Chiến Tranh Sinh Học – Khi Virus Trở Thành Vũ Khí Giết Người Hàng Loạt

Chiến Tranh Sinh Học – Khi Virus Trở Thành Vũ Khí Giết Người Hàng Loạt

Chiến Tranh Sinh Học – Khi Virus Trở Thành Vũ Khí Giết Người Hàng Loạt

Khi nhắc tới chiến tranh, chúng ta thường nghĩ ngay tới hình ảnh những loại vũ khí như súng ống, tên lửa hay cao cấp hơn là bom hạt nhân. Tuy nhiên trên thực tế, lịch sử đã chứng kiến có rất nhiều cuộc chiến tranh từ cổ đại tới hiện đại, sử dụng vũ khí sinh học, tức là dùng virus để gây thương vong cho quân địch ở quy mô lớn. Nó là một loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm, lây lan mạnh mẽ và đặc biệt là rất khó kiểm soát. Thậm chí, nó chính là một trong những nguyên nhân đã tạo nên đại dịch “Cái chết đen” ở Châu Âu và Châu Á vào thế kỳ 14, khiến hàng trăm triệu người chết.

Nguồn: xetnghiemchuan.vn, baophapluat.vn, thanhnien.vn, qdnd.vn, baovemoitruong.org.vn

=============

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây:

Điểm đánh giá post