Cập nhật Xác định đối tượng mục tiêu lý tưởng để tạo Persona tiếp thị

Chào đa số những bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tách hồ hết về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng trù trừ không biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường .

sở hữu mong muốn đem lại cho quý khách các bài viết Tìm hiểu chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của người dùng .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi Anh chị sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ mua tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

số đông các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và số đông chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Xác định đối tượng mục tiêu lý tưởng để tạo Persona tiếp thị

Khi nói đến tiếp thị sản phẩm, công ty hoặc nội dung của bạn, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu thông tin về đối tượng mục tiêu của mình. Những người bạn đang tiếp cận với chiến lược tiếp thị của mình không giống nhau; mỗi người trong số họ có thị trường ngách, cá tính và niềm đam mê riêng.

Điều này đặt ra câu hỏi: Mô tả chính xác về khách hàng lý tưởng của bạn trông như thế nào?

Đối tượng mục tiêu là gì?

Đối tượng mục tiêu của bạn là khách hàng lý tưởng mà bạn muốn thu hút vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua các nỗ lực tiếp thị.

170433 target audience

Thực hành hiểu đối tượng mục tiêu của bạn, những gì họ sử dụng, những lợi ích mà họ được hưởng và lý do tại sao họ thuê sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn.

Kiến thức này sẽ trở nên hữu ích cho nhóm tiếp thị của bạn khi bạn ghi nhận nó như một Tư cách tiếp thị.

Marketing Persona là gì?

Marketing Persona của bạn là một tài liệu trình bày chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn là ai, cái gì, khi nào, ở đâu và những thách thức.

170420 marketing persona la gi

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Mục tiêu ở đây là thu hút nhiều khách hàng có cùng mục tiêu, nguyện vọng, điểm đau và thách thức như những khách hàng tốt nhất của bạn.

Bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân:

 • Khách hàng tốt nhất hiện tại của chúng tôi là ai?
 • Những phẩm chất nào mà những khách hàng này chia sẻ?
 • Điều gì đã thúc đẩy những khách hàng này tìm kiếm một giải pháp như sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?
 • Tại sao họ thuê sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?
 • Những khách hàng này thu được gì khi chọn chúng tôi (thay vì đối thủ cạnh tranh)?

Bạn cũng có thể đi sâu hơn vào nghiên cứu đối tượng để ghi lại đối tượng mục tiêu của mình dưới dạng một Persona tiếp thị mạnh mẽ hơn nhiều.

Khởi chạy khảo sát khách hàng

Cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng như những khách hàng tốt nhất hiện tại của bạn là hiểu lý do tại sao khách hàng hiện tại đang thuê sản phẩm của bạn.

Sử dụng một công cụ như SurveyMonkey hoặc Crowdsignal để hỏi khách hàng của bạn những câu hỏi như:

 • Lý do chính mà bạn sử dụng insert your product or service là gì?
 • Tại sao bạn chọn insert your product or service thay vì các giải pháp khác?
 • Sự khác biệt quan trọng nhất mà insert your product or service mang lại cho bạn ngày hôm nay là gì?
 • Nếu bạn không sử dụng insert your product or service, bạn có khả năng sẽ sử dụng gì nhất để thay thế? / Bạn có thể sẽ sử dụng gì thay thế nếu insert your product or service không còn nữa?
 • Bạn sẽ mô tả (ngắn gọn) insert your product or service với người khác như thế nào?
 • Lợi ích lớn nhất mà insert your product or service mang lại là gì? / Lợi ích chính bạn nhận được từ insert your product or service là gì?
 • Điều gì đã thúc đẩy bạn tìm kiếm một giải pháp như insert your product or service?
 • Có bao nhiêu người làm việc tại doanh nghiệp của bạn?
 • Có bao nhiêu người làm việc trong nhóm của bạn?
 • Bạn thích blog hoặc ấn phẩm nào?

