Cập nhật Thiết kế UI UX là gì? Các kỹ năng cần có trong một nhà thiết kế UI UX 2021

Chào đầy đủ những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích hồ hết về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tìm một sản phẩm nào đó cũng đã từng ngần ngừ không biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị phần .

mang mong muốn đem đến cho người dùng các bài viết Nhận định chất lượng phải chăng nhất. có phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của Cả nhà .

tuy nhiên, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi Các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất mua mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

toàn bộ các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp cẩn thận và toàn bộ chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy sở hữu cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Thiết kế UI UX là gì? Các kỹ năng cần có trong một nhà thiết kế UI UX 2021

Bạn quan tâm đến lĩnh vực thiết kế UI UX nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn chinh phục lĩnh vực này nhưng còn e ngại, e ngại? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về thiết kế UI UX là gì.

Thiết kế UI UX là gì?

Khái niệm về giao diện người dùng

Giao diện người dùng (giao diện người dùng) là một thuật ngữ dùng để chỉ giao diện người dùng, bao gồm các yếu tố mà mắt thường có thể nhìn thấy và cảm nhận được trên website như màu sắc, hình ảnh, bố cục, tông màu, phông chữ, video clip, …

Xem Thêm  Cập nhật Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới nhất 2021

UI được coi là bộ mặt của trang web. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn cần thiết kế một giao diện người dùng ấn tượng. Đồng thời, UI cũng giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách trực quan và dễ dàng hơn.

ui-ux-design-la-gi

Khái niệm về UX

UX (Kinh nghiệm người dùng) là một thuật ngữ dùng để chỉ trải nghiệm người dùng. UX có nhiệm vụ chính là quan sát, theo dõi và ghi lại phản hồi từ người dùng. Sau đó, bộ phận này sẽ không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

UX sẽ tập trung nghiên cứu thói quen, hành vi của khách hàng để đưa ra chiến lược, mục tiêu phát triển nhằm mang lại cảm giác thoải mái, thích thú mỗi khi người dùng truy cập website.

Tóm lại, UI là những gì khách hàng có thể nhìn thấy về website, còn UX là những suy nghĩ và phản hồi của khách hàng khi truy cập vào website.

Các nhà thiết kế UI UX là những nhà thiết kế nhằm cải thiện cả giao diện và trải nghiệm người dùng để mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các nhà thiết kế UI UX sẽ làm những công việc gì?

Công việc của nhà thiết kế giao diện người dùng

Để có thể thiết kế một giao diện hấp dẫn và bắt mắt, một nhà thiết kế UI sẽ đảm nhận những trách nhiệm sau để lấy lòng khách hàng:

 • Nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, sở thích của khách hàng.
 • Nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa của bạn.
 • Nghiên cứu chiến lược phát triển website.
 • Lập kế hoạch xây dựng thương hiệu.
 • Thiết kế sản phẩm nguyên mẫu.
ui-ux-design-la-gi

Vì đây là bộ mặt của doanh nghiệp nên người thiết kế UI cần phải am hiểu thông tin để có thể tiến hành thiết kế các ấn phẩm kỹ thuật số phù hợp với đặc thù của công ty.

Công việc của nhà thiết kế UX

Bên cạnh các nhà thiết kế UI, các nhà thiết kế UX cũng rất sáng tạo và tìm ra các giải pháp tối ưu mới để nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua các công việc như:

 • Phân tích thói quen và hành vi của khách hàng để hiểu tâm lý người dùng.
 • Nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực hoạt động.
 • Thiết kế các công cụ trực quan cho trang web.
 • Tiếp nhận có chọn lọc những phản hồi và đóng góp từ người dùng.
 • Cộng tác với nhà thiết kế giao diện người dùng để nhất quán trong thiết kế.
Xem Thêm  Cập nhật Thông tin chi tiết về khán giả là gì? Hướng dẫn triển khai thông tin chi tiết về đối tượng AZ

Công việc của UI UX designer luôn gắn bó mật thiết và không thể tách rời nhau. Nếu website có giao diện đẹp nhưng lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu, cồng kềnh khi sử dụng thì không thể mang lại hiệu quả cao và ngược lại. Vì vậy, một trang web được thiết kế thành công khi tổng giao diện người dùng và người dùng thành công.

