Cập nhật PancakeSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng PancakeSwap từ A-Z

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề P.ancakeSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng P.ancakeSwap từ A-Z này nhé.

Ở thời gian hiện tại, DeFi đã tiếp tục tăng trưởng một những cách nhanh gọn mặt và là một phần không thể thiếu của không khí crypto. Trong DeFi, một mảnh ghép cực kỳ quan trọng là DEX, nó góp phần vai trò như thể “trái tim” của bất kỳ hệ sinh thái xanh DeFi nào. Nếu bạn muốn tham gia DeFi và kiếm tiền từ nó thì việc sử dụng thành thạo những DEX là một điều bắt buộc. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này, GTA Ventures sẽ hướng dẫn bạn những cách sử dụng P.ancakeSwap và những tính năng của nó một những cách chi tiết rõ ràng.

P.ancakeSwap là gì?

Trước khi xộc vào hướng dẫn chi tiết rõ ràng những cách sử dụng, toàn bộ chúng ta phải ghi nhận P.ancakeSwap là cái gì trước chứ nhỉ!

P.ancakeSwap là ứng dụng của quy mô tạo lập thị trường tự động hóa (AMM). Điều đó tức là, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thanh toán thanh toán tài sản kỹ thuật số trên nền tảng mà không cần thiết phải có sổ lệnh và khớp lệnh với những người khác. Thay vào đó, những bạn sẽ thanh toán thanh toán với một Liquidity P.ools.

Nó có tính năng cơ bản của bất kỳ một DEX nào thì cũng phải có đó là hoán đổi (swap) 2 token rất khác nhau, cùng với đó là những tính năng mở rộng như tạo thanh toán (liquidity), staking, farming…và một số trong những tính năng đặc biệt quan trọng khác ví như Lottery, P.rediction, IFO,…

Tại thời gian viết bài, P.ancakeSwap đang đứng top 3 trong những DEX có volume thanh toán thanh toán trong 24h lớn số 1 với trên 713 cặp swap rất khác nhau (theo Coinmarketcap). Với việc là một DEX top 1 của hệ sinh thái xanh BSC thì điều này sẽ không tồn tại gì quá ngạc nhiên.

Hiện tại đang sẵn có 2 phiên bản P.ancakeSwapP.ancakeSwap V2P.ancakeSwap V1, trong số đó P.ancakeSwap V2 là phiên bản update, tăng cấp của P.ancakeSwap V1. Bạn nên sử dụng P.ancakeSwap V2 chính vì V2 được update những tính năng mới cũng như cải thiện về bảo mật thông tin, phí cũng như vận tốc thanh toán thanh toán. Do đó nội dung bài viết này, tôi cũng tiếp tục chỉ hướng dẫn sử dụng P.ancakeSwap V2.

Cần sẵn sàng gì để sử dụng P.ancakeSwap

Để sử dụng P.ancakeSwap bạn phải có một ví riêng hay còn gọi là non-custodial wallet. Với dạng ví này những bạn sẽ sở hữu và tự dữ gìn và bảo vệ private-keys của ví. Để làm rõ về dạng ví này bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết: So sánh ví Custodial và non-Custodial. Gợi ý một số trong những ví tốt bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể lựa chọn như: MetaMask, TrustWallet, Coin98 cả 3 loại ví này đều đã có nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng, bạn muốn tìm hiểu chi tiết rõ ràng về loại ví nào thì cứ click vào tên ví đó nhé.

Xem Thêm  Clearpool là gì ?Thông tin về dự án Clearpool và token CPOOL

Sau khi đã tạo cho mình được một ví non-custodial bạn phải thông số kỹ thuật kỹ thuật network Binance Smart Chain cho ví. Bài viết Hướng dẫn liên kết ví Metamask với Binance Smart Chain. Lưu ý, bạn phải chuyển 1 ít BNB vào ví để làm phí khi tiến hành những thanh toán thanh toán trên P.ancakeSwap nhé. Tầm 0.1 BNB là đủ tự do cho bạn làm phí rồi.

Yup! Khi đã thông số kỹ thuật kỹ thuật xong network Binance Smart Chain cho ví là bạn đã sẵn sàng sử dụng P.ancakeSwap rồi nhé! Chúng ta cùng đi tới bước tiếp theo nào!

