cập nhật Những thông tin người theo nghề không nên bỏ lỡ –

Vương Chí Hùng Review là một trong các chiếc tên đang làm cho mưa khiến cho gió trên thị phần tiêu khiển Việt Nam hiện nay . Đây được Đánh giá là một trong những công ty lớn mạnh nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review cung ứng bao trùm trên rộng rãi ngành từ kinh tế – phố hội đến kỹ thuật , văn hóa, tiêu khiển , ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… tới thời khắc hiện nay , Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành sản xuất nhiều loại thể nội dung cho những đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. điểm tốt của tổ chức này là với lực lượng viên chức sáng tạo, năng động, hạ tầng hiện đại. vì thế , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín phân phối mọi dịch vụ , biện pháp phải chăng nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí, truyền thông cho công chúng hay những doanh nghiệp , công ty .

Vương Chí Hùng Review được biết đến là công ty tiên phong trong xu thế về khoa học truyền thông đương đại, chất lượng tại Việt Nam. có sự sáng tạo, đổi mới không ngừng, Vương Chí Hùng Review luôn cố gắng , phấn đấu để mang đến những giải pháp tối ưu nhất về buôn bán, Marketing cho các tập đoàn, đơn vị. Sau nhiều năm hoạt động, tổ chức này đã được tuyển lựa là đối tác cung ứng nhà cung cấp cho rộng rãi tập đoàn to trong và ngoài nước. hiện giờ , Vương Chí Hùng Review hoạt động phổ quát lĩnh vực như là doanh nghiệp chương trình ca nhạc, trả lời thương hiệu, quảng cáo , tổ chức sự kiện, phân phối âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng Vương Chí Hùng Review Nhận định về chủ đề Những thông tin người theo nghề không nên bỏ lỡ –

Cơ khí là trái tim của ngành công nghiệp, vì vậy kỹ sư cơ khí có vị trí quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất. Vậy chính xác thì công việc của họ là gì? Cơ hội việc làm của nghề này là gì? Và bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một kỹ sư cơ khí? Hãy cùng JobsGO giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

cv amp

TÌM VIỆC KỸ THUẬT CƠ KHÍ CÔNG VIỆC

Kỹ sư cơ khí là ai?

Kỹ sư cơ khí là ai?
Kỹ sư cơ khí là ai?

Bạn có câu hỏi “Kỹ sư cơ khí là ai?” Không? Có thể hiểu đây là người làm công việc thiết kế, lên ý tưởng sản xuất các sản phẩm cơ khí, tủ, bàn ghế, chi tiết, máy móc, xe cộ,… Công việc kỹ sư này đòi hỏi phải trang bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết về thiết kế, tư duy, sáng tạo, các sản phẩm và quy trình cơ khí.

Hiện tại, Ở Việt Nam, chuyên ngành cơ khí chế tạo được đào tạo ở các trường cao đẳng, đại học với các chuyên ngành sau:

 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư cơ khí
 • Công nghệ tự động hóa

👉 Xem thêm: CNC là gì? Cơ hội việc làm cho người vận hành CNC năm 2021

Kỹ sư cơ khí làm nghề gì?

Thiết kế, thi công, lắp đặt và thử nghiệm các sản phẩm cơ khí

Đây là toàn bộ quá trình từ xây dựng ý tưởng đến hoàn thiện sản phẩm và đưa vào thực hiện. Cụ thể, họ sẽ cần đảm nhận một số nhiệm vụ như:

 • Đầu tiên là tham gia thiết kế, phân tích bản vẽ các sản phẩm, máy móc, thiết bị cơ khí cùng nhóm thiết kế.
 • Tiếp theo, kỹ sư cần tham gia trực tiếp vào quá trình gia công sản phẩm hoặc quản lý, giám sát hoạt động gia công của nhân viên để có thể phát hiện và xử lý kịp thời các sai sót.
 • Sau khi sản phẩm hoàn thành, họ sẽ phải đảm nhận khâu lắp đặt, kiểm tra, chạy thử và nghiệm thu để đánh giá hiệu quả của sản phẩm trước khi gửi đến tay khách hàng.
  Kỹ sư cơ khí làm nghề gì?
  Kỹ sư cơ khí làm nghề gì?

  Kỹ sư cơ khí là những công việc gì?