Các kỹ năng cần thiết trong một nhà thiết kế UI UX

Bất cứ công việc nào cũng vậy “1% là thiên tài và 99% là nỗ lực không ngừng”, ngay cả ngành thiết kế cũng không ngoại lệ. Có thể bạn chưa thực sự hoàn thiện khả năng của mình trong những ngày đầu khởi nghiệp, vì vậy đừng lo lắng vì các kỹ năng có thể được cải thiện và rèn luyện. Để trở thành một UI UX designer thực thụ, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng sau.

ui-ux-design-la-gi

Kĩ năng giao tiếp

Cả hai công việc đều làm việc trực tiếp với cả con người và máy móc, bạn cần biết cách lắng nghe và có thể giao tiếp với nhiều bên liên quan hoặc khách hàng thông qua quá trình lắng nghe xã hội. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra những thiết kế ấn tượng.

Đặc biệt, bạn cũng cần có tư duy phản biện. Đôi khi, việc nhận phản hồi về giao diện hoặc trải nghiệm người dùng sẽ rất khó khăn, nếu bạn không vượt qua được, bạn sẽ không phát triển được.

Kỹ năng thiết kế đồ họa với tư duy sáng tạo

Không nghi ngờ gì nữa, thiết kế đồ họa là một kỹ năng mà bất kỳ nhà thiết kế giao diện người dùng nào cũng cần phải học và cải thiện. Không chỉ phải thiết kế đẹp, UI designer còn phải đảm bảo tiến độ công việc kể cả khi làm việc nhóm hay độc lập. Vì vậy, nếu kỹ năng thiết kế của bạn không ở mức thành thạo, bạn sẽ thấy thiết kế UI là một công việc rất khó khăn.

Một đặc điểm của ngành thiết kế là khả năng sáng tạo. Cùng một vấn đề, cùng một sản phẩm nhưng nhiều giao diện khác nhau, hình thức khác nhau là nhờ sự sáng tạo của người thiết kế. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tạo được cá tính riêng trên thị trường.

Kỹ năng phân tích, xử lý dữ liệu và quan sát tinh vi

Nếu chỉ dừng lại ở việc thu thập dữ liệu, bạn sẽ khó trở thành một nhà thiết kế thành công. Do đó, việc xử lý và phân tích dữ liệu sẽ giúp người thiết kế hình dung được thói quen, tâm lý, sở thích của người dùng trên thị trường. Đồng thời, việc quan sát sẽ giúp các em nhạy bén hơn với các con số và con chữ. Từ đó, họ có thể điều chỉnh thiết kế và đưa ra các chính sách phát triển phù hợp.

ui-ux-design-la-gi

Kỹ năng ngoại ngữ thành thạo

Ngoại ngữ cũng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Khi có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu nước ngoài để nâng cao khả năng của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ để không ngừng học hỏi và có thêm dữ liệu về khách hàng của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính cực kỳ đơn giản

Trên đây là những chia sẻ về UI UX designer cũng như các vấn đề liên quan. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề cũng như khơi dậy niềm đam mê để lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về thiết kế UI UX

Người thiết kế UI hay UX quan trọng hơn?

Tầm quan trọng của cả hai vị trí là ngang nhau. Một tổng thể hài hòa cần được đảm bảo bởi các yếu tố cấu thành hài hòa. Nếu bạn chỉ tập trung vào một trong hai mà bỏ qua điều còn lại, bạn sẽ không giữ được trái tim của khách hàng.

Cơ hội nghề nghiệp của UI UX designer như thế nào?

Triển vọng công việc của một nhà thiết kế luôn rộng mở nếu bạn là một người cần cù. Từ nhà thiết kế UI UX, bạn có thể đảm nhận các vị trí liên quan như:

 • Nhà nghiên cứu, nhà phân tích thị trường, người tiêu dùng (nghiên cứu người dùng)
 • Kiến trúc thông tin
 • Nhà thiết kế tương tác
 • Visual designer (nhà thiết kế trực quan)
 • Graphic designer (nhà thiết kế đồ họa)
 • Và chắc chắn có thể trở thành một nhà thiết kế UI UX.

Tôi có thể học thiết kế UI UX ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở giáo dục tổ chức đào tạo về BHTN. Bạn có thể tham khảo các trung tâm sau để theo đuổi ước mơ của mình.

 • Học viện Arena
 • Khóa học Keyframe UI UX
 • FPT Arena Multimedia
 • Trường thiết kế Color Me
 • Học viện itplus
 • Edumall,…

Mức lương của nhà thiết kế UI UX là bao nhiêu?

Tùy theo năng lực và quy mô công ty mà bạn ứng tuyển sẽ có những mức lương khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung ngành thiết kế UI UX có mức lương khá hấp dẫn, dao động từ khoảng 12 – 26 triệu cho những bạn có từ 1-4 năm kinh nghiệm. Mức lương trung bình khoảng 20 triệu / tháng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Điểm đánh giá post