Cập nhật Tháng 9 có những ngày lễ nào? Các ngày lễ trong tháng 9

Chào số đông các bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá rất nhiều về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc tìm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần khần không biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần.

có mong muốn mang lại cho khách hàng các bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn.

không những thế , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tậu sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

toàn bộ những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và hầu hết chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất
Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Tháng 9 có những ngày lễ nào? Các ngày lễ trong tháng 9

Bạn có biết có những ngày lễ đặc biệt trong tháng 9? Nếu chưa hãy tham khảo bài tổng hợp chi tiết ngày lễ trong tháng chín dưới đây của META.vn!

Các ngày lễ trong tháng 9

Ngày quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

Ngày quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam

Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một ngày lễ chính thức vô cùng quan trọng của dân tộc ta. Kỳ nghỉ này diễn ra vào 2 tháng 9 hàng năm kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 2/9 mùa thu lịch sử năm 1945 mang một ý nghĩa khó quên đối với mọi người dân Việt Nam, đây là ngày chấm dứt ách áp bức của chế độ thực dân phong kiến ​​bao đời nay trên đất nước ta. Từ đây, lịch sử dân tộc Việt Nam bước sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Ngày Quốc khánh theo quy định chung của Nhà nước sẽ thuộc nhóm ngày nghỉ lễ nên tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được nghỉ 2 ngày mà vẫn hưởng nguyên lương. Lịch nghỉ bao gồm ngày 2 tháng 9 dương lịch và 1 ngày liền trước hoặc sau đó tùy từng năm căn cứ vào tình hình thực tế mà quyết định.

>> Tham khảo: Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sau nhiều năm hình thành và phát triển của các tổ chức tiền thân, Ngày 10 tháng 9 Năm 1955, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được thành lập tại Đại hội Mặt trận Dân tộc Thống nhất tại Hà Nội. Tổ chức hoạt động với mục đích đoàn kết các lực lượng dân tộc, dân chủ, đấu tranh đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. .

Sau đó, hai tổ chức khác là Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam và Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam cũng ra đời để tiếp tục ủng hộ sự nghiệp đấu tranh giải phóng. tộc người vào thời kỳ cực thịnh ở phương Nam.

Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đại hội đại biểu Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam diễn ra từ ngày 31-1 đến 4-2-1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh quyết định hợp nhất 3 tổ chức nói trên và lấy tên chung là MTTQ Việt Nam. Đại hội lần này cũng đã thông qua chương trình chính trị và điều lệ mới cho hoạt động sau này của tổ chức khi đất nước bước vào thời kỳ mới – thời kỳ xây dựng và phát triển.

>> Tìm hiểu thêm: Các ngày lễ trong năm ở Việt Nam

Ngoài những ngày lễ lớn trong tháng 9 của dân tộc Việt Nam được tổng hợp ở trên, tháng này còn diễn ra một số sự kiện quốc tế nổi bật khác như:

  • Ngày 5 tháng 9: Ngày Quốc tế Từ thiện.
  • Ngày 8 tháng 9: Ngày Quốc tế về Văn học.
  • Ngày 10 tháng 9: Ngày Thế giới Phòng chống Tự tử.
  • Ngày 12 tháng 9: Ngày Liên hợp quốc về Hợp tác Nam-Nam.
  • Ngày 15 tháng 9: Ngày Quốc tế Dân chủ.
  • Ngày 16 tháng 9: Ngày Quốc tế Bảo tồn Tầng Ôzôn.
  • Ngày 21 tháng 9: Ngày Quốc tế Hòa bình.
  • 23 tháng 9: Ngày Hàng hải Thế giới. * Lưu ý: Ngày Hàng hải Thế giới diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 9, thời gian cụ thể sẽ được lựa chọn cho phù hợp theo từng năm.
  • Ngày 26 tháng 9: Ngày Quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.
  • Ngày 27 tháng 9: Ngày Du lịch Thế giới.

>> Xem thêm: Ngày 11/9 là ngày gì? Ngày 11 tháng 9 có nghĩa là gì?

Ngoài ra, tháng này không có ngày lễ chung nào gắn với văn hóa, tín ngưỡng, phong tục thờ cúng cần đặc biệt lưu ý.

>> Tìm hiểu: Tháng 9 năm 2021 âm lịch và dương lịch có bao nhiêu ngày?

Trên đây là tổng hợp chi tiết lịch nghỉ của chúng tôi trong tháng 9 năm 2021. Hi vọng qua bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi, vui chơi trong chuỗi ngày nghỉ lễ dài ngày và chuẩn bị đầy đủ cho các hoạt động cúng lễ tại gia. Truy cập META.vn để tìm hiểu thêm nhiều chủ đề hay, gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Điểm đánh giá post