Phân tích kết quả cho các xu hướng và điểm chung trong lựa chọn từ ngữ, điểm đau, thách thức, lợi ích và cảm xúc, và đưa chúng vào mẫu Marketing Persona của bạn.

Cách dễ nhất để phân phối liên kết khảo sát đó là qua email. Đây là một mẫu email bạn có thể sao chép + dán vào nhà cung cấp dịch vụ email của mình để dễ dàng gửi đến danh sách khách hàng của bạn:

Dòng chủ đề: Đề nghị nhanh?

Xin chào, insert customer name.

Cảm ơn bạn đã tham gia với chúng tôi tại insert your company name. Hầu hết khách hàng của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng với insert your product or service, họ insert main profit. Tôi hy vọng bạn có được thành công tương tự!

Ngay bây giờ, tôi muốn bạn làm một điều:

Thực hiện cuộc khảo sát nhanh này để giúp tôi hiểu lý do bạn đăng ký insert your product or service. Đó là 2 phút. Không phải là một trò đùa.

Tôi hỏi vì biết điều gì khiến bạn đăng ký thực sự hữu ích cho chúng tôi trong việc đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp những gì khách hàng muốn.

Cảm ơn!

Chèn tên của bạn

Tái bút Bạn vừa tìm thấy chèn danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất của bạn tốt nhất xung quanh. Tôi hy vọng bạn sẽ thích nó và quyết định gắn bó với nó!

Cách viết Persona tiếp thị của bạn

Sử dụng Google Analytics để hiểu nhân khẩu học của đối tượng hiện tại của bạn, chẳng hạn như độ tuổi và giới tính.

Chuyển đến khu vực Đối tượng và Nhân khẩu học và chọn Giới tính để xem bạn chủ yếu thu hút ai.

170454 marketing persona ga gender

Sau đó nhấp vào Độ tuổi trong khu vực Nhân khẩu học.

170415 marketing persona ga age

Từ đây, tôi muốn thực hiện một số phép toán đơn giản để tìm tên Persona.

Ví dụ: giả sử khách truy cập chính của Seothetop là một phụ nữ 29 tuổi. Năm hiện tại trừ đi tuổi của cô ấy sẽ cho thấy cô ấy sinh năm 1989. Bạn có thể sử dụng trang web như BabyNames.it để tìm tên cô gái phổ biến nhất trong năm đó, chẳng hạn như Jessica.

Từ đó, biết được tính cách của cô ấy.

Sử dụng dữ liệu bạn thu thập được từ cuộc khảo sát khách hàng của mình để nhập Quy mô công ty và Quy mô nhóm (áp dụng nếu bạn là nhà tiếp thị doanh nghiệp với doanh nghiệp).

Sử dụng lại Google Analytics để tìm phần lớn khán giả của bạn đến từ đâu. Trong Đối tượng, hãy chọn Địa lý và Vị trí để đi sâu vào địa lý.

170440 marketing persona ga location

Sau đó, sử dụng thông tin từ cuộc khảo sát khách hàng của bạn để xác định phần còn lại của các tính cách tiếp thị trong khu vực Cảm xúc:

 • Tại sao họ tìm kiếm giải pháp?
 • Tại sao họ chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
 • Lợi ích số 1 mà họ nhận được từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Đối thủ cạnh tranh gần nhất mà họ đã xem xét
 • Báo giá khách hàng (được viết bằng những từ thông dụng)
 • Các blog + ấn phẩm yêu thích mà họ thích

Điều này cung cấp cho bạn một cách trực quan để giới thiệu nhóm của bạn với Tiếp thị Persona của bạn.

Xin chúc mừng! Bạn vừa xác định đối tượng mục tiêu của mình và viết Bản thuyết minh tiếp thị để giúp bạn thu hút nhiều người hơn đến với thương hiệu của mình, giống như những khách hàng hiện tại tốt nhất của bạn!

Seothetop

Điểm đánh giá post