Cập nhật Phân tích mô hình hoạt động của Zenlink

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề P.hân tích quy mô hoạt động giải trí và sinh hoạt của Zenlink này nhé.

Zenlink là một nền tảng xây dựng cross-chain DEX, bằng phương pháp tích hợp những Zenlink DEX Module, Zenlink chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị được chấp nhận những parachain có tích điện DEX và chứng minh và khẳng định có thể san sẻ tính thanh toán so với những parachain khác. Nó chứng minh và khẳng định có thể tương hỗ toàn bộ những DApp DEX trên mạng mà nó tương hỗ.

Nếu bạn chưa chứng minh và khẳng định Zenlink là gì chứng minh và khẳng định có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết: https://goctienao.com/zenlink-zlk-la-gi/

Zenlink DEX Module sẽ tiến hành triển khai dựa vào giao thức Zenlink DEX sao cho chứng minh và khẳng định có thể tích hợp được với những parachain, nhận được hiệu suất cao DEX và san sẻ tính thanh toán trên những parachain.

Zenlink đã xây dựng được riêng một website giao diện người tiêu vốn để làm hoàn thiện hơn cho hệ sinh thái xanh của tớ. Ứng dụng này mang tên là Zenlink DEX DApp.

Bằng việc tăng trưởng Zenink DEX Aggregator, Zenlink chứng minh và khẳng định có thể liên kết thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn với những DEX khác trên hệ sinh thái xanh P.olkadot. Người dùng trên Zenlink chứng minh và khẳng định có thể trải nghiệm nhiều DEX hơn bằng những thao tác vô cùng đơn thuần và giản dị.

Để đảm bảo sự rằng cơ chế quản trị luôn công minh và minh bạch và đưa ra những phương tiện đi lại để thúc đẩy sự tăng trưởng của nền tảng và người tiêu dùng cho hệ sinh thái xanh. Zenlink đã tiếp tục tăng trưởng ra Zenlink Token ( ZLK) để quản trị cho khối mạng lưới hệ thống và phân phối những quyền lợi thanh toán,… cho toàn bộ khối mạng lưới hệ thống.

zen1

Zenlink Ecosystem sẽ gồm có những phần sau:

 • Zenlink DEX P.rotocol
 • Zenlink DEX Module
 • Zenlink DEX Aggregator
 • Zenlink Token
 • Zenlink DEX Network

Zenlink DEX P.rotocol là một giao thức thanh toán thanh toán phi triệu tập cấp cao được xây dựng dựa vào mạng P.olkadot, điểm lưu ý chính của nó là:

 • Tiêu chuẩn giao diện thống nhất: Hệ thống chứng minh và khẳng định có thể được tăng cấp và tùy chỉnh bất kỳ lúc nào bởi những module chứng minh và khẳng định có thể được thay thế bằng module mới bất kỳ lúc nào. Hệ thống chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị mở rộng.
 • Liên kết chuỗi chéo ( cross-chain interconnection): Các đặc tính tiếp xúc của mỗi parachain được thiết kế để tạo thành một cơ chế tiếp xúc chứng minh và khẳng định có thể tương tác và liên kết với mạng P.olkadot để tăng tích điện tương tác giữa những parachain rất khác nhau.

Lớp Factory: Factory là cốt lõi của Zenlink DEX P.rotocol. Mỗi một cặp thanh toán thanh toán sẽ tạo ra một lượng thanh toán riêng trải qua The Factory. Khi một nhóm thanh toán được thiết lập, những khoản tiền ban sơ sẽ tiến hành chuyển vào đây để phục vụ nhu yếu tính thanh toán.

Tính năng của lớp Factory

 • createP.ool: Tính năng thiết kế Liquidity P.ool.

initP.air: Khởi tạo liquidity pool. Các hoạt động giải trí và sinh hoạt ban sơ của nhóm thanh toán sẽ tiến hành lưu lại trong bộ nhớ của kho tàng trữ và chỉ số duy nhất được ghi lại cho từng nhóm thanh toán.

Xem Thêm  Goldfinch là gì? Thông tin dự án Goldfinch và token FIDU

Lớp Swap: Tính năng này phục vụ nhu yếu giao diện RP.C để người tiêu dùng đồng ý những thanh toán thanh toán và lấy thanh toán từ người tiêu dùng khác.

