Cập nhật Thực thể là gì? Tầm quan trọng của thực thể đối với SEO

Chào hồ hết những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tìm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích phần nhiều về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần khần ko biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần.

với mong muốn đem lại cho người mua những bài viết phân tích chất lượng tốt nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của Các bạn .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi Các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp mua sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

hầu hết các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và hồ hết chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Thực thể là gì? Tầm quan trọng của thực thể đối với SEO

SEO là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Để SEO hiệu quả, bạn sẽ không thể bỏ qua Entity. Trong bài viết này, TinoHost sẽ giúp bạn biết Entity là gì cũng như tầm quan trọng của Entity đối với việc SEO website.

Thực thể là gì?

Thực thể được định nghĩa là một thực thể được tạo thành từ 4 yếu tố: độc lập, duy nhất, có thể nhận dạng và phân biệt được. Thực thể này tồn tại dưới mọi hình thức, có thể là cá nhân, sự vật, sự kiện, địa điểm, tính từ, v.v.

Thực thể trong SEO Website giúp mô tả dữ liệu một cách chi tiết và đơn giản hóa thông tin để Google có thể dễ dàng hiểu được trang web của bạn. Từ đó giúp bạn xây dựng thương hiệu một cách độc đáo và uy tín trong mắt Google.

Thực thể-la-gi

Entity đã xuất hiện từ năm 2013, tuy nhiên đối với nhiều SEOer thì thuật ngữ này vẫn còn khá mới mẻ. Công việc của mỗi SEOer khi thực hiện Entity SEO là giải thích và làm rõ cho Google hiểu rằng bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

Xem Thêm  Cập nhật Giá trị thương hiệu là gì? 4 bước giúp xây dựng Giá trị thương hiệu vững chắc cho doanh nghiệp

Ví dụ: Khi chúng ta tìm kiếm từ khóa Tino Group, Google cung cấp cho bạn rất nhiều thực thể liên quan đến Tino Group như:

 • Tino Group là công ty gì?
 • Tino Group được thành lập vào năm nào?
 • Địa chỉ trên bản đồ Google
 • Sản phẩm, chương trình khuyến mãi,…
Thực thể là gì? Tầm quan trọng của thực thể đối với SEO trang web 2

Thực thể quan trọng như thế nào đối với SEO?

Ưu điểm của Thực thể

Thực thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO, là yếu tố giúp website của bạn được Google đánh giá cao. Những lợi ích mà Entity mang lại như sau:

 • Entity hỗ trợ đưa từ khóa trên toàn bộ website lên Google.
 • Chỉ cần một thời gian ngắn triển khai, Entity mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với phương thức liên kết truyền thống.
 • Khả năng dự đoán ý định của người dùng với độ chính xác cao hơn.
 • Khả năng hiểu ngôn ngữ và giọng điệu, cho dù kết quả là tích cực hay tiêu cực.
 • Khi triển khai Entity SEO, website của bạn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ Google và giảm thiểu các hình phạt
 • Entity cũng có khả năng nhanh chóng khôi phục lại trang web nếu chẳng may bị Google phạt
 • Thực thể giúp tránh trang web của bạn bị đối thủ chơi xấu.

Google thu thập dữ liệu Thực thể như thế nào?

Khi thu thập dữ liệu, công việc của Google là tìm ra các yếu tố và từ ngữ liên quan chặt chẽ trong nội dung, sau đó tổng hợp lại, sau đó phân tích, xử lý và cuối cùng là trả về dữ liệu. kết quả cho người dùng.

Các thực thể được Google phân tích dựa trên 4 yếu tố chính:

 • TÔI: để nhận ra Thực thể. Gần giống như địa chỉ hoặc MREID (ID thực thể có thể đọc được của máy)
 • Dữ liệu: Hệ thống dữ liệu như Google Corpus và Google Index
 • Kho kiến ​​thức: Nổi bật là Freebase và Wikipedia
 • Thuộc tính: Là mối quan hệ giữa các Thực thể giúp Google hiểu được ý nghĩa đằng sau chúng.

Trình tự khai thác thông tin:

 • Nhận dạng đối tượng được đặt tên NER
 • Liên kết đối tượng được đặt tên NEL
 • Khai thác các mối quan hệ

Trong đó NER sẽ cho chúng ta biết các từ thuộc thể loại nào (người, sự vật, địa điểm,…) và NEL chịu trách nhiệm liên kết các Thực thể được đề cập trong văn bản với các Thực thể tương ứng của chúng trong các hệ thống tri thức như: Freebase hoặc WikiPedia.

Google sử dụng Đối tượng như thế nào?

Bảng tri thức: Được hiển thị ở phía bên phải của trang Google, phía trên SERP dưới dạng tóm tắt về thực thể bạn đang tìm kiếm.

Thực thể-la-gi

Tìm kiếm đề xuất trên SERP: Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ phân loại của thực thể và xem các đề xuất tìm kiếm được đưa ra trên SERP. Bởi vì Google có thể biết phân loại của một thực thể, nó đưa ra các đề xuất liên quan đến các thực thể khác trong cùng một phân loại.

