Cập nhật YouTube Studio và 12 tính năng hữu ích bạn nên biết

Chào đầy đủ những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu đông đảo về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng lần khần ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị phần.

với mong muốn đem lại cho khách hàng các bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

tuy nhiên, vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó, mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tìm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và tất cả chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề YouTube Studio và 12 tính năng hữu ích bạn nên biết

YouTube Studio là một công cụ cần thiết cho Youtuber. Vậy nó có những tính năng gì và tại sao cần sử dụng YouTube Studio?

YouTube Studio
12 tính năng hữu ích từ YouTube Studio

YouTube luôn thay đổi các sản phẩm của họ để giúp người tạo nội dung sản xuất nội dung video dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dù đăng video lên YouTube thường xuyên hay định kỳ, bạn vẫn phải sử dụng YouTube Studio.

Để trợ giúp và hướng dẫn người dùng, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số tính năng mà bạn có thể sử dụng với YouTube Studio.

Cách đăng nhập YouTube Studio

Bạn có thể đăng nhập vào YouTube Studio qua liên kết studio.youtube.com.

Nếu đã đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình, bạn có thể tìm thấy YouTube Studio. Nhấp vào thanh menu hình ảnh ở trên cùng bên phải của trang. YouTube Studio sẽ xuất hiện bên trong menu thả xuống.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kênh YouTube khi nhấp vào tùy chọn YouTube Studio, một thông báo sẽ nhắc bạn đăng ký tạo kênh YouTube.

Sau khi hoàn tất đăng ký, dưới đây là một số tính năng hữu ích của YouTube Studio

1. Quản lý nhiều kênh YouTube bằng YouTube Studio

Vì YouTube Studio dành riêng cho từng trang web nên nó cho phép bạn quản lý nhiều kênh YouTube cùng một lúc. Việc bạn cần làm là đăng nhập vào các kênh đó. Nếu kênh YouTube của bạn nằm trong một tài khoản Google khác, bạn có thể chuyển đổi dễ dàng.

Kiểm soát từng kênh cẩn thận

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trước hoặc sau khi khởi chạy Studio. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình và nhấp vào menu hình ảnh trên cùng bên phải, bạn có thể chuyển đổi tài khoản và chọn tài khoản kênh bạn muốn đăng nhập. Giống như cách bạn có thể chuyển đổi tài khoản trên YouTube, cách bạn thực hiện tại YouTube Studio cũng tương tự.

Vì vậy bạn có thể kiểm soát từng tài khoản khác nhau thuận tiện hơn.

Tạo kênh thương hiệu

Bạn có thể xem nhiều kênh YouTube chỉ với một tài khoản Google, những tài khoản đó được gọi là kênh thương hiệu.

Cách tạo kênh thương hiệu, hãy truy cập Thiết lập lựa chọn Cài đặt nâng cao. Sau đó, trong Di chuyển kênh lựa chọn Chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn có thể thêm hoặc quản lý kênh của mình.

2. Xem Phân tích kênh theo thời gian thực với YouTube Studio

YouTube Studio
Xem phân tích hiệu suất video của YouTube Studio

Tất nhiên, việc theo dõi hiệu suất tổng thể của kênh là vô cùng quan trọng. Để truy cập công cụ phân tích, chỉ cần chọn nút Analytics ở góc dưới bên phải của trang tổng quan Studio. Thay vào đó, bạn có thể nhấp vào phần Analytics ở góc bên trái của ứng dụng.

Trên trang phân tích, bạn có thể theo dõi hiệu suất của từng video và những thay đổi tổng thể trên kênh của mình. Chúng bao gồm thông tin chi tiết về người đăng ký kênh, lượt xem và thời gian xem.

Nó cũng cho phép bạn theo dõi phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và loại đối tượng của mình. Và cũng giống như các doanh nghiệp, các tùy chọn này giúp bạn quyết định loại video nào sẽ tập trung vào trong tương lai.

Các tùy chọn này cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn biết thêm về các số liệu hiệu suất cụ thể.

Nút chọn xem thêm ở dưới cùng hoặc nút Chế độ nâng cao để biết phân tích chi tiết hơn.

Tùy chọn đó hữu ích nếu bạn muốn so sánh các chỉ số trong năm hoặc cách một video hoạt động với video khác.

YouTube cho phép bạn sử dụng tính năng đó bằng cách chọn mục So sánh với ở bên phải trong trang Tùy chọn nâng cao.

3. Tải lên Video

Gợi ý tốt nhất là bạn nên đăng video lên YouTube thông qua YouTube Studio. Mặc dù bạn cũng có thể đăng video thông qua ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, nhưng nó không mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn.

Để đăng video, bạn cần nhấp vào. cái nút Thêm video nằm ở trên cùng bên phải của ứng dụng. Nhấn vào chọn tệp để duyệt các tệp cục bộ cho video của bạn.

4. Chỉnh sửa video trong YouTube Studio

Nếu bạn không đủ khả năng mua các trình chỉnh sửa video ngoại tuyến chuyên dụng, thì YouTube Studio hiện có sẵn trình chỉnh sửa video trực tuyến.

Cách tốt nhất để truy cập chỉnh sửa video là đặt video của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách chọn Riêng tư trong màn hình. Đó là cách tốt nhất khi bạn không muốn chỉnh sửa phần thô trên video đã được công khai.