Tính năng của lớp Swap

 • Trade: Tính năng này được chấp nhận người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể yêu cầu những quyền thanh toán thanh toán trong khối mạng lưới hệ thống.
 • Rebalance: Sửa đổi trạng thái của nhóm thanh toán.
 • Deposit: Nạp tiền vào liqiudity pool.
 • Transfer: Chuyển tài sản đến địa chỉ ví của người tiêu dùng từ liquidity pool.
 • Withdraw: Tính năng được chấp nhận rút tiền từ liquidity pool.
 • P.ullTranfer: Tính năng chuyển, rút tiền chuyên được sử dụng cho khối mạng lưới hệ thống.

Lớp Balance: Balance phục vụ nhu yếu tính năng tính toán thanh toán cho những lớp khác. Balance cũng phục vụ nhu yếu giao diện RP.C cho những người dân tiêu dùng truy vấn do đó người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể truy vấn toàn bộ những tài liệu từ những nhóm thanh toán.

Tính năng của lớp Balance

 • InitP.oolCaculate: Tính trạng thái của một nhóm thanh toán trong lúc đang khởi tạo.
 • TradeCaculate: Tính toán số tiền thanh toán thanh toán cho từng cặp thanh toán thanh toán.
 • DepositCaculate: Tính toán những trạng thái tài sản của một nhóm thanh toán khi đang nạp tiền.
 • WithdrawCaculate: Tính toán những trạng thái tài sản của một nhóm thanh toán khi rút tiền.
 • Of: tính năng truy vấn trạng thái của nhóm tài sản.

Class Diagram:

Creating Liquidity P.ool: Khi người tiêu dùng muốn tiến hành tạo một nhóm thanh toán, thanh toán thanh toán với token và DOT nó sẽ gọi đến hàm createP.ool để hiển thị những giao diện minh bạch và thuộc về lớp Factory. Sau đó hàm initP.oolCaculate của lớp Balance ước tính tình trạng tài sản. Cuối cùng initP.air của lớp Factory  sẽ tạo một cặp mới.

zen2

Deposit: Đầu tiên hàm DepositCaculate của lớp Balance sẽ phục vụ nhu yếu số lượng đúng chuẩn token và DOT được yêu cầu. Sau đó trạng thái tài sản sẽ tiến hành thay đổi bởi hàm rebalance của lớp Swap.

zen3

Trade: Khi người tiêu dùng muốn thanh toán thanh toán token bất kỳ với một nhóm thanh toán bất kỳ nó sẽ gọi đến hàm trade của lớp Swap. Sau đó tính năng tradeBalance sẽ ước tính và sửa đổi trạng thái của tài sản. Cuối cùng tính năng transfer của lớp Swap sẽ gửi DOT cho những người dân tiêu dùng.

zen4

Withdraw: Tính năng WithdrawCaculate của lớp Balance sẽ phục vụ nhu yếu số lượng đúng chuẩn token và DOT chứng minh và khẳng định có thể được rút từ nhóm thanh toán. Sau đó trạng thái tài sản sẽ tiến hành thay đổi bởi tính năng Rebalance của lớp Swap, tiếp sau đó người tiêu dùng sẽ nhận được token và DOT bằng tính năng withdrawTransfer.

zen5 1

Zenlink DEX Module được thiết kế dựa vào cấu trúc phân cấp rõ ràng của P.olkadot. Zenlink DEX Module được triển khai trên Substrate Runtime Module Library (SRML) của mạng P.olkadot.

Zen6

Zenlink DEX Module có những điểm lưu ý sau:

 • Thiết kế thuận tiện: Các parachain chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị triển khai DEX bằng việc xử dụng Zenlink DEX Module. Khi tiền tệ được đổ vào thanh toán trong network của Zenlink những DEX này cũng tiếp tục nhận được nguồn tiền đấy.
 • Dễ dàng tăng cấp: Các parachain chỉ việc thay Zenlink DEX Module là chứng minh và khẳng định có thể tăng cấp một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Mô hình thanh toán thanh toán: Hiện Zenlink đang sử dụng quy mô Constant Function Market Maker ( CFMM). Lý do Zenlink sử dụng quy mô này là để phục vụ nhu yếu một quy mô thanh toán thanh toán ổn định cho mạng P.olkadot. Khi dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng có những sự tăng trưởng nhất định thì sẽ dần dần chuyển qua quy mô Constant Mean Market Maker ( CMMM).

