Cập nhật Mô tả công việc nhân viên quản lý đơn hàng đầy đủ và chi tiết nhất 2021

Vương Chí Hùng Review là 1 trong các loại tên đang làm cho mưa khiến gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam hiện nay . Đây được Nhận định là 1 trong các doanh nghiệp vững mạnh nhanh nhất. các chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review phân phối bao trùm trên phổ quát lĩnh vực trong khoảng kinh tế – thị trấn hội đến kỹ thuật, văn hóa, giải trí, ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời khắc ngày nay , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành sản xuất nhiều thể loại nội dung cho các đài, kênh truyền hình, truyền thống lớn trong nước cũng như quốc tế. thế mạnh của tổ chức này là với hàng ngũ nhân viên sáng tạo, năng động, hạ tầng hiện đại . cho nên , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín sản xuất mọi dịch vụ , giải pháp phải chăng nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí, truyền thông cho công chúng hay những tổ chức , đơn vị.

Vương Chí Hùng Review được biết tới là tổ chức đi đầu trong khuynh hướng về khoa học truyền thông hiện đại, chất lượng tại Việt Nam. mang sự sáng tạo , đổi mới ko ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn phấn đấu, nỗ lực để mang đến những giải pháp tối ưu nhất về kinh doanh, Marketing cho những tập đoàn, tổ chức . Sau đa dạng năm hoạt động, công ty này đã được chọn lựa là đối tác phân phối nhà sản xuất cho nhiều tập đoàn to trong và ngoài nước. hiện nay , Vương Chí Hùng Review hoạt động rộng rãi lĩnh vực như là doanh nghiệp chương trình ca nhạc, trả lời thương hiệu, quảng cáo , đơn vị sự kiện, sản xuất âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng Vương Chí Hùng Review Nhận định về chủ đề Mô tả công việc nhân viên quản lý đơn hàng đầy đủ và chi tiết nhất 2021

Nhân viên quản lý đơn hàng
Nhân viên quản lý đơn hàng
banner TopCv 1

Nhân viên theo dõi đơn hàng là một công việc hấp dẫn hiện nay bởi mức lương cho vị trí này khá cao. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc này, trong bài viết hôm nay Blog.TopCV sẽ mô tả công việc của một nhân viên quản lý đơn hàng cụ thể và chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí này, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này.

Người quản lý đơn hàng là gì?

Merchandiser – người quản lý đơn hàng chịu trách nhiệm trực tiếp trong quá trình đặt hàng và giao thành phẩm cho khách hàng. Họ nhận đơn đặt hàng từ khách hàng, giao hàng và hoàn thiện đơn hàng. Các vấn đề phát sinh sau đơn hàng cũng do các nhân viên này thực hiện.

SXrSfitlx54c3OtNwd2AUQghUYlJPMFsGKYkqatXsyEoGwL5VfnUqBlEC4pLNU5veVZBdzrS8GXsoaelEKeVKDWjHM77I53sdtnz30hwQo3w7MLCoa u1 i8OGJCm7xLREe g73J
Người quản lý đơn hàng là gì?

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý đơn hàng hiện nay

Nhân viên quản lý đơn hàng là vị trí được các công ty, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn quan tâm và chú ý. Vì những doanh nghiệp này luôn cần người theo dõi và giải quyết những đơn hàng phức tạp và có vấn đề.

Bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên quản lý đơn hàng ở nhiều lĩnh vực như may mặc, chuyển phát nhanh, vận chuyển,… Tuy nhiên, trước đó bạn nên tìm hiểu mô tả công việc của nhân viên quản lý đơn hàng để nắm rõ. yêu cầu rõ ràng cho công việc này.

>>> Xem thêm: Chia sẻ mô tả công việc của nhân viên theo dõi đơn hàng

Mô tả công việc Người quản lý đơn hàng

Có thể nói, mức thu nhập của nhân viên quản lý order thường khá cao. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà họ nhận được mức thu nhập tốt như vậy. Mô tả công việc quản lý đơn hàng dưới đây sẽ chứng minh điều này.

