Cập nhật Nội dung Nền tảng là gì? Tầm quan trọng của Nội dung nền tảng đối với chiến lược SEO

Chào đa số những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích tất cả về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng chần chờ không biết tuyển lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị trường .

mang mong muốn đem lại cho khách hàng các bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của người mua .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tìm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy với cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Nội dung Nền tảng là gì? Tầm quan trọng của Nội dung nền tảng đối với chiến lược SEO

Nội dung là tiêu chí cơ bản quyết định sự thành công của website. Đối với các SEOer chắc hẳn không còn xa lạ với Cornerstone Content, thuật ngữ dùng để chỉ nội dung cốt lõi của một trang web. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả về Nội dung Nền tảng, và phác thảo tầm quan trọng của Nội dung Nền tảng trong chiến lược SEO.

Nội dung Nền tảng là gì?

Cornerstone Content được hiểu là nền tảng hoặc nội dung cốt lõi của một trang web. Nói cách khác, đây là những bài viết có chất lượng tốt nhất và quan trọng nhất trên blog / website của bạn.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Để có được Nội dung nền tảng, bài viết của bạn cần có cấu trúc hoàn chỉnh và truyền tải đến người đọc giá trị cốt lõi nhất của một chủ đề. Nội dung bài viết là tổng hợp những kiến ​​thức sâu rộng về tất cả những điều quan trọng của chủ đề đó. Vì vậy, nội dung nền tảng thường xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

nền tảng-nội dung-la-gi

Để đảm bảo Nội dung Nền tảng luôn đứng đầu bảng xếp hạng, bạn cần cập nhật nội dung của mình thường xuyên.

Tầm quan trọng của Nội dung nền tảng trong chiến lược SEO

Nền tảng Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đăng nhiều bài có nội dung tương tự về cùng một chủ đề, rất có thể bạn đang tự cạnh tranh với chính mình trên bảng xếp hạng của Google. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là cho Google biết đâu là bài chính và đâu là bài phụ. Chỉ khi làm như vậy thì nội dung của bạn mới đạt được thứ hạng cao.

Để thông báo cho Google về các bài viết quan trọng nhất của bạn, bạn có thể cung cấp cấu trúc liên kết nội bộ phù hợp giữa các bài báo.

nền tảng-nội dung-la-gi

Hướng dẫn cách thiết lập Nội dung Nền tảng trong Yoast SEO

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất. Cho dù bạn đang xây dựng blog cá nhân hay chuyên gia tư vấn SEO cho khách hàng, Yoast SEO luôn là công cụ hữu hiệu để tối ưu hóa Website của bạn theo đúng chuẩn SEO. Yoast SEO bao gồm một bộ đếm liên kết văn bản, phân tích Nội dung Nền tảng Cụ thể và các đề xuất liên kết nội bộ.

Nếu bạn chưa có Yoast SEO, bạn có thể kích hoạt nó thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trang WordPress của bạn

Sau khi đăng nhập, giao diện Dashboard sẽ hiện ra.

Bước 2: Chọn plugin

Trong cột ở bên trái của trang, bạn sẽ thấy một menu gồm một số tùy chọn khác nhau và chọn Bổ sung.

Bước 3: Tìm kiếm Yoast SEO

Tiếp theo, bạn nhấp vào “Thêm mới” sau đó nhập từ khóa “Yoast SEO” vào thanh tìm kiếm.

Bước 4: Cài đặt Yoast SEO

Nhấn vào nút “Cài đặt ngay” (cài đặt ngay) bên cạnh Plugin Yoast SEO để bắt đầu cài đặt Plugin này.

Bước 5: Kích hoạt Yoast SEO

Khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy nhấp vào Hoạt động để kích hoạt.

Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng Yoast SEO để cấu hình Nội dung Nền tảng.

nền tảng-nội dung-la-gi

Một tính năng rất hữu ích của Yoast SEO kể từ phiên bản 4.6 cho phép bạn xác định xem bài viết hiện tại có phải là Nội dung Nền tảng hay không bằng cách đánh dấu vào ô này. “Bài viết này là nội dung nền tảng”.

Xem Thêm  Cập nhật Yoast SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cài đặt và thiết lập Yoast SEO

Plugin Yoast SEO sẽ cho phép bạn lọc nội dung nền tảng của mình giữa các bài đăng để xem có bao nhiêu liên kết nội bộ mà bài viết trỏ đến và xem có bao nhiêu liên kết được liên kết với nội dung nền tảng.

Bộ đếm liên kết văn bản này hữu ích vì nó có thể giúp bạn phát hiện xem nội dung nền của bạn đã có đủ liên kết từ các bài đăng liên quan khác chưa.