Thực thể-la-gi

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số Thực thể: Theo công bố của Google vào năm 2015, xếp hạng tìm kiếm của Entity dựa trên các yếu tố sau:

 • Quan hệ: Ví dụ, khi tìm kiếm Donald Trump, các tổng thống khác của Hoa Kỳ cũng được gợi ý
 • Sự đóng góp: Sự đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài, có thể được coi là thước đo của Thực thể
 • Giải thưởng: Các giải thưởng càng uy tín sẽ được liên kết với đơn vị cao hơn.
Xem Thêm  Cập nhật 6 bước trong chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả

Quy trình tạo thực thể SEO

Các bước tạo thực thể SEO

Hệ thống xây dựng Thực thể cơ bản sẽ bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Sử dụng hệ thống Liên kết Tài sản Xã hội: Bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Youtube, .. để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà bạn muốn SEO nhằm mục đích xác thực với Google rằng bạn là doanh nghiệp uy tín.

Bước 2: Sử dụng hệ thống Liên kết Google: kết nối các tài nguyên của Google và web 2.0 thành một mô hình liên kết thống nhất hoàn toàn giúp xác thực Thực thể.

Bước 3: Sử dụng các dịch vụ của Google Maps: Để tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Bước 4: Sử dụng Kỹ thuật Viết Nội dung (Ngữ nghĩa & Chủ đề): Tạo nội dung hấp dẫn phù hợp với chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là việc tối ưu hóa nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng

Bước 5: Đánh giá thực thể xã hội: Sử dụng đánh giá sản phẩm về sản phẩm và dịch vụ đã được tối ưu hóa cho SEO. Từ đó đảm bảo tăng uy tín cho thương hiệu của bạn trong mắt Google và người dùng.

Bước 6: Hướng dẫn xã hội: Sử dụng các công cụ đánh giá có uy tín để xác nhận thương hiệu của bạn về mặt địa lý. Nhằm tăng uy tín với Google, và cải thiện thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng.

Thực thể là xu hướng SEO hiện tại và tương lai. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu tổng quát về Entity và có thể tự mình áp dụng và triển khai kỹ thuật này một cách hiệu quả.

Các đề xuất giúp bạn triển khai Entity SEO cho trang web của mình

 • Xây dựng thương hiệu song song với xây dựng website: Bên cạnh việc phát triển trang web, bạn cũng phải cho Google thấy rằng thương hiệu của bạn có đầy đủ các tiêu chí để trở thành một thương hiệu lớn.
 • Tạo nội dung có cấu trúc tốt và sâu sắc: Cấu trúc nội dung càng tốt, Google càng hiểu rõ nội dung của bạn. Sau đó dựa vào kết quả của Google trên SERP để thay đổi nội dung cho phù hợp
 • Sử dụng API ngôn ngữ tự nhiên của Google: Là một nền tảng giúp bạn tìm và nghiên cứu các Đối tượng trong nội dung của mình, bạn có thể thấy Google hiểu các Đối tượng của bạn tốt như thế nào.
 • Sử dụng lược đồ: Là mã dùng để khai báo các thông số liên quan đến doanh nghiệp của bạn như địa chỉ, danh mục, ngành nghề, kết nối trên các kênh xã hội,… để các Đối tượng được Google hiểu nhanh hơn.
 • Tối ưu hóa hành trình tìm kiếm: là một phương pháp dựa trên tâm lý khi người dùng tìm kiếm một thứ gì đó để nghiên cứu hành vi của người dùng một cách chiến lược.
 • Đáp ứng mục đích tìm kiếm: Điều đó có nghĩa là nội dung mà người dùng tìm kiếm bạn phải có khả năng cung cấp. Điều này bao gồm: thông tin, điều hướng, mua hàng, đánh giá.
 • Tham khảo và nghiên cứu các đối thủ trong top 5 tìm kiếm google: Nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì để biết bạn cần bổ sung thông tin gì để tối ưu hóa nội dung cho trang web của mình.
 • Tránh có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) thấp: Thường xuyên kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột trên từng truy vấn từ khóa, nội dung trên website, cập nhật nội dung cũ hoặc thiếu.
Xem Thêm  Cập nhật Top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất năm 2021

Câu hỏi thường gặp về Thực thể

Làm thế nào để kiểm tra xem một đối tượng có phải là một thực thể hay không?

Cách dễ nhất là thử tìm kiếm đối tượng của bạn trên Google để xem trang kết quả có hiển thị Bảng tri thức cho đối tượng này hay không.

Cách thứ hai là sử dụng một công cụ khai thác thực thể.

Việc thực hiện Entity SEO cho trang web của bạn có mất nhiều thời gian không?

Không. Để triển khai Entity SEO chỉ cần 15-45 ngày, nhanh hơn nhiều so với phương pháp liên kết thông thường.

Nội dung có quan trọng khi triển khai Entity SEO không?

Chắc chắn là có. Nội dung là 1 trong 3 yếu tố chính để xếp hạng kết quả tìm kiếm bên cạnh Thuật toán liên kết và RankBrain

Bạn cần đầu tư vào nội dung chi tiết, bài bản và rõ ràng. Tuy nhiên, không nên viết quá lan man hoặc nhiều bài về nhiều chủ đề khác nhau trong thời gian ngắn. Một phần của nó sẽ khiến người đọc mất tập trung vào thông tin và phần lớn khiến Google khó nắm bắt được ý nghĩa đằng sau nội dung của bạn để hiển thị cho người dùng.

Khi triển khai Entity SEO, tôi có cần chạy quảng cáo google không?

Bạn nên chạy quảng cáo song song. Vì quảng cáo giúp bài viết hoặc sản phẩm của bạn lên top tìm kiếm nên điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi triển khai Entity.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Điểm đánh giá post