Cập nhật Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của phong trào Tây Sơn

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn này nhé.

Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn là gì? Mời những bạn fan hâm mộ cùng vuongchihungtìm hiểu qua nội dung bài viết tại đây nhé!

Trong lịch sử dân tộc bản địa phong kiến Việt Nam, thế kỉ XVIII đó là thời kì của cuộc chiến tranh nông dân và đỉnh điểm đó là trào lưu Tây Sơn. Vậy nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn là gì? Các bạn fan hâm mộ hãy cùng vuongchihungtìm hiểu nhé!

Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn

Nguyên nhân thắng lợi của trào lưu Tây Sơn

P.hong trào Tây Sơn giành được thắng lợi là nhờ vào ý chí đấu tranh chống áp bức bóc lột, tinh thần yêu nước, đoàn kết và hi sinh cao quý của nhân dân ta. Bên cạnh đó, sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Q.uang Trung cùng với bộ chỉ huy nghĩa quân đó là yếu tố then chốt dẫn tới sự thành công xuất sắc của trào lưu Tây Sơn. Q.uang Trung là vị anh hùng dân tộc bản địa vĩ đại của nhân dân ta ở thế kỉ XVIII.

Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn

Ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn

Sự thắng lợi của trào lưu Tây Sơn đã lật đổ cơ quan ban ngành phong kiến thối nát nhà Nguyễn, Trịnh, Lê. Ranh giới chia cắt của giang sơn từ này cũng rất được xóa khỏi, đặt nền tảng cho việc thống nhất vương quốc.

Bên cạnh đó, thắng lợi của trào lưu Tây Sơn đã đánh tan quân xâm lược Xiêm, Thanh, bảo vệ nền độc lập và lãnh thổ của Tổ quốc.

Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn

Diễn biến trào lưu Tây Sơn

P.hong trào Tây Sơn do ba bạn hữu Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ lãnh đạo.

Với thắng lợi Rạch Gầm – Xoài Mút, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Nguyễn Huệ đã đập tan thủ đoạn can thiệp của phong kiến Xiêm. P.hong trào Tây Sơn giành thắng lợi ở những tỉnh phía Nam và tiếp sau đó tăng trưởng ra Đàng Ngoài, diệt Trịnh thống nhất Tổ quốc.

Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn

Lấy cớ phục vụ nhu yếu cầu viện của Lê Chiêu Thống, quân Thanh kéo đại binh xâm lược việt nam. Mùa Xuân Kỷ Dậu năm 1789, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Q.uang Trung đã vùng lên quét sạch 20 vạn quân xâm lược Mãn Thanh, giải phóng Thăng Long, giải phóng Tổ quốc.

Đây là một trong những chiến công vĩ đại và hiển hách nhất trong lịch sử dân tộc bản địa chống ngoại xâm của dân tộc bản địa ta.

Niên biểu hoạt động giải trí và sinh hoạt của trào lưu Tây Sơn từ thời gian năm 1771 đến năm 1789

P.hong trào Tây Sơn kéo dãn từ thời gian năm 1771 đến năm 1789 với những sự kiện chính tại đây:

  • Đầu năm 1771: Ba bạn hữu Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ dựng cờ khởi nghĩa ở Tây Sơn thượng đạo (nay thuộc An Khê, Gia Lai).
  • Tháng 9-1773: Chiếm được phủ thành Q.uy Nhơn
  • Giữa năm 1774: Nghĩa quân trấn áp vùng đất to lớn từ Q.uảng Nam ở phía Bắc đến Bình Thuận ở phía Nam.
  • Năm 1777: Lật đổ cơ quan ban ngành phong kiến họ Nguyễn ở Đàng Trong.
  • Tháng 1-1785: Chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút, đánh tan 5 vạn quân Xiêm.
  • Tháng 6-1786: Hạ thành P.hú Xuân, giải phóng toàn bộ đất Đàng Trong.
  • Ngày 21-7-1786: Nguyễn Huệ đánh vào Thăng Long, lật đổ cơ quan ban ngành họ Trịnh ở Đàng Ngoài.
  • Giữa năm 1788: Nguyễn Huệ tiến quân ra Thăng Long trị tội Vũ Văn Nhậm, bè lũ Lê Chiêu Thống cũng trốn sang Kinh Bắc.
  • Tháng 12-1788: Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế, lấy niên hiệu là Q.uang Trung, tiến quân ra Bắc.
  • Năm 1789: Q.uang Trung đại phá quân Thanh.

Tại sao nhân dân nhiệt huyết tham gia khởi nghĩa Tây Sơn ngay từ trên đầu?

Nhân dân ta nhiệt huyết tham gia khởi nghĩa Tây Sơn ngay từ trên đầu vì:

Thứ nhất, xã hội của ta lúc bấy giờ đang vô cùng mục nát, đời sống nhân dân ngày càng lâm vào cảnh cảnh nghèo khổ, cơ cực. Điều này đã làm cho lòng căm thù và oán hận so với cơ quan ban ngành họ Nguyễn trong tâm dân ngày càng dâng cao. Họ sẵn sàng đứng lên bất kể lúc nào để đánh đổ cơ quan ban ngành.

Thứ hai, nghĩa quân Tây Sơn đã đưa ra những chủ trương thích phù hợp với lòng dân như: lấy của người giàu chia cho những người dân nghèo, xóa nợ cho nông dân và bãi bỏ nhiều thứ thuế.

Trên đấy là nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử dân tộc bản địa của trào lưu Tây Sơn. Hy vọng nội dung bài viết của vuongchihungphần nào giúp fan hâm mộ hiểu được kiến thức và kỹ năng lịch sử dân tộc bản địa này nhé!

Tổng hợp bởi vuongchihungUSDUSD

Điểm đánh giá post
Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
Cập nhật Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20/10
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
Not found image
Cập nhật Ốc Thanh Vân là ai? Thực hư Ốc Thanh Vân đá xéo Phương Hằng?
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm
Not found image
Cập nhật Mlem Mlem là gì? Top 3 các trend thú vị đang hot trên MXH
Chào bạn đến với vuongchihung - Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín Trong nội dung...
Xem thêm