Chiến lược Marketing của Shopee – Điều gì đã giúp Shopee chiếm lĩnh thị trường Việt Nam?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Chiến lược Marketing của Shopee – Điều gì đã giúp Shopee chiếm lĩnh thị trường Việt Nam?

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và dần thay thế chợ mua sắm truyền thống. Trong số những công ty thành công tại thị trường này, Shopee là cái tên nổi tiếng với nhiều chiến lược tiếp thị sáng tạo và ấn tượng. Góp phần hình thành vị thế hàng đầu của công ty trên thị trường Việt Nam.

Vậy điều gì đã giúp Shopee chiếm lĩnh thị trường trong nước? Chiến lược Marketing của Shopee Gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây.

Tổng quan về Shopee Việt Nam

trước khi biết Chiến lược Marketing của Shopeebạn cần biết một chút về công ty.

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan. Ra mắt vào năm 2015, đây là một nền tảng được thiết kế đặc biệt cho các khu vực này, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng với hỗ trợ thanh toán và thực hiện trực tuyến.

Shopee được ra mắt tại bảy thị trường, bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam và Philippines. Để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, Shopee liên tục ra mắt tại các thị trường mới trên khắp Châu Mỹ Latinh và Châu Âu.

cửa tiệm
Shopee tại Việt Nam

Tầm nhìn, Mục tiêu và Định vị của Shopee tại Việt Nam

Shopee đặt mục tiêu tạo ra một nền tảng thương mại điện tử cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và thuận tiện. Kèm theo đó là thanh toán và vận chuyển nhanh chóng. Hơn nữa, Shopee tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Với niềm tin vững chắc vào sức mạnh biến đổi của công nghệ tương lai, Shopee cam kết cải thiện, phát triển và mở rộng nền tảng cộng đồng của mình để kết nối người mua và người bán. Cộng đồng này được xác định bởi ba thuộc tính quan trọng: sự thân mật, vui vẻ và đồng thuận.

Đối tượng khách hàng của Shopee tại Việt Nam

Trước khi phát triển một chiến lược tiếp thị, điều đầu tiên cần làm là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Khách hàng mục tiêu của Shopee tại thị trường Việt Nam được xác định là từ 18 đến 35 tuổi.

Đó là thế hệ Z và Millennials, hai thế hệ chiếm số lượng lớn người dùng Internet tại Việt Nam. Họ quen thuộc với thiết bị điện tử, thích sự đa dạng và sẵn sàng thử các nền tảng mới, hiện đại.

Đối Thủ Của Shopee Tại Việt Nam

Dù chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam, Shopee vẫn phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh. Ngoài các đối thủ trong nước như Sendo và Chotot, Shopee còn phải đối mặt với hai đối thủ mạnh với sự hỗ trợ và đầu tư mạnh mẽ từ các công ty lớn. Cụ thể hơn là Lazada và Tiki.

Hai công ty này lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng các công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Họ là hai đối thủ mạnh mà Shopee cần lưu ý nhất.

Chiến lược Marketing của Shopee tại thị trường Việt Nam

Shopee coi trọng trải nghiệm của khách hàng khi tương tác với nền tảng của công ty. Đó là lý do mọi chiến lược marketing của Shopee đều lấy khách hàng làm trung tâm.

Chiến lược tiếp thị của Shopee chủ yếu là thu hút khách hàng mới. Ngoài ra, chúng còn giúp nâng tầm thương hiệu công ty, mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng.

chiến lược marketing hỗn hợp

Chiến lược tiếp thị sản phẩm

Một sản phẩm được định nghĩa là một hàng hóa hoặc dịch vụ mà một công ty cung cấp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm cốt lõi của Shopee là sàn thương mại điện tử, chợ trực tuyến. Tại đây, người tiêu dùng thực hiện mua hàng trực tuyến. Làm việc với người bán (công ty, nhà bán lẻ, thương hiệu địa phương, v.v.) để xuất bản và bán sản phẩm của họ.

Shopee phát triển các ứng dụng dành riêng cho từng quốc gia với mục đích bản địa hóa nền tảng. Điều này là để dễ dàng tiếp cận và thu hút người tiêu dùng địa phương. Shopee cung cấp các ứng dụng mua sắm trên web và di động.

Shopee cho phép khách hàng sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau là tiếng Việt và tiếng Anh. Tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Hơn nữa, ứng dụng Shopee được thiết kế đơn giản, tiện lợi và hấp dẫn nhất. Mục đích chính là giúp đơn giản hóa việc mua sắm cho khách hàng.

Chiến lược tiếp thị (Địa điểm)

Shopee là một thị trường thương mại điện tử trực tuyến kết nối người mua hàng và người bán hàng. Điều này được thực hiện thông qua một ứng dụng và trang web duy nhất. Kể từ khi vào Việt Nam, ứng dụng Shopee đã được tải xuống hơn 5 triệu lần.

Trong vòng một năm, cộng đồng người bán làm việc với Shopee đã tăng gấp ba lần. Ngoài ra, công ty hợp tác với các đối tác vận chuyển tốt nhất trong mạng lưới toàn quốc. Điều này giúp đảm bảo người tiêu dùng nhận được dịch vụ tốt nhất có thể. Bất kể địa điểm giao hàng nào, khách hàng luôn được hưởng lợi từ Shopee như một điểm bán hàng ngoại tuyến.