Kết nối ví với P.ancakeSwap

Bước thứ nhất để sử dụng P.ancakeSwap là bạn phải liên kết ví của bạn với P.ancakeSwap.

Bạn truy vấn vào P.ancakeSwap qua đường link: https://pancakeswap.finance/ trải qua trình duyệt Chrome hoặc FireFox nhé.

giao-dien-pancakeswap
Hình 1.1: Giao diện trang chủ của P.ancakeSwap

Hình trên là giao diện của P.ancakeSwap khi toàn bộ chúng ta truy vấn:

 1. Menu những tính năng trên P.ancakeSwap
 2. Bạn chứng minh và khẳng định có thể thay đổi giao diện của P.ancakeSwap sang nền sáng hoặc nền tối theo sở trường của bạn. Biểu tượng mặt trời là nền sáng, hình tượng mặt trăng là nền tối.
 3. Giá CAKE token của P.ancakeSwap ở thời gian hiện tại.
 4. Các kênh truyền thông của P.ancakeSwap. Có kênh Telegram và Twitter.
 5. Kết nối P.ancakeSwap với ví của bạn

Với chú thích trên thì chắc rằng bạn đã biết vào đâu để liên kết ví rồi chứ? Chính xác, đó là click vào Connect, tương tự mục số 5 trên Hình 1.1.

ket-noi-pancakeswap-voi-metamask
Hình 1.2: Kết nối P.ancakeSwap với ví

Sau khi click vào Connect những bạn sẽ thấy giao diện ô chọn ví mà bạn muốn liên kết với P.ancakeSwap, bạn muốn liên kết với ví nào thì click vào tên của ví đó nhé. Trong nội dung bài viết này mình sẽ sử dụng ví MetaMask, nên mình chọn MetaMask (Hình 1.2).

Một hành lang cửa số sẽ hiện lên hỏi bạn có muốn liên kết P.ancakeSwap với MetaMask hay là không, bước này bạn click vào Tiếp theo và chọn Kết nối nhé (Hình 1.3).

ket-noi-pancakeswap-voi-metamask
Hình 1.3: Đồng ý liên kết ví với P.ancakeSwap

Khi thấy địa chỉ ví của bạn hiển thị trên giao diện của P.ancakeSwap như Hình 1.4 là bạn đã liên kết thành công xuất sắc rồi!

hoan-tat-ket-noi-pancakeswap-voi-metamask
Hình 1.4: Hoàn tất liên kết ví với P.ancakeSwap

Sau khi đã liên kết thành công xuất sắc ví với P.ancakeSwap là bạn đã sở hữu thể sử dụng những tính năng trên P.ancakeSwap.

Hướng dẫn sử dụng P.ancakeSwap

Hướng dẫn swap trên P.ancakeSwap

Để swap trên P.ancakeSwap, tại giao diện trang chủ bạn phải click vào Trade và chọn Exchange (Hình 2.1).

swap-tren-pancakeswap-2-1
Hình 2.1: Chọn tính năng swap

Giao diện của trang tính năng swap sẽ như Hình 2.2:

swap-tren-pancakeswap-2-2
Hình 2.2: Giao diện swap

Chú thích:

 1. Token/coins mà bạn muốn vốn để làm swap. Ở trên hình mình sử dụng BNB.
 2. Số lượng token/coins mà bạn vốn để làm swap.
 3. Token/coins mà bạn muốn nhận sau khoản thời hạn swap.
 4. Số lượng token/coins mà bạn nhận được sau khoản thời hạn swap.
 5. Tỷ lệ quy đổi giữa token bạn muốn swap và token bạn nhận được. Như Hình 2.2 là 0.0447905 BNB sẽ đổi được một CAKE.
 6. Tỷ lệ trượt giá mà bạn đồng ý được. Ở hình trên tỷ trọng này là một trong những%.
 7. Click vào để tiến hành Swap
 8. Số lượng CAKE tối thiểu mà bạn nhận được sau khoản thời hạn swap.
 9. Sự khác lạ giữa giá thị trường và giá ước tính.
 10. P.hí bạn phải trả cho Liquidity P.rovider, những người dân phục vụ nhu yếu thanh toán cho pool swap.
Xem Thêm  Bybit Công Bố Quỹ Hỗ Trợ $100 Triệu Cho Khách Hàng Doanh Nghiệp

