Cập nhật Lương tháng 13 là gì? Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Chào đầy đủ các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay sắm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần lớn về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu một sản phẩm nào ấy cũng đã từng đắn đo ko biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần .

với mong muốn đem lại cho Các bạn những bài viết Nhận định chất lượng phải chăng nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi Anh chị sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ tậu mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đầy đủ những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chăm chút và tất cả chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Lương tháng 13 là gì? Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Gần đến Tết Nguyên đán, cụm từ lương tháng 13 luôn được người lao động quan tâm. Cho nên Lương tháng 13 gì? Lương tháng 13 có bắt buộc không? Hãy cùng META.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lương tháng 13 là gì?

Lương tháng 13 là gì?

Theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam hiện hành thì không có khái niệm lương tháng 13. Tuy nhiên, trong một số văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan Nhà nước có hướng dẫn và đề cập đến khoảng lương này như sau:

Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 quy định về tiền thưởng như sau:

1. Tiền thưởng là khoản tiền, tài sản hoặc hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức đại diện người lao động cấp cơ sở đối với nơi đặt trụ sở của tổ chức đại diện người lao động. tại nơi làm việc.

Vậy lương tháng 13 và thưởng Tết giống nhau hay khác nhau? Lương tháng 13 có phải là thưởng Tết không? Theo hướng dẫn trên thì có thể hiểu lương tháng 13 và thưởng là các khoản khác nhau. Nhưng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, công ty, tổ chức vẫn thưởng Tết cho người lao động với danh nghĩa tháng lương thứ 13.

Lương tháng 13 tiếng anh là bao nhiêu? Thực ra, lương tháng 13 có thể tạm dịch là tiền thưởng, tức là tiền thưởng thêm.

Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng lương tháng 13 không phải là khoản mà người sử dụng lao động bắt buộc phải trả cho người lao động.

Tuy nhiên, nếu khoản tiền lương tháng 13 này được đưa vào hợp đồng lao động tập thể hoặc quy chế trả lương của doanh nghiệp theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì doanh nghiệp có nghĩa vụ trả lương cho người lao động theo quy định của Luật này. thỏa thuận hoặc quy định hoặc hợp đồng lao động đó.

Ngược lại, doanh nghiệp cũng có quyền không thưởng Tết, lương tháng 13 cho người lao động nếu kinh doanh không có lãi hoặc người lao động không hoàn thành công việc được giao.

Tháng lương thứ 13 có được đóng bảo hiểm không?

Tháng lương thứ 13 có được đóng bảo hiểm không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quyết định 595 / QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 thì thu nhập tính đóng BHXH bắt buộc, không bao gồm tiền thưởng căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức hoàn trả. thành công của người lao động theo đúng quy định của Bộ luật lao động.

Ngoài ra, tại Công văn 560 / LĐTBXH-BHXH ngày 06/02/2018, Bộ LĐ-TB & XH cũng đã có hướng dẫn về việc tiền lương tháng thứ 13 sẽ không tính đóng BHXH bắt buộc.

Ngoài ra, một số câu hỏi như khi nào nhận lương tháng 13, điều kiện lương tháng 13, nghỉ thai sản có được hưởng lương tháng 13 không, nghỉ trước Tết có được hưởng lương tháng 13 không, v.v. , cũng được nhiều người lao động hỏi. quan tâm. Theo thông tin trên thì câu trả lời tùy thuộc vào doanh nghiệp và hợp đồng lao động mà bạn đã ký với doanh nghiệp vì như đã nói, doanh nghiệp không bắt buộc phải trả lương tháng 13.

Nguồn tham khảo: Công đoàn Việt Nam, Thư viện Pháp luật.

Trên đây là những thông tin về lương tháng 13, hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về lương tháng 13 là gì. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

>>> Xem thêm:

Điểm đánh giá post