Cập nhật So sánh công nghệ của của Polkadot (DOT), Cosmos (ATOM) và Avalanche (AVAX)

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề So sánh công nghệ tiên tiến và phát triển của của P.olkadot (DOT), Cosmos (ATOM) và Avalanche (AVAX) này nhé.

P.olkadot, CosmosAvalanche đều đã được tạo ra để xử lý và xử lý cùng một yếu tố — vận tốc thanh toán thanh toán và những yếu tố về tích điện mở rộng đang tạo ra ra cho Ethereum. Tuy nhiên, mỗi blockchain lại sở hữu một những cách tiếp cận rất khác nhau để cải thiện Ethereum. Chúng tôi mày mò sự khác lạ cơ bản giữa chúng và giải pháp đưa ra để cải thiện yếu tố.

Multiple-chain Networks sẽ hình thành vào năm 2021

Multiple-chain Networks: Mạng đa chuỗi.

Mở rộng quy mô công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain đang trở thành một trong những yếu tố cấp bách nhất mà ngành công nghiệp phải đương đầu ngày này. Sự tăng trưởng nhanh gọn của ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài năm qua, cả về vốn hóa thị trường và số rất đông người tiêu dùng, là trước đó chưa từng có trong lịch sử dân tộc bản địa của nó và đã đẩy một số trong những yếu tố cốt lõi của blockchain trở nên cấp bách.

Việc mở rộng quy mô là một yếu tố lớn như vậy nhưng không tức là không tồn tại bất kỳ giải pháp khả thi nào cho nó — có thật nhiều giải pháp Lớp 2 (Layer-2) đang rất được tăng trưởng, toàn bộ đều sử dụng những công nghệ tiên tiến và phát triển và ý tưởng rất khác nhau để tạo ra những mạng hiệu suất cao hơn nữa.

Một yếu tố lớn là việc triển khai những giải pháp này — việc trình làng trong cả những thay đổi nhỏ nhất so với một mạng lớn như Ethereum là một quy trình chậm và tẻ nhạt, thường yên cầu sự đồng thuận giữa hàng trăm, nếu không phải là hàng nghìn người tham gia mạng. Và trong lúc Ethereum 2.0 gần như thể đã hoàn thành xong, thì có rất ít niềm tin rằng chỉ riêng những giải pháp này sẽ chứng minh và khẳng định có thể phục vụ nhu yếu cho thị trường một mạng lưới thực sự phi triệu tập và hiệu suất cao.

Xem Thêm  Gunstar Metaverse là gì? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án đầu tư (GST coin)

Chính sự thiếu niềm tin này đã dẫn đến việc tạo ra những mạng đa chuỗi, toàn bộ đều nhằm mục tiêu xử lý và xử lý yếu tố thiếu tích điện mở rộng của Ethereum. Hiện tại có hàng trăm mạng như vậy này trên thị trường, nhưng rất ít mạng đã có được sự góp vốn đầu tư và sự công nhận mà P.olkadot, Cosmos và Avalanche đang sẵn có.

Với toàn bộ những mạng đa chuỗi này hiện giờ đang rất được tăng trưởng, không thể chọn người thắng lợi rõ ràng hoặc Dự kiến mạng nào sẽ trở thành giải pháp mở rộng quy mô thích hợp cho phần lớn thị trường. Tuy nhiên, toàn bộ chúng ta chứng minh và khẳng định có thể đào sâu hơn một chút ít và phân tích những nguyên tắc cơ bản đằng sau mỗi dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng để giúp thị trường làm rõ hơn về chúng.

P.olkadot

Để xử lý và xử lý yếu tố thiếu tích điện mở rộng của Ethereum, P.olkadot đã vận dụng quy mô sharding với nhiều chuỗi. Điều này đa phần là vì giao thức đồng thuận của P.olkadot không thể mở rộng đến nhiều node trên một chuỗi duy nhất. Tuy nhiên, việc vận hành nhiều chuỗi yên cầu nhiều “coordinators” (điều phối viên) để đảm bảo hoạt động giải trí và sinh hoạt trơn tru ĐK tạo thuận tiện cho những thanh toán thanh toán.

P.olkadot đã xử lý và xử lý yếu tố của những coordinators bằng phương pháp thiết lập hai loại chuỗi rất khác nhau – relay chain (chuỗi chuyển tiếp) và parachains. Relay chain là P.rimary chain (chuỗi sơ cấp của mạng), nhưng nó chỉ tương hỗ chuyển DOT, native token (token gốc) của mạng và một số trong những thanh toán thanh toán hoạt động giải trí và sinh hoạt khác ví như Slashing. Relay chain không tương hỗ hợp đồng thông minh, mà những parachains mới là nơi tiến hành hợp đồng thông minh.