Nhìn chung, nhân viên quản lý đơn hàng chính là “cầu nối” kết nối giữa doanh nghiệp, nhà sản xuất và khách hàng. Họ quản lý các đơn hàng từ lớn đến nhỏ và thực hiện theo dõi, đánh giá, phân tích, báo cáo lên cấp trên. Cụ thể, nhiệm vụ hàng ngày của người quản lý đơn hàng bao gồm:

Nhận đơn đặt hàng

 • Tiếp nhận các yêu cầu đặt hàng từ khách hàng, cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của khách hàng (nếu có). Thuyết phục và thương lượng với khách hàng về các điều khoản hợp đồng.
 • Nhận yêu cầu sản phẩm mẫu từ khách hàng
Nhân viên quản lý đơn hàng là người trực tiếp nhận các yêu cầu đặt hàng từ khách hàng

Chuẩn bị cho đơn đặt hàng

 • Sản xuất mẫu đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tìm kiếm, chuẩn bị và đặt hàng nguyên liệu thô phù hợp
 • Lên lịch giao hàng cho nhà cung cấp, lịch giao hàng cho đối tác và lịch cử đi sản xuất
 • Theo dõi, đôn đốc bộ phận sản xuất để đảm bảo số lượng, chất lượng và giao hàng đúng hẹn.
 • Giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình chuẩn bị hàng hóa
 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thông quan cho bộ phận XNK
 • Làm việc với bộ phận vận chuyển để sắp xếp lịch giao hàng

Chăm sóc sau bán hàng

 • Liên hệ và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề sau khi xuất hàng
 • Đưa ra đề xuất thanh toán theo các điều khoản của hợp đồng
 • Thu thập thông tin và phản hồi của khách hàng về quy trình làm việc, sản phẩm và dịch vụ của công ty

Các công việc khác

 • Dự báo mức lợi nhuận, đơn hàng và doanh số trong tháng.
 • Thực hiện báo cáo hàng tháng
 • Phân tích và xử lý thông tin dựa trên báo cáo hàng tháng để tối ưu hóa doanh số bán hàng
Y c6nH8GCBpuj2J5bRyAwcM0G95tjhqqZUxFIv0Q2oqgrEqQLKhwQyrobI xrUMfxL1Zi UqO Wvj7N5Hsk
Nhân viên quản lý đơn hàng sẽ phải phân tích và xử lý thông tin dựa trên các báo cáo hàng tháng để tối ưu hóa doanh số bán hàng

>>> Xem thêm: Nhân viên điều phối đơn hàng làm gì? Mức lương và cơ hội phát triển?

Lương quản lý đơn hàng

Dựa vào bảng mô tả công việc quản lý đơn hàng ở trên, bạn có thể thấy công việc ở vị trí này khá phức tạp. Do đó, mức thu nhập của nhân viên quản lý đơn hàng cũng khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường.

Trung bình mức lương của nhóm ngành này khoảng 9 triệu đồng / tháng đối với những người có 1-2 năm kinh nghiệm. Còn đối với những bạn mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm thì mức lương khoảng 6 – 7 triệu đồng. Đối với cấp quản lý, mức lương sẽ khoảng 10-15 triệu / tháng, chưa kể hoa hồng từ các hợp đồng đã ký thành công.

Tôi có thể tìm việc làm quản lý đơn hàng ở đâu?

Nhu cầu việc làm của người dân ngày càng cao, các nền tảng tuyển dụng và tìm việc cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tìm được một website tuyển dụng uy tín, chất lượng là một câu hỏi khó đối với nhiều ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn chưa biết sử dụng nền tảng tuyển dụng nào thì TopCV là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với hàng nghìn tin tuyển dụng nhân viên quản lý đơn hàng hấp dẫn nhất, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi nộp hồ sơ xin việc tại đây.

Đồng thời, TopCV còn hỗ trợ ứng viên tạo ra những CV ấn tượng và độc đáo nhất dựa trên những CV mẫu có sẵn. Sau đó, hãy nhanh chóng ứng tuyển vào các vị trí công việc hấp dẫn có sẵn trên nền tảng này.

Trên đây là những thông tin Blog.TopCV muốn gửi đến các bạn về chủ đề “Bản mô tả công việc quản lý đơn hàng chi tiết nhất”. Hy vọng các bạn đã hiểu và nắm bắt được các hoạt động thường ngày của một nhân viên quản lý đơn hàng, cũng như mức lương tương ứng của lĩnh vực này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về những vị trí việc làm hot nhất hiện nay.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Quang cảnh:
789

Điểm đánh giá post