Lắp đặt và vận hành máy móc – thiết bị cơ khí

Với công việc này, người kỹ sư cần lắp đặt các thiết bị, máy móc cho các nhà máy, công trình sản xuất. Tiếp đến là theo dõi, quản lý hoạt động của sản phẩm để kịp thời xử lý các sai sót, đảm bảo dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp không bị ảnh hưởng.

Sửa chữa và bảo trì máy móc cơ khí

Trong thực tế sử dụng, các loại máy móc, thiết bị cơ khí thường hoạt động với công suất lớn và thời gian dài. Vì vậy, việc xuất hiện các hư hỏng đối với các sản phẩm là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, họ cần thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động để kịp thời sửa chữa máy móc, thiết bị hoặc hệ thống cơ điện của các sản phẩm cơ khí khi cần thiết.

Ngay cả khi không xảy ra hư hỏng nào, những kỹ sư này vẫn cần lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ để giúp máy móc, thiết bị nâng cao “tuổi thọ” và hoạt động với năng suất tốt nhất.

Đề xuất giải pháp cải tiến máy móc thiết bị

Là người tham gia vào quá trình sản xuất các sản phẩm cơ khí, không ai hiểu rõ chúng hơn các kỹ sư cơ khí. Vì vậy, họ cần nghiên cứu chuyên sâu để đưa ra những phương pháp cải tiến tốt nhất cho sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các công việc khác

Các công việc khác
Các công việc khác

Bên cạnh những công việc nổi bật trên, người kỹ sư cũng cần thực hiện một số công việc khác như:

 • Phụ trách đào tạo công nhân, giúp họ nâng cao tay nghề.
 • Báo cáo định kỳ tiến độ công việc cho quản lý cấp trên hoặc báo cáo đột xuất khi có yêu cầu.
 • Ngoài ra, đôi khi các kỹ sư cũng sẽ được giao phó thực hiện một số nhiệm vụ khác.

👉 Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghiệp Hà Nội 2021

Những tố chất cần có của một kỹ sư trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy

Có thể thấy, kỹ sư phụ trách lĩnh vực cơ khí là một công việc không hề dễ dàng. Do đó, trong việc tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng áp dụng nhiều tiêu chí để đảm bảo tìm được những nhân viên tài năng nhất cho mình, cụ thể:

Cẩn thận, kỷ luật

Công việc cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao. Vì vậy, vị trí này cần có tính cẩn thận, kỷ luật, phải tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả công việc.

Siêng năng, tận tâm

Kỹ sư cơ khí cần có năng lực và phẩm chất phù hợp với yêu cầu của ngành. Các sản phẩm cơ khí cần phải trải qua các công đoạn khác nhau, vì vậy sự chăm chỉ và tận tâm của người kỹ sư giúp mang đến những sản phẩm hoàn thiện nhất.

Đam mê máy móc, cơ khí chế tạo máy

Kỹ thuật cơ khí không phải là dễ dàng. Vì vậy, người kỹ sư trước hết phải có lòng yêu nghề, tâm huyết với công việc để không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thành công trong lĩnh vực này.

Những phẩm chất cần có của một kỹ sư cơ khí
Những phẩm chất cần có của một kỹ sư cơ khí

Khả năng làm việc nhóm

Gia công sản phẩm cơ khí là một chuỗi các công đoạn sản xuất cần sự chung tay của nhiều người. Để làm việc hiệu quả, hướng tới những thành phẩm chất lượng, người kỹ sư phải có khả năng làm việc nhóm, lắng nghe và đóng góp ý kiến ​​để hoàn thành công việc tốt nhất.

Những phẩm chất trên giúp kỹ sư cơ khí nâng cao năng lực làm việc và tăng khả năng thành công trong nghề. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy cố gắng rèn luyện để từng bước hình thành chuyên môn, tay nghề đáp ứng yêu cầu của nghề cơ khí.

👉 Xem thêm: Công nghiệp hóa là gì? Tìm hiểu về công nghiệp hóa ở Việt Nam

Lương kỹ sư cơ khí

Tuy mức lương cho sinh viên mới ra trường không cao nhưng triển vọng phát triển của ngành cơ khí là rất lớn.

