Cập nhật Tổng hợp cách tiếp cận khách hàng hiệu quả và đơn giản nhất

Chào phần nhiều các bạn độc giả thân mến, là một người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tách rất nhiều về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn khi mua 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lừng chừng không biết tuyển lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang với trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem lại cho khách hàng những bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của người mua .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ sắm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

rất nhiều những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp chăm chút và phần nhiều chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Tổng hợp cách tiếp cận khách hàng hiệu quả và đơn giản nhất

Câu nói “Khách hàng là thượng đế” luôn đúng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng trong thời đại mà tất cả các doanh nghiệp đang chạy đua từng ngày để phát triển và tăng doanh thu thì việc tìm kiếm nguồn khách hàng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn những cách tiếp cận khách hàng đơn giản và hiệu quả nhất.

Giới thiệu về cách tiếp cận khách hàng

Tiếp cận khách hàng là gì?

Tiếp cận khách hàng là hành động của doanh nghiệp nhằm đưa sản phẩm / dịch vụ của mình đến với khách hàng tiềm năng thông qua các kênh tiếp thị khác nhau. Mục đích của quá trình tiếp cận này là tìm kiếm sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu, giúp họ xác định sản phẩm / dịch vụ và tác động đến nhu cầu mua hàng của họ.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage Facebook đơn giản

Tham khảo: Top 5 công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

3 cách phổ biến để tiếp cận khách hàng

 • Tiếp cận khách hàng qua các kênh trực tuyến: Sử dụng các phương tiện trực tuyến như mạng xã hội, blog, tiếp thị liên kết hoặc quảng cáo trên các nền tảng khác nhau để tiếp cận khách hàng.
 • Tiếp cận khách hàng qua các kênh truyền thống: Đây là phương thức tiếp cận khách hàng được các phương tiện truyền thông áp dụng từ lâu như bảng quảng cáo ngoài trời, báo chí, truyền hình, sự kiện, ..
 • Tiếp cận khách hàng thông qua quan hệ đối tác: Đây là cách tiếp cận khách hàng gián tiếp thông qua các mối quan hệ như quan hệ đối tác, quan hệ cá nhân, hợp tác với KOLs và Influencer.

Một số cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Tiếp cận khách hàng thông qua các kênh trực tuyến

Tận dụng các kênh truyền thông xã hội

Facebook, Instagram, TikTok, Youtube đều là những mạng xã hội có lượng người dùng cực lớn. Khả năng tiếp cận khách hàng trên các nền tảng này là vô cùng lớn. Vấn đề là bạn cần xác định vị trí khách hàng tiềm năng của mình sẽ xuất hiện nhiều nhất để có chiến lược marketing hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và tối ưu hóa kênh cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng quan tâm đến bạn.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Tạo các trang blog

Viết blog cũng là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Website của bạn càng có nhiều nội dung hay và chất lượng thì càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Khi các bài viết được cập nhật thường xuyên, cùng với một chiến lược SEO hiệu quả, website của bạn hiển nhiên sẽ đạt thứ hạng cao trên Google và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Khảo sát khách hàng

Khi bạn hiểu được hành vi và sở thích của người tiêu dùng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Do đó, bạn nên tạo một cuộc khảo sát để phân tích khách hàng của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cũng mong muốn ý kiến ​​của mình được lắng nghe để cải thiện trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Trong cuộc khảo sát này, bạn nên đặt những câu hỏi rõ ràng, ngắn gọn, đi vào trọng tâm, khi đó khách hàng sẽ hợp tác với bạn tốt hơn.

Lên kế hoạch xây dựng các khóa học, sách điện tử miễn phí

Ngoài các bài blog cung cấp thông tin, bạn cũng có thể xây dựng một khóa học hoặc một ebook tổng hợp các hướng dẫn, cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc giải quyết các vấn đề mà khách hàng thường gặp phải.

Nếu khách hàng cảm thấy hữu ích, họ sẽ có xu hướng giới thiệu đến người thân, bạn bè. Như vậy, doanh nghiệp đã được tiếp thị gián tiếp bởi khách hàng mà không tốn nhiều chi phí.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Thư điện tử quảng cáo

Nhờ cách tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua việc cung cấp ebook miễn phí kể trên, bạn đã có thể thu thập được một lượng email khách hàng.

Bây giờ bạn biết họ thực sự quan tâm đến doanh nghiệp. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tăng độ nhận biết thương hiệu bằng cách gửi Email Marketing đã được lên kế hoạch dài hạn với nội dung hấp dẫn và thú vị.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng ngày nay và là một phương tiện hiệu quả cao để nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. Đây được coi là một phương pháp rất đơn giản hoặc an toàn để quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  Cập nhật Kể chuyện là gì? Cách viết Content Storytelling để "thôi miên" khách hàng

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp các chương trình tiếp thị liên kết với chiết khấu cao, bạn có thể dành thời gian nghiên cứu hợp tác và lập chương trình tiếp thị liên kết cho riêng mình. công ty của anh ấy.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Sử dụng lời chứng thực

Testimonial có thể hiểu là những nhận xét, đánh giá về trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Việc sử dụng các đánh giá khách quan và trung thực của khách hàng trên website sẽ tạo thêm niềm tin và ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng, từ đó tăng khả năng chuyển đổi.