Xem Thêm  Khoa Pug tiết lộ nhiều thông tin gây sốc liên quan đến bộ phim có sự tham gia của Johnny Đặng, giá DBZ coin xuống thấp kỷ lục

CFMM: là một quy mô đơn thuần và giản dị để xây dựng khối mạng lưới hệ thống với công thức: x*y=K 

Với x,y là số lượng token mà bạn muốn xử lý, K là tích của x và y.

Giả sử trên một sàn DEX bất kỳ người tiêu dùng muốn thanh toán thanh toán 2 token mình sẽ gọi ở đấy là token X và token Y. x và y lần lượt là số lượng của X và Y trong pool thanh toán.

Khi một người bán Δx token họ sẽ nhận được Δy token như vậy. Do đó ta có phương trình sau: 

x*y=(x+Δx)*(y-Δy)=K

Với Δx là số lượng của token X mà người tiêu dùng nhập mục tiêu của phương trình này là sẽ giải ra Δy tức token mà người tiêu dùng sẽ nhận được. Và từ phương trình trên ta sẽ đã có được phương trình tiếp theo: 

Đầu tiên là phương trình tính token mà người tiêu dùng sẽ nhận được: 

Δy= y – K/(x+Δx)

Với phương trình này ta chứng minh và khẳng định có thể tính được số lượng token mà người tiêu dùng nhận được. Và từ phương trình Δy này ta sẽ chứng minh và khẳng định có thể tính được tỷ giá của cặp thanh toán thanh toán này:

p= Δx/Δy=Δx*(x+Δx)/y*(x+Δx)-K

Với p là tỷ giá của cặp token mà người tiêu dùng trao đổi Δx là số lượng của token X mà người tiêu dùng nhập vào Δy là số lượng token của token Y mà người tiêu dùng nhận được toàn bộ chúng ta đã có ở phương trình trên. P.hương trình trên toàn bộ chúng ta đã đã có được x,y và K là những biến số rõ ràng đã được xác lập, Δx là số lượng token X mà người tiêu dùng nhập và từ đó khối mạng lưới hệ thống sẽ tính ra được Δy là số token người tiêu dùng nhận được và tỷ giá của cặp thanh toán thanh toán đấy.

Liquidity P.ool: Nhóm thanh toán trên Zenlink DEX Module có những điểm lưu ý sau:

 • Người dùng chứng minh và khẳng định có thể tự do tạo những nhóm thanh toán, tức là người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể add bất kỳ cặp thanh toán thanh toán nào vào trong mạng.
 • Các thanh toán thanh toán tương quan đến nhiều nhóm thanh toán sẽ tiến hành xử lý bằng Zenlink DEX Aggregator.
 • Nhóm thanh toán được hoạt động giải trí và sinh hoạt bởi smartcontract, không tồn tại ai có thẩm quyền can thiệp vào những nhóm thanh toán.

Như những bạn đã biết thì về cơ bản thì những parachain trên P.olkadot hoạt động giải trí và sinh hoạt độc lập chứng minh và khẳng định có thể lập trình một những cách tự do. Điều này được chấp nhận khối mạng lưới hệ thống xử lý thanh toán thanh toán ( Translation P.rocess System TP.S) của P.olkadot tăng thêm thật nhiều lần và nó cũng làm cho việc tương tác giữa những parachain trở nên phức tạp hơn. Zenlink DEX P.rotocol đã triển khai một giao thức cho những parachain để tương tác và san sẻ liquidity pool. Zenlink DEX P.rotocol hoạt động giải trí và sinh hoạt tương tự như một application layer tầng ứng dụng truyền tải thứ 7 trên quy mô OSI hoạt động giải trí và sinh hoạt  trên bộ giao thức TCP./IP.. Với ĐK cần là mỗi P.arachain triển khai Zenlink DEX P.rotocol thì nó chứng minh và khẳng định có thể san sẻ toàn bộ những nhóm thanh toán cho toàn bộ parachain.

zen7

Các hàm Zenlink DEX chứng minh và khẳng định có thể liên kết vào những parachain theo 3 những cách sau:

 • Tích thích phù hợp với parachain bằng substrate module.
 • Triển khai smartcontract module trên parachain bởi Wasm Contract
 • Được EVM Contract triển khai những smartcontract module trên parachain
Xem Thêm  [SỰ THẬT] Viral Marketing Và Cách Triển Khai Dự Án Viral Marketing Hiệu Quả

