Chủ tịch Fed không lo ngại về tiền điện tử làm gián đoạn hệ thống tài chính của Hoa Kỳ

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Chủ tịch Fed không lo ngại về tiền điện tử làm gián đoạn hệ thống tài chính của Hoa Kỳ
này nhé

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell gợi ý rằng mặc dù cơ quan chính phủ nên xem xét theo dõi các phát triển trong không gian tiền điện tử, nhưng nó không coi tiền điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ.

Fed sẽ làm gì sau cuộc họp quan trọng trong tuần này

Trả lời câu hỏi về tiền điện tử từ Michael Derby của Wall Street Journal vào thứ Ba, Powell nói: donate Đã hoàn thành một báo cáo của Nhóm Công tác Thị trường Tài chính của Tổng thống vào ngày 11 tháng 11. Báo cáo gợi ý rằng các nhà phát hành stablecoin phải tuân theo cùng một “liên bang hợp lý kiểm soát ”như các ngân hàng.

“Stablecoin chắc chắn có thể là một thành phần hữu ích và phục vụ người tiêu dùng một cách hiệu quả nếu được quản lý đúng cách. Nhưng hiện tại chúng không được quản lý. Chúng có tiềm năng mở rộng quy mô, đặc biệt là khi được kết nối với một trong những mạng công nghệ hiện có rất lớn. ”

Xem Thêm  Cập nhật Legend of Fantasy War ( LFW ) - Tựa Game NFT đang HOT trên thị trường quốc tế !

“Bạn có thể có một mạng lưới thanh toán tức thời quan trọng về mặt hệ thống, nhưng không có quy định và bảo mật thích hợp. Công chúng dựa vào chính phủ, và đặc biệt là Fed, để đảm bảo hệ thống thanh toán an toàn và đáng tin cậy. ”

Chủ tịch Fed không lo ngại về tiền điện tử làm gián đoạn hệ thống tài chính của Hoa Kỳ

Powell dường như ủng hộ lập trường gần đây của chính quyền Biden về tài sản kỹ thuật số trước phiên điều trần của ông với tư cách là chủ tịch thứ hai của Fed. Powell đã phục vụ trong Hội đồng thống đốc của Fed từ năm 2012 và Chủ tịch từ năm 2018, và được Biden chọn để lãnh đạo Fed đến năm 2026.

Mặc dù chủ tịch Fed nói rằng tiền điện tử có thể không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ ngay bây giờ, nhưng ông vẫn mô tả tiền kỹ thuật số là tài sản đầu cơ “có rủi ro” và “không được hỗ trợ”. Powell trước đây đã nêu lên những lo ngại của mình về tiền điện tử – nói thêm rằng anh ấy sẽ không ủng hộ lệnh cấm tài sản theo cách của Trung Quốc – đồng thời bày tỏ sự cần thiết phải có các quy định về stablecoin. Chủ tịch cho biết vào tháng 9:

Xem Thêm  Mech Master là gì ? Thông tin và update mới nhất về game Mech Master và token MECH

Chủ tịch Fed không lo ngại về tiền điện tử làm gián đoạn hệ thống tài chính của Hoa Kỳ

“Stablecoin giống như quỹ thị trường tiền tệ, giống như tiền gửi ngân hàng, nhưng ở một mức độ nào đó, chúng không được kiểm soát và cần được quản lý. Cùng một hoạt động, cùng một quy định. ”

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

Điểm đánh giá post