Cập nhật Tập đoàn Huawei của Trung Quốc bắt đầu các thủ tục kiện Thụy Điển | Doanh nghiệp

Thông tin mới nất về Tập đoàn Huawei của Trung Quốc bắt đầu các thủ tục kiện Thụy Điển | Doanh nghiệp

Bộ phận kinh doanh Trung Quốc của Huawei ngập tràn hình ảnh từ Thủy Điện 1Logo Huawei. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Theo hãng tin AFP, hãng sản xuất thiết bị mạng và viễn thông Huawei Trung Quốc Ngày 30/1, tập đoàn này đã bắt đầu tiến hành các thủ tục pháp lý. Trường hợp Thụy Điển tới Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Đầu tư Quốc tế (ICSID) của Ngân hàng Thế giới, sau khi quốc gia Bắc Âu cấm công ty công nghệ Trung Quốc tiến hành dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm xây dựng mạng 5G tại Thụy Điển.

Thông báo của Huawei nêu rõ, các nhà chức trách Thụy Điển đã đưa ra quyết định phân biệt đối xử với Huawei và điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động đầu tư của Huawei tại quốc gia này.

[Các chuyên gia an ninh dự báo Canada sẽ cấm Huawei tham gia mạng 5G]

Huawei không tiết lộ con số thiệt hại, nhưng theo đài truyền hình SVT, số tiền có thể là 550 triệu USD, nhưng cũng có thể cao hơn.

Sau Anh, vào giữa năm 2020, Thụy Điển trở thành quốc gia thứ hai ở châu Âu và là quốc gia đầu tiên ở EU cấm công khai các nhà khai thác mạng sử dụng thiết bị của Huawei trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết. yêu cầu chạy mạng 5G và yêu cầu nhóm gỡ bỏ thiết bị được lắp đặt ở Thụy Điển trước ngày 1 tháng 1 năm 2025.

Chính phủ nhiều nước châu Âu đã và đang xem xét vai trò của các công ty Trung Quốc trong việc xây dựng không gian mạng, trong bối cảnh Mỹ cảnh báo nguy cơ đe dọa an ninh khi sử dụng thiết bị của các nước khác. công ty này.

Vương quốc Anh đã cấm Huawei tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng 5G của đất nước, yêu cầu các công ty trong nước ngừng mua thiết bị 5G mới từ Huawei từ năm 2021 và loại bỏ dần các thiết bị Huawei hiện đang được sử dụng vào cuối năm nay. Năm 2027.

Các quốc gia khác bao gồm Úc, New Zealand và Ấn Độ cũng có quan điểm cứng rắn với Huawei, trong khi Pháp và Ý đã công bố giới hạn sử dụng trên thiết bị mạng 5G của họ. Tổng công ty Huawei./.

(TTXVN / Vietnam +)

Điểm đánh giá post