Cập nhật Workshop là gì? Mẫu kế hoạch hội thảo

Chào đông đảo những bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần nhiều về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc sắm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng chần chờ ko biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị phần.

sở hữu mong muốn mang lại cho quý khách các bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. có phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của người mua.

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tậu sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

đông đảo những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp chu đáo và đầy đủ chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Workshop là gì? Mẫu kế hoạch hội thảo

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc học tập và tiếp thu kiến ​​thức ngày càng trở nên linh hoạt hơn. Chúng ta có thể học tại trường, các Hội thảo, thậm chí học trực tuyến tại nhà. Vậy Workshop là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Về hội thảo

Workshop là gì?

Workshop không có định nghĩa rõ ràng, được hiểu là sự trao đổi kiến ​​thức về một chủ đề nhất định trong một lĩnh vực cụ thể.

Xem Thêm  Cập nhật Cách tạo đồ họa thông tin bằng Powerpoint

Workshop là nơi diễn giả và người tham gia trao đổi với nhau về một vấn đề đã chọn và thông báo trước cho người tham gia. Thông thường, một hội thảo kéo dài từ 2 đến 4 giờ. Chương trình Hội thảo thường được chia thành hai phần. Phần đầu tiên là bài phát biểu của khách mời. Phần còn lại là phần trao đổi, hỏi đáp giữa học viên và khách mời.

workshop-la-gi

Số lượng người tham gia Hội thảo không có con số cụ thể. Điều này phụ thuộc vào chủ đề cũng như quy mô của Workshop. Thông thường, số lượng người tham gia cho một Workshop nhỏ rơi vào khoảng vài chục người và lên đến hàng trăm người cho một Workshop quy mô lớn.

Lợi ích của việc tham dự Hội thảo

Khi lướt web, bạn tình cờ thấy thông tin về một Workshop hoặc bạn được một người bạn giới thiệu, ngoài ra, Workshop đó cung cấp một chủ đề mà bạn quan tâm. Chắc hẳn, bạn thắc mắc, khi tham gia, tôi nhận được những gì? Tôi có nên dành thời gian để đến đó không?

xưởng

Một buổi Workshop chia sẻ nhiều kiến ​​thức bổ ích, được nhiều người tham gia, có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bạn theo đuổi chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Sau đây là những quyền lợi bạn nhận được khi tham gia Workshop.

Tăng vốn kiến ​​thức và kỹ năng

Trong một buổi Workshop, diễn giả không chỉ trình bày những kiến ​​thức hàn lâm vì nó rất khô khan, mà còn liên quan đến kiến ​​thức thực tế. Điều này làm cho Hội thảo trở nên hấp dẫn hơn. Với mỗi chủ đề quan tâm, bạn có thể trau dồi thêm kiến ​​thức mới thông qua phần trao đổi với người thuyết trình.

Diễn giả là những người có chuyên môn cao cũng như kiến ​​thức thực tế lâu năm trong lĩnh vực mà Workshop hướng đến. Vì vậy, bạn có thể tiếp thu những kiến ​​thức quý báu mà những người lớn tuổi trong nghề đục đẽo có được từ chính “máu xương” của mình.

Mở rộng mối quan hệ

Workshop cũng được xem là cơ hội để bạn giao lưu với nhiều người hơn. Thông thường, bạn có thể gặp những người có thể ở các lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn cùng ngành vì chủ đề trong một Workshop chỉ giới hạn trong một ngành nhất định. Từ đó, bạn có thể mở rộng các mối quan hệ cũng như mở rộng thế giới quan của mình.

workshop-la-gi

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Trong một số Hội thảo cụ thể, ban tổ chức có thể tổ chức một trò chơi nhất định yêu cầu người tham gia thành lập nhóm. Khi những người tham gia không biết nhau, nhưng họ phải tìm hiểu nhau trong thời gian ngắn để hoạt động nhóm có hiệu quả. Điều này giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm trong công việc.

Xem Thêm  Cập nhật Copywriting là gì? Sự khác biệt giữa Copywriting và Content Writing là gì?

Hướng dẫn lập mẫu kế hoạch hội thảo

Xác định mục tiêu của Hội thảo trước khi lập kế hoạch

Mục đích hội thảo

Người tổ chức phải xác định rõ mục tiêu Hội thảo. Biết chính xác những gì bạn muốn sẽ giúp Hội thảo diễn ra suôn sẻ và thành công

Mục tiêu hội thảo

Tiếp theo, bạn cần xác định mục tiêu cần đạt được sau Workshop là gì. Chẳng hạn như số lượng người tham gia, số lượng doanh thu,… Có mục tiêu cụ thể sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh số cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu trong tương lai.