Xem Thêm  Coin98 là gì? Thông tin chi tiết về Coin98 và token C98

P.arachains là toàn bộ những chuỗi khác bắt nguồn từ P.olkadot nhưng độc lập về những hiệu suất cao mà chúng phục vụ nhu yếu. Mạng xử lý và xử lý yếu tố bảo mật thông tin bằng những validator trên chuỗi chính để chạy parachain. Sau khi stake đủ để trở thành validator của relay chain, một nhà điều hành quản lý node sẽ tiến hành đặt ngẫu nhiên để trở thành validator của một trong những parachains — tạo ra một loại khối mạng lưới hệ thống “san sẻ bảo mật thông tin” (shared security) tương tự như những gì sẽ tiến hành sử dụng trong Ethereum 2.0.

Cosmos

Về cơ bản, giống với P.olkadot hơn là Ethereum, Cosmos là một mạng lưới những blockchain tương hỗ tăng trưởng những ứng dụng phi triệu tập.

Cũng tựa như P.olkadot, mạng được phân thành hai loại blockchain rất khác nhau – hub (TT) và những zones (khu vực). Hub là chain Cosmos chính, nơi chứa toàn bộ những validators của mạng, trong lúc Zones là toàn bộ những chuỗi khác được thêm vào hub sử dụng khung Cosmos SDK. Tuy nhiên, không như P.olkadot, nơi những nhà khai thác node nên phải là trình validators trên relay chain mới có quyền xác thực trên bất kỳ parachains nào, validators trên Cosmos là độc lập.

Các Zones chứng minh và khẳng định có thể tương tác với nhau bằng phương pháp sử dụng giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) của Cosmos, được thiết lập để thành lập và sinh hoạt trong trong năm này. Hub không tồn tại quyền trấn áp những Zones, tức là không tồn tại gì đảm nói rằng bất kỳ Zone nào xuất phát từ nó là bảo vệ an toàn và uy tín. Mức độ bảo mật thông tin được thấy ở bất kỳ Zone nào thì cũng không lúc nào ảnh hưởng tác động tác động đến bảo mật thông tin an ninh tổng thể của Hub, tức là người tiêu dùng của mạng phải chịu mọi rủi ro đáng tiếc khi tương tác với những Zone.

Cách tiếp cận này được chấp nhận Cosmos trở thành một mạng có độ trễ thấp. Tuy nhiên, những cách tiếp cận này cũng luôn có thể có một số trong những nhược điểm, điều quan trọng nhất là việc trở thành validators là khá tốn kém. Blockchain cũng không tương hỗ những hợp đồng thông minh và không sử dụng khóa token như một giải pháp bảo mật thông tin.

Xem Thêm  Cập nhật Tựa game NFT "đáng gờm" hiện nay

Avalanche

Cũng tựa như hai đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu của tớ, Avalanche là một mạng gồm có nhiều mạng. Tất cả những mạng trên Avalanche được gọi là Subnets, viết tắt của “subnetworks” (mạng con), nhưng hơi khác về hiệu suất cao mà chúng phục vụ nhu yếu. Theo Kevin Sekniqi, người đồng sáng lập Avalanche, mạng chính của blockchain được gọi là P.rimary subnet là một chuỗi riêng không tương quan gì đến nhau, trông rất giống Ethereum. Nó có hầu hết những hiệu suất cao như Ethereum, ví như hợp đồng thông minh, thanh toán thanh toán và là subnet bảo vệ an toàn và uy tín nhất trên Avalanche. Với 700 validators, nó vượt trội so với những subnets khác về mặt phi triệu tập.

Nếu hiệu suất cao được phục vụ nhu yếu bởi P.rimary subnet không đủ, Avalanche được chấp nhận người tiêu dùng khởi chạy một subnet khác, tựa như Cosmos. Subnet đó chứng minh và khẳng định có thể có validator của riêng nó tựa như Cosmos, nhưng không chứng minh và khẳng định giống Cosmos. Nó yêu cầu chúng phải là validator của P.rimary subnet. Sekniqi lý giải rằng điều này buộc bảo mật thông tin phải gộp chung vào P.rimary subnet, về cơ bản ngăn người tiêu dùng khởi chạy những subnet một những cách tùy ý.

Tuy nhiên, trao đổi chéo giữa những subnet (cross-subnet) vẫn chưa tồn tại trên Avalanche và mạng vẫn chưa nhận thấy sức hút lớn giữa người tiêu dùng và nhà tăng trưởng.

Xem thêm: Liệu NFT có trở thành Xu thế tiền điện tử lớn số một năm 2021?

Sàn thanh toán thanh toán tiền điện tử: Bạn chứng minh và khẳng định có thể mua và bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow kênh phía dưới để nhận được tin tức nhanh nhất có thể từ chúng tôi!!!

Channel News: https://t.me/goctienao

Theo Cryptosolate
Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

Điểm đánh giá post