Google Ads

Quảng cáo Google không chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, chúng còn có thể được hiển thị dưới dạng biểu ngữ và video trên các trang web liên quan. Tuy nhiên, bạn cần liên tục theo dõi và điều chỉnh quảng cáo của mình. Lựa chọn từ khóa thông minh là cách giảm thiểu chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Quảng cáo trên Facebook

Một cách đơn giản hơn để tạo khách hàng tiềm năng là chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook. Điều này sẽ giúp hiển thị các sản phẩm / dịch vụ hoặc chương trình khuyến mãi của công ty đến khách hàng tiềm năng một cách chính xác. Tùy vào loại hình kinh doanh của công ty mà bạn sẽ lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Bên cạnh Facebook, cả Instagram, TikTok và YouTube cũng là những kênh quảng cáo rất hiệu quả, tùy thuộc vào đối tượng mà bạn hướng đến.

Tiếp cận khách hàng qua các kênh truyền thống

Sử dụng biển quảng cáo ngoài trời (Billboard quảng cáo)

Phương pháp này đã có từ rất lâu nhưng cho đến ngày nay nó vẫn rất hiệu quả. Bạn có thể nhìn thấy chúng ở những ngã tư lớn, đông đúc. Vì đặt biển quảng cáo ở những nơi đông người qua lại nên bạn phải thiết kế sao cho hấp dẫn và gây ấn tượng cho người nhìn.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt quảng cáo trong thang máy, tòa nhà hoặc trên xe buýt.

Quảng cáo qua đài, báo, truyền hình

Đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng sớm nhất. Bạn cần xác định xem khách hàng của mình sẽ xem những phương tiện này vào thời gian nào trong ngày để đặt quảng cáo vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí cao.

Tổ chức sự kiện hoặc nói chuyện chia sẻ

Đây cũng là một cách tuyệt vời khác để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn và làm cho thương hiệu này được nhiều người biết đến hơn. Những sự kiện như vậy sẽ là cơ hội để công ty giới thiệu sản phẩm mới hoặc chia sẻ, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Cho khách hàng dùng thử sản phẩm

Tiếp thị thông qua việc cho khách hàng dùng thử sản phẩm cũng là một cách tiếp cận khá phổ biến hiện nay. Phương thức này thường được áp dụng tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận khách hàng thông qua quan hệ đối tác

Hợp tác với công ty khác

Cách này sẽ mang lại giá trị cho khách hàng đôi bên, thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng của đối tác tin tưởng hơn, từ đó bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và biến những khách hàng đó thành khách hàng tiềm năng của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị tài trợ là gì? Các hình thức tiếp thị tài trợ phổ biến năm 2021

Tận dụng các mối quan hệ cá nhân để giới thiệu sản phẩm

Nếu bạn có nhiều bạn bè hoặc người thân, đừng ngần ngại giới thiệu sản phẩm của công ty bạn cho họ và yêu cầu họ tiếp tục giới thiệu cho người khác. Những hình thức marketing truyền miệng này sẽ mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được kha khá chi phí.

Hợp tác với KOLs và Influencer

KOLs và Influencer đều là những người có ảnh hưởng trực tuyến trong một lĩnh vực nhất định và được nhiều người theo dõi. Bạn có thể hợp tác với họ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc lựa chọn hợp tác với KOLs hoặc những người có ảnh hưởng hoạt động trong lĩnh vực bạn đang tham gia.

how-tiep-can-khach-hang-hieu-qua

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích to lớn, bên cạnh đó là tăng doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu, tăng lòng trung thành của khách hàng. Trên đây là những cách tiếp cận khách hàng thường được sử dụng nhất. Hi vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

Câu hỏi thường gặp về cách tiếp cận khách hàng

Điều quan trọng nhất khi tương tác với khách hàng là gì?

Quá trình tiếp xúc với khách hàng đòi hỏi bạn phải xác định đúng đối tượng mục tiêu để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần xem lĩnh vực hoạt động của mình là gì, sản phẩm phù hợp với đối tượng nào từ đó mới có thể lựa chọn kênh tiếp cận phù hợp.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh có phải là cách để tiếp cận khách hàng?

Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất tìm kiếm đối tượng mục tiêu của mình. Vì vậy, hãy để ý đến các đối thủ của bạn xem họ quảng cáo ở đâu? Họ sử dụng phương pháp nào? Tìm hiểu điều gì làm cho đối thủ cạnh tranh của bạn thành công và làm thế nào nó có thể được áp dụng cho mô hình kinh doanh của bạn. Đây cũng là một cách rất tốt để bạn tiếp cận khách hàng.

Diễn đàn có phải là nơi tốt để tiếp cận khách hàng không?

Khi bạn có nhiều bài viết chất lượng, hãy chia sẻ chúng trên các diễn đàn. Thông tin hữu ích sẽ thu hút nhiều người thảo luận. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn được phủ sóng rộng rãi hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Các hoạt động xã hội cũng là một cách để tiếp cận khách hàng?

Khi doanh nghiệp có những đóng góp cho cộng đồng như xây nhà tình thương, giúp trẻ em nghèo đến trường, bảo vệ môi trường, .., khách hàng sẽ có những phản hồi tích cực đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách làm này cần có sự chuẩn bị và lập kế hoạch cụ thể. Đặc biệt cần tính toán chính xác kinh phí để hoạt động và sự hỗ trợ của các mảng truyền thông khác đạt hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post