Thiết lập nội dung nền tảng

Để thiết lập Nội dung Nền tảng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa chính cho chủ đề

Đảm bảo rằng các từ khóa của bạn được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chủ đề quyết định sự ra đời của từ khóa chính, nếu phù hợp với chủ đề bạn chọn thì bài viết sẽ có thứ hạng cao trên Google tìm kiếm.

Xác định chủ đề để thực hiện là một quá trình tốn nhiều thời gian, một số nguồn bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho chủ đề bao gồm:

 • Nghiên cứu cụm từ khóa: Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics, SEMRush để giúp bạn xác định các từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm.
 • Tìm kiếm trên các diễn đàn xem đâu là những câu hỏi phổ biến nhất để chọn chủ đề phù hợp
 • Tham khảo ý kiến ​​của các blogger cùng ngành hoặc khác ngành để xem chủ đề nào đã triển khai và chủ đề nào chưa triển khai, sau đó chọn chủ đề mới cho mình.
 • Tìm chủ đề dựa trên xu hướng hiện tại, bạn có thể tạo ra nhiều sự quan tâm cho bài viết của mình nếu bạn trở thành người đầu tiên viết về xu hướng đó.
 • Nghiên cứu những vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải để viết nội dung giải quyết những vấn đề đó.

Bước 2: Chọn lọc những bài viết chất lượng nhất

Trong số các bài viết đã được tối ưu hóa từ khóa, hãy chọn bài viết mà bạn cho là có chất lượng tốt nhất cho Nội dung Nền tảng.

Bước 3: Chỉnh sửa lại bài đăng

Sau khi chọn một bài báo làm nội dung nền. Hãy chỉnh sửa lại để bài viết đó tuyệt vời hơn, đặc biệt là bài viết chuẩn SEO. Trong đó, bạn có thể bổ sung thêm nội dung cho bài viết được sâu sắc, tham khảo các bài viết tương tự ở các nguồn khác để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bước 4: Tối ưu hóa các bài viết khác của bạn bằng các từ khóa đuôi dài

Các bài đăng trên blog khác về các chủ đề tương tự với bài viết Nội dung Nền tảng của bạn nên được tối ưu hóa cho các biến thể dài của từ khóa chính mà bạn đang tìm kiếm để SEO.

Bước 5: Liên kết các từ khóa đuôi dài với từ khóa chính

Để thông báo cho Google những bài viết quan trọng nhất trên blog / website, việc liên kết các từ khóa đuôi dài với từ khóa chính là rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Xem Thêm  Cập nhật Nhân khẩu học là gì? Tìm hiểu Nhân khẩu học trong Tiếp thị

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Nội dung nền tảng. Từ đây bạn hoàn toàn có thể tạo một bài viết nền tảng cho website của mình. Đây là tầng mạnh nhất trong mô hình Kim tự tháp SEO, ban đầu tuy hơi khó xây dựng nhưng về lâu dài sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về Nội dung Nền tảng

Việc xây dựng Nội dung Nền tảng có mất nhiều thời gian không?

Để xây dựng Nội dung Nền tảng cho trang web của bạn, bạn phải dành rất nhiều thời gian khi bắt đầu. Nghiên cứu từ khóa và chủ đề rất quan trọng nên cần rất nhiều thời gian và công sức. Tiếp theo, nội dung phải đủ dài và đủ sâu, để làm được điều đó bạn cũng phải dành thời gian tham khảo và sáng tạo. Tuy nhiên về lâu dài bạn sẽ quen và không còn khó khăn như trước nữa.

Nên có nhiều bài viết nền hơn?

Mỗi chủ đề bạn chọn sẽ có một bài viết nền tảng và các bài viết tương tự đi kèm với bài viết nền tảng đó. Vì vậy, nếu bạn xây dựng nhiều Nội dung nền tảng cho nhiều chủ đề, trang web của bạn sẽ luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ hay liên kết nội bộ là các liên kết từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền (website). Chúng được sử dụng cho mục đích điều hướng, đồng thời chia sẻ giá trị liên kết giúp cải thiện khả năng xếp hạng của trang web.

Liên kết nội bộ có ba mục đích chính:

 • Hỗ trợ điều hướng trang web
 • Xác định kiến ​​trúc và thứ bậc của một trang web
 • Phân phối quyền của trang và sức mạnh xếp hạng trên toàn bộ trang web

Mô hình SEO kim tự tháp là gì?

Để hạn chế website bị vướng vào các thuật toán của Google, hàng loạt mô hình liên kết đã ra đời. Nổi bật nhất vẫn là mô hình liên kết kim tự tháp và trang vệ tinh (PBN). Mô hình xây dựng liên kết kim tự tháp ra đời từ đầu năm 2013, sau đó được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên vào thời điểm đó, mô hình xây dựng backlink kiểu này vẫn chưa phổ biến nhưng sau khi hàng loạt thuật toán của Google được cập nhật thì mô hình này đã được sử dụng rộng rãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Điểm đánh giá post