Hình thức tổ chức

Tùy theo tính chất của Hội thảo mà bạn có thể lựa chọn hình thức tổ chức. Ví dụ, đối với một buổi học tập, bạn nên chọn một nơi yên tĩnh và sang trọng như nhà hàng hoặc quán cà phê lớn.

Nếu đó là một buổi chia sẻ và học hỏi thực tế năng động, bạn có thể cân nhắc các địa điểm ngoài trời.

Hướng dẫn lập mẫu kế hoạch hội thảo

Chọn thời gian để tổ chức

Đây là yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thời gian tốt nhất là vào cuối tuần. Vì đó là lúc mọi người được thư giãn, khả năng cao sẽ dành thời gian tham dự sự kiện.

Lập danh sách khách mời

Thông thường, đối với các Hội thảo, khách mời là những người có chuyên môn cao, các cơ quan truyền thông,… Việc lập danh sách khách mời chi tiết sẽ giúp bạn chuẩn bị đón tiếp chu đáo hơn.

Chọn ngân sách của bạn

Mẫu kế hoạch Hội thảo chuyên nghiệp không thể hoàn chỉnh nếu không có mục ngân sách. Để giảm thiểu sai sót và phàn nàn, bạn cần liệt kê ngân sách chi tiết cho các hạng mục chi tiêu.

Chọn một địa điểm

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức Hội thảo, đơn vị tổ chức cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Phù hợp với số lượng người tham dự
 • Tìm kiếm đơn giản, giao thông thuận tiện
 • Thiết bị trình chiếu, âm thanh, ánh sáng chất lượng, văn minh

Phát triển chủ đề và ý tưởng chương trình

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, có thể nói đây là phần “linh hồn” của cả Phân xưởng. Bạn cần tổng hợp tất cả các công việc từ thiết kế hình ảnh, nội dung kịch bản đến concept của chương trình để đảm bảo tính minh bạch.

Ngoài ra, sự sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong phần này. Bạn phải làm khác với những chương trình đã diễn ra để không gây khó chịu cho những người tham gia.

workshop-la-gi

Phân bổ công việc

 • Thành lập nhóm làm việc, phân công nhiệm vụ rõ ràng, chi tiết cho từng người
 • Lập kế hoạch về tiến độ thực hiện để giám sát và kiểm duyệt
 • Tạo một nhóm phụ trách và phân công công việc cho từng nhóm
 • Thành lập một nhóm phụ trách thiết lập các hạng mục
 • Kiểm tra bộ phận nhân sự
 • Tiến hành đánh giá chương trình
Xem Thêm  Cập nhật Tổng hợp các mẫu viết quảng cáo ấn tượng 2021

Tiến hành chương trình Hội thảo

Sau khi các bước chuẩn bị hoàn tất, BTC tiến hành tổ chức Workshop vào thời gian và địa điểm đã định.

Đánh giá lại

Sau khi chương trình Workshop kết thúc, Ban tổ chức đã ngồi lại với nhau để đánh giá những việc đã làm được cũng như những sai sót đã xảy ra trong Workshop. Từ đó, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Qua bài viết này, bạn có thể nhận ra rằng việc tổ chức một buổi Workshop không phải là một điều dễ dàng. Bên cạnh đó, sự thành công của một buổi Workshop phụ thuộc rất nhiều vào ban tổ chức và các diễn giả khách mời.

Câu hỏi thường gặp về Hội thảo

Những người tham gia chính trong Hội thảo là ai?

Các đối tượng chính bạn có thể thấy trong hội thảo

 • nhà tài trợ
 • Diễn giả chuyên nghiệp
 • Tôi đã gửi anh ta để kiểm tra tôi. Có sai sót gì mong anh chỉ dẫn. Cảm ơn bạn
 • Người ghi âm
 • Máy chấm công
 • Những người tham gia

Hội thảo thường kéo dài bao lâu?

Một hội thảo thường kéo dài từ 2 đến 4 giờ. Đây là khoảng thời gian hợp lý, nếu thời gian quá ngắn sẽ không đủ thời lượng cho toàn bộ chương trình Hội thảo. Nếu quá lâu, người tham gia sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Tôi có nên tham dự Hội thảo không?

Một hội thảo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Hiện giá vé cho một buổi Workshop dao động từ 200.000 – 400.000 đồng, TinoHost cho rằng đối với các bạn sinh viên thì đây là mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đầu tư vào kiến ​​thức của bản thân.

Những yếu tố nào quyết định sự thành công của một buổi Workshop?

Để có được một buổi Workshop thành công như mong đợi, buổi Workshop phải hội tụ đầy đủ các yếu tố từ ý tưởng, nội dung đến cách trình bày chứ không thể thiếu một yếu tố nào cả. Bạn nên tập trung vào nội dung và người nói, nếu phần nào không tốt, người tham gia có thể bỏ về giữa chừng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org