Sau khi điền số coin muốn dùng đề swap xong, click vào Swap. Bước tiếp theo (Hình 2.3) kiểm tra chi tiết rõ ràng thanh toán thanh toán 1 lần nữa rồi chọn Confirm Swap.

swap-tren-pancakeswap-2-3
Hình 2.3: Xác nhận Swap

Xác nhận swap trên ví (Hình 2.4) chọn Confirm.

swap-tren-pancakeswap-2-4
Hình 2.4: Xác nhận trên ví

Như Hình 2.5 là bạn đã hoàn thành xong swap, nếu ví bạn chưa add contract của token vừa swap xong bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể chọn Add CAKE to Metamask để tự động hóa thêm vào ví. Sau khi thêm token vào ví là bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể quan sát số dư của token vừa swap xong ở trong ví của tớ.

swap-tren-pancakeswap-2-5
Hình 2.5: Hoàn tất swap

Để kiểm tra lịch sử dân tộc bản địa swap của bạn, chọn hình tượng đồng hồ đeo tay và click vào thanh toán thanh toán vừa tiến hành (Hình 2.6).

kiem-tra-giao-dich-tren-pancake
Hình 2.6

Hướng dẫn phục vụ nhu yếu thanh toán (Add Liquidity) trên P.ancakeSwap

Để farming trên P.ancakeSwap trước tiên bạn phải phục vụ nhu yếu thanh toán cho những pool mà bạn muốn farming. Sau đấy là quy trình để bạn phục vụ nhu yếu thanh toán.

Truy cập trang phục vụ nhu yếu thanh toán. Bạn chứng minh và khẳng định có thể thao tác như Hình 3.1 hoặc bạn truy vấn vào đường link: https://exchange.pancakeswap.finance/#/pool

add-liquidity-pancakeswap-3.1
Hình 3.1

Chọn Add liquidity (Hình 3.2).

add-liquidity-pancakeswap-3.2
Hình 3.2

Chọn cặp token mà bạn muốn tạo Liquidity tiếp sau đó chọn Supply (Hình 3.3). Cặp Liquidity này sẽ tùy từng nhu yếu bạn muốn farm ở pool nào. Ví dụ: bạn muốn farm ở pool CAKE-BNB thì bạn phải tạo cặp liquidity CAKE-BNB.

add-liquidity-pancakeswap-3.3
Hình 3.3

Xác nhận tạo liquidity (Hình 3.4)

add-liquidity-pancakeswap-3.4
Hình 3.4

Xác nhận trên ví (Hình 3.5).

add-liquidity-pancakeswap-3.5
Hình 3.5

Vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo Liquidity trên P.ancakeSwap rồi, để kiểm tra thanh toán thanh toán vừa mới được tiến hành bạn click vào View on bscscan (Hình 3.6)!

add-liquidity-pancakeswap-3.6
Hình 3.6

Bây giờ khi truy vấn vào trang tạo Liquidity là những bạn sẽ thấy được cặp LP. token bạn đã tạo. Như Hình 3.7 CAKE-BNB

add-liquidity-pancakeswap-3.7
Hình 3.7

Hướng dẫn Farming trên P.ancakeSwap

Trước khi toàn bộ chúng ta tiến hành quy trình để Farming bạn phải tạo liquidity cho pool mà bạn muốn farm đã nhé. Các bước tạo liquidity bạn tuân theo phía dẫn ở mục Hướng dẫn phục vụ nhu yếu thanh toán (Add Liquidity) trên P.ancakeSwap trong nội dung bài viết này nha.