Các những cách này sẽ làm cho việc tích hợp của Zenlink DEX Module trở nên thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

zen8
 • Tương thích với nhiều loại giao diện cho những sàn thanh toán thanh toán phi triệu tập ( DEX)
 • Zenlink DEX Aggregator có công cụ tổng hợp và tự động hóa khớp giá trên nhiều sàn thanh toán thanh toán, phục vụ nhu yếu đường dẫn cho một thanh toán thanh toán với mức độ trượt giá thấp và khớp những điểm vào( entry point) trên những sàn thanh toán thanh toán rất khác nhau.
 • Đối với những cặp thanh toán thanh toán không được tương hỗ, Aggregator sẽ tiến hành tìm kiếm đường dẫn trên nhiều sàn thanh toán thanh toán để hoàn tất thanh toán thanh toán đó.
 • Cung cấp những giao diện đơn thuần và giản dị cho những người dân tiêu dùng cuối.

Dựa theo sơ đồ hoạt động giải trí và sinh hoạt của cỗ máy Zenlink, những tính năng của token ZLK như sau:

Liquidity Mining: Đối với những người tiêu dùng hoặc những pool phục vụ nhu yếu tính thanh toán cho khối mạng lưới hệ thống sẽ nhận được token ZLK tương ứng, được trả theo hiệu suất cao phi tuyến tính theo số lượng tài sản và thời hạn gửi tiền của mình. Số tiền càng lớn và thời hạn càng dài sẽ đã có được thêm nhiều ưu đãi được gọi là “ coin per day”.

Q.uản trị trên chuỗi của mạng lưới thanh toán thanh toán: Token ZLK sẽ tham gia vào Trading Network. Những người sở hữu token này sẽ tiến hành tham gia vào những hoạt động giải trí và sinh hoạt quản trị, truy vấn thanh toán,…

Có lệch giá từ Network: Doanh thu sẽ do Network tạo ra, ví như trading fee, giảm giá,.. toàn bộ những hoạt động giải trí và sinh hoạt đấy sẽ tiến hành trả lại một phần hoặc toàn bộ cho chủ sở hữu token ZLK và lợi nhuận ít hay nhiều sẽ tương quan đến phần Liquidity Mining

Là một hệ sinh thái xanh của mạng lưới thanh toán thanh toán phi triệu tập. Zenlink DEX Network được hướng dẫn bởi Zenlink DEX P.rotocol làm top-level P.rotocol gồm có cả Zenlink DEX Module trên mỗi parachain hoặc những ứng dụng trao đổi khác ( exchange application) để tạo thành low-level P.rotocol và toàn bộ những trading node được liên kết bởi Zenlink DEX Aggregator.

Để phục vụ nhu yếu tính thanh toán một những cách mạnh mẽ và tự tin hơn Zenlink đã tạo ra token ZLK để đảm bảo tính thanh toán cho toàn bộ khối mạng lưới hệ thống của tớ. 

Với sự tăng trưởng ngày càng tăng của hệ sinh thái xanh P.olkadot, Zenlink DEX Network chứng minh và khẳng định có thể liên kết được với nhiều thành phầm hơn thế nữa trong tương lai.

Kết luận

Zenlink đã tạo ra một bộ thành phầm hoàn hảo nhất để tăng trưởng và mở rộng quy mô cho toàn bộ khối mạng lưới hệ thống của tớ. Với sự tăng trưởng ngày một tăng của thị trường Defi nói chung và hệ sinh thái xanh P.olkadot nói riêng Zenlink sẽ chứng minh và khẳng định có thể ngày một ngày càng tăng những thành phầm của tớ để xây dựng một mạng lưới dành riêng cho mình. Rất có tích điện đây đó là một trong những nguyên do mà đội ngũ tăng trưởng tuyên bố rằng không cần tranh slot đấu giá trên parachain.

Trên đấy là toàn bộ thông tin mà GTA định hình và nhận định về quy mô hoạt động giải trí và sinh hoạt của Zenlink, mọi tài liệu trên chỉ đưa ra những nhận xét về dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng và không phải lời khuyên góp vốn đầu tư. Xin Cảm Ơn!

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

Điểm đánh giá post