết cách sắp xếp bố cục hợp lý, nội dung chính trên ảnh bìa cần nằm trong khu vực an toàn.

Vùng an toàn trong ảnh bìa YouTube là gì?

Vùng an toàn là kích thước tối thiểu để đảm bảo ảnh bìa của bạn được hiển thị chính xác. Dù hiển thị trên thiết bị nào, trong vùng an toàn, nội dung sẽ được hiển thị đầy đủ

Trang web nào giúp thiết kế ảnh bìa Youtube theo mẫu tạo sẵn?

Có nhiều cách để bạn thiết kế ảnh bìa Youtube, bạn có thể tự thiết kế hoặc lấy ý tưởng từ mẫu có sẵn. Một số trang web giúp bạn thiết kế ảnh bìa với các mẫu có sẵn như: Canva, Design Wizard, Fotor, Snappa, Adobe Spark, Match2One, Photo Visi, Bannerwoo, Bannersnack, ..

Trong đó Canva là trang web phổ biến nhất, bạn có thể thiết kế ảnh bìa Youtube tại đây hoàn toàn miễn phí.

Không tải được ảnh bìa vì dung lượng quá lớn thì phải làm sao?

Kích thước tối đa của ảnh bìa Youtube là 6 M. Nếu lớn hơn, ảnh sẽ không thể tải lên. Nhưng bạn đừng lo, vẫn có cách giảm dung lượng ảnh bìa nhưng vẫn giữ được chất lượng. Đó là một thủ thuật để nén hình ảnh.

Nén ảnh là kiểu nén dữ liệu được áp dụng cho ảnh kỹ thuật số với mục đích giảm thiểu dung lượng lưu trữ hoặc truyền tải nhanh hơn mà vẫn giữ nguyên chất lượng của ảnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post