Tùy theo trình độ và kinh nghiệm làm việc mà mức lương của kỹ sư cơ khí cũng khác nhau. Ví dụ, mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm là 4-5 triệu / tháng. Khi có kinh nghiệm làm việc, chuyên môn và tay nghề tốt, mức lương của một kỹ sư cơ khí dao động từ 8 đến 12 triệu đồng / tháng. Hấp dẫn hơn là những kỹ sư có kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp, có thêm ngoại ngữ và trình độ quản lý, mức lương có thể từ 20 đến 30 triệu đồng / tháng.

Lương kỹ sư cơ khí
Lương kỹ sư cơ khí

Cơ hội nghề nghiệp cho kỹ sư cơ khí

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, có thể thấy tương lai của ngành cơ khí là vô cùng rộng mở. Năm 2019, nhu cầu tuyển dụng của ngành này chiếm 25% tổng nhu cầu – theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động.

Cụ thể, có rất nhiều vị trí việc làm ngành cơ khí để bạn tham khảo như:

Cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Với vị trí công việc trên, bạn sẽ thực hiện việc truyền đạt kiến ​​thức cơ khí cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này. Ngoài ra, họ còn tham gia nghiên cứu và sau đó, chuyển giao thành công kết quả nghiên cứu cho các cơ sở sản xuất và ứng dụng. Khi trở thành cán bộ nghiên cứu khoa học và giảng dạy, bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, v.v.

Cán bộ tư vấn và chuyển giao công nghệ

Địa điểm làm việc của cán bộ tư vấn, chuyển giao công nghệ có thể tại các viện nghiên cứu hoặc các trung tâm, văn phòng cung cấp dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ. Vị trí này bao gồm việc tư vấn hoặc chuyển giao các thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất, sản phẩm công nghệ hiệu quả và chất lượng nhất cho các nhà máy, xí nghiệp …

👉 Xem thêm: [Định hướng nghề nghiệp] Sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí ra trường làm gì?

Kỹ sư thiết kế

Kỹ sư thiết kế là vị trí việc làm nảy sinh những ý tưởng sáng tạo, là tiền đề để gia công, chế tạo máy móc, thiết bị hoặc dây chuyền công nghệ hiện đại phục vụ mọi mặt của đời sống xã hội. . Bạn có thể xin việc làm kỹ sư thiết kế tại các công ty sản xuất hoặc các văn phòng thiết kế chuyên dụng.

Kỹ sư vận hành công nghệ

Kỹ sư vận hành công nghệ cần được tham gia làm việc trực tiếp với các dây chuyền máy móc, thiết bị cơ khí tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất,… Có như vậy mới phát hiện kịp thời sự cố và có giải pháp khắc phục kịp thời. các điều chỉnh để đảm bảo dây chuyền hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là gì?
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là gì?

Kỹ sư giám sát

Công việc chính của kỹ sư giám sát là kiểm tra, điều khiển quá trình gia công, chế tạo máy móc, thiết bị cơ khí. Qua đó, đảm bảo các sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn và điều kiện kỹ thuật của ngành. Với vị trí công việc này, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu có sử dụng máy móc thiết bị như nhà máy, xí nghiệp, công ty sản xuất cơ khí, v.v.

Bên cạnh cơ hội việc làm ngành cơ khí trong nước, người lao động có thể lựa chọn phát triển tại các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan với mức lương hấp dẫn và nhiều phúc lợi hơn. .

Kỹ sư cơ khí học trường nào?

Hiện nước ta có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành cơ khí cho người học. Nếu đang ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư cơ khí, bạn có thể tham khảo một số “cái tên” sau:

 • Khu vực Hà Nội: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Điện lực, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Mỏ Địa chất, Đại học Thủy lợi, Đại học Lâm nghiệp. ..
 • Khu vực thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Sư phạm Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Hàng không Việt Nam, Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Tất Thành Trường đại học …

Ngoài hai lĩnh vực nêu trên, còn có một số trường đại học, cao đẳng đào tạo và giảng dạy ngành cơ khí chế tạo ô tô ở các vùng, tỉnh khác như Trường Đại học Sư phạm Công nghệ Hưng Yên. , Đại học Hải Phòng, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Nha Trang, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ…

Các trường đào tạo uy tín hàng đầu
Các trường đào tạo uy tín hàng đầu

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kỹ sư cơ khí mà JobsGO muốn mang đến cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kỹ sư cơ khí, có thể truy cập vào jobgo.vn để nhận hàng trăm cơ hội hấp dẫn nhé!

JobsGO

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post