đọc thêm: Điều về vị trí trong tiếp thị

chiến lược tiếp thị giá

Giá cả là số tiền mà khách hàng phải trả để mua một sản phẩm. Về vấn đề này, chiến lược tiếp thị của Shopee hoàn toàn chiến thắng. Giá sản phẩm trên Shopee rất cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Giá cả cạnh tranh cũng là một chiến lược quan trọng của Shopee. Chẳng hạn, vào mỗi ngày sale lớn, Shopee tặng người tiêu dùng rất nhiều mã miễn phí vận chuyển, coupon, sản phẩm giảm giá để khuyến khích họ tương tác và mua hàng trên nền tảng của công ty.

Chiến lược tiếp thị khuyến mại

Về khuyến mãi, chiến lược marketing của Shopee bao gồm các hoạt động quảng bá hình ảnh rầm rộ. Họ tạo ra các quảng cáo lan truyền để quảng bá thương hiệu của mình tới một lượng lớn khán giả. Ngoài ra, công ty còn tung ra một số hoạt động giảm giá để khuyến khích khách hàng mua số lượng lớn.

Những thủ thuật này tuy đơn giản nhưng đã làm nên thành công vang dội của Shopee tại Việt Nam. Qua nhiều mùa sale, có thể thấy nhiều chương trình khuyến mãi thành công từ Shopee. Chúng là gì, Glints sẽ bật mí cho bạn trong phần tiếp theo!

Chiến lược tiếp thị xã hội và lan truyền

Một chiến lược tiếp thị điển hình khác của Shopee là tiếp thị xã hội và lan truyền. Ngay từ những ngày đầu gia nhập thị trường Việt Nam, Shopee đã nhận thấy tiềm năng của mạng xã hội tại Việt Nam. Các công ty chọn mạng xã hội làm công cụ chính để thực hiện các chiến lược tiếp thị.

Shopee sử dụng các kênh truyền thông như một công cụ để truyền bá thông điệp marketing. Tính đến thời điểm hiện tại, Shopee đã nắm bắt thành công xu hướng và áp dụng chiến lược marketing trên tất cả các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng tại Việt Nam như Facebook, YouTube, Zalo, Instagram, Tiktok.

Chiến lược tiếp thị của Shopee trên YouTube tập trung vào việc thêm quảng cáo Shopee vào video của Youtuber. Họ cũng hiển thị áp phích quảng cáo trên giao diện của YouTube. Quảng cáo bổ sung thường có dạng bài hát có giai điệu. Chúng được làm lại và biểu diễn bởi những người nổi tiếng.

Những người nổi tiếng trong mỗi quảng cáo sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của họ vào thời điểm đó. Khi thêm quảng cáo vào video, Shopee sẽ tự động tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng một cách tự nhiên. Để thực hiện chiến lược này, Shopee đã phải hợp tác chặt chẽ với YouTube.Ngoài ra, Shopee cần sự cho phép của Youtuber để quảng cáo Shopee xuất hiện trong video của họ

Một số chiến dịch truyền thông nổi bật của Shopee

Các phần trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về chiến lược marketing của Shopee tại Việt Nam. Tiếp theo, như đã hứa, Glints sẽ hướng dẫn bạn một số sự kiện truyền thông lớn của Shopee.

TVC nắm bắt xu hướng rất nhanh và chính xác

Đủ thứ, mua cùng combo Bảo Anh và Tiến Dũng tại Shopee TVC

Shopee được biết đến với nhiều TVC bắt trend rất nhanh và chính xác. Đây được xác định là một trong những chiến dịch marketing dài hạn của hãng. Bằng cách tận dụng tính lan truyền của bất kỳ xu hướng nào, Shopee quản lý để thu hút rất nhiều cuộc thảo luận và đề cập trên mạng xã hội.

Điều này giúp Shopee có tỷ lệ chuyển đổi cao và đột phá ở một số thời điểm. Một số TVC điển hình cho chiến lược này bao gồm: Baby Shark và Bùi Tiến Dũng xuất hiện. Hay bản remake DDU-DU DDU-DU của Blackpink. Đây là những TVC triệu view đã góp phần không nhỏ vào thành công của Shopee.

Bản địa hóa nội dung tiếp thị

Như đã đề cập ở trên, Shopee luôn ưu tiên nội địa hóa trong các chiến dịch tiếp thị của mình. Rõ ràng nhất là chọn những người nổi tiếng trên Internet theo mức độ phổ biến và sở thích của người dân địa phương. Shopee luôn sẵn sàng điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu của người dùng tại từng khu vực.

Với chiến lược bản địa hóa thông minh, Shopee đã chiếm được lòng tin của khách hàng ở nhiều vùng miền. Họ cũng sử dụng mạng viễn dương trong nước để tung ra các gói cước viễn dương tốc độ cao giúp đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

sử dụng những người có ảnh hưởng

quảng cáo truyền thông shopee
Sự kết hợp giữa Shopee và Ronaldo

Influencer Marketing là một ví dụ tuyệt vời khác về chiến lược tiếp thị của Shopee tại Việt Nam. Shopee rất thông minh trong việc lựa chọn người đại diện để đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu. Sơn Tùng MTP, Ronaldo hay Blackpink đều sở hữu lượng fan hùng hậu và trung thành.

Sử dụng hình ảnh thương hiệu, Shopee đã kết hợp với nhiều người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng để tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi thành công.

phần kết

Vì vậy, bạn và Glints đã học được Chiến lược Marketing của Shopee Tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng điền vào phần bình luận bên dưới. Glints sẽ trở lại với nội dung và chủ đề hấp dẫn hơn. Cùng tham khảo nhé các bạn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post