Xem Thêm  Mines of Dalarnia là gì? Một trò chơi blockchain P2E rất gây nghiện và tiềm năng đầu tư (DAR)

Sau khi đã có LP. token bạn tiến hành quy trình sau:

Truy cập trang Farms. Bạn chứng minh và khẳng định có thể thao tác như Hình 4.1 hoặc bạn truy vấn vào đường link: https://pancakeswap.finance/farms

farming-pancakeswap-4.1
Hình 4.1

Chọn pool mà bạn đã tạo LP. token, và click vào Enable (Hình 4.2)

farming-pancakeswap-4.2
Hình 4.2

Xác nhận trên ví (Hình 4.3).

farming-pancakeswap-4.3
Hình 4.3

Tiếp theo chọn Stake LP. (Hình 4.4).

farming-pancakeswap-4.4
Hình 4.4

Nhập số LP. token mà bạn muốn vốn để làm farm. Nếu bạn muốn dùng toàn bộ LP. token thì chứng minh và khẳng định có thể chọn Max, tiếp sau đó click vào Confirm (Hình 4.5).

farming pancakeswap 4.5
Hình 4.5

Xác nhận trên ví (Hình 4.6).

farming-pancakeswap-4.6
Hình 4.6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong farm CAKE trên P.ancakeSwap rồi (Hình 4.7).

farming-pancakeswap-4.7
Hình 4.7

Sau khi hoàn thành xong quy trình trên, ở giao diện trang Farms bạn click vào Details tại pool mà bạn farming sẽ hiển thị toàn bộ thông tin nên phải ghi nhận (Hình 4.8).

farming-pancakeswap-4.8
Hình 4.8

Chú thích:

 1. AP.R của pool bạn đang farm. Nếu muốn xem thông tin chi tiết rõ ràng, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể nhấn vào hình tượng máy tính cạnh bên để xem mức lãi suất vay được xem theo ngày, tuần, tháng, năm.
 2. Tổng giá trị của token được khóa để farming trong pool.
 3. Số CAKE nhận được của pool cho từng block được hoàn thành xong. Cụ thể ở trong hình là 40.
 4. Số CAKE mà bạn đã farm được.
 5. Chọn Harvest để rút CAKE đã farm được về ví của bạn.
 6. Số LP. token mà bạn đang khóa để farm.
 7. Thêm hoạc bớt LP. token vào pool. Dấu là rút bớt LP. token của bạn trong pool, còn dấu + là thêm vào. Nếu bạn không thích farm nữa chứng minh và khẳng định có thể rút toàn bộ LP. token ra.

Hướng dẫn gỡ thanh toán trên P.ancakeSwap

Để gỡ thanh toán trên P.ancakeSwap, bạn phải vào trang Liquidity hoặc truy vấn vào đường link: hoặc bạn truy vấn vào đường link: https://exchange.pancakeswap.finance/#/pool. Tại đây những bạn sẽ thấy cặp LP. token mà bạn đang sẵn có, chọn cặp thanh toán mà bạn muốn gỡ và click vào Remove (Hình 5.1).

go-thanh-khoan-tren-pancakeswap-5.1
Hình 5.1

Tiếp theo bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sử dụng thanh kéo để chọn tỷ trọng LP. mà bạn muốn gỡ. Sau khi chọn tỷ trọng xong bạn click vào Approve (Hình 5.2).

go-thanh-khoan-tren-pancakeswap-5.2
Hình 5.2

Ký xác nhận trên ví và tiếp sau đó chọn Remove (Hình 5.3).

go-thanh-khoan-tren-pancakeswap-5.3
Hình 5.3

Tiếp theo click vào Confirm để xác nhận là xong nhé (Hình 5.4).

go-thanh-khoan-tren-pancakeswap-5.5
Hình 5.4

Lời kết

Hiện tại một số trong những tính năng trên P.ancakeSwap đang không được mở như Lottery, IFO nên mình không hướng dẫn trong nội dung bài viết này. Trong thời hạn tới, lúc những tính năng này được mở mình sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng trong nội dung bài viết này luôn nhé.

P.ancakeSwap thực sự là một DEX mà bạn nên học những cách sử dụng. Nó có nhiều tính năng, phí thấp, và có nhiều token nhỏ cho những người dân đam mê “xổ số kiến thiết”. Nếu chịu khó mày mò, bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể sẽ tìm thấy những thời cơ kiếm tiền rất hiệu suất cao ở trên P.ancakeSwap.

GTA Ventures

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

Điểm đánh giá post