Khi quay lại danh sách video được liệt kê, bạn có thể chọn đăng video gần đây nhất. Và chọn mục Trình chỉnh sửa hiển thị bên trái màn hình để chỉnh sửa video của bạn.

Tận dụng trình chỉnh sửa ảnh

Mặc dù không cung cấp nhiều tính năng như các ứng dụng chuyên nghiệp, nhưng Trình chỉnh sửa video của YouTube Studio cho phép bạn chỉnh sửa cơ bản, ít nhất là để video của bạn sẵn sàng công khai.

Bạn có thể cắt và hợp nhất các phần của video, thêm phần cuối cũng như thêm video và âm thanh không có bản quyền từ YouTube. Gần đây, một hiệu ứng làm mờ đã được thêm vào để giúp bạn kiểm soát những đối tượng nào có thể xuất hiện trước mắt người xem.

5. Bản nháp video trong YouTube Studio

Bạn cũng có thể chỉnh sửa video để chỉnh sửa sau này. Thật vậy, một video được tải lên thành công, nó sẽ được nháp. Vì vậy, sau khi video của bạn được tải lên, hãy đóng giao diện thêm tải lên để thêm video đó làm bản nháp cho lần chỉnh sửa tiếp theo của bạn.

6. Lên lịch video trong YouTube Studio

Nếu bạn không muốn video được công khai ngay lập tức, bạn có thể lên lịch để đăng video sau. Lập lịch video khả dụng khi bạn đến bước Hiển thị trong quy trình tải video lên. Sau đó chọn thời gian bạn muốn tải video lên.

7. Thêm người dùng

YouTube Studio
Thêm người dùng bằng YouTube Studio

Cấp quyền truy cập cho người dùng là một trong những điều bạn có thể muốn làm, đặc biệt khi bạn chọn một số đối tác. Tuy nhiên, điều này liên quan đến việc cấp quyền cho một số người và gán vai trò cho họ.

Tùy chọn này có sẵn trong Studio ,. Khi bạn đi tới Cài đặt, hãy chuyển đến Quyền và nhấp vào Quản lý Quyền. Xác minh tài khoản của bạn và chọn Thêm để mời thêm người dùng.

8. Tạo và quản lý danh sách phát của bạn

Danh sách phát là một lựa chọn tốt để giữ cho video của bạn có tổ chức và người xem dễ dàng tìm thấy. Bạn có thể tạo các danh sách phát khác nhau và đặt tên mô tả cho từng danh sách phát. Điều đó giúp người dùng hiểu nhanh nội dung trong danh sách phát.

Để tạo một danh sách phát, hãy chọn Danh sách phát ở góc trái của studio. Sau đó bấm vào tùy chọn Danh sách phát mới.

9. Quản lý nhận xét với YouTube Studio

YouTube Studio
Quản lý nhận xét bằng YouTube Studio

Có nhiều cách để quản lý nhận xét của người xem thông qua YouTube Studio. Tuy nhiên, bạn có thể lọc những gì người xem đăng dưới dạng nhận xét, cho phép tất cả nhận xét, giữ chúng để kiểm duyệt hoặc tắt hoàn toàn nhận xét.

Để hiểu cách người xem nhận xét, hãy chuyển đến phần Cộng đồng trong cài đặt Studio. Chọn giữa Bộ lọc tự động hoặc Vỡ nợ tùy theo sở thích của bạn.

10. Thêm phụ đề vào video bằng YouTube Studio

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm phụ đề để làm cho video của mình hấp dẫn hơn, bạn có thể tạo và thêm phụ đề cho video đó.

Tùy chọn phụ đề có sẵn khi bắt đầu quá trình tải lên video. Để truy cập, hãy nhấp vào Tùy chọn khác. Chọn ngôn ngữ video của bạn và tải xuống tệp phụ đề từ thiết bị của bạn.

11. Ẩn kênh của bạn

Nếu kênh YouTube của bạn là kênh mới, bạn có thể có một số video đầu video cho khán giả tiềm năng của mình trước khi công khai. Điều bạn muốn làm là ẩn kênh của mình và tiếp tục tải video lên.

Tuy nhiên, YouTube Studio cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đó. Nó có sẵn trong phần menu Thiết lập. Khi tùy chọn Cài đặt xuất hiện, hãy chọn kenh rồi chọn Cài đặt nâng cao và bấm vào Xóa nội dung. Bạn có thể chọn xóa hoặc ẩn khỏi chế độ xem công khai.

12. Tận dụng Creator Insider

YouTube Studio có phần tin tức giúp bạn cập nhật các tính năng mới của YouTube Studio và YouTube nói chung. Kiểm tra thông báo thường xuyên giúp bạn biết những gì mới và những gì bạn nên dự đoán.

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với YouTube Studio

YouTube Studio hiện có rất nhiều tính năng giúp bạn linh hoạt hơn khi đăng video. Ngoài các tính năng được liệt kê ở đây còn có nhiều tính năng khác.

Để sẵn sàng nắm bắt mọi thứ mà YouTube Studio cung cấp, tốt nhất bạn nên tự nhìn lại bản thân mình. Hy vọng rằng bài đọc này sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt.

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com/things-to-do-with-youtube-studio/

Nguồn: https://www.toponseek.com/blogs/youtube-studio-va-12-tinh-nang-huu-ich-ban-nen-biet/

